7 Loại cây thuỷ sinh không cần ánh sáng cho người mới chơi

Việc trông cây thuỷ sinh giúp cho bể cá nhà bạn có thêm màu xanh gần gũi với thiên nhiên hơn. Loại bảo Nitrat trong nước và cung cấp một nơi trú ẩn cực tốt cho cá. Bài viết dưới đây, Thegioiloaica.com xin giới thiệu với các bạn 7 Loại cây thuỷ sinh không cần ánh sáng cho người mới chơi. Hãy cùng theo dõi nhé!

7 Loại cây thuỷ sinh không cần ánh sáng cho người mới chơi

1. Bèo

Đây là loại thực vật không thật sự sống hoàn toàn trong nước, tuy nhiên dòng cây này vẫn được rất nhiều người chơi thuỷ sinh săn đón. Chính vì không nằm trong nước, nên bèo có thể tổng hợp được CO2 bên ngoài không khí, vì thế chúng không cần ánh sáng, hay bình CO2 cũng hoàn toàn có thể sống rất tốt nhờ lượng CO2 có trong không khí.

Nếu bạn nuôi cá trong hồ ngoài trời hoặc thùng xốp, thì bèo là sự lựa chọn tuyệt vời! Bởi chúng có thể làm nơi chú ẩn cho cá con, che nắng cho cá rất tốt.

2. Rêu Thuỷ Sinh

Các dòng rêu thuỷ sinh hầu hết thường cần có 1 ít lượng CO2, chúng có sức sống rất mạnh mẽ. Vì vậy, ở mọi điều kiện khắc nghiệt như không đủ ánh sáng chúng vẫn có thể phát triển khá tốt. Và nếu bạn đang sở hữu một hồ thuỷ sinh không sử dụng bình CO2, hoặc nguồn ánh sáng thấp thì các dòng rêu thuỷ sinh vẫn là sự lựa chọn tốt nhất mà người chơi không thể bỏ qua.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  cá piranha

3. Ráy lá nhỏ

Ráy là nhỏ là dòng cây thuỷ sinh được khá nhiều anh em ưa chuộng, bởi chúng rất đẹp và dễ dàng phối với nhiều Layout hay chỉ đơn giản hay chỉ đơn thuần là gài vào một hốc đá, hốc cây.  Để thuần dòng cây này, các bạn cần tạo cho chúng một môi trường sống tốt để tránh những vấn đề phát sinh như: Thối thân hãy rữa… Nhìn chung, chúng khá khoẻ và dễ nuôi ngay trong điều kiện ánh sáng không quá nhiều.

4. Rong Đuôi Chó

Rong đuôi chó cũng là một trong những cây thực vậy phát triển tốt nhất trong điều kiện môi trường không có ánh sáng lẫn CO2. Và nếu như các bạn đang không biết cây thuỷ sinh nào dễ nuôi, dễ sống. Thì rong đuôi chó chắn chắc sẽ là sự lựa chọn mà các bạn phải mua ngay cho bể cá cánh nhà mình.

         >>> Bạn đã biết: Tác dụng của rong đuôi chó trong bể cá thuỷ sinh

5. Rong La Hán

Đây là dòng cây không thể thiếu khi nói về cây thuỷ sinh không cần ánh sáng, CO2. Mình có cảm giác như nó không bao giờ chết, sức sống bất tử cho dù bể cá nhà bạn không có phân nền. Chúng vẫn có thể sống và phát triển tốt chỉ cần thả vào trong một bể cá có chứa nước là được. Đối với một bể thuỷ sinh cơ bản, thì dòng cây này phù hợp với việc trồng ở các khu vực hậu cảnh hay góc bể, chúng có khả năng phát triển tốt ngay cả ở điều kiện góc khuất và thiếu ánh sáng quang hợp.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách thả cá vào bể một cách an toàn để ngăn ngừa sốc pH

6. Cây Tiểu Bảo Tháp

Tiểu Bảo Tháp là một trong những dòng cây thuỷ sinh được nhiều anh em trong giới yêu thích bởi sức sống mãnh liệt của chúng. Vì chúng thuộc họ cây cắt cắm nên chúng rất dễ sống, các bạn chỉ cần cắm gốc cây xuống dưới phân nền, và cung cấp đủ 1 lượng ánh sáng vừa đủ là chúng có thể thoải mái phát triển, khoe sắc rồi.

7. Cây Dương Xỉ thường

Đây là dòng cây mà với cảm nhận của mình thì chúng có thể sinh sôi và phát triển tốt mà không cần điều kiện có quá nhiều ánh sáng, CO2. Với dòng cây này, các bạn có thể gắn vào các hốc cây, hốc đá, hốc lũa rất đẹp và tạo được điểm nhấn cho bể cá. Hơn thế nữa, chúng cũng rất khoẻ và dễ nuôi, dễ sống cho nên bạn có thể yên tâm khi chơi dòng cây này trong một thời gian dài rồi nhé!

         >>> Tham khảo ngay: TOP 8 loại cây thuỷ sinh dễ trồng, dễ sống và dễ chăm sóc