Tôm vs Crawfish: Sự khác biệt chính

Tôm và tôm là những sinh vật tương tự nhau, mặc dù tên của chúng không chính xác “khoa học” và thông tục hơn. Bất chấp những nhầm lẫn về cách đặt tên này, các sinh vật này phần nào có họ hàng với nhau và được phân loại là động vật giáp xác. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá sự khác biệt giữa tôm và tôm để xem điều gì khiến chúng trở nên độc đáo. Hãy cùng khám phá tôm vs tôm và tại sao chúng lại đặc biệt.

So sánh tôm và tôm

tôm-vs-crawfish-the-key-sự khác biệt-1
Tôm và tôm khác nhau về ngoại hình, môi trường sống và chế độ ăn uống.

©AZ-Động vật.com

Tôm Con tôm
Kích cỡ Thường được dùng để chỉ những sinh vật giống tôm “cực lớn”. dài 3-6 inch. dài 2-4 inch.
Vẻ bề ngoài Thường đề cập đến một sinh vật giống tôm. Giáp xác 10 chân. Tôm hùm thu nhỏ.
Môi trường sống thủy sinh. Nó có thể sống ở nước ngọt hoặc nước mặn, tùy thuộc vào loài. thủy sinh. Chủ yếu là nước ngọt và nước lợ.
Ăn kiêng Nguyên liệu thực vật, chất hữu cơ và vi sinh vật. Cá, tôm, thực vật nước, giun, côn trùng, ốc sên và sinh vật phù du.
con người sử dụng Tôm thường được bán trên thị trường là tôm cực lớn. Thường xuyên được sử dụng trong ẩm thực Cajun. Đôi khi được nuôi làm thú cưng.

Sự khác biệt chính giữa tôm và tôm

Sự khác biệt chính giữa tôm và tôm là ngoại hình, môi trường sống và chế độ ăn uống.

Việc sử dụng thuật ngữ “tôm” hơi khó hiểu vì nó không thực sự là một thuật ngữ khoa học. Hơn nữa, từ này có nghĩa là những thứ khác nhau ở những nơi khác nhau. Ở Bắc Mỹ, tôm sú chỉ là một loại tôm lớn, mặc dù các loài tôm lớn đã có tên riêng. Ở Anh, tôm là bất kỳ sinh vật nào giống tôm. Với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ coi tôm là sinh vật giống tôm, mặc dù có sự khác biệt ngay cả trong tôm vì tôm cũng không phải là một thuật ngữ khoa học.

Con tôm là loài giáp xác nhỏ gần giống với một con tôm hùm thu nhỏ. Chúng hầu như luôn sống ở vùng nước ngọt và có thể được tìm thấy ở suối, suối, ao, v.v. Crawfish là một nguồn tài nguyên thiết yếu ở miền đông nam Hoa Kỳ, đặc biệt là trong ẩm thực Cajun. Ngoài ra, crawfish có rất nhiều tên, bao gồm crawfish, craydids, crawdaddies, crawdads, tôm hùm nước ngọt, tôm hùm núi, tôm hùm đá, bọ bùn, bọ bay hoặc yabbies.

Hãy cùng khám phá những điểm khác biệt này, cùng với một số điểm khác, một cách chi tiết bên dưới.

Tôm vs Crawfish: Kích thước

Tôm vs Crawfish
Tôm thường được gọi là tôm lớn và có thể dài tới một foot.

©burnettj/Shutterstock.com

Ở Hoa Kỳ, một con tôm là một con tôm lớn. Loại tôm lớn nhất mà hầu hết mọi người ăn ở Hoa Kỳ là tôm sú, tôm đốm California và tôm vua phía đông. Hầu hết các loài tôm chỉ dài vài inch, trong khi loài lớn nhất có thể dài tới một foot.

Crawfish thường dài 2-4 inch.

Tôm vs Crawfish: Ngoại hình

Tôm vs Crawfish
Crawfish trông giống như những con tôm hùm nhỏ.

©rugco/Shutterstock.com

Tôm có bề ngoài giống tôm. Chúng có một bộ xương ngoài và mười chân.

Crawfish trông giống như những con tôm hùm thu nhỏ. Chúng thậm chí còn có móng vuốt lớn và đuôi phân đoạn.

Tôm vs Crawfish: Môi trường sống

Tôm vs Crawfish
Cả tôm và tôm đều sống trong nước, mặc dù tôm chủ yếu sống ở nước mặn, trong khi tôm sống ở nước ngọt.

©Koy_Hipster/Shutterstock.com

Phần lớn tôm (và sau đó là tôm) sống ở nước mặn. Tuy nhiên, một số loài tôm, như tôm sông móng lớn, sống ở nước ngọt. Tuy nhiên, hầu hết tôm và tép mà con người tiêu thụ đều sống ở nước mặn.

Crawfish gần như hoàn toàn sống ở nước ngọt, mặc dù một số có thể chịu được nước lợ. Chúng có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi vùng nước, bao gồm suối, ao, hồ, v.v.

Tôm vs Crawfish: Chế độ ăn uống

Tôm vs Crawfish
Cả tôm và tôm càng đều là loài ăn xác thối, nhưng tôm càng thường ăn thịt nhiều hơn.

© nháy mắt/Shutterstock.com

Tôm và tôm được biết là ăn nguyên liệu thực vật, chất hữu cơ và vi sinh vật.

Crawfish sẽ ăn hầu hết mọi thứ, kể cả cá, tôm, thực vật dưới nước, giun, côn trùng, ốc sên và sinh vật phù du. Chúng thường sử dụng móng vuốt lớn của mình để bắt động vật không xương sống và cá nhỏ khi chúng đi ngang qua.

Prawn vs Crawfish: Con người sử dụng

Tôm vs Crawfish
Tôm và tôm thường được ăn trên khắp thế giới.

©Foodio/Shutterstock.com

Tôm và tôm là một trong những loài giáp xác được ăn phổ biến nhất trên toàn thế giới trong mọi nền văn hóa. Ở nhiều nơi, kinh tế toàn bộ người dân phụ thuộc vào nghề đánh bắt tôm và tôm. Một số loại tôm được nuôi làm thú cưng trong bể cá.

Crawfish sống ở khắp nơi trên thế giới, nhưng chúng có tầm quan trọng văn hóa đặc biệt ở vùng đông nam nước Mỹ. Louisiana sản xuất 100 triệu pound tôm mỗi năm. Ngoài ra, con tôm là một yếu tố thiết yếu của ẩm thực Cajun.

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Red Swamp Crayfish - Pincers Spread
Một con đực sử dụng móng vuốt của chúng bằng cách véo hoặc đâm đối thủ của chúng.

© thảmco/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả

Colby Maxwell


Colby là một nhà văn tự do đến từ Charlotte, Bắc Carolina. Khi anh ấy không bị phân tâm bởi dụng cụ cho chim ăn ở sân sau, bạn có thể thấy anh ấy cắm trại, khám phá và kể cho mọi người xung quanh về những điều anh ấy học được gần đây. Có cả một thế giới để tìm hiểu và Colby sẵn lòng dành cả đời để học hỏi càng nhiều càng tốt về thế giới đó!

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.