Tôi có thể thả nòng nọc vào bể cá của mình không? Những gì bạn cần biết

tad-pole-trong-ao

Nòng nọc hoặc ếch có thể không phải là thứ đầu tiên bạn nghĩ đến khi nuôi trong bể cá ở nhà, nhưng đó chắc chắn là một khả năng. Hôm nay chúng tôi muốn trả lời một số câu hỏi phổ biến và cung cấp một số thông tin hữu ích về những gì bạn cần biết.

Vì vậy, trước tiên để trả lời câu hỏi chính ở đây, tôi có thể thả nòng nọc vào bể cá của mình không? Câu trả lời chắc chắn là có, bạn hoàn toàn có thể thả nòng nọc vào bể cá của mình, nhưng không được thả chung với các loài cá khác, vì chúng sẽ bị ăn thịt. Hãy xem qua một số câu hỏi phổ biến khác về bể nuôi nòng nọc và cách bạn có thể chăm sóc chúng tại nhà.

sao biển chia ah

Có, nòng nọc hoàn toàn có thể sống trong bể cá hoặc bể cá. Chúng thực sự khá dễ chăm sóc. Tốt hơn là nên để thùng chứa nòng nọc ngoài trời để muỗi có thể đẻ trứng, để nòng nọc có ấu trùng muỗi để ăn, đây là nguồn dinh dưỡng chính của chúng.

Tuy nhiên, ở ngoài trời, những kẻ săn mồi có thể ăn thịt chúng và chúng có thể không chịu nổi các yếu tố thời tiết. Nếu nuôi nòng nọc trong bể cá, bạn cần cung cấp cho chúng ấu trùng muỗi và côn trùng để ăn.

nòng nọc ếch cây bơi trong bể cá
Tín dụng hình ảnh: Kristi Blokhin, Shutterstock

Nòng nọc cần gì trong bể?

Bạn sẽ cần thêm một ít sỏi mịn để làm chất nền, một số loại cây có rễ và cỏ dại, cũng như một số tảng đá lớn hơn. Đây sẽ là những nơi ẩn náu và nó cũng giúp nòng nọc cảm thấy như ở nhà. Không nên để nòng nọc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc chỉ có ánh sáng rất mờ.

Tôi có thể nuôi bao nhiêu nòng nọc trong bể của mình?

Đối với mỗi lít nước, bạn muốn giữ không quá 10 con nòng nọc, vì nhiều con trong số chúng sẽ chết với số lượng lớn, hoặc thậm chí chúng có thể trở thành loài ăn thịt hoặc ăn thịt đồng loại.

Điều kiện nước

Hãy nhớ rằng nòng nọc cần nước không có clo, vì vậy bạn sẽ cần sử dụng nước đóng chai hoặc bạn sẽ phải khử clo trong nước máy. Nhiều người thực sự sử dụng nước mưa cho việc này, vì nó có xu hướng sạch và không có hóa chất, ngoài ra nó cũng có thể chứa ấu trùng muỗi làm thức ăn.

Lưu ý về độ pH

Bạn sẽ cần giữ mức độ pH cân bằng và thực hiện thay 50% nước một cách thường xuyên. Nhiệt độ nước phải nằm trong khoảng từ 65 đến 75 độ F.

Nòng nọc ễnh ương bơi trong thủy cung
Tín dụng hình ảnh: Umaporn Tepumong, Shutterstock

cho ăn

Để cho nòng nọc ăn, bạn có thể đun sôi rau diếp romaine trong 15 phút.

Bạn có thể thả nòng nọc vào bể cá với cá vàng không?

Chắc chắn, bạn có thể thử, nhưng điều duy nhất bạn có thể đạt được bằng cách thêm nòng nọc vào bể cá vàng là cung cấp cho cá vàng một bữa ăn nhẹ ngon miệng. Vâng, cá vàng sẽ ăn nòng nọc.

Hoàn toàn không có nghi ngờ gì về điều này, vì vậy dù bạn làm gì, đừng nuôi cá vàng và nòng nọc trong cùng một bể cá.

Như đã nói, điều này áp dụng cho hầu hết mọi loài cá ngoài kia, không chỉ cá vàng. Nòng nọc dường như là món khoái khẩu của người hâm mộ khi đến giờ ăn vặt của cá.

Nòng nọc biến thành ếch trong bao lâu?

Khi một con nòng nọc nở ra, nó sẽ trải qua giai đoạn tăng trưởng kéo dài 12 tuần để trở thành một con ếch trưởng thành hoàn toàn. Nói cách khác, nòng nọc giống như ấu trùng ếch, cần thời gian để lớn lên, phát triển và biến đổi.

Nói chung, sẽ mất khoảng 6 tuần sau khi nở để nòng nọc phát triển chân. Hãy nhớ rằng tại thời điểm này, bạn cần cung cấp cho chúng một ít đất khô và đất để chúng đi lại để chúng không bị chết đuối. Hãy nhớ rằng, đây là những loài lưỡng cư hít thở không khí, không phải cá có mang.

Khoảng 8 tuần sau khi nòng nọc nở ra khỏi trứng, chúng sẽ trông giống như những con ếch với chiếc đuôi rất dài. Tại thời điểm này, nòng nọc sẽ thực sự bắt đầu hấp thụ đuôi của chính nó và sử dụng nó làm thức ăn, vì vậy bạn không cần phải cho chúng ăn trong thời gian này.

Đến tuần thứ 12, bạn sẽ có một con ếch với chiếc đuôi rất ngắn và mập, và đến tuần thứ 13 hoặc 14, chiếc đuôi sẽ hoàn toàn biến mất và bạn sẽ chỉ còn lại một con ếch trưởng thành và trưởng thành hoàn toàn.

hai con ếch lùn châu phi
Tín dụng hình ảnh: Dan Olsen, Shutterstock

Nòng nọc có ăn cá bảy màu không?

Nói chung, một con nòng nọc quá nhỏ để ăn một con cá bảy màu, nhưng đã xảy ra trường hợp một con nòng nọc lớn, gần giống ếch hơn là một con nòng nọc mới sinh, đã ăn thịt một con cá bảy màu rất nhỏ.

Tuy nhiên, điều này thường không xảy ra vì ếch thường thích ăn côn trùng hơn là cá.

Khi nào thả nòng nọc

Vâng, điều này thực sự phụ thuộc vào những gì bạn đã lên kế hoạch để làm. Nếu bạn muốn thả nòng nọc, bạn nên đợi cho đến khi chúng trưởng thành thành ếch trưởng thành, nếu không, rất có thể chúng sẽ bị ăn thịt khi được thả.

Tuy nhiên, bạn có thể muốn nuôi một số con ếch, trong trường hợp đó bạn có thể làm như vậy vì chúng không khó chăm sóc lắm.

Nòng nọc có thể ăn thức ăn cho cá không?

Không, nòng nọc hoàn toàn không nên cho ăn thức ăn cho cá. Cá và nòng nọc, cá và ếch không có cùng yêu cầu về chế độ ăn uống.

Nhiều loài cá ăn tảo, thực vật và rau, và tất cả thức ăn cho cá ngoài đó, đặc biệt là thức ăn dạng mảnh và thức ăn viên cho cá, đều chứa một lượng rau và thực vật. Ếch là loài ăn thịt và chúng không ăn thực vật, nhưng chúng ăn côn trùng và một số lượng lớn chúng.

Ếch ăn cá nhỏ, côn trùng, ốc sên và giun nhưng không ăn thực vật, vì vậy nên tránh thức ăn cho cá bằng mọi giá. Bạn nên cho cá ăn những thứ mà chúng ta vừa nói ở trên.

Bạn có thể quyết định mua một số con sâu hoặc ấu trùng côn trùng, về mặt kỹ thuật được bán làm thức ăn cho cá. Điều này sẽ làm việc là tốt. Tuy nhiên, phần lớn nòng nọc đều ổn với rau diếp luộc và ấu trùng côn trùng.

nòng nọc dưới đáy bể cá
Tín dụng hình ảnh: sirabhop, Shutterstock

Nòng nọc có cần bong bóng không?

Không, bạn không cần phải lấy bọt khí hoặc đá bọt cho nòng nọc. Nếu bạn có một bộ lọc khá tốt đang chạy, nó sẽ là quá đủ để oxy hóa nước để cung cấp đủ lượng oxy cho nòng nọc.

Điều đó nói rằng, họ cũng không thực sự yêu cầu bộ lọc, ít nhất là không chỉ cho một vài trong số họ. Nếu bạn chỉ có một vài con nòng nọc, việc thêm oxy vào nước là không cần thiết.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều nòng nọc trong một không gian hạn chế, thì có, bạn có thể muốn thêm bọt khí vào hỗn hợp chỉ để đảm bảo rằng tất cả chúng đều có đủ không khí để thở thoải mái.

Nòng nọc có cần bộ lọc không?

Để nòng nọc có cơ hội sống tốt nhất và trưởng thành thành ếch, bạn nên cung cấp cho chúng hệ thống lọc tốt, đặc biệt nếu bạn nuôi nhiều con trong cùng một bể.

Bạn nên mua một bộ lọc có nắp xốp hoặc một số loại nắp khác để đảm bảo rằng nòng nọc không bị hút vào. Cũng giống như cá, nòng nọc không hoạt động tốt trong nước quá bẩn, đặc biệt nếu có amoniac tích tụ.

bộ chia cây thủy sinh

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, việc nuôi nòng nọc ở nhà thực sự khá đơn giản và dễ hiểu, dễ dàng hơn nhiều so với việc chăm sóc cá. Bạn có thể chọn thả chúng ra hoặc giữ lại một số con ếch đã trưởng thành hoàn toàn!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: greggnormal, Shutterstock