Tôi có thể sử dụng nước biển (Natural Sea Water hoặc NSR) trong bể cá của mình không?

Nước biển trong bể cá nước mặn của tôi – Tốt hay xấu?

Q: Tôi có thể sử dụng nước biển (Natural Sea Water hoặc NSR) trong bể cá của mình không?

Trả lời: Nếu bạn có quyền sử dụng nước biển sạch (NSR hoặc Nước biển tự nhiên) để cho vào bể cá nước mặn của mình, bằng mọi cách hãy sử dụng nó. Các khoáng chất vi lượng hòa tan và độ mặn có thể thay đổi đôi chút theo khu vực, nhưng vì nước biển tự nhiên là nơi sinh sống của động vật biển nên nó thường là nguồn tốt hơn so với việc sử dụng nước máy sạch và hỗn hợp muối thương mại để tạo thành dung dịch, điều này có thể tốn nhiều thời gian và tốn kém.

Thu thập nước biển tự nhiên và sử dụng nó trong bể cá nước mặn của bạn có một số lợi thế so với việc sử dụng hỗn hợp muối biển và vòi hoặc thậm chí là nước thẩm thấu ngược. Một số người đã mô tả nước trong các đại dương là "súp" vì tất cả "thứ dưới cùng của chuỗi thức ăn" trong đó làm cho các đại dương hoạt động. Tùy thuộc vào nơi bạn lấy nước biển, bạn có thể nhìn thấy đời sống sinh vật phù du (nhiều loại tảo, cá và trứng không xương sống khác nhau, ấu trùng, thậm chí cả cá nhỏ và động vật không xương sống) bằng mắt thường. Nhỏ một vài giọt của hầu hết mọi loại nước từ đại dương lên một phiến kính và quan sát nó qua kính hiển vi, bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì mình nhìn thấy. Một trong những lợi thế của việc sử dụng nước biển tự nhiên trong bể của bạn là bạn cũng sẽ đưa sự sống siêu nhỏ trong đại dương trở lại bể của mình. Nếu bạn có san hô, (đặc biệt là san hô mềm như Nấm) trong bể của bạn, chúng sẽ đánh giá cao "thứ" bổ sung trong nước biển vì chúng nhận được một phần dinh dưỡng từ việc hấp thụ "thứ" qua bề mặt của chúng thay vì chủ động cho ăn .

Khi quyết định sử dụng nước biển, chỉ cần đảm bảo thu gom nước cách xa các khu vực có dòng chảy của sông và suối nước ngọt, đặc biệt nếu chúng ở gần các nhà máy hóa chất, nhà máy và trang trại chăn nuôi hoặc nông nghiệp nơi nước có thể chứa chất độc hoặc khi nhiên liệu có mặt ở những nơi như xung quanh bến thuyền và bến cảng giao thông cao.

Quay trở lại khi chúng tôi thu thập cá biển nhiệt đới và động vật không xương sống ở Moloka'i ở Hawaii, chúng tôi đã lấy tất cả nước trực tiếp từ đại dương. Khi chúng tôi ra ngoài thu gom, chúng tôi đổ đầy nước biển vào hai thùng 50 gallon trên thuyền để chứa cá thu được trên thuyền và sau đó vận chuyển trở lại các cơ sở lưu giữ của chúng tôi. Chúng tôi đã sử dụng cùng một loại nước để vận chuyển cá và động vật không xương sống, sau khi thêm chất khử amoniac, Amquel, để kiểm soát lượng amoniac do cá tạo ra và cũng là một loại kháng sinh để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào trong nước.

Sau khi chúng tôi vận chuyển một lượng cá và đảo ngược ra ngoài, chúng tôi sẽ phải đổ đầy nước mặn mới vào hệ thống chứa 3.500 gallon của mình. Nếu nước trong khi hạ thủy thuyền ở bến cảng, chúng tôi chỉ cần lùi chiếc xe bán tải của chúng tôi xuống nước và chất đầy các thùng ở phía sau xe tải, lấy những thứ chúng tôi cần ở đó. Nếu nước ở bến đục do mưa bão vừa rồi, chúng tôi chỉ việc phóng thuyền, máy ra chỗ nước sạch là chở nước từ đó về. Chúng tôi may mắn là không có sân gôn lớn nào trên đảo sử dụng hóa chất mà cuối cùng sẽ ngấm trở lại đại dương và làm ô nhiễm nước.

Nếu bạn không được tiếp cận với nước biển, bạn có biết rằng có một số thủy cung và công ty cấp nước công cộng nơi bạn có thể mua nước biển đã lọc không? Giá mà hầu hết các cửa hàng này tính cho nước biển thực sự khá hợp lý, đặc biệt là khi bạn tính đến giá của một túi muối biển cũng như thời gian và năng lượng cần thiết để trộn một thùng hoặc thậm chí một xô nước mặn.