20 Loại Cá Koi Giống & Màu Sắc (Có Ảnh)

cá koi màu cam và trắng trong ao

Nếu bạn có một hồ cá Koi, phần thú vị nhất là tìm ra loại cá nào sẽ được thả vào đó. Trong khi nhiều người biết rằng Koi là những con cá đầy màu sắc trong nước, thì không nhiều người nhận ra chính xác có bao nhiêu màu sắc khác nhau ngoài kia!

Khi bạn đang mua cá mới, không có lý do gì mà bạn không thể thêm nhiều loại và màu sắc vào ao của mình—thực tế, đó là một trong những phần thú vị nhất!

bộ chia cây thủy sinh

20 loại cá Koi là:

1. Cá Koi Asagi

Cá Asagi có thân màu xanh lam với những vệt đỏ trên vây. Chúng có vảy đen dọc giữa lưng và khu vực xung quanh mặt có màu trắng sáng. Chúng cũng có những vệt đỏ quanh mắt và vây sau.


2. Cá Koi Bekko

cá koi bekko
Tín dụng hình ảnh: noypb, Shutterstock

Một trong những loại màu đơn giản hơn, Bekko chủ yếu là màu trắng với những vệt đen khắp nơi. Chúng cũng có màu kem hơn một chút xung quanh đầu.


3. Cá Koi Doitsu

Doitsu là một loại cá Koi không vảy có đầy đủ màu sắc. Chúng có những đốm sáng màu đỏ, trắng và đen trong suốt. Vị trí của màu sắc sẽ thay đổi từ loài cá này sang loài cá khác, tạo cho chúng vẻ ngoài độc đáo và đầy màu sắc.


4. Cá Koi Ginrin

cá koi ginrin
Tín dụng hình ảnh: Stephanie Kenner, Shutterstock

Ginrin có vảy phản chiếu cao trên toàn bộ cơ thể của chúng. Điều này mang lại cho chúng vẻ ngoài lung linh trong nước. Chúng cũng có những đốm lớn màu đỏ và trắng trên khắp cơ thể, làm tăng thêm vẻ ngoài xinh đẹp của chúng.


5. Yêu tinh

Là sự pha trộn giữa Asagi và Kohaku, loài cá này có đặc điểm của cả hai loài cá. Chúng có hoa văn lốm đốm đen của Asagi và những đốm lớn màu đỏ và trắng của Kohaku. Vì chúng là con lai nên vị trí chính xác của màu sắc sẽ thay đổi từ loài cá này sang loài cá khác.


6. Hikari Muji

Hikari Muji là một loài cá dường như lấp lánh trong nước. Có sáu tùy chọn màu sắc khác nhau và mọi Hikari Muji sẽ có một màu đồng nhất. Chúng có thể có màu đỏ, cam, bạc, vàng hoặc vàng.


7. Hikari Utsuri

Hikari Utsuri giống hệt cá Koi Utsuri về mọi mặt trừ một điểm: Chúng có vẻ ngoài kim loại khiến chúng lấp lánh trong nước.


8. Hirenaga

Cá Koi Hirenaga có vây chảy khiến chúng trông duyên dáng hơn những con cá còn lại trong ao. Chúng thường có một màu đồng nhất — đáng chú ý nhất là màu trắng — nhưng một số sẽ có nhiều biến thể màu.


9. Kawarimono

Cá Kawarimono trong nước
Tín dụng hình ảnh: PALITA CHANSAREEKORN, Shutterstock

Mỗi Kawarimono sẽ xuất hiện khác với con tiếp theo và không con nào giống con Koi nào. Nếu bạn đang tìm cách thêm một diện mạo độc đáo cho hồ cá Koi của mình, thì không có gì giống như Kawarimono.


10. Kikokuryu

Koi này có vẻ ngoài kim loại trong suốt, với các vệt màu đậm và tối trên khắp cơ thể và vây của chúng. Họ có làn da bạch kim và vẻ ngoài vương giả.


11. Kinginrin

Một con Koi dường như lấp lánh trong nước là Kinginrin. Tuy nhiên, chúng không có gì ngoài vảy vàng và bạc, và điều này càng làm cho tác động trở nên rõ rệt hơn.


12. Kohaku

kohaku trên nền đen
Tín dụng hình ảnh: Jerawat Supajirakit, Shutterstock

Về mặt kỹ thuật, Kohaku tạo nên và là một phần của nhiều giống Koi khác. Bất kỳ Koi nào có hoa văn màu đỏ đều có một số Kohaku trong đó và hoa văn là cách duy nhất để biết số lượng.


13. Koromo

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú Koi nổi bật trong ao của mình thì Koromo là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng không chỉ có vẻ ngoài màu đỏ và trắng đặc trưng mà còn có màu xanh chàm đậm khiến chúng trở nên khác biệt.


14. Ôgon

Ogon koi trong nước
Tín dụng hình ảnh: Alfin Taufani, Shutterstock

Koi màu kim loại là Ogon. Tuy nhiên, Ogon Koi có màu vàng đồng nhất trong suốt, điều này chắc chắn khiến chúng nổi bật so với các loài cá khác. Họ cũng lung linh khi họ bơi.


15. Bạch kim

cá koi bạch kim trong nước
Tín dụng hình ảnh: Nghệ thuật chứng khoán chất lượng, Shutterstock

Nếu bạn đang tìm kiếm một con cá Koi bạch kim thuần khiết, bạn cần tìm một con không có tì vết hay vết sẹo. Tuy nhiên, điều này là khá hiếm. Nếu bạn có thể tìm thấy một cái, chúng sẽ tỏa sáng như đèn hiệu trong ao của bạn.


16. Sanke

Cá Koi Taisho Sanke
Tín dụng hình ảnh: cá koi, Shutterstock

Sanke tương tự như Kohaku theo nhiều cách, ngoại trừ chúng có những đốm đen trên khắp cơ thể. Tuy nhiên, chúng sẽ không có vết đen trên đầu. Sanke là một Koi khá phổ biến.


17. Showa

Với các hoa văn màu đen, đỏ và trắng trên khắp cơ thể, Showa là một trong những loại Koi phổ biến nhất hiện có. Mặc dù vậy, không có hồ cá Koi nào hoàn chỉnh nếu không có.


18. Thư Thủy

Shusui Koi
Tín dụng hình ảnh: Greg Mann, Shutterstock

Koi không có vảy theo phong cách Doitsu này không có vảy và chỉ là một trong hai giống Koi có màu xanh lam. Shusui về cơ bản là một hỗn hợp Asagi Doitsugio.


19. Tancho

cá tancho
Tín dụng hình ảnh: Greg Mann, Shutterstock

Xem xét nguồn gốc Nhật Bản của chúng, Tancho Koi đặc biệt có ý nghĩa. Toàn thân chúng có màu trắng, với một vệt tròn lớn màu đỏ trên đầu. Điều này giống với lá cờ Nhật Bản và là lý do chính khiến những chú cá Koi phản chiếu này rất phổ biến.


20. Utsuri

Cá Koi Utsuri
Tín dụng hình ảnh: cá koi, Shutterstock

Có ba loại Utsuri khác nhau và tất cả chúng đều có lớp nền sáng bóng, màu trắng, phản chiếu. Các vệt màu của chúng trong suốt có thể là đỏ, trắng hoặc vàng.

bộ chia cây thủy sinh

Suy nghĩ cuối cùng

Khi xây dựng một hồ cá Koi, bạn muốn có rất nhiều loại cá xinh đẹp. Mặc dù tất cả những con cá này đều rất ấn tượng, nhưng điều thực sự thu hút sự chú ý của mọi người là chúng có nhiều màu sắc khác nhau.

Với Koi, có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn. Từ Koi màu xanh không vảy đến màu trắng lung linh, không có lý do gì mà bạn không thể thêm nhiều loại cá này vào hồ Koi của mình!

Bài đọc liên quan:

  • 10 loại cây tốt nhất cho hồ cá koi – Đánh giá & Lựa chọn hàng đầu
  • 151 Tên Cá Koi Vui Nhộn Cho Mọi Màu Sắc

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Vital Safo, Shutterstock