16 Bạn cùng bể tuyệt vời dành cho cá da trơn Cory (Hướng dẫn tương thích 2023)

hai-đốm-cory-catfish-trong-cát-đá

Cá trê Corydoras, gọi tắt là cá da trơn cory hay cory, có nhiều màu sắc khác nhau và là một trong những loài cá nước ngọt dễ nuôi nhất. Một lựa chọn phổ biến cho những người lần đầu chơi cá cảnh, corys là loài cá giải trí, hiền lành, sống khép mình và thích nhặt rác dọc đáy bể.

Corys thích sống theo nhóm ít nhất năm người, nhưng bản tính ôn hòa của chúng cũng có nghĩa là chúng có thể sống hạnh phúc với nhiều loại bạn tình khác trong bể. Nếu bạn đang muốn xây dựng một hồ cá nước ngọt đa dạng, thì cá trê cory là một loài tuyệt vời để xây dựng xung quanh.


1. Neon Tetra (Paracheirodon sp.) — Tương thích nhất

Red-Neon-tetra-fish

Trong tự nhiên, cá da trơn cory và cá neon tetras thường được tìm thấy bơi cùng nhau, khiến cá tetra neon trở thành lựa chọn bạn đời tự nhiên trong bể cho cá cory của bạn. Giống như corys, neon tetras là loài cá hòa bình, không hung dữ. Tetra neon cần sống trong một đàn gồm 15–20 con cá, vì vậy hãy đảm bảo bể cá của bạn đủ lớn để chứa tetras và cory một cách an toàn.

2. Harlequin Rasbora (Dị hình Trigonostigma)

Harlequin-rasbora-in-aquarium_InsectWorld-Shutterstock

Harlequin rasboras là một loài hòa bình, nhiều màu sắc khác, là bạn tình tuyệt vời trong bể của cá trê cory. Giống như corys, harlequin rasboras khỏe mạnh và không hung dữ. Chúng là những con cá đang học cần sống trong một nhóm ít nhất sáu người, mặc dù chúng thích có 10–20 người bạn hơn. Nhiều loài rasbora khác cũng tương thích với corys và nhau.

3. Swordtails (Đuôi kiếm)

swordtail-guppy_neohch_Shutterstock

Swordtails là loài cá lớn hơn hai bạn cùng bể cory mà chúng ta đã thảo luận. Chúng cần sống theo nhóm khoảng năm con, vì vậy bạn sẽ cần một bể lớn hơn để giữ corys và Swordtails cùng nhau. Swordtails và corys thường không chiếm cùng cấp độ của bể cá.

4. Nerite Snail (Ốc Nerite)

Zebra-Nerite-Snails.jpg

Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn đời không phải cá trong bể cá cho cory của mình, thì những con ốc chẳng hạn như ốc nerite là một lựa chọn tốt. Nerites rất yên bình và dễ chăm sóc, với lớp vỏ có hoa văn đẹp mắt. Chúng sẽ không làm phiền loài cá da trơn cory của bạn nhưng quan trọng hơn, chúng sẽ không cố gắng ăn những con cá tầm!

5. Otocinclus Catfish (Otocinclus macrospilus)

otocinclus-catfish_Swapan-Photography_Shutterstock

Nếu ốc sên không hấp dẫn bạn, nhưng bạn thích ý tưởng về một cư dân thủy cung ăn tảo, Otocinclus Catfish hoặc mèo Oto, có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Mèo Oto rất giỏi trong việc giữ cho bể không có tảo nâu.