Cá vàng mắt bong bóng: Thông tin, Hướng dẫn chăm sóc, Ảnh và hơn thế nữa!

bong-mắt-cá vàng-nhìn-thẳng-vào-máy-ảnh-bị-cô-lập-trên-đen

Một con cá vàng với BONG BÓNG khổng lồ trên mặt? Gặp bong bóng mắt! Đó là một trong những loài cá mà bạn có thể yêu hoặc ghét. Nhưng có một điều chắc chắn: loài cá này rất khác thường.

Hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ bạn từng muốn biết về giống chó kỳ lạ này! bộ chia cây thủy sinh

Thông tin nhanh về cá vàng mắt bong bóng

Tên loài: Carassius auratus auratus
Nhiệt độ: 75°–80° F
Tuổi thọ: 30–40 năm
Kích cỡ: Trung bình 5–6 inch
độ cứng: Không cứng lắm

Tổng quan về cá vàng mắt bong bóng

Mắt bong bóng là một loài cá vàng ưa thích, hầu hết thuộc danh mục các giống không có vây lưng. Những loại chất lượng cao hơn có mặt sau nhẵn, không có gai hoặc cục lạ. Tuy nhiên, người Trung Quốc đã phát triển một giống có vây lưng và đuôi dài hơn nhiều (đuôi phượng hoàng). Chúng không thường thấy ở châu Mỹ. Là một trong những giống quý hiếm hơn, chúng chắc chắn không dễ tìm thấy như Fantail hoặc Black Moor tại cửa hàng thú cưng địa phương của bạn. Chúng có đủ màu sắc, từ đen, trắng, đỏ và vàng đồng màu (đồng nhất) đến đỏ và trắng hoặc thậm chí là các mẫu Sarasa, đỏ và đen hoặc hoa văn khó tìm hơn. Những cái màu đen vẫn được thèm muốn. Mắt bong bóng là một trong những loài cá nhỏ nhắn hơn, chỉ dài khoảng 5 inch khi trưởng thành hoàn toàn.

Giống chó này chắc chắn là một trong những giống tinh tế nhất trong số những giống khác. Pondlife là ra khỏi câu hỏi. Một số người đi xa hơn khi nghĩ rằng chúng quá mỏng manh để giữ bất kỳ con cá nào khác phòng trường hợp chúng va vào nhau, vì vậy chúng phải sống trong sự cô lập vĩnh viễn…Bologna! Chúng không được làm bằng giấy lụa. Nhưng chúng không hoạt động tốt với các vật sắc nhọn.

Đừng bật bong bóng của bạn!

Cá vàng mắt bong bóng
Tín dụng hình ảnh: Arunee Rodloy, Shutterstock

Nhưng đặc điểm khác thường nhất của Mắt bong bóng, chắc chắn là cái mà nó được đặt tên theo: bong bóng của nó! Hai túi chất lỏng khổng lồ đó phình ra từ bên dưới cái nhìn chằm chằm lên trên của nó. Sau khi cá được khoảng 6–9 tháng tuổi, chúng bắt đầu phát triển. Và chúng tiếp tục phát triển lớn hơn cho đến khi cá được khoảng 2 tuổi, khi lớp da của bao trở nên mỏng hơn. Điều này là điên! Bong bóng của Mắt bong bóng thực sự có thể phát nổ nếu bị hỏng (thường do bộ lọc quá khổ).

YIKE! Điều tốt cho loài cá này là bao có thể mọc lại nếu bị xổ ra , nhưng có lẽ nó sẽ không to bằng con kia. Một lưu ý khoa học hơn: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chất lỏng bên trong những chiếc túi này kích thích sự phát triển của tế bào người. (Tôi hoàn toàn không ủng hộ những gì họ đang làm.)

Phần thưởng: một số con cá vàng thậm chí còn có túi bong bóng ở cằm, tổng cộng chúng có bốn cái! Đây được coi là một đột biến không chủ ý. Các giống cá vàng khác đôi khi cũng phát triển bong bóng ở cằm, nhưng dường như chúng không dễ bị như vậy.

Các câu hỏi về đạo đức: Mắt bong bóng có nên bị cấm không?

Nó có lẽ là một trong những loài cá vàng lai nhiều nhất. Bao giờ. Vẻ ngoài rất khác thường của loài cá này đã đặt ra một số câu hỏi nghiêm túc trong đầu một số người: “Liệu loài vật này có tàn ác khi lai tạo những con cá trông kỳ lạ như vậy không?” Tôi nghĩ nhiều người hình dung chúng lúc nào cũng nằm dưới đáy bể một cách khổ sở, không thể di chuyển nhiều.

Nhưng hãy xem chúng hoạt động, và bạn sẽ biết chúng thực sự can đảm đến mức nào. Mức độ hoạt động của chúng dường như không thấp hơn các giống cá vàng khác. Nhiều chủ sở hữu chứng thực rằng họ đã quen với sự lồi mắt của chúng và không tin rằng họ cảm thấy khó chịu với chúng khi bơi bình thường.

Đúng là có một số loài Mắt bong bóng, thường là những con lớn tuổi hơn, có bọng mắt lớn đến mức chúng gặp khó khăn khi bơi lội và điều đó dường như làm giảm chất lượng cuộc sống của chúng. Tất cả cá vàng (kể cả cá vàng một đuôi) đều đã được lai tạo có chọn lọc ở một mức độ nào đó. Cá nhân tôi nghĩ rằng họ không quá lai tạo.

Hãy chăm sóc chúng thật tốt; chúng sẽ sống lâu như những giống chó khác. Nhưng tôi hiểu những người khác đến từ đâu, những người nhìn nhận nó khác đi. bộ chia cây thủy sinh

Cách chăm sóc mắt bong bóng đúng cách

Mắt bong bóng dễ bị thương và nhiễm trùng mắt. Bao mắt bị nhiễm trùng có thể bị đục hoặc đổi màu. Điều này có thể dẫn đến mù lòa nếu nó tiến triển quá xa, đó là lý do tại sao việc phòng ngừa là rất quan trọng. Bước đầu tiên? Chăm sóc chu đáo. Bởi vì chúng mỏng manh hơn, chúng không được khuyến khích làm cá mới bắt đầu.

Kích thước bể tốt nhất là gì? Đảm bảo bể không có vật sắc nhọn có thể làm vỡ bao và bộ lọc không quá mạnh, có thể hút cả bao khi cá bơi qua (yike!). Ngay cả cây nhân tạo cũng có thể bị rỗ, vì vậy hãy cố gắng chọn cây tơ hoặc cây sống không có đầu nhọn. Nhưng hãy chắc chắn rằng cá có đủ chỗ để phát triển hết khả năng của nó! Đó là lý do tại sao mỗi chiếc cần 10–20 gallon không gian cho riêng mình.

Một cái bát có lẽ là ngôi nhà tồi tệ nhất mà bạn có thể thả cá vào, vì vậy xin đừng làm vậy. Tại sao? Đầu tiên, họ không cho phép cá nhận đủ oxy vì diện tích bề mặt nhỏ. Và chúng cũng nhanh bẩn đến mức khiến cá của bạn bị bệnh 🙁

cá vàng mắt bong bóng
Tín dụng hình ảnh: Arunee Rodloy, Shutterstock

Nhiệt độ tốt nhất cho cá của bạn là gì?

Mắt bong bóng thích nhiệt độ trong khoảng 70-80 độ F. Điều này đảm bảo rằng hệ thống miễn dịch của chúng không bị căng thẳng do quá lạnh nhưng cũng không quá nóng. Chúng nhạy cảm với nhiệt độ quá lạnh, vì vậy bạn có thể muốn có một máy sưởi cho nước.

Nếu bạn là người mới hoặc người nuôi cá vàng có kinh nghiệm đang gặp khó khăn trong việc tìm ra nhiệt độ tốt nhất cho gia đình cá vàng của mình, hãy xem cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi trên Amazon, Sự thật về cá vàng, bao gồm mọi thứ về thực hành bảo trì bể, duy trì sức khỏe tối ưu cho cá , và hơn thế nữa!

Sự Thật Về Cá Vàng Bản Mới

Khía cạnh quan trọng này của việc thiết lập bể có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thú cưng của bạn nhiều hơn bạn tưởng. cái mà

Cá vàng Oranda có phải là bạn tình trong bể tốt không?

Hãy làm rõ một điều: Bạn chỉ nên nuôi cá vàng với những con cá vàng khác, không nuôi các loại cá khác. Thậm chí không ăn tảo (đặc biệt là không ăn tảo)! Chúng hoàn toàn không phải là một sự kết hợp tốt và cuối cùng có thể gây căng thẳng và thậm chí làm tổn thương cá vàng của bạn. Bởi vì Mắt bong bóng không phải là vận động viên bơi lội khỏe nhất; Tốt nhất là không nên nuôi chúng cùng với các giống cá vàng cạnh tranh hơn như cá có thân hình mảnh khảnh hoặc cá lạ mắt như Ryukin hoặc Fantail. Thay vào đó, những Mắt bong bóng khác là những người bạn đồng hành tốt nhất. Nhưng Pearlscales và Ranchus vụng về hơn cũng có thể phù hợp với bạn bè. Và có nhiều hơn nữa!

Chúng tôi mới chỉ vạch ra bề nổi khi nói đến việc chăm sóc cá vàng Mắt bong bóng của bạn. Không có đủ thời gian để đi vào tất cả các chi tiết! Nhưng đừng lo lắng; Tôi đã viết một hướng dẫn chăm sóc hoàn chỉnh có tên là “Sự thật về cá vàng”. Nó chứa TẤT CẢ thông tin bạn cần để đảm bảo cá của bạn không chỉ sống sót mà còn PHÁT TRIỂN. Tôi chắc rằng bạn muốn của bạn đạt được tiềm năng đầy đủ của nó, phải không? Bạn có thể xem qua tại đây.

chia cây cá 2

Cho cá vàng mắt bong bóng của bạn ăn gì

Cho ăn đúng cách đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của cá vàng. Điều rất quan trọng là đảm bảo rằng chúng có thể làm tốt nhất công việc mà chúng yêu thích: thức ăn gia súc! Đảm bảo luôn có nhiều rau tươi trong bể. Rau cũng cung cấp chất xơ giúp đường tiêu hóa của trẻ hoạt động bình thường.

Ngoài ra, họ sẽ cần một chế độ ăn uống chủ yếu chất lượng cao. Thức ăn sống luôn là một món ăn tuyệt vời và tốt cho sức khỏe 🙂 Bạn có thể tìm hiểu thêm về thức ăn cho cá vàng trong bài viết cho ăn của chúng tôi.

Nuôi cá vàng mắt bong bóng

Việc nhân giống Mắt bong bóng có thể là một thách thức do mắt của chúng cản trở. Nhưng chúng vẫn có thể đẻ hơn 1.000 quả trứng cùng lúc! Con đực sẽ hiển thị các ngôi sao sinh sản trên vây và tấm mang trong mùa sinh sản. Thời tiết lạnh, sau đó là nước ấm hơn có thể giúp chúng đẻ trứng.

bộ chia cây thủy sinh

Kết thúc tất cả

Tôi hy vọng bạn thích tìm hiểu về loài cá tuyệt vời này. Vậy bạn nghĩ như thế nào? Bubble Eye có phải là món đồ yêu thích của BẠN không, hoặc có thể bạn tình cờ sở hữu một chiếc? Hãy để lại bình luận của bạn dưới đây. Tôi rất muốn nghe từ bạn 🙂


Tín dụng hình ảnh nổi bật lessysebastian, Shutterstock