Nhím Biển

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết đến các đối tác của chúng tôi như Chewy, Amazon và các đối tác khác. Mua thông qua những thứ này giúp chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh của AZ Animals là giáo dục về các loài trên thế giới.

Nhím biển còn được gọi là nhím biển, đô la cát và bánh quy biển.

Nhím biển là loài động vật thường nhỏ, có gai và tròn. Chúng sống ở tất cả các đại dương trên trái đất, ở độ sâu từ đường thủy triều đến 15.000 feet. Vì không biết bơi nên chúng sống dưới đáy biển. Phòng thủ chính của chúng chống lại những kẻ săn mồi nhanh nhẹn hơn như lươn và rái cá là lớp vỏ cứng, có gai của chúng được gọi là 'bài kiểm tra'.

sea-urchin-infographic

©AZ-Động vật.com

3 sự kiện về nhím biển

  • Vũ khí bí mật: Cua vận chuyển sử dụng nhím biển như một bộ áo giáp để bảo vệ thêm khỏi những kẻ săn mồi.
  • Đối xứng năm phần: Cơ thể của nhím biển trưởng thành có năm phần đối xứng, không giống như động vật có vú có hai phần.
  • Nhút nhát ánh đèn sân khấu: Chúng không có mắt có thể phát hiện được, nhưng các chuyên gia nghi ngờ toàn bộ cơ thể chúng là mắt kép nhạy cảm với ánh sáng.

Phân loại và tên khoa học

Nhím biển ăn gì Ảnh bìa
Nhím biển tên khoa học là Echinoidia

Nhím biển thuộc ngành Echinodermata . Tên khoa học là Echinodia , cũng là tên lớp của chúng. Chúng thuộc bộ Camarodonta , và một số thuộc họ Echinidae . Họ này bao gồm các chi StrongylocentrotusLytechinus .

Lịch sử và nguồn gốc

Nhím Biển
Nhím biển đã tồn tại khoảng 465 triệu năm.

©Brocken Inaglory / Creative Commons

Nhím biển hình thành thuộc địa trong đại dương cho một mục đích cụ thể. Khi chúng sinh sản, con đực giải phóng tinh trùng và con cái giải phóng trứng sau đó sẽ thụ tinh khi chúng gặp nhau. Đây là lý do tại sao các khuẩn lạc lớn hơn là thuận lợi, vì chúng có cơ hội tốt hơn để tạo ra nhiều phôi hơn. Nhím biển đã tồn tại được 465 triệu năm đáng kinh ngạc, liên tục thích nghi với những thay đổi của môi trường để tồn tại. Thật đáng kinh ngạc khi một sinh vật không có não như vậy lại có thể sống lâu như vậy.Hóa thạch nhím biển đã được tìm thấy có niên đại cách đây 465 triệu năm trong kỷ Ordovic giữa. Các tấm canxit cứng của những sinh vật này được bảo quản tốt trong đá từ thời kỳ này, với một số mẫu vật thậm chí còn có gai. Các gai bị cô lập cũng thường được tìm thấy dưới dạng hóa thạch. Một số Cidaroida từ kỷ Jura và kỷ Phấn trắng có gai hình chùy khá nặng.

Hóa thạch của nhím biển từ thời đại Cổ sinh thường không hoàn chỉnh và bao gồm các gai và mảnh của các cá thể bị nghiền nát. Estonia nổi tiếng với những tảng đá vôi nước nông thời kỳ Ordovic và Silurian có nhím biển. Những con nhím biển cổ đại này có khả năng sống ở những vùng nước yên tĩnh hơn, vì lớp vỏ mỏng của chúng sẽ không thể chịu được ở những vùng biển nhiều sóng gió hơn như một số loài ngày nay. Trong thời kỳ Paleogen và Neogen, từ 66 đến 1,8 triệu năm trước, đô la cát nổi lên với vỏ dẹt và gai nhỏ thích nghi với cuộc sống ở vùng nước nông hoặc thậm chí dưới cát. Những hóa thạch này phổ biến ở đá vôi và đá sa thạch ở Nam Âu.

Giống loài

Nhím biển tím đơn độc trên rạn san hô
Có hàng trăm loài nhím biển.

© NatalieJean/Shutterstock.com

Một số loại thú vị hơn trong số 950 loài bao gồm:

  • Strongylocentrotus purpuratus , nhím biển tím Thái Bình Dương, là thành phần chính trong sushi uni.
  • Nhím biển Diadema đen như mực giúp giữ cho các rạn san hô Caribe khỏe mạnh bằng cách kìm hãm sự phát triển của thực vật.
  • Toxopneustes pileolus, tên thường gọi là nhím hoa, là một trong những loài độc nhất. Nó sinh sống ở các đại dương ấm áp của khu vực Tây Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
  • Nhím biển đỏ khổng lồ, hay Mesocentrotus franciscanus, là loài lớn nhất, với bề ngang trung bình khoảng 18 cm (bảy inch) và gai dài 8 cm (ba inch). Nó sinh sống ở vùng biển ven biển Thái Bình Dương của Bắc Mỹ.
  • Heterocentrotus mamillatus, cầu gai bút chì, sống ở vùng biển nhiệt đới Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Nó có những chiếc gai mập mạp với những đầu tròn, có sọc có thể đục vào đá.
  • Echinarachnius parma, được biết đến với các tên thông thường là đồng đô la cát, bánh quy biển hoặc vỏ pansy, là một loài nhím biển phẳng có gai ngắn gọi là lông mao để đào hang trong cát. Nó sống ở các vùng biển trên khắp Bắc bán cầu.
  • Nhím biển xanh, Strongylocentrotus droebachiensis , là một trong 18 loài ăn được. Các nhà chế biến thu hoạch tuyến sinh dục, các tuyến bên trong vỏ, chủ yếu để sử dụng trong sushi uni của Nhật Bản. Nhím biển xanh sống ở vùng biển Bắc Đại Tây Dương.

Vẻ bề ngoài

Nhím Biển
Nhím biển là động vật.

©JGA/Shutterstock.com

Nhím biển là động vật biển nhỏ có vỏ hình cầu được gọi là thử nghiệm thường được bao phủ bởi các gai tương tự như gai của nhím. Bàn chân hình ống rất nhỏ giữa các gai giúp chúng di chuyển chậm rãi dọc theo đáy đại dương. Chúng có đủ màu, từ đen đến trắng, đỏ, cam, xanh lá cây, nâu, tím, hồng, vàng, xanh lam và xám. Chúng có kích thước từ đường kính khoảng một inch cho đến 14 inch. Trung bình, chúng nặng khoảng một pound.

Bởi vì có gần một nghìn loại nhím biển, những con vật này có thể khác nhau đáng kể về ngoại hình. Bạn có thể dễ dàng xác định hầu hết chúng nhờ bề ngoài gai góc, nhưng một số loài, chẳng hạn như đô la cát, chỉ có lông ngắn trên khắp cơ thể. Những loài khác, chẳng hạn như nhím biển bút chì, có gai tròn không sắc nhọn như gai nhím điển hình.

Phân bố, dân số và môi trường sống

nhím biển tím
Nhím biển sống ở mọi đại dương trên thế giới.

©HotFlash/Shutterstock.com

Nhím biển sống ở các đại dương trên khắp thế giới. Bắc cực hay nhiệt đới, bờ biển hay rãnh biển sâu nhất, bạn có thể tìm thấy chúng ở đó. Vì không biết bơi nên đáy đại dương là nhà của chúng. Một số, như nhím biển, sống ở vùng nước nông gần bãi biển nơi có ánh nắng mặt trời. Những loài khác, như những loài trong họ Pourtaleslidae , sống sâu dưới mặt nước đến nỗi chúng hoàn toàn chìm trong bóng tối.

Các khu vực cằn cỗi dưới nước có quần thể dày đặc của những sinh vật này và quần thể gần bờ là dày đặc nhất cho đến nay. Trong khi chúng sống trên khắp thế giới, số lượng lớn nhất sống ở môi trường biển ôn đới và nhiệt đới ở vùng nước nông sâu tới 10 mét, nơi chúng ăn rất nhiều thực vật.

Với rất nhiều loại và môi trường sống rộng rãi như vậy, không thể biết chắc chắn. Tuy nhiên, một nghiên cứu biển gần đây ở Oregon đã ước tính rằng quần thể các loài màu tím chỉ trên một rạn san hô ven biển có số lượng khoảng 350 triệu con, một con số thể hiện mức tăng gấp 10.000 lần chỉ trong vài năm, đưa chúng vào danh mục bảo tồn ít được quan tâm nhất. Các nhà nghiên cứu cho rằng sự mở rộng theo cấp số nhân của lớp nhím bờ biển Thái Bình Dương này là do hệ sinh thái biển mất cân bằng.

Trong khi đó, tại Địa Trung Hải, quần thể nhím biển tía hiện đang ở tình trạng gần như bị đe dọa. Các yếu tố đã làm suy giảm loài này bao gồm nhiệt độ nước biển ấm lên và các loài cá xâm lấn ăn tảo, làm mất đi nguồn thực phẩm chính của nhím biển. Một lần nữa, nguyên nhân cơ bản là sự mất cân bằng trong hệ sinh thái.

Tuy nhiên, khan hiếm thức ăn không nhất thiết có nghĩa là loài này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Nhím tím có thể ngủ đông và tồn tại mà không cần thức ăn trong nhiều năm liền. Với sự kiên trì phi thường như vậy, những quần thể này có thể suy thoái, nhưng chúng cũng trôi chảy.

Động vật ăn thịt và con mồi

Nhím Biển
Nhím biển dễ bị bệnh do vi khuẩn.

© Damsea/Shutterstock.com

Mặc dù có khả năng phục hồi bẩm sinh, nhím biển vẫn phải đối mặt với các mối đe dọa từ bệnh tật cũng như động vật ăn thịt. Một căn bệnh do vi khuẩn năm 1981 gần như đã xóa sổ các loài Hemicentrotus pulcherimusPseudocentrotus depressus ở Nhật Bản. Bệnh nhím biển hói, một bệnh do vi khuẩn khác, đe dọa một số quần thể nhím biển, khiến gai của chúng rụng ra và khiến chúng không thể tự vệ trước những kẻ săn mồi.

Nhím biển ăn gì?

Động vật có vỏ như cua và tôm hùm là một trong những kẻ săn mồi tự nhiên của những sinh vật này. Triggerfish và wrasse là hai loài cá săn mồi của chúng. Lươn sói được trang bị đặc biệt để săn và ăn thịt những con ở Bắc bán cầu. Rái cá biển ở những vùng như British Columbia giúp duy trì cân bằng sinh thái bằng cách giữ cho nhím biển không sinh sôi quá mức.

Mặc dù chúng di chuyển chậm, nhưng nhím biển có một số phương tiện để tự bảo vệ mình. Những chiếc gai sắc nhọn của chúng thường đủ để làm nản lòng một số kẻ săn mồi. Một số loài nhím cũng có nọc độc.

Nhím biển ăn gì?

Nhím biển chủ yếu ăn thực vật biển như tảo và tảo bẹ. Chúng cũng săn mồi các sinh vật biển không cuống hoặc bất động như san hô và bọt biển.

Sinh sản và tuổi thọ

Nhím Biển
Nhím biển ăn rau biển.

©Lacen – Miền công cộng

Con cái của loài sản xuất trứng. Hầu hết thả những quả trứng này xuống biển để thụ tinh bởi tinh trùng mà con đực đã giải phóng. Con cái của một số loài giữ trứng giữa các gai thay vì để chúng trôi nổi tự do.

Sau khi quá trình thụ tinh xảy ra, chỉ mất khoảng 12 giờ để trứng trở thành phôi. Ngay sau đó, phôi trở thành ấu trùng có lông mao có thể thu thập thức ăn cực nhỏ để nuôi dưỡng sự phát triển của nó. Phải mất vài tháng để ấu trùng biến đổi thành một con nhím biển phát triển đầy đủ. Nó sẽ phát triển thêm vài năm nữa để đến tuổi trưởng thành. Tùy thuộc vào loài, chúng sống một số năm. Ví dụ, loài màu tím có tuổi thọ khoảng 20 năm.

câu cá và nấu ăn

Nhím biển tím và đỏ ăn một miếng tảo bẹ.
Nhím biển tím và đỏ ăn một miếng tảo bẹ.

©Brandon B/Shutterstock.com

Trong nhiều nền ẩm thực quốc tế, từ Alaska đến New Zealand, tuyến sinh dục hay trứng cá là một món ngon. Thông thường, người ta ăn chúng sống với nước cốt chanh hoặc dầu ô liu. Ở các vùng khác, các đầu bếp kết hợp trứng cá trong nước sốt, trứng tráng và súp dành cho người sành ăn.

Người Nhật thưởng thức trứng trong món sushi uni. Họ tiêu thụ khoảng 50.000 tấn trứng cầu gai mỗi năm, chiếm khoảng 80% nguồn cung được chế biến thương mại trên thế giới.

950 Loại Nhím Biển

Top 10 Động Vật Có Vỏ - nhím biển
Nhím biển sử dụng vỏ gai của chúng để bảo vệ mình khỏi những kẻ săn mồi.

© Damsea/Shutterstock.com

Nhím biển Tên khoa học
Aarcheocidaris
Aarchaeocidaris Strawberryensis
Bàn tính (Pseudabatus)
Bàn tính (Pseudabatus) nimrodi
Bàn tính agassizii
bàn tính australis
Abatus beatriceae
bàn tính giá thầu
Abatus hang động
Abatus cavernosus bidens
Abatus cavernosus cavernosus
Abatus cavernosus var. giá thầu
Bàn tính không dây
bàn tính cong
bàn tính dài
Abatus gallegosensis
bàn tính
bàn tính
bàn tính koehleri
Abatus nimrodi
bàn tính philippi
Bàn tính philippii
Abatus cùm
Abelleicidaris
Abelleicidaris borjnadorensis
Abertella
Abertella aberti
Abertella cazonensis
Abertella cazonesensis
Abertella phàn nàn
Abertella dengleri
Abertella floridana
Abertella gualichensis
Abertella habanensis
Abertella kewi
Abertella miskellyi
Abertella palmeri
Abertella pirabensis
Abertellidae
phi lý
phi lý hungaricus
kinh nguyệt phi lý
Vô lý puezensis
Acanthechinopsis
Acanthechinus
Acanthechinus dixiei
Acanthocidaris
Acanthocidaris curvatispinis
Acanthocidaris hastigera
Acanthocidaris hastingeria
Acanthocidaris maculicollis
acanthotrema
Acanthotrema siculum
Ác-si-mét
Aceste annandalei
Aceste bellidifera
trứng rụng
Ban xuất huyết
Ác-si-mét si-bô-gae
Át chủ bài
Átxtin
Acestina annandalei
Acestina weberi
người chăn cừu
Acriaster sergipensis
Acrocidaris
Acrocidaris arginensis
Acrocidaris borissiaki
Acrocidaris cazioti
Acrocidaris crenulata
Acrocidaris marocense
Acrocidaris nicolleaui
Acrocircus
Acrocladia
Acrocladia blainvillei
Acrocladia blainvillii
Acrocladia cuspidata
Acrocladia hastifera
Acrocladia mamillata
Acrocladia mammillata
Acrocladia planispina
Acrocladia planissima
Acrocladia serialis
Acrocladia trigonaria
Acrocladia violacea
Acroechinoidea
chứng liệt chân
Acrolusiidae
Acromazus
Acropeltidae
Acropeltis
Acropeltis atlantica
Acrosalenia
Acrosalenia (Acrosalenia)
Acrosalenia (Milnia)
Acrosalenia angleis
Acrosalenia arabica
Acrosalenia basseae
Acrosalenia bowersi
Acrosalenia dhrumaensis
Acrosalenia gananensis
Acrosalenia gauthieri
Acrosalenia hemicidaroides
Acrosalenia jauberti
Acrosalenia koenigi
Acrosalenia Koenigii
Acrosalenia lamarckii
Acrosalenia lycetti
Acrosalenia marratensis
Acrosalenia mathildae
Acrosalenia microstoma
Acrosalenia mideltensis
Acrosalenia miliaria
Acrosalenia phút
Acrosalenia ngũ giác
Acrosalenia odoriei
Acrosalenia somaliensis
Acrosalenia spinosa
Acrosalenia mối
Acrosalenia wylliei
Acrosalenia zararensis
Acrosaleniidae
băng qua
Acrotiaris
Actapericulum
Actapericulum bicarinatum
Actinocidaris
Actinocidaris thomasi
xạ khuẩn
xạ khuẩn
Adelcidaris
Adelopneustes
Adelopneustes ernsti
Adelopneustes montainvillensis
Adelostellata
adetaster
Aeolopneustes
Hàng không
hàng không
aerope fulva
phân tầng hàng không
Hệ thống hàng không
Họ hàng không
khí cầu
aeropsis fulva
Phân tầng khí quyển
Khí cầu sibogae
weberi khí cầu
trầm hương
Agasssia
Agassizia
Agassizia (Agassizia)
Agassizia (Agassizia) quyền hạn
Agassizia (Anisaster)
Agassizia (Anisaster) arabica
Agassizia (Anisaster) rêu
Agassizia (Anisaster) wilmingtonica
Agassizia (Anisaster) wilmingtonica inflata
Agassizia æquipeta
Agassizia aequipetala
Agassizia algarbiensis
Agassizia alveari
Agassizia avilensis
Agassizia camagueyana
Agassizia caobaensis
Agassizia caribbeana
Agassizia cyrenaica
Agassizia cyrenaica pseudoclevei
Agassizia cyrenaica pseudoinflala
Agassizia cyrenaica var. khe hở giả
Agassizia cyrenaica var. giả viêm phổi
Agassizia eugeniae
Agassizia khai quật
Agassizia excrica
Agassizia flexuosa
Agassizia guanensis
Agassizia lamberti
Agassizia lamberti oligocenicus
Agassizia lamberti var. oligocenicus
noãn Agassizia
Agassizia pinarensis
Agassizia cường toan
Agassizia scrobiculata
Agassizia scrobiculata persica
Agassizia scrobiculata var. ba tư
Agassizia subrotunda
Aguayoaster
Aguayoaster aguayoi
Aguayoaster Schickleri
Airaghia
Albertechinus
Albertechinus devonicus
Albertechinus montanus
Alexandraspis
alexandria
bí danh
máy nướng bánh mì
Allaster rotundatus
cây kim ngân hoa
allocentrotus
Allocentrotus fragilis
Allocentrotus japonicus
cô gái
allomma kalon
Allomma wrighti
máy hút phân bổ
Almucidaris
Almucidaris durhami
alomma
Alpicidaris
luân phiên
Alternocidaris
lưỡng cư
Ambipleurus quaylei
Ambipleurus rotundatus
Ambipleurus viladensis
bệnh nhược cơ
Amblypneustes corrali
Amblypneustes elevatus
Amblypneustes elevatus elevatus
Amblypneustes elevatus ruber
Amblypneustes formosus
Amblypneustes grandis
Amblypneustes griseus
Amblypneustes griseus pachistus
Amblypneustes griseus ruber
Amblypneustes griseus var. đồng rubra
Amblypneustes Grossularia
Viêm phổi
Amblypneustes leucoglobus
amblypneustes noãn
Amblypneustes noãn grandis
Amblypneustes noãn pachista
Amblypneustes noãn pachistus
Amblypneustes pachistus
Amblypneustes pachistus ruber
Amblypneustes pallidus
Amblypneustes pallidus subglobosus
Amblypneustes pallidus var. dưới cầu
Amblypneustes ngũ giác
Amblypneustes pulchellus
Amblypneustes purpurascens
Amblypneustes scalaris
Amblypneustes serialis
Amblypneustes textilis
Amblypneustes triseriatus
Amblypygus
Lợn Amblypygus (Amblypygus)
Sâu bướm (Paramblypygus)
Amblypygus (Paramblypygus) houphoueti
Amblypygus checchiai
Amblypygus depressus
Amblypygus douvillei
Amblypygus moriensi
Amblypygus moriensis
Amblypygus ratiparensis
Ambuloasteroidea
ammotrophinae
Ammotrophus
Ammotrophus arachnoides
Ammotrophus crassus
Ammotrophus cyclius
thú mỏ vịt Ammotrophus
Amoraster
Amoraster paucituberculata
Amoraster tuberculata
lưỡng tính
Amphidetus ampliflorus
Amphidetus capensis
Amphidetus cordatus
Amphidetus flavescens
Amphidetus vượn
Amphidetus kurtzii
Amphidetus kürtzii
Amphidetus laevigaster
Amphidetus lymani
Amphidetus mediterraneus
Amphidetus mortenseni
Amphidetus novae zealandiae
Amphidetus novæ zelandiæ
Amphidetus novaezelandiae
Amphidetus ovatus
Amphidetus pennatifidus
Amphidetus hoa hồng
Amphidetus zealandicus
lưỡng cư
Amphidotus cordatus
lưỡng cư hoa hồng
lưỡng cư
Lưỡng cư (Tetrodiscus)
Amphiope (Tetrodiscus) auritus
lưỡng cư arcuata
lưỡng cư sinh học
Lưỡng cư bioculata bentivegnae
Amphiope bioculata pelatensis
Lưỡng cư bioculata var. bentivegnae
Lưỡng cư bioculata var. pelatensis
Lưỡng cư caupianensis
Lưỡng cư dallonii
Amphiope doderleini
Amphiope döderleini
Amphiope doederleini
hoa vân anh lưỡng tính
lưỡng tính labriei
amphiope miocenica
Lưỡng cư nuragica
Amphiope pedemontana
Lưỡng cư truncata
lưỡng cư
Amphipneustes bifidus
Amphipneustes brevisternalis
Amphipneustes davidi
Lưỡng cư koehleri
Amphipneustes lorioli
Amphipneustes marsupialis
Amphipneustes mironovi
Amphipneustes mortenseni
Amphipneustes rostratus
Amphipneustes similis
Amphipneustes tumescens
lưỡng cư
lưỡng tính
máy khuếch đại
máy khuếch đại
Amplaster coloniensis
Máy khuếch đại hình elip
Anabrissus
Anabrissus damesi
dị tật
Anametalia grandis
Anametalia thường quy
Steroid Anametalia
ananchit
Ananchites argentinus
Ananchites austriaca
viêm mào gà
annchothuria
Ananchytes
Ananchytes tuberculatus
Anapesus
Anapesus blainvillei
Anapesus carolinus
Anapesus semituberculatus
cây an xoa
Anaulocidaris
Anaulocidaris tuberculata
Anaulocidaris vinassai
Ancyclocidaris
Ancylocidaris
Ancylocidaris spenceri
Angusticlypeus
động vật
cây hồi
hồi arabica
Anisocidaridae
Anisocidaris
Anisocidaris leberti
Anisopetalus
Anisopetalus brodermanni
Anisopetalus caobaense
Anisopetalus cookei
Anisopetalus ellipticus
Anisopetalus oliveirai
Anochanus
Anochanus sinensis
dị thường
Anomalanthus elevatus
Anomalanthus gigas
Anomalanthus guadalupense
Anomalanthus oligocenicus
Anomalanthus rojasi
Anomalanthus tumidus
Anomalanthus zanoletti
Anomocidaris
Anomocidaris japonica
Anomocidaris tenuispina
Anorthopygidae
Anorthopygus
Anorthopygus arabicus
Anorthopygus orbicularis
Anorthopygus nghịch lý
Anorthopygus riveroi
Anorthopygus texanus
Anorthoscutum
Anorthoscutum oregonense
Anorthoscutum oregonense quaylei
Anothopygus
Anthechinus
Anthechinus roseus
Anthobrissus
Anthocidaris
Anthocidaris crassispina
Anthocidaris delalandi
Anthocidaris homalostoma
Anthocidaris purpurea
Antillaster
Antillaster albeari
Antillaster arnoldi
Antillaster bagmanovi
Antillaster bonairensis
Antillaster brachypetalus
Antillaster cartagensis
Antillaster depressus
Antillaster estenozi
Antillaster mở rộng
Antillaster giganteus
Antillaster guevarai
Antillaster herrerae
Antillaster jaumei
lamberti
Mortenseni diệt kiến
Rojasi Antillaster
Antillasteridae
Antipneustes
Antipneustes brevisternalis
Antipneustes marsupialis
Antipneustes rostratus
Antipneustes tumescens
Antiqubrissus
Antiquobrissus
Antiquobrissus suumegensis
Antiquobrissus sumegensis
Antrechinus
Antrechinus drygalskii
Antrechinus drygalskii drygalskii
Antrechinus drygalskii perfidus
Antrechinus mortenseni
Antrechinus nordenskjoldi
Antropygus
Amatopygidae
Amatopygus
Amatopygus gaudensis
Amatopygus mannumensis
Apatopygus occidentalis
Amatopygus recens
Amatopygus vincentinus
Apatoypgus
Aphanophora
Aphanophora bassoris
Aphanopora
Aphanopora echinobrissoides
Aphelaster
Aphelaster serotinus
Aplocidaris
aplodiadema
Aplolampa
Aplospatangus
Aporocidaris
Aporocidaris nam cực
Aporocidaris eltaniana
Aporocidaris fragilis
Aporocidaris incerta
Aporocidaris milleri
Aporocidaris usarpi
Apoxypetalum
Apoxypetalum chenjafra
Aptilechinus
Aptilechinus caledonensis
màng nhện
Arachniopleurus istrianus
nhện
nhau thai nhện
lớp màng nhện
Arachnoides zelandiae
Arachnoides zeylandiae
họ nhện
lớp nhện
Araeolampas
Araeolampas atlantica
Araeolampas fulva
Araeolampas glauca
Araeolampas hastata
Araeolampas rostrata
aeosoma
Araeosoma xen kẽ
Araeosoma anatirostrum
Araeosoma Bakeri
Araeosoma belli
Araeosoma bidentatum
Araeosoma brunnichi
Araeosoma coriacea
Araeosoma coriaceum
Araeosoma coriaceum coriaceum
Araeosoma coriaceum indicum
Araeosoma coriaceum var. dấu hiệu
Araeosoma eurypatum
Araeosoma fenestratum
Araeosoma duyên dáng
Araeosoma hystrix
Araeosoma leppienae
Araeosoma leptaleum
Araeosoma di cư
Araeosoma mortenseni
Araeosoma owsteni
Araeosoma owstoni
Araeosoma owstoni nhị sắc
Araeosoma owstoni nudum
Araeosoma owstoni owstoni
Araeosoma owstoni var. khỏa thân
Araeosoma parviungulatum
Araeosoma paucispinum
Araeosoma pellucidum
Araeosoma pyrochloa
Araeosoma splendens
Araeosoma tertii
Araeosoma tessellatum
Araeosoma tessellatum carinatum
Araeosoma tessellatum tessellatum
Araeosoma tessellatum var. carinatum
Araeosoma thetidis
Araeosoma violaceum
Arbacea
Arbacea punctulata
Arbacia
Arbacia (Echinocidaris)
Arbacia (Echinocidaris) nigra
Arbacia (Echinocidaris) spatuligera
Arbacia (Tetrapygus)
Arbacia (Tetrapygus) nigra
Arbacia abiquaensis
Arbacia aequituberculata
luân phiên Arbacia
Arbacia australis
Arbacia crassispina
Arbacia crenulata
Arbacia dufresnii
Arbacia Forbesii
Arbacia grandinosa
Arbacia incisa
Arbacia lixula
Arbacia lixula châu phi
Arbacia lixula lixula
Arbacia nigra
Arbacia chấm câu
Arbacia pustulosa
Arbacia rivuli
Arbacia schythei
Arbacia spatuligera
Arbacia stellata
Arbacia waccamaw
Arbaciella
Arbaciella Elegans
Arbaciidae
Arbaciidae incertae sedis
Arbaciidae incertae sedis bipatellis
Arbaciidae incertae sedis rotularis
Arbaciidae incertae sedis sphaeroides
Arbacina
Arbacina trắng
Arbacina emmae
Arbacina forbesiana
Arbacina hugueti
Arbacina nitida
Arbacina pallaryi
Arbacina pareyni
Arbacina ruba
Arbacina biến thể
Arbacioida
Arbia
Arcaechinus
Arcaechinus auraduensis
Archaechinus
Archaechinus auraduensis
Archaeocidaridae
Archaeocidaris
Archaeocidaris aliquantula
Archaeocidaris apheles
Archaeocidaris barroisi
Archaeocidaris brownwoodensis
Archaeocidaris cowleyi
Archaeocidaris diadematoides
Archaeocidaris faassi
Archaeocidaris fraxinensis
Archaeocidaris hamata
Archaeocidaris harteiana
Archaeocidaris hemispinifera
Archaeocidaris immanis
Archaeocidaris manhattanensis
Archaeocidaris meurevillensis
Archaeocidaris
Archaeocidaris propinqua
Archaeocidaris schreteri
Archaeocidaris schréteri
Archaeocidaris setosa
Archaeocidaris subwortheni
Archaeocidaris triserialis
Archaeocidaris whatleyensis
Archaeodiadema
Archaeopneustes
Archaeopneustes hemingi
Archaeopneustes hystrix
Archaeopneustes moorefieldi
Archaeopneustes niasicus
Archaeopneustes
Archeopneustes hystrix
Archiacia
Archiacia hungarica
Archiacia lorioli
Archiacia magna
Archiaciidae
Argopatagus
Argopatagus aculeata
Argopatagus multispinus
Argopatagus planus
Thủy tinh thể Argopatagus
arialopsis
Arnaudster
Arnaudaster colombianus
Arnaudaster hình trụ
Asaphechinus
Asaphechinus murrayensis
Hoàng tử Asaphechinus
Asaphechinus singletoni
Asaphechinus tasmanensis
Apidocidaris
Aspidodiadema
Aspidodiadema (Plesiodiadema)
Aspidodiadema (Plesiodiadema) microtuberculatum
Aspidodiadema phi
Aspidodiadema annulatum
Aspidodiadema antillarum
Aspidodiadema arcitum
Aspidodiadema hawaiiense
Aspidodiadema trung bình
Aspidodiadema jacobyi
Aspidodiadema meijerei
Aspidodiadema meijerei keiense
Aspidodiadema meijerei var. keiense
Aspidodiadema microtuberculatum
Aspidodiadema montanum
Aspidodiadema nicobarium
Aspidodiadema nicobaricum meijerei
Aspidodiadema nicobaricum var. meijerei
Aspidodiadema sinuosum
Aspidodiadema amidan
Aspidodiadematidae
Aspidodiadematoida
Asterechinus
Asterechinus Elegans
họ hoa cúc
tiểu hành tinh
tiểu hành tinh
Asterocidaris besairiei
Asterocidaris granulosa
Asteroidaris nodoti
Asteroidaris ragoti
tiểu hành tinh
tiểu hành tinh
tiểu hành tinh
tiểu hành tinh
Asteropyga denudata
Asteropyga radiata
khối u tiểu hành tinh
Tiểu hành tinh Dickersoni
Asterostoma bất thường
Asterostoma jimenoi
Asterostoma pawsoni
Asterostoma subcircularis
Họ Asterostomatidae
tiểu hành tinh
u xơ tử cung
bệnh u xơ tử cung
Asthenosoma hai màu
Asthenosoma coriacea
Asthenosoma coriaceum
Asthenosoma dilatatum
khối u ác tính
Asthenosoma grubei
Asthenosoma heteractis
u xơ tử cung
bệnh u xơ tử cung
U xơ trung bình
Asthenosoma marisrubis
Asthenosoma marisrubri
u xơ tử cung
Asthenosoma pellucidum
Asthenosoma màng ngoài tim
Asthenosoma pyrochloa
Bệnh u xơ tử cung
Asthenosoma reynoldsii
Asthenosoma thể vân
Asthenosoma tessellata
Asthenosoma tessellatum
Asthenosoma thetidis
U nang Asthenosoma
U tuyến yên
Album Asthenosoma varium
Asthenosoma varium varium
họ Astriclypeidae
Astriclypeus
Astriclypeus thanh lịch
Astriclypeus manni
Astriclypeus manni ambigenus
Astriclypeus manni minoensis
Astriclypeus mannii
Astriclypeus mannii ambigenus
Astriclypeus mannii minoensis
Astriclypeus miaoliensis
Astriclypeus pitouensis
Astriclypeus waiwulunemsis
Astriclypeus yeliuensis
cây cà gai leo
Astrodapsis altus
Astrodapsis altus antiquus
Astrodapsis altus var. cổ vật
Astrodapsis antiselli
Astrodapsis armstrongi
Astrodapsis arnoldi
Astrodapsis auguri
Astrodapsis bajasurensis
cây hoa cúc
Astrodapsis brewerianus
Astrodapsis brewerianus dirtyensis
Astrodapsis brewerianus xuất hiện
Astrodapsis brewerianus đàn em
Astrodapsis brewerianus var. đắng
Astrodapsis brewerianus var. nổi lên
Astrodapsis brewerianus var. nhỏ
Astrodapsis cierboensis
Astrodapsis cierboensis branchensis
Astrodapsis clarki
Astrodapsis cutleri
hoa cúc dại davisi
Astrodapsis desaixi
Astrodapsis diabloensis
Astrodapsis diabloensis cao cấp
Astrodapsis diabloensis var. thượng đẳng
Astrodapsis cao
Astrodapsis tiếng anh
thiên văn astrodapsis
Astrodapsis goudkoffi
Astrodapsis gregerseni
Astrodapsis gregerseni fragilis
Astrodapsis gregerseni var. mảnh vụn
Astrodapsis gregerseni var. biến thể
Các biến thể Astrodapsis gregerseni
Astrodapsis hertleini
cây hoa anh thảo
Astrodapsis isabellae
Astrodapsis israelskyi
Astrodapsis johnsoni
Astrodapsis johnsoni ví dụ
Astrodapsis kewi
Astrodapsis chính
Dấu ngoặc lớn Astrodapsis
Astrodapsis chính var. dấu ngoặc kép
Astrodapsis nipponicus
Astrodapsis bầu dục
Cây cà gai leo
Astrodapsis quaylei
Astrodapsis sậy
Astrodapsis salinasensis
Astrodapsis schencki
Astrodapsis schencki mirandaensis
Astrodapsis schencki var. mirandaensis
Astrodapsis schucherti
Astrodapsis schucherti affinis
Astrodapsis schucherti var. người ái kỷ
Astrodapsis woodringi
thiên văn
Astrodaspis ilyinensis
đèn thiên văn
thiên văn
cây cà gai leo
Astropyga depressa
Astropyga desorii
Astropyga dubia
Đàn hồi Astropyga
Thiên văn học freudenbergi
Astropyga nhật bản
Thiên văn vĩ đại
Astropyga lớn
Astropyga rêu
Astropyga nuptialis
Astropyga pulvinata
Astropyga pulvinata var. venusta
Astropyga radiata
Astropyga spinosissima
Astropyga subularis
Astropyga venusta
thiên văn
Astropygaulus trigonopygus
atactus
Atelospatangus
Atelospatangus (Semipetalion)
Atelospatangus (Semipetalion) anomon
Atelospartangus magnus
khí khổng
Atlasaster
Atlasaster jeanneti
Thuật ngữ Atlasaster
Atopechinidae
Atopechinus
Atopechinus cellensis
Atrapus
Aulacocidaris
Aulacopygus
Aulechinus
Aulechinus greyae
bạch đàn
Aulodonta
Aurelianaster
cây cúc dại
Úc châu
Úc alexanderi
Austrocidaris
Austrocidaris canaliculata
Austrocidaris canaliculata var. lorioli
Austrocidaris gigantea
Austrocidaris lorioli
Austrocidaris mortenseni
Austrocidaris nutrix
Austrocidaris operta
Austrocidaris pawsoni
Austrocidaris platyacantha
Austrocidaris seymourensis
Austrocidaris spinulosa
tự động
Authoeidaris Erassispina
Bahariya
Bahariya teetotumensis
Balanocidaris
Balanocidaris besairiei
Balanocidaris câu lạc bộ
Balanocidaris daderi
Balanocidaris fusiformis
Balanocidaris japonica
Balanocidaris migliorinii
Balanocidaris subdorsata
Balanocidaris tingitana
Bandelicyphus
Bandelicyphus qenaensis
Barnumia
Barnumia browni
nam tước
Baronechinus baroni
Basseaster
Basseaster rostratus
cây tắm biển
tắm vòi trứng
Bathyovulaster disjunctus
Bathysalenia
Bathysalenia cincta
Bathysalenia gaezana
Bathysalenia goiana
Bathysalenia phoinissa
Bathysalenia scrippsae
điêu khắc Bathysalenia
Bathysalenia skylari
Bathysalenia một màu
Baudhuinipygus
Baueria
Baueria angelae
Baueria tessieri
Besairiecidaris
Besairiecidaris ankarensis
Biarritzella
chim bồ câu
Bichordites monastiriensis
Blaviaster
cầu thang
Bolbaster argentinensis
máy nén Bolbaster
boletchinus
Boletchinus delawaricus
Boletchinus mcglameryae
Boletchinus rowei
Boletchinus rowei anglicus
boletia
Boletia granulata
Boletia heteropora
Boletia maculata
biểu tượng boletia
Boletia đống
Boletia polyzonalis
Boletia radiata
Boletia roseus
Boletia viridis
Bonaireaster
Bonaireaster rutteni
Họ Cả hai
Bothriocidaris
Bothriocidaris eichwaldi
Bothriocidaris kolatai
Bothriocidaris maquoketensis
Bothriocidaris parvus
Bothriocidaris solemi
Bothriocidaris vulcani
Bothriocidaroida
Cả hai
Bothriopygus
Cả hai
Bothryopneustes arabica
Bothryopneustes besairiei
Bothryopneustes dhrumaensis
Bothryopneustes galhauseni
Bothryopneustes phồng lên
Bothryopneustes kauffmani
Botriopygus
Botriopygus baconicus
Botriopygus jesusmariae
Botriopygus lamberti
Botriopygus latipetalus
Botriopygus millosevichi
Botriopygus neoataxensis
Botriopygus ovalis
Botriopygus pappi
Botriopygus pappi elongatus
Botriopygus pappi kutassyi
Mã cánh hoa Botriopygus
Botriopygus cánh hoa phẳng
Botriopygus royoi
Botriopygus subquadratus
Botriopygus suumegensis
Botriopygus sumegensis
Botriopygus variabilis
Botriopygus vinassai
botula
Brachybrissus
Brachysterster
Brachysternaster chesheri
Bramus
Brangema
Brangema brangeri
Braunechinus
Breynella
Breynella baixadoleitensis
Breynia
Breynia australasiae
Breynia australasiae aroensis
Breynia australasiae var. aroensis
Biển Breynia
Dữ liệu Breynia
Breynia crux andreae
Breynia crux-andreae
Breynia cruxandreae
Breynia desori
Breynia desorii
Breynia Elegans
Breynia neanika
Breynia sirtica
Breynia testudinaria
Breynia vredenburgi
Breyninæ
Brightonia
Brightonia macfadyeni
hoa cúc
Brisaster (Schizaster)
Brisaster (Schizaster) fragilis
Brisaster Nam Cực

Xem tất cả 289 con vật bắt đầu bằng chữ S

Chủ yếu, chúng ăn thực vật xung quanh chúng, bao gồm tảo bẹ, tảo và thực vật phù du, được tạo thành từ vật chất thực vật cực nhỏ. Nhím biển cũng ăn động vật phù du, được tạo thành từ các loài động vật nhỏ bé và những động vật nhỏ, không di động như bọt biển và cây dừa cạn mà chúng có thể dễ dàng bắt được.

Nhím biển là một loài động vật biển nhỏ trong ngành Echinodermata có hình cầu và được bao phủ bởi gai hoặc lông mao. Có 950 loài nhím biển. Một số không đều, có nghĩa là ngoại hình hoặc giải phẫu của chúng khác với phần lớn các loài.

Nhím biển sống ở các đại dương trên khắp thế giới. Chúng sống dưới đáy đại dương từ độ sâu bằng 0 đến những rãnh sâu nhất.

Một vài trong số 950 loài nhím biển có độc. Một số mang chất độc trong xương sống trong khi những con khác có nọc độc ở bàn chân hình ống. Nhím trong môi trường nhiệt đới có nhiều khả năng nhiễm độc hơn. Khi bạn giẫm lên một con nhím biển độc và nọc độc đâm vào da, bạn sẽ cảm thấy nóng rát ngay lập tức. Điều này có thể kéo dài trong nhiều giờ. Các triệu chứng khác có thể phát triển do bị nhím biển đốt bao gồm buồn nôn, nôn, khó thở và yếu cơ. Tuy nhiên, ngay cả nọc độc của loài độc nhất, nhím biển hoa, hiếm khi gây tử vong.

Nhím biển thuộc Vương quốc Animalia.

Nhím biển thuộc ngành Echinodermata.

Nhím biển thuộc lớp Echinoidea.

Nhím biển thuộc bộ Echinoida.

Nhím biển được bao phủ trong tấm.

Động vật ăn thịt của nhím biển bao gồm cá, chim, cua và rái cá biển.

Nhím biển thường đẻ 2.000.000 quả trứng.

Nhím biển có tên khoa học là Echinoidea.

Nhím biển có thể sống từ 15 đến 200 năm.

Độ pH tối ưu cho Nhím Biển là từ 6,0 đến 9,0.

Nhím biển đẻ trứng.