7 Thức Ăn Cho Gà Tốt Nhất Năm 2023

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

James Wainscoat / Unsplash

Gà cưng rất dễ chăm sóc, đầy cá tính và chúng giúp giữ cho khu vườn của bạn không có sên. Thêm vào đó, trứng tươi! Giữ gà của bạn hài lòng và trong tình trạng tốt nhất bắt đầu với thức ăn cho gà chất lượng.

Lisa Steele, một người chăn nuôi gà thế hệ thứ năm cho biết: “Hầu hết các loại thức ăn cho gà đều chứa một số loại ngũ cốc và hạt, cộng với nguồn protein—thường là bột cá—để đạt được công thức chứa 15-16% protein và khoảng 3,5% canxi”. người tạo ra trang web nổi tiếng Fresh Eggs Daily. “Điều này cung cấp cho gà mái những gì chúng cần để khỏe mạnh và đẻ trứng có vỏ chắc. Thức ăn cho gà có dạng hạt nguyên hạt/vỡ vụn, dạng viên hoặc vụn.”

Ngoài những hiểu biết sâu sắc từ các chuyên gia, chúng tôi đã đánh giá các thành phần, chất lượng nguồn cung ứng và tính minh bạch của nhà sản xuất để tìm ra loại thức ăn cho gà tốt nhất cho hầu hết gà. Thức ăn cho gà hữu cơ Scratch and Peck yêu thích tổng thể của chúng tôi được sản xuất bằng các nguyên liệu hữu cơ, không biến đổi gen và có nguồn gốc bền vững được USDA chứng nhận.

Dưới đây là những loại thức ăn cho gà tốt nhất hiện nay dành cho người nuôi và người nuôi.

thức ăn-gà-hữu-cơ

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • USDA chứng nhận hữu cơ

 • Dự án không biến đổi gen đã được xác minh

 • Được trồng, có nguồn gốc và sản xuất bền vững ở Bắc Mỹ

 • Không có chất độn

Những gì chúng tôi không thích

 • Một số nguồn cấp dữ liệu bị mất do bụi

Thức ăn cho gà yêu thích của chúng tôi có thành phần dinh dưỡng cân bằng và chất lượng cao và đến từ một nhà sản xuất có thành tích đã được chứng minh.

Scratch and Peck cung cấp 11 loại thức ăn hữu cơ cho gà và vịt, cũng như một số loại thức ăn gia cầm, chất bổ sung và bộ dụng cụ. Đối với hầu hết chủ sở hữu gà, Nguồn cấp dữ liệu hữu cơ tự nhiên miễn phí ban đầu của họ là lựa chọn hoàn hảo.

Ngoài các loại ngũ cốc hữu cơ, bột lanh và các loại vitamin thiết yếu khác có trong thức ăn hữu cơ của chúng, Scratch and Peck còn lấy protein từ ấu trùng ruồi lính đen, thường được gọi là ấu trùng. Thành phần giàu protein này cũng cung cấp khoáng chất, axit amin thiết yếu và đủ canxi để củng cố vỏ trứng. Công thức kết hợp chứa 16% protein, đây là lượng rất phù hợp cho gà mái trưởng thành đang đẻ trứng (hơn 20 tuần tuổi), đặc biệt là những con cần thêm protein khi thay lông.

Ngoài các thành phần chất lượng cao, Scratch and Peck duy trì mức độ minh bạch cao, bao gồm chứng nhận là B Corp, nơi đặt ra các tiêu chuẩn khắt khe về trách nhiệm giải trình của công ty, hoạt động từ thiện và tính minh bạch của chuỗi cung ứng. Ngay cả những ấu trùng protein cũng được nuôi theo cách bền vững, với ấu trùng được nuôi trên chất thải thực phẩm trước khi tiêu dùng, nếu không sẽ bị đưa đến bãi rác. Mỗi túi thức ăn tiết kiệm được một pound chất thải thực phẩm trước khi tiêu dùng từ việc đưa vào bãi rác.

Thức ăn cho gà hữu cơ Scratch and Peck cũng thích hợp cho vịt, ngỗng và các loài thủy cầm khác. Nó có sẵn trong các lô hàng 10-, 25- và 50 pound, với mức chiết khấu 5% được cung cấp cho các đăng ký đặt hàng lặp lại.

Thành phần chính : Lúa mì hữu cơ, đậu Hà Lan, bột hạt lanh, lúa mạch, dầu hướng dương, ấu trùng︱ Kích thước : 10 hoặc 25 pounds

Manna Pro Organic Starter Thức ăn cho gà

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • USDA chứng nhận hữu cơ

 • Không có thuốc trừ sâu, thuốc và các thành phần biến đổi gen

 • An toàn cho đàn gia cầm hỗn hợp

Những gì chúng tôi không thích

 • Sụp đổ trên mặt lớn

 • Đắt hơn một chút so với thức ăn không hữu cơ

Thức ăn khởi đầu cho gà con dành cho gà con từ một ngày tuổi đến 8 tuần tuổi. Nó thường chứa hàm lượng protein cao hơn so với thức ăn dành cho người lớn, gà đẻ và gà thịt. Được làm bằng 19% protein, Thức ăn cho gà Manna Pro Organic Starter Crumbles hoàn chỉnh về mặt dinh dưỡng, có nghĩa là đây là thức ăn duy nhất bạn cần trong tám tuần đầu tiên của cuộc đời gà. Đảm bảo rằng chúng có nhiều nước ngọt, sạch và chế độ cho ăn của bạn đã hoàn tất.

Thành phần trong Manna Pro Organic Starter Crumbles bao gồm ngô hữu cơ, bột đậu nành, lúa mạch, lúa mì và dầu đậu nành. Nó cũng có tất cả các chất bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết, bao gồm axit folic, niacin, canxi, riboflavin và vitamin D3, A, E và B12.

Manna Pro cung cấp cả phiên bản có thuốc và không có thuốc của món khai vị được đóng gói trong các túi 5 và 30 pound.

Thành phần chính : Ngô hữu cơ, bột đậu nành, yến mạch, lúa mạch, hạt lúa mì, dầu đậu nành︱ Kích cỡ : 5 và 30 pound

Grubbly Farms Little Pecks Starter Thức ăn cho người trồng

Trang trại Grubbly

Những gì chúng tôi thích

 • Bao gồm men vi sinh để tiêu hóa khỏe mạnh

 • Không có đậu nành, ngô, cá, chất độn hoặc thực phẩm biến đổi gen

Những gì chúng tôi không thích

 • Số lượng nhà bán lẻ có hạn

Nhu cầu dinh dưỡng đối với gà thịt (chim thịt) có phần giống với nhu cầu của gà mái tơ (gà con khoảng 8 đến 20 tuần tuổi). Chúng cần thức ăn cho gà với khoảng 16 đến 18 phần trăm protein để tăng trưởng nhanh và mạnh mẽ. Nghiêng về phía cao hơn của phạm vi cho gà thịt.

Giống như lựa chọn tổng thể tốt nhất của chúng tôi, thức ăn chăn nuôi này lấy protein từ ấu trùng được trồng trên chất thải thực phẩm được giải cứu, với 19% protein thô tối thiểu trong mỗi túi. Các thành phần chính khác bao gồm rau và ngũ cốc nguyên hạt được thu hoạch bền vững. Giống như một số nhãn hiệu khác, nguồn cấp dữ liệu này được thiết kế để phù hợp làm nguồn cấp dữ liệu ban đầu. Các nhà sản xuất thức ăn này khuyên bạn nên bắt đầu chuyển sang thức ăn dành cho người lớn vào khoảng 18 tuần tuổi. Bạn cũng có thể được giảm 10% khi đăng ký giao hàng thường xuyên.

Thành phần chính : Lúa mì, đậu Hà Lan, ấu trùng ruồi lính đen khô, lúa mạch, yến mạch, hạt lanh, bột cỏ linh lăng, hạt hướng dương, dầu thực vật︱ Kích cỡ : 30 và 60 pound

Thức ăn cho gà chọn lọc dành cho thú cưng nhỏ

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Không biến đổi gen, không có ngô và đậu nành

 • Sản xuất tại Bang Washington, Hoa Kỳ

Những gì chúng tôi không thích

 • không hữu cơ

Thức ăn cho gà đẻ được thiết kế để cung cấp dinh dưỡng lành mạnh, cân bằng cũng như tạo ra những quả trứng tuyệt vời. Chúng có xu hướng có ít protein hơn một chút so với thức ăn dành cho người mới bắt đầu và thức ăn dành cho người lớn nhưng lại nhiều canxi hơn để có vỏ trứng chắc khỏe. Thức ăn này cung cấp một công thức tối ưu với 18 phần trăm protein và 2,5 phần trăm canxi. Những viên, ngũ cốc, hạt và thảo mộc giàu protein này được phết nhẹ bằng dầu thực vật giàu axit béo omega-3.

Thức ăn cho gà đẻ dành cho thú cưng nhỏ được thiết kế đậm đặc về mặt dinh dưỡng, tránh các chất độn như đậu nành và ngô. Thay vào đó, thành phần chính của nó là đậu Hà Lan, tiếp theo là lúa mì, yến mạch, kê, triticale, hạt hướng dương, hạt lanh, hạt bí ngô và bột cá để cung cấp protein. Nhà sản xuất tự hào về việc sử dụng các thành phần có nguồn gốc địa phương.

Thức ăn Small Pet Select được bán trong các túi 10-, 20- và 40 pound.

Thành phần chính : Đậu Hà Lan, lúa mì, yến mạch, kê, triticale, hạt hướng dương, hạt lanh, hạt bí ngô, bột cá︱ Kích thước : 10, 20 và 40 pound

New Country Organics Thức ăn lớp xay cổ điển

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Ngũ cốc hữu cơ có nguồn gốc từ Bắc Mỹ

 • đậu nành miễn phí

 • Probiotics cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Hỗn hợp thức ăn nghiền lớp xay cổ điển là sản phẩm bán chạy nhất của New Country Organics và cũng có sẵn ở dạng viên, vụn và các tùy chọn không chứa ngô và lúa mì. Nó được làm bằng ngũ cốc hữu cơ được chứng nhận và có 17% protein tối ưu và 3,5-4,5% canxi. Thức ăn cho lớp xay cổ điển NCO là một loại ngũ cốc nứt và xay được bổ sung tảo bẹ hữu cơ và cỏ linh lăng, với lượng canxi bổ sung cho độ bền của vỏ trứng. Hạt lanh hữu cơ làm tăng hàm lượng axit béo omega-3 trong trứng.

Được chứng nhận hữu cơ bởi tổ chức chứng nhận USDA SCS Organic Services, New Country Organics đặt ưu tiên cao cho thức ăn chăn nuôi mới sản xuất và xây dựng mối quan hệ với các trang trại hữu cơ nhỏ. Các hướng dẫn trực tuyến của họ là một cách tuyệt vời để lập kế hoạch chiến lược hữu cơ cho gà của riêng bạn.

Thành phần chính : Đậu hữu cơ, ngô, lúa mì, yến mạch, bột cá, bột cỏ linh lăng, hạt lanh, tảo bẹ khô, men, dầu hướng dương︱ Kích cỡ : 25 và 50 pound và khối lượng thương mại

Blue Seal Home Fresh Extra Egg vụn và viên

con dấu màu xanh

Những gì chúng tôi thích

 • Có thể chi trả

 • Chiết xuất cúc vạn thọ cho lòng đỏ vàng tươi

 • Bao gồm prebiotic để tiêu hóa khỏe mạnh

 • Cũng thích hợp cho gia cầm khác

 • Không chứa sản phẩm từ động vật

Những gì chúng tôi không thích

 • Không hữu cơ hoặc không được chứng nhận GMO

Dạng thức ăn mà bạn sử dụng—nghiền, vụn hoặc viên—là những gì gà mái của bạn thích. Ngũ cốc nguyên hạt nghiền có nghĩa là những người kén ăn có thể ăn một cách chọn lọc và bỏ lỡ dinh dưỡng hoàn chỉnh. Thức ăn dạng viên khô, dễ ăn, đảm bảo cân đối dinh dưỡng. Những con gà nhỏ có thể cần phải mổ chúng thành những miếng nhỏ hơn. Bánh vụn thường là những miếng nhỏ hơn và dễ ăn hơn.

Blue Seal Extra Egg ở dạng vụn và viên được thiết kế đặc biệt để sản xuất trứng tối ưu. Chúng có 16% protein và 3,3-4,3% canxi. Vitamin E và selen hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, đồng thời phytase được cho là làm tăng lượng phốt pho, canxi và năng lượng sẵn có, vì vậy đàn gia súc của bạn sẽ nhận được nhiều nhất từ thức ăn của chúng. Tuyên bố nổi tiếng của họ là Công nghệ NutriVantage, một sự pha trộn độc quyền của các chất thải sắt và axit hữu cơ giúp thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh và hấp thụ dinh dưỡng tối ưu.

Không có màu nhân tạo, hương vị hoặc chất bảo quản trong Blue Seal Home Fresh Extra Egg Crumbles and Pellets, nhưng có thêm các axit amin được pha chế để hỗ trợ da và lông khỏe mạnh.

Thành phần chính : Ngô xay, bột đậu nành, dầu thực vật và dầu khoáng︱ Kích cỡ : 25 và 50 pounds

Happy Hen Treats Mealworm Frenzy Poultry Treats

dai

Những gì chúng tôi thích

 • không có chất phụ gia

 • Thời hạn sử dụng lớn

Những gì chúng tôi không thích

 • Có nguồn gốc từ Trung Quốc

Với 50% protein khổng lồ, những món ăn này là một cách tuyệt vời để bổ sung cho gà đang phát triển hoặc gà đẻ trứng. Đúng như tên gọi, protein trong Happy Hen Treats Mealworm Frenzy hoàn toàn đến từ những con giun ăn nguyên con, đã khử nước mà không có thành phần bổ sung nào. Chúng dễ nuôi và là lựa chọn tuyệt vời để huấn luyện và dụ dỗ.

Chúng có hàm lượng canxi thấp tự nhiên, vì vậy sẽ không làm mất cân bằng thức ăn của bạn. Miễn là bạn không ngại xử lý sâu bột khô, thì đây là món ăn nhẹ hoàn hảo cho gà ở sân sau của bạn.

Thành phần chính : Giun khô nguyên con︱ Kích cỡ : 3,5, 10 và 30 ounce, 5 và 11 pound

Bản án cuối cùng

Chúng tôi thích Thức ăn cho gà hữu cơ Scratch and Peck vì chúng được phát triển bền vững và có các thành phần có nguồn gốc tốt, bao gồm cả ấu trùng tái sinh để có lượng protein tối ưu. Đối với một món ăn giàu protein, hãy thử Happy Hen Treats Mealworm Frenzy Poultry Treats, được làm từ 100% giun bột.

Tần suất cho ăn và khẩu phần

“Gà nên được cho ăn vào mỗi buổi sáng. Có rất nhiều thương hiệu thức ăn cho gà đẻ để lựa chọn, nhưng một phần của sự lựa chọn là do sở thích cá nhân,” Lisa Steele, người nuôi gà thế hệ thứ năm và là người tạo ra trang web nổi tiếng Fresh Eggs Daily cho biết.

Nói chung, gà có xu hướng ăn cỏ hơn là ăn tất cả cùng một lúc. Bằng cách cho chúng ăn điều đầu tiên vào buổi sáng, bạn đảm bảo chúng có thể tiếp cận suốt cả ngày. Ngoài thức ăn, gà cần tiếp cận liên tục với nước sạch, cần được làm mới hàng ngày.

Thành phần và dinh dưỡng

Mặc dù có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng hãy tìm khoảng 19 đến 24 phần trăm protein trong thức ăn dặm cho gà con từ 1 ngày tuổi đến 8 tuần tuổi. Thức ăn dành cho chim thịt và gà mái tơ từ 8 đến 20 tuần tuổi nên có khoảng 16 đến 19 phần trăm protein và ít canxi hơn so với thức ăn cho gà đẻ. Những người trồng trọt có quá nhiều canxi trong chế độ ăn uống của họ có thể phát triển bệnh thận. Khi bắt đầu đẻ khoảng 20 tuần, chuyển sang thức ăn gà đẻ có 15 đến 17 phần trăm protein và khoảng 3,5 phần trăm canxi để có vỏ trứng chắc hơn.

Steele cho biết thêm: “Nếu việc cho đàn ăn hữu cơ là quan trọng, thì thức ăn hữu cơ sẽ là lựa chọn hiển nhiên. “Có những loại thức ăn không biến đổi gen hoặc không chứa ngô và đậu nành dành cho những người muốn tránh xa cây trồng và chất độn GMO.”

Bằng chứng là trong pudding. Steele giải thích: “Cuối cùng, bạn sẽ biết liệu mình có đang cho ăn một thương hiệu chất lượng hay không vì gà của bạn sẽ có bộ lông bóng đẹp và đôi mắt sáng, đẻ những quả trứng đẹp với vỏ dày và nở ra những chú gà con khỏe mạnh.

Quản lý và lưu trữ nguồn cấp dữ liệu

Steele khuyến nghị: “Thức ăn nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, nơi các loài gặm nhấm và động vật không thể lấy được và sử dụng trước ngày hết hạn ghi trên nhãn. “Thức ăn ướt, vón cục hoặc mốc nên được loại bỏ, cũng như thức ăn có bọ trong đó. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe hoặc y tế nào với đàn của mình, hãy cân nhắc liên hệ với công ty để hỏi về bất kỳ đợt thu hồi nào gần đây hoặc thậm chí chuyển đổi nhãn hiệu thức ăn chăn nuôi. Và đăng ký nhận thông báo của Google về việc thu hồi thức ăn cho gà.”

Câu hỏi thường gặp

 • Bao nhiêu thức ăn cho mỗi con gà?

  “Một con gà trưởng thành sẽ ăn khoảng nửa chén thức ăn mỗi ngày, nhưng điều đó sẽ thay đổi tùy theo thời gian trong năm. Vào mùa hè, nếu cả đàn có thể ra ngoài ăn cỏ và bọ, lượng thức ăn ăn vào sẽ ít hơn,” Steele lưu ý. “Nó có thể cao hơn một chút vào mùa đông ở vùng khí hậu lạnh vì gà tiêu tốn năng lượng để giữ ấm. Gà sẽ không ăn quá nhiều và chỉ ăn cho đến khi chúng đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng trong ngày.”

 • Vịt có ăn được thức ăn của gà không?

  “Vịt có thể ăn thức ăn cho gà và phát triển mạnh nhờ thức ăn đó, nhưng vì vịt cần nhiều niacin (vitamin B3) hơn gà để có chân và xương chắc khỏe nên cần phải bổ sung nguồn niacin vào thức ăn cho gà. Steele cho biết thêm: Men bia là một trong những chất bổ sung phổ biến hơn để bổ sung niacin. “Nó cần thiết cho vịt nhưng cũng có lợi cho gà. Vì niacin hòa tan trong nước, nghĩa là cơ thể không tích trữ nó nên nên bổ sung niacin vào thức ăn hàng ngày. Các nguồn niacin tốt khác có lợi cho vịt — và chúng sẽ thích ăn vặt — là đậu Hà Lan, đậu phộng, lúa mì nguyên hạt, khoai lang và hạt hướng dương.

Spruce Pets nghiên cứu kỹ lưỡng và đề xuất nhiều loại sản phẩm. Chúng tôi cũng khai thác mạng lưới các chuyên gia và người thử nghiệm để giúp bạn mua hàng thông minh hơn.

Phần này được viết bởi Lorraine Wilde, người đã đánh giá các thành phần, nguồn gốc và chất lượng của từng loại thức ăn, đánh giá của khách hàng và chuyên gia, quá trình nghiên cứu và phát triển của công ty cũng như đạo đức kinh doanh của họ. Cô cũng có bằng thạc sĩ về khoa học môi trường.

Lisa Steele là người nuôi gà thế hệ thứ năm và là người tạo ra trang web nổi tiếng Fresh Eggs Daily. Được giới truyền thông mệnh danh là “nữ hoàng chuồng trại”, cô đã được nhiều tờ báo quốc gia công nhận, bao gồm The Wall Street Journal, Forbes, Country Living, Farmers' Almanac, Hallmark Channel's Home & Family, The View, NPR, và Martha Knows Tốt nhất. Steel là tác giả của sáu cuốn sách trước đây về chăn nuôi gia súc ở sân sau; cuốn sách mới nhất của cô ấy là “The Fresh Eggs Daily Cookbook” (Harper Horizon, 2022), giới thiệu các công thức sử dụng trứng tươi từ chuồng gà của cô ấy. Cô ấy sống và viết trong một trang trại nhỏ ở Maine mà cô ấy chia sẻ với chồng mình, một con chó corgi, một con mèo tuxedo và một đàn gà, vịt và ngỗng hỗn hợp.