Trường cá là gì? Nó có còn tồn tại không?

Hai cá vàng veiltail

Điều đáng buồn về internet là ai cũng có thể truy cập vào nó. Bất kỳ ai cũng có thể tạo trang web hoặc cửa hàng trực tuyến. Cách này khác với các cơ sở truyền thống yêu cầu công việc và đầu tư lớn. Tuy nhiên, nhiều trang web từng phát triển mạnh mẽ đã không thể thích ứng với thời gian và không còn tồn tại trên Internet như trước đây.

Một ví dụ điển hình là fish-school.com. Nếu bạn chưa từng nghe về trang web này trước đây, có lẽ bạn không phải là người yêu cá vàng biểu diễn các thủ thuật. Thực tế là không có cuộc thi cá vàng hoặc đấu trường thể thao chuyên nghiệp dành cho cá vàng, điều này làm cho việc công nhận những con cá này trở nên khó khăn. Vậy fish-school.com là gì và nó phục vụ mục đích gì?

Máy chia cá

Tất cả về trường học cá là gì?

Fish School nghe giống như một trường học dành cho cá, và đó là mục đích ban đầu của người sáng lập. Thay vì bạn gửi cá của mình đến trường, Trường Cá cung cấp tài nguyên để bạn có thể tự mình dạy cá. Đó là một bộ dụng cụ huấn luyện cá vàng được bán trên trang web. Theo trang web, bộ dụng cụ này bao gồm các vật phẩm khác nhau để bạn có thể dạy cá vàng của mình các thủ thuật như “bắn vòng, lấp lửng, nhảy, chơi bắt bóng, sút vào khung thành, v.v.”.

Nếu bạn nghĩ những tuyên bố này nghe có vẻ khó tin, bạn có thể xem những hình ảnh minh họa trên trang web. Một bức tranh có thể nói cả ngàn lời, nhưng có thể không đúng trong trường hợp của thủ thuật cá vàng. Tuy nhiên, có vẻ như những con cá vàng này đã học được một số điều thú vị và đã thu hút sự chú ý của báo chí như Thời báo Seattle và Chào buổi sáng nước Mỹ.

Hình ảnh cá Betta màu hồng

Trường dạy cá đã bắt đầu như thế nào?

Khi hai anh em Dean và Kyle Pomerleau nhận được một cặp cá vàng thông thường tại hội chợ trường học, không có gì đặc biệt. Nhưng sau một thời gian quan sát, hai anh em nhận ra rằng cá vàng có thể thông minh hơn nhiều so với những gì chúng ta biết. Vì vậy, họ bắt đầu huấn luyện cá vàng của mình bằng các kỹ thuật được sử dụng để huấn luyện động vật xiếc, chó và cá heo. Đó là sự khởi đầu của Trường Cá. Không lâu sau, anh em đã phát triển ra các thiết bị huấn luyện cá của riêng mình và thấy kết quả tích cực. Sau khi chứng minh phương pháp của họ hiệu quả, anh em nhà Pomerleau đã viết cuốn sách hướng dẫn đào tạo đầu tiên của Trường Cá. Tiếp theo, họ hợp tác với R2 Solutions để tạo ra R2 Fish School Kit – một bộ công cụ huấn luyện và hướng dẫn dành cho cá vàng.

Bộ học tập cá R2

Bộ R2 Fish School Kit chính là sản phẩm chủ đạo được bán trên trang web Fish School. Bộ dụng cụ này bao gồm tất cả những gì bạn cần để dạy cá vàng của bạn các thủ thuật được mô tả trên trang web của Trường Cá. Nó bao gồm một đĩa DVD với hướng dẫn dạy cá vàng của bạn thực hiện các thủ thuật, nền tảng đào tạo R2 Fish School, cây đũa ăn Fish School, hướng dẫn sử dụng với hơn 100 hình ảnh, một cơ sở nhỏ cho bát và bể, và hơn 20 phụ kiện tập luyện như vòng, bóng, khung thành bóng đá, v.v.

Máy chia cá

Phần kết luận

Với sự xuất hiện trên các mạng truyền hình lớn và tin tức, Trường Cá có vẻ như đã đạt được thành công. Họ đã hợp tác với R2 Solutions để tạo ra một bộ công cụ huấn luyện hoàn chỉnh, giúp biến cá vàng trở thành thú cưng vui nhộn và tương tác hơn. Tuy nhiên, không may là công ty đã ngừng hoạt động. Vì vậy, bạn không thể mua R2 Fish School Kit cho cá vàng của mình. Nhưng nếu bạn thực sự muốn dạy cá vàng của mình các thủ thuật này, chúng tôi tin rằng bạn có thể tự xây dựng một số công cụ đào tạo riêng và áp dụng các phương pháp huấn luyện của riêng bạn!

Xem thêm: Cách dạy cá Betta của bạn các thủ thuật – 5 phương pháp đơn giản