Wahoo vs Barracuda: 8 điểm khác biệt chính là gì?

Cá nhồng là loài cá nước mặn lớn thuộc chi Sphyraena. Chúng có thân hình thon dài, hàm dưới nhô ra và những chiếc răng hình răng nanh dễ thấy với xu hướng hung dữ. Acanthocybium solandri, còn được gọi là wahoo, là một loài cá săn ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, trông rất giống cá nhồng. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu kỹ hơn, chúng thực sự khác nhau theo nhiều cách! Hãy cùng khám phá.

Wahoo vs Barracuda: So sánh

wahoo-vs-barracuda-what-are-8-key-differences-1
Wahoo và barracuda có tuổi thọ riêng biệt.

©AZ-Động vật.com

Wahoo cá nhồng
Kích cỡ Lên đến 8 feet, lên đến 158lbs 5-6 ft, lên tới 102lbs
Màu sắc Bạc Với Sọc Xanh Nhạt Hơi nâu hoặc xám hơi xanh, xanh lục nhạt dần thành bạc, đốm đen
Tính năng vật lý Răng hình kim, Vây lưng dài, Thân dài, Đuôi chẻ, Mõm dài Giống rắn, răng nanh, hàm khổng lồ, hộp sọ nhọn, vảy nhỏ
Sự nguy hiểm Răng sắc nhọn nguy hiểm ngay cả sau khi chết đã được biết đến để cắn
Ăn kiêng Mực và cá, bao gồm cá thu, cá bơn và cá trích Cá như Jacks, Grunt, cá mú, cá hồng, cá ngừ nhỏ, cá đối, Killifishes
Tuổi thọ 5 đến 6 năm 10 đến 15 năm
Môi trường sống Vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới, vĩ độ cao hơn trong mùa hè Vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới, vùng nước nông có rạn san hô ngập nước
Thói quen Sống một cuộc sống đơn độc, đôi khi theo cặp hoặc nhóm nhỏ để kiếm ăn Tò mò, thường xuyên tìm cách trộm cắp, săn lùng chủ yếu bằng thị giác
Wahoo vs Baraccuda: So sánh

Sự khác biệt chính giữa Wahoo và Barracuda

Sự khác biệt chính giữa Barracuda và Wahoo là Barracuda đề cập đến một chi cá trong khi Wahoo đề cập đến một loài cá cụ thể . Trong các đoạn sau đây, chúng ta sẽ thảo luận thêm tám điểm khác biệt quan trọng giữa hai loại cá này, bao gồm các đặc điểm thể chất, môi trường chúng sống và thức ăn chúng ăn!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  5 loại thức ăn tốt nhất cho cá Oscar (Tăng trưởng và màu sắc nhiều hơn) – Đánh giá & Lựa chọn hàng đầu năm 2023

Wahoo vs Barracuda: Kích thước

Có thể wahoo Đại Tây Dương đạt chiều dài 8 feet và trọng lượng 158 pound, trong khi chiều dài trung bình là từ 3 đến 5 feet. Một con cá nhồng trưởng thành có thể đạt chiều dài từ 5 đến 6 feet và nặng ít nhất 102 pound.

Wahoo vs Barracuda: Màu sắc

Cận cảnh da cá wahoo
Cá Wahoo có vảy nhỏ li ti, hai bên thân màu bạc với sọc xanh và lưng màu xanh óng ánh.

©Pictor20/Shutterstock.com

Wahoos thực tế trông có màu bạc và có vảy gần như không thể phát hiện được, nhưng khi bị kích thích, cơ thể của chúng phát sáng với các sọc màu xanh lam. Mặt lưng và mặt trên của cá nhồng lớn có màu nâu hoặc xám xanh, với sắc xanh nhạt dần sang bạc và bụng màu trắng.

Wahoo vs Barracuda: Tính năng vật lý

Vây lưng của wahoo khá dài. Cơ thể của nó cũng dài và thuôn dài; được thiết kế cho tốc độ. Nó có hàm răng hình tam giác sắc nhọn và một cái đuôi chẻ đôi. Hàm của chúng lớn và mũi dài bằng đầu.

Giống như cá piranha, cá nhồng có những chiếc răng giống như răng nanh, sắc nhọn, dễ thấy ở hốc hàm. Nắp mang của chúng được trang trí bằng những vảy nhỏ và chúng không có gai.

Wahoo vs Barracuda: Nguy hiểm

Động vật hung dữ: Barracuda
Cá nhồng là những thợ săn lão luyện với ít kẻ săn mồi vì tốc độ và kích thước của chúng.

© aquapix/Shutterstock.com

Wahoos có thể cắt thành con mồi và sau đó nuốt chửng những mảnh vỡ nhờ hàm răng ấn tượng của chúng. Chúng có thể khó nắm bắt và xử lý vì chúng cũng cực kỳ nhanh. Wahoos thậm chí có thể gây nguy hiểm sau khi chúng chết nếu bạn vô tình chạm vào hàm răng sắc như dao cạo của chúng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  River Monsters: Khám phá loài cá lớn nhất ở sông Ohio

Đời sống thủy sinh có thể bị đe dọa bởi một số loài cá nhồng. Những người bơi lội đã từng bị cá nhồng cắn, tuy nhiên, đây là trường hợp cực kỳ hiếm xảy ra, có thể do tầm nhìn kém.

Wahoo vs Barracuda: Ăn kiêng

Trong số những loài cá mà cá nhồng lớn tiêu thụ có cá jack, cá mú, cá mú, cá hồng, cá ngừ nhỏ, cá đối, cá killifish, cá trích và cá cơm. Để ăn những con cá lớn, cá nhồng có miệng rộng và hàm răng sắc như dao cạo.

Nhiều loại cá bao gồm cá thu, mực, cá bơn và cá trích tròn là nguồn chính trong chế độ ăn của người Wahoo. Hàm răng sắc như dao cạo của nó cho phép nó ăn thịt con mồi lớn hơn.

Wahoo vs Barracuda: Tuổi thọ

Wahoos có tuổi thọ từ 5 đến 6 năm. Người ta ước tính rằng cá nhồng lớn sống được từ 10 đến 15 năm.

Wahoo vs Barracuda: Môi trường sống

Một con cá wahoo bị ngư dân bắt
Cá Wahoo sống ở vùng biển nhiệt đới trên toàn thế giới.

© Neophuket/Shutterstock.com

Vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới, đường thủy nông với rạn san hô ngập nước, bãi biển, biển khơi và rừng ngập mặn là môi trường sống phổ biến của cá nhồng. Cá nhồng lớn sống ở các đại dương nhiệt đới và cận nhiệt đới trên toàn thế giới, mặc dù nó phổ biến nhất ở phía tây Đại Tây Dương.

Wahoos sống ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới trên toàn thế giới. Chúng sống quanh năm ở vùng biển nhiệt đới nhưng di cư đến những vùng có vĩ độ cao hơn vào mùa hè. Vịnh Mexico và Thái Bình Dương bao quanh Mexico với vùng nước chứa đầy Wahoo.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cá betta có thể sống chung với tôm anh đào không?

Wahoo vs Barracuda: Thói quen

Wahoos là đơn độc. Đôi khi chúng tạo thành cặp hoặc nhóm nhỏ xung quanh thức ăn. Thay vì ẩn nấp hoặc phục kích, chúng chủ động truy đuổi con mồi. Bởi vì chúng săn mồi bằng mắt, cá nhồng thường lấy cá từ những người câu cá bằng giáo hoặc do nhầm lẫn khi tiếp cận thợ lặn. Cá nhồng trưởng thành là những thợ săn đơn độc, nhưng cá nhồng non tập hợp thành hàng trăm hoặc hàng nghìn con.

Kết thúc Wahoo vs Barracuda

Barracuda với con mồi
Cá nhồng có hàm răng khổng lồ trông giống răng nanh.

© Khu bảo tồn biển quốc gia Florida Keys – Phạm vi công cộng

Mặc dù có những điểm tương đồng bề ngoài, nhưng cá nhồng và wahoo thuộc hai họ cá riêng biệt. Tóm lại, cá nhồng có hàm răng khổng lồ trông giống như răng nanh, nhưng cá nhồng có những chiếc răng nhỏ giống như kim châm. Tương tự, vây lưng của wahoo dài hơn đáng kể. Chúng cũng có môi trường sống, hoạt động và nhu cầu dinh dưỡng riêng biệt.

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Cá nhồng lớn (Sphyraena barracuda) tại thủy cung biển Praha
Cá nhồng lớn (Sphyraena barracuda) tại thủy cung biển Praha

© Karelj – Miền công cộng


Giới thiệu về tác giả


Một phần đáng kể của cuộc đời tôi đã được dành cho tư cách là một nhà văn và nghệ sĩ, với sự tôn trọng lớn đối với việc quan sát thiên nhiên bằng con mắt phân tích và siêu hình. Khi điều tra kỹ lưỡng, thế giới tự nhiên phơi bày những sự thật vượt xa những điều hiển nhiên. Đối với tôi, nguồn gốc của tất cả những gì chúng ta là hiện thân trong hành tinh của chúng ta; và quá trình viết và sáng tạo nghệ thuật xung quanh chủ đề này là một nỗ lực để truyền đạt những điều kỳ diệu của nó.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.