Có bao nhiêu con cá có thể ở trong một bể 5 gallon?

đẹp-cá-vàng-trong-hồ-thiên-nhiên-và-cuộc-sống-màn trập

Đây thực sự là một câu hỏi rất chủ quan, một câu hỏi khó trả lời hơn là chỉ cung cấp cho bạn một con số cụ thể. Nói một cách chính xác, số lượng cá bạn có thể có trong bể 1 gallon phụ thuộc vào loại cá. Hơn cả loại cá, kích thước của cá được đề cập cần được xem xét nghiêm túc.

Trên thực tế, một bể 5 gallon thực sự không lớn như vậy, và thực tế là nó chỉ nhỏ đối với một bể cá mới bắt đầu. Vâng, chắc chắn có những lựa chọn nhỏ hơn, nhưng những lựa chọn đó thường quá nhỏ đối với bất kỳ thứ gì nhiều hơn 1 hoặc 2 con cá rất nhỏ.

Chúng tôi đã xem xét các thùng chứa 5 gallon yêu thích của mình tại bài viết này.

chia1-goldfish-new

bể cá 5 gallon
Tín dụng hình ảnh: Ja Crispy, Shutterstock

Một nguyên tắc chung mà hầu hết mọi người sẽ tuân theo là mỗi inch cá bạn có trong bể cần cả một gallon nước. Bây giờ, một lần nữa, điều này mang tính chủ quan vì các loài cá khác nhau có những yêu cầu về không gian khác nhau, nhưng nó đúng trong hầu hết các trường hợp.

Vì vậy, nếu bạn có một con cá betta dài 2 inch, bạn cần một bể 2 gallon cho nó. Điều này có nghĩa là bạn có thể thả 2 con cá betta vào bể 5 gallon (có vách ngăn vì chúng rất hung dữ).

Nếu bạn nuôi cá như cá tuế núi mây trắng, mỗi con dài khoảng 1 inch, bạn có thể thêm tối đa 5 con. Đây là một câu hỏi rất khó trả lời và thực sự phụ thuộc vào loài cá cụ thể trong câu hỏi. Để biết thêm thông tin về điều này, bạn nên tra cứu các yêu cầu về không gian chính xác của loài cá mà bạn muốn mua.

Hãy nhớ rằng nhiều người thích thêm một loài ăn tảo như ốc sên hoặc một số loại tôm, nhưng những loài này thường rất nhỏ, vì vậy miễn là bạn không có nhiều hơn 1 hoặc 2 con là được.

Cá tốt cho bể cá 5 gallon

cá betta đỏ
Tín dụng hình ảnh: panpilai paipa, Shutterstock

Tất nhiên, có khá nhiều loại cá khác nhau mà bạn có thể thả vào bể 5 gallon mà không gặp vấn đề gì. một số lựa chọn tốt nhất để đi với là gì?

  • 1 con cá betta (hoặc 2 con nếu bạn có dải phân cách)
  • 4 con cá bảy màu
  • 5 tuế núi mây trắng
  • 4 con cá tứ quý
  • 2–3 con cá vàng (tùy kích thước)

Có đáng xem xét mua một chiếc xe tăng lớn hơn không?

Vâng, một lần nữa, chủ quan là từ của ngày ở đây. Tất cả phụ thuộc vào loại bể cá và loại cá bạn muốn. Chắc chắn, nếu bể dành cho trẻ em của bạn, cho một văn phòng nhỏ hoặc chỉ có ý nghĩa như một tác phẩm nhỏ về mặt hình ảnh, thì một bể 5 gallon sẽ phù hợp với bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn dự định nuôi nhiều loại cá, thực vật khác nhau và dự định mở rộng quy mô vào một thời điểm nào đó trong tương lai, thì việc mua một chiếc bể lớn hơn chắc chắn là một lựa chọn đáng cân nhắc. Điều rút ra thực sự ở đây là bể 5 gallon khá hạn chế, vì vậy nếu bạn muốn có nhiều cư dân hơn, bạn chắc chắn sẽ cần bể lớn hơn (chúng tôi đã xem xét một số bể cá 10 gallon tốt trên bài đăng này tại đây).

bộ chia cây thủy sinh

Phần kết luận

Vào cuối ngày, chỉ cần cân nhắc xem bạn muốn nuôi loại cá nào trong bể của mình và bạn định bắt bao nhiêu con trong số chúng. Chỉ cần lưu ý rằng bình 5 gallon khá hạn chế, vì vậy hãy đảm bảo tính toán trước khi mua. Bạn cũng có thể thích bài đánh giá thông số kỹ thuật Fluval 10 lít của chúng tôi tại đây.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Thiên nhiên và cuộc sống, Shutterstock