Quái vật biển! 10 con cá chiến lợi phẩm lớn nhất từng bị bắt ở Pennsylvania

Tất cả chúng ta đều có những kỷ niệm câu cá yêu thích. Đối với một số người, không gì bằng chiến đấu để khuất phục một con cá hồi nâu hoặc cảm thấy dây câu kéo theo sức nặng của con cá da trơn. Tuy nhiên, rất ít trải nghiệm câu cá có thể khiến tim bạn đập thình thịch như chứng kiến một con cá lớn nuốt chửng một con ếch không có cỏ trên mặt nước.

Trong suốt mùa hè, nhiều cá nhân đi câu trên bờ sông hoặc hồ với hy vọng bắt được một con cá lớn. Một số bắt một con cá có kích thước vừa phải để tạo dáng cùng, trong khi những người khác chỉ đơn giản là kể chuyện về những con cá đã bỏ đi. Cho dù bạn muốn cá hồi, cá vược miệng lớn hay cá da trơn, rất nhiều hồ, hồ chứa, sông và suối của Pennsylvania thưởng cho hàng triệu người câu cá hàng năm những sản phẩm đánh bắt khổng lồ.

May mắn thay, những con cá lớn nhất của Bang Keystone đã tăng kích thước trong những năm gần đây. Do đó, con cá chiến lợi phẩm lớn nhất của bang là gì? Bài viết này tiết lộ 10 con cá chiến lợi phẩm lớn nhất được đánh bắt ở Pennsylvania và những sự thật hấp dẫn khác.

1. Shad Mỹ – 9 lbs. 9 oz.

mỹ-shad
Cá shad của Mỹ là loài cá không có lông.

©Radhe Modi/Shutterstock.com

Cá trích Mỹ là thành viên lớn nhất trong họ Cá trích, phát triển mạnh hoặc đến thăm vùng biển Pennsylvania. Chúng là loài không bơi lội, có nghĩa là chúng sống ở đại dương khi trưởng thành, tiến vào các cửa sông nước lợ và bơi ngược dòng xa hơn để sinh sản ở các sông nước ngọt. Shad có thể dài tới 30 inch và nặng từ 3 đến 8 pound. Ở Pennsylvania, con cá shad kỷ lục của bang đã được Anthony Mecca đánh bắt ở sông Delaware vào năm 1986 và nó nặng 9 pound, 9 ounce.

2. Cá hồi Đại Tây Dương – 17 lbs. 2 oz.

Cá hồi Đại Tây Dương bơi dưới nước
Cá hồi trưởng thành có thể đạt chiều dài từ 28 đến 30 inch và nặng từ 8 đến 12 pound.

©slowmotiongli/Shutterstock.com

Bắc Đại Tây Dương và các nhánh của nó là nơi sinh sống của cá hồi Đại Tây Dương. Cá hồi Đại Tây Dương cũng là loài anadromous, trải qua cuộc đời trưởng thành của nó trong nước mặn trước khi đến các dòng nước ngọt để sinh sản. Cá hồi trưởng thành có thể đạt chiều dài từ 28 đến 30 inch và nặng từ 8 đến 12 pound sau hai năm lênh đênh trên biển. Kỷ lục tiểu bang về loài này do Brian Keller nắm giữ, và nó nặng 17 pound, hai ounce, bị bắt vào năm 2001 ở Hồ Raystown, Hạt Huntingdon.

3. Cá hồi nâu – 20 lbs. 9 oz.

Cá hồi nâu
Cá hồi nâu không có nguồn gốc từ Pennsylvania.

©iStock.com/KevinCass

Cá hồi nâu không có nguồn gốc từ Pennsylvania, nhưng nó đã được nhập tịch và có nhiều trong tự nhiên, thậm chí thay thế cá hồi suối trở thành loài cá hồi thống trị trong các dòng suối thống trị trước đây. Ở những dòng suối cằn cỗi, cá hồi nâu hoang dã có thể lớn hơn một chút so với cá hồi suối. Cá hồi nâu nặng một pound là điển hình ở những dòng giàu có hơn và một con cá hồi nâu nặng hơn 10 pound được coi là chiến lợi phẩm.

Sau hơn hai thập kỷ, một vụ đánh bắt cá hồi nâu kỷ lục mới của tiểu bang đã được thực hiện ở Pennsylvania. Theo các quan chức, con cá hồi quái vật được đánh bắt trên Hồ Erie vào ngày 8 tháng 8 năm 2020 bởi cần thủ Robert Ferraro. Con cá dài 33,57 inch, rộng 21,125 inch và nặng 20 pound chín ounce.

4. Cá chép – 52 lbs.

cá chép
Cá chép thường đạt chiều dài 30 inch và nặng từ 10 đến 15 pound.

©iStock.com/HenrikNa Uy

Cá chép có thể so sánh với cá vàng hoang dã, nhưng cá chép lớn hơn đáng kể và có hai cặp râu thịt mềm quanh miệng. Cá chép chịu được nhiều môi trường sống khác nhau, kể cả nước có nhiều bùn hoặc bị ô nhiễm, điều mà hầu hết các loài cá khác không thể. Cá chép thường đạt chiều dài 30 inch và nặng từ 10 đến 15 pound; kỷ lục của bang Pennsylvania là hơn 50 pound! George Brown đã lập kỷ lục câu cá chép thông thường ở Pennsylvania hiện tại, nặng 52 pound. Con cá khổng lồ được bắt ở sông Juniata vào năm 1962.

5. Cá trê bẹt – 56 lbs. 3 oz.

cá da trơn
Cá da trơn đầu bẹt có nguồn gốc từ lưu vực sông Mississippi và hạ lưu Hồ Lớn.

©slowmotiongli/Shutterstock.com

Cá da trơn đầu dẹt lớn hơn và nặng hơn các loại cá da trơn Pennsylvania khác. Trên thực tế, chúng là một trong những loài cá lớn nhất trong tiểu bang. Cá da trơn đầu dẹt có nguồn gốc từ lưu vực sông Mississippi và hạ lưu Hồ Lớn, trải dài từ miền tây Pennsylvania đến miền nam Louisiana. Chúng có thể nặng hơn 100 pound, mặc dù 20 đến 30 pound ở Pennsylvania là phổ biến hơn. Kỷ lục của bang Pennsylvania là 56 pound, 3 ounce, do Jonathan Pierce nắm giữ. Anh ấy đang câu cá từ bờ sông Schuylkill gần East Falls vào ngày 24 tháng 5 năm 2020, khi vụ đánh bắt kỷ lục của bang xảy ra vào khoảng 8:30 tối

Pierce suy đoán con cá da trơn có thể là một ứng cử viên cho kỷ lục tiểu bang, kỷ lục này đã đạt được vào tháng 4 năm 2019 khi một người câu cá bắt được một con cá da trơn nặng 50 pound, nặng 7 ounce ở sông Susquehanna của Hạt Lancaster. Pierce đã mang con cá đến Blue Marsh Outdoors ở Berks County vào ngày 25 tháng 5, nơi nó chính thức nặng 56 pound, ba ounce, phá vỡ kỷ lục của tiểu bang.

6. Cá vược miệng lớn – 11 lbs. 3 oz.

cá vược miệng nhỏ vs cá vược miệng rộng
Bass săn mồi bằng cách há miệng lớn và hút con mồi vào.

©iStock.com/stammphoto

Cá vược miệng rộng có thể được tìm thấy ở nhiều loại nước khác nhau, kể cả nước ngọt và nước lợ. Cá vược miệng rộng là thành viên lớn nhất trong họ cá thái dương, nặng từ 2 đến 4 pound khi trưởng thành. Tại Pennsylvania, kỷ lục bang thuộc về Donald Shade, với mẻ cá nặng 11 pound, 3 ounce. Kỷ lục tiểu bang được thiết lập vào năm 1983 khi Shade móc con bass miệng lớn từ Birch Run Reservoir.

7. Xạ hương – 54 lbs. 3 oz.

Cận cảnh một con cá đuối đang được một người câu cá giữ
Hầu hết mọi người biết đến loài xạ hương bằng biệt danh của nó, xạ hương.

©M Huston/Shutterstock.com

Muskellunge thường đạt chiều dài từ 30 đến 36 inch và nặng từ 5 đến 10 pound. Kỷ lục của bang xạ hương đối với Pennsylvania đã được thiết lập cách đây 98 năm, khiến nó trở thành kỷ lục bang lâu đời nhất trong danh sách này. Kỷ lục của bang Pennsylvania đối với xạ hương là con số ấn tượng 54 pound, 3 ounce, do Lewis Walker Jr. bắt được trên Hồ Conneaut vào năm 1924.

8. Bắc Pike – 35 lbs.

©bekirevren/Shutterstock.com

Ở Pennsylvania, cá pike phương Bắc chỉ được tìm thấy ở các lưu vực sông Ohio và Allegheny và ở Vịnh Presque Isle đầy cỏ dại của Hồ Erie. Với đủ thức ăn thô xanh, cá pike phương Bắc có thể dễ dàng đạt tới 20 pound và dài 40 inch. Carl Stoltz đã giữ kỷ lục tiểu bang kể từ năm 2003, với mẻ cá nặng 35 pound của anh ta bắt được ở Allegheny Reservoir.

9. Cá vược sọc – 53 lbs. 13 oz.

Cá vược
Cá vược sọc Đại Tây Dương phát triển mạnh ở Đại Tây Dương và các con sông ven biển.

© Steve Brigman/Shutterstock.com

Từ Maine đến Florida, cá vược sọc Đại Tây Dương phát triển mạnh ở Đại Tây Dương và các con sông ven biển. Cá vược sọc có thể đạt chiều dài 5 feet và nặng 77 pound. Donald J. Clark sở hữu kỷ lục tiểu bang về loài này, với con cá vược sọc Đại Tây Dương nặng 53 pound, 13 ounce. Con cá khổng lồ được bắt ở sông Delaware vào năm 1989.

10. Walleye – 18 lbs. 1 oz.

Câu cá Walleye trong tay của cần thủ.
Con walleye lớn nhất bắt được ở Pennsylvania nặng 18 pound.

© ElvK/Shutterstock.com

Vào ngày 28 tháng 10 năm 2021, Richard Nicholson đang câu cá cùng con trai của mình, Richard Nicholson, Jr., từ bờ sông Youghiogheny. Họ đã bắt được một con walleye khổng lồ, dài 34 inch và rộng 21,5 inch, khiến nó trở thành kỷ lục của bang. Con cá của Nicholson nặng 18 pound, một ounce, đánh bại kỷ lục 41 năm do cần thủ Mike Holly nắm giữ.

Tiếp theo:

10 Hồ Lớn Nhất Ở Pennsylvania

5 loại cá tốt nhất để bắt ở Pennsylvania vào mùa hè này

Khám phá 7 loài động vật lớn nhất ở Pennsylvania và nơi bạn sẽ tìm thấy chúng

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Cá hồi nâu

© iStock.com/KevinCass


Giới thiệu về tác giả

Đài Loan Victor


Trong sáu năm, tôi đã làm việc với tư cách là một nhà văn và biên tập viên chuyên nghiệp cho sách, blog và trang web, đặc biệt tập trung vào động vật, công nghệ và tài chính. Khi tôi không làm việc, tôi thích chơi trò chơi điện tử với bạn bè.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.

nguồn
  1. Ủy ban Cá và Thuyền Pennsylvania, Có tại đây: https://www.fishandboat.com/Fish/PennsylvaniaFishes/StateRecordFish/Pages/default.aspx
  2. Phòng báo chí Pennsylvania, Có tại đây: https://www.media.pa.gov/pages/fish-and-boat-commission-details.aspx?newsid=416&fbclid=IwAR2RNcaGveM5hSEfFD1PUeI4qyh-0aZEV6ukIK1iJVpyq2bTokP-hn5maLw