Quái vật sông: Khám phá loài cá lớn nhất ở sông Amazon

Sông Amazon là một nơi đầy đa dạng với hàng ngàn loài động thực vật và động vật, trong đó có hơn 3.000 loài cá nước ngọt và gần 400 loài bò sát. Trong số đó, có những loài cá đặc biệt lớn và nguy hiểm mà chúng ta sẽ tìm hiểu.

Quái vật sông Amazon

Sông Amazon là tụ điểm của những loài cá lớn và khủng khiếp. Dưới đây là một số loài cá ấn tượng mà nhiều người chơi câu cá từ khắp nơi trên thế giới đến sông Amazon để săn bắt:

Arapaima

Arapaima, còn được gọi là cá pirarucu, là loài cá lớn nhất được tìm thấy trong vùng biển. Chúng có thể đạt đến trọng lượng 440 lbs và chiều dài 8 feet. Arapaima có một lớp vảy cứng bọc thép để bảo vệ chúng khỏi các kẻ săn mồi, nhưng đối với người câu cá giỏi, đó không phải là trở ngại lớn. Đây cũng là một trong những loài cá đang nguy cấp do việc đánh bắt quá mức.

Bạn có thể xem hình ảnh của Arapaima tại Thế Giới Loài Cá.

Tambaqui

Tambaqui cũng là một loài cá lớn có nguồn gốc từ sông Amazon. Chúng có thể cao tới 3,6 feet và nặng gần 100 lbs. Tambaqui là loại cá thịt ngon và rất béo, vì vậy nó là một loại cá phổ biến để tiêu thụ. Chúng có màu xanh lục thuôn dần về phía bụng màu xám. Một điều đặc biệt về tambaqui là chúng có răng hàm chắc khỏe để ăn trái cây, quả hạch và hạt. Chúng cũng thích sống trong những khu rừng ngập nước.

Bạn có thể xem hình ảnh của Tambaqui tại Thế Giới Loài Cá.

Piraíba

Piraíba là một trong những loài cá da trơn lớn nhất, nặng tới 330 lbs và có thể cao tới 10 feet. Loài cá này thường săn các loài cá khác và cả những động vật lớn hơn như khỉ. Piraíba có thể di cư hơn 2500 dặm để tìm nơi đẻ trứng. Chúng có vây lưng lớn giống cá mập và cơ thể có màu xám nhạt với những đốm trắng. Xuất hiện của piraíba luôn là một thách thức lớn cho các câu thủ vì kích thước lớn và tính khí quái dị của nó.

Bạn có thể xem hình ảnh của Piraíba tại Thế Giới Loài Cá.

Ngoài các loài cá lớn này, sông Amazon còn là nhà của rất nhiều loài động vật khác như cá heo sông Amazon, chuột lang nước, rái cá sông, hải ly và lợn biển. Đồng thời, cũng có những loài động vật có vú như nhím, khỉ, sóc và chồn. Còn các loài bò sát như cá sấu, anaconda và boa cũng được tìm thấy ở đây.

Hãy đến với Thế Giới Loài Cá để khám phá thêm về loài cá và động vật trong sông Amazon.

Khi tham quan sông Amazon, hãy luôn tuân thủ các quy định bảo vệ môi trường và không làm tổn thương đến các loài động vật quý hiếm.