Chim Cá Có Thể Thực Sự Bay?

Bird Wrasse (Bird Fish): Hồ sơ loài cá

Đặc điểm, nguồn gốc và thông tin hữu ích

Wrasse chim là một loài cá rất đẹp và thú vị. Cá sặc rằn là một loài cá tuyệt vời cho người mới bắt đầu, miễn là nó được cung cấp một bể đủ lớn. Trong tự nhiên, cá đuối đực dành thời gian trong ngày để tìm kiếm thức ăn dọc theo rạn san hô và trong các rãnh cát. Vào ban đêm, nó sẽ tìm một kẽ hở an toàn trong đá và ẩn nấp cho đến khi trời sáng trở lại. Trong một bể cá, loài cá này liên tục di chuyển. Cho nó nhiều chỗ và đảm bảo rằng không có khoảng trống nào trên nắp bể cá vì loài chim này có thể cố gắng "bay ra ngoài" nếu có cơ hội. Chúng rất khỏe mạnh và kháng bệnh.

Tổng quan về giống

Tên thường gọi: Cá chim, cá sặc rằn xanh, cá mè đen hoặc nâu, cá mè mũi chim, cá mè đen Ấn Độ Dương

Tên khoa học: Gomphosus varius

Kích thước người lớn: 11 inch

Tuổi thọ: Không rõ

Đặc trưng

Gia đình Labridae
Nguồn gốc Khu vực Tây Ấn Độ Thái Bình Dương
Xã hội bán tích cực
Cấp độ xe tăng Tất cả các khu vực, hút xuống đáy rất nhiều
Kích thước bể tối thiểu 125 ga-lông
Ăn kiêng động vật ăn thịt
chăn nuôi Không xảy ra trong điều kiện nuôi nhốt
Quan tâm Vừa phải
pH 8,1 – 8,4
độ cứng 8 đến 12 dGH
Nhiệt độ 72 đến 78 độ F

Nguồn gốc và phân bố

Loài này được tìm thấy ở các vùng biển Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương từ Ấn Độ đến Nhật Bản đến Hawaii. Nó thường bị nhầm lẫn với một loài chim wrasse khác, the green birdmouth wrasse hoặc Red Sea bird wrasse, G. caeruleus , chiếm ưu thế hơn ở Ấn Độ Dương và Biển Đỏ.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Răng cá da trơn: Khám phá toàn bộ câu chuyện về vết cắn của chúng

Cá đuối chim sinh sống ở các vùng san hô dày đặc của đầm phá và rạn san hô hướng ra biển ở độ sâu từ 6 đến 98 feet. Chúng sử dụng mõm giống như mỏ chim của mình để ăn các loài giáp xác nhỏ sống ở đáy được tìm thấy giữa các nhánh san hô, đá và cát, cũng như cá nhỏ, sao giòn và động vật thân mềm. Mặc dù miệng của chúng nhỏ, nhưng chúng sẽ tóm lấy con mồi rồi lao xuống nền, cắt nó thành những miếng vừa ăn.

Màu sắc và Đánh dấu

Được đặt tên theo mõm có mỏ giống như loài chim đặc biệt và được phân biệt giới tính bằng cách thể hiện màu sắc, rất dễ xác định các loài chim quấn quýt. Khi còn là con non, mỗi loài có màu sắc và dấu hiệu chuyển tiếp từ con non sang con trưởng thành độc đáo của riêng chúng. Con đực G. varius thường có màu từ trung bình đến xanh đậm hoặc xanh lục-xanh lam. Con cái có màu trắng kem ở phía trước và màu nâu sẫm đến gần như đen ở phía sau. Bạn có thể phân biệt chúng với G. caeruleus, vì những con đực đó có màu xanh lam hơn nhiều. Con cái từ trước ra sau có màu trắng đến vàng ở phía dưới và xanh lục ở trên. Cả hai loài cái đều có mõm nửa dưới màu trắng và nửa trên mõm màu hồng đào.

bạn cùng bể

Cá chim là loài cá bán hung dữ, có xu hướng ăn cá nhỏ hơn và hầu hết mọi loài giáp xác, tôm, cua, ốc hoặc nghêu. Xác chim có thể dễ dàng vượt qua các loài di chuyển chậm hơn (và thậm chí một số loài di chuyển khá nhanh) vào giờ ăn. Một số sẽ ăn cắp thức ăn từ miệng của những người bạn cùng bể khác. Không trộn lẫn với các loại cá dài khác. Loài cá này có thể ngoạm con cá đó trong cái miệng giống như cái mỏ của nó và gây hại nghiêm trọng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách đạp xe trong bể cá

Loài cá này được coi là một bổ sung tuyệt vời cho bể san hô săn mồi. Loài chim này bán hung dữ đối với thức ăn của nó nhưng về cơ bản là thụ động đối với những con cá mà chúng không coi là bữa trưa.

Chỉ nên nuôi duy nhất một con đớp chim đực trong bể cá. Một cặp đực-cái nên được thêm vào bể cá cùng một lúc, giới thiệu con cái trước.

Bird Wrasse Môi trường sống và chăm sóc

Do kích thước và tính chất chuyển vùng liên tục của nó, kích thước hồ cá tối thiểu được đề xuất cho loài cá này ít nhất là 125 gallon.

Đôi khi, những con đực lớn có thể rất nhút nhát và sẽ không ra ngoài ăn trong vài ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp những nơi ẩn náu dưới dạng đá và thực vật. Rockwork hoặc rock sống với nhiều nơi ẩn nấp là rất quan trọng, đặc biệt là khi lần đầu tiên được giới thiệu. Loài cá này sẽ cần nước được cung cấp oxy tốt, nhanh và có ga do năng lượng cao của chúng.

Chúng thường ngủ dưới thềm đá, dưới san hô, trên bề mặt cát hoặc trong kẽ hở. Nói chung, chúng không vùi mình như những con cá đuối khác mà có thể trốn trong cát nếu sợ hãi. Có 3 hoặc 4 inch cát có thể là một ý kiến ​​​​hay trong trường hợp chúng quyết định cần phải đào hang.

Wwasse chim được coi là dễ chăm sóc. Tốt hơn là chọn những cá thể nhỏ hơn sẽ thích nghi tốt hơn với điều kiện nuôi nhốt. Khi chọn bẫy chim của bạn, hãy nhớ rằng chúng rất thông minh và sẽ làm mọi cách để thoát khỏi sự bắt giữ trong tự nhiên. Vây bị hư hỏng hoặc vảy bị mất có thể dễ dàng chữa lành, nhưng mẫu vật bị tổn thương ở miệng hoặc mắt có thể dễ dàng chết vì những vết thương đó trong thời gian ngắn, vì vậy, hãy tránh những mẫu vật đó.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách nhận biết cá Betta của bạn có thai hay không: 4 dấu hiệu cần tìm

Chế độ ăn kiêng Wwasse cho chim

Mặc dù miệng giống mỏ chim của loài cá này nhỏ, nhưng nó rất giỏi trong việc tóm lấy con mồi bằng bộ hàm khỏe của mình. Sau khi bị bắt, nó đập con mồi vào đế cho đến khi vỡ thành từng mảnh vừa ăn.

Một con chim wrasse sẽ ăn những con sâu lửa khó chịu và những con giun lông phiền toái khác, nhưng những con giun trang trí và có lợi, động vật giáp xác nhỏ, ốc sên, v.v. Cho ăn một chế độ ăn kiêng bao gồm nước muối đông lạnh giàu vitamin và các chế phẩm từ tôm mysid, một ít hải sản có thịt tươi hoặc đông lạnh và cá bạc má đông lạnh. Nên cho cá ăn ba lần một ngày.

khác biệt giới tính

Trong thế giới hoang dã, một con đực độc thân tụ tập với một hậu cung lớn gồm những con cái. Cách tự nhiên để nhân giống loài này là một con cái sẽ biến thành con đực, tách khỏi nhóm và sau khi biến đổi hoàn toàn, bắt đầu một hậu cung của riêng nó. Trong một khoảng thời gian trong quá trình chuyển đổi từ nữ sang nam này, con cá có màu sắc của cả hai giới nhưng cuối cùng biến thành một con đực trưởng thành toàn màu xanh lục.

Sinh sản của Wrasse Bird

Việc sinh sản của chim wrasse thường không được biết đến trong điều kiện nuôi nhốt. Có ý kiến ​​​​cho rằng có thể cần một bể lớn, chẳng hạn như bể 300 gallon trở lên để những con cá này cảm thấy đủ thoải mái để sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt.

Nhiều giống cá cảnh và nghiên cứu thêm

Nếu cá đuối hấp dẫn bạn và bạn quan tâm đến một số loài cá tương thích cho bể cá của mình, hãy đọc tiếp:

Kiểm tra hồ sơ giống cá bổ sung để biết thêm thông tin về các loài cá nước mặn khác.