10 loại thức ăn cho chó Whitefish tốt nhất năm 2023 – Đánh giá & Lựa chọn hàng đầu

cận cảnh-đẹp-chó-ăn-từ-bát-dmytro-zinkevych-shutterstock

Chọn thức ăn cho chó phù hợp cho thú cưng của bạn là một quyết định quan trọng. Các chất dinh dưỡng cung cấp một nền tảng vững chắc cho sự tăng trưởng và phát triển của con chó con của bạn. Tương tự như vậy, sản phẩm phù hợp sẽ hỗ trợ sức khỏe tốt cho chú chó con của bạn. Nếu con chó của bạn bị dị ứng với thịt bò hoặc thịt gà, chế độ ăn kiêng với cá thịt trắng có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời để đảm bảo chúng nhận được lượng protein cần thiết.

Thành phần này không phổ biến trong các sản phẩm dành cho chó như đối với mèo. Điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy là có những lựa chọn hạn chế. Hướng dẫn của chúng tôi sẽ thảo luận về các yếu tố bạn nên cân nhắc khi so sánh các sản phẩm. Chúng ta sẽ điểm qua những yếu tố làm cho món ăn này ngon hơn món ăn khác. Chúng tôi cũng đã bao gồm các đánh giá chi tiết về một số thương hiệu với ưu và nhược điểm của từng thương hiệu.

Được trang bị thông tin này, bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt cho thú cưng của mình.

dải phân cách 9 So sánh nhanh các mục yêu thích của chúng tôi vào năm 2023

1. Thức ăn cho chó khô không hạt Wellness CORE Ocean, Herring & Salmon Recipe – Tổng thể tốt nhất

1Thức ăn khô cho chó cá thịt trắng, cá trích và cá hồi không hạt Wellness CORE

Thức ăn cho chó khô Wellness CORE Grain-Free Ocean, Herring & Salmon Recipe cung cấp một giải pháp thay thế tuyệt vời cho những chú chó con bị dị ứng với các nguồn gia cầm. Nó chứa hai nguồn cá khác cung cấp một lượng axit béo omega-3 hợp lý cho một bộ lông khỏe mạnh. Sản phẩm cũng có nhiều trái cây và rau củ để hỗ trợ thêm dinh dưỡng.

Tuy nhiên, một số ít trong danh sách thành phần nên số lượng có lẽ là nhỏ nhất. Hàm lượng protein cao ở mức 34%, vì vậy thú cưng của bạn có thể sẽ no lâu hơn. Chất béo chiếm 15%, có thể là do cá hồi và cá trích. Thức ăn cũng có men vi sinh để giúp con chó của bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

 • Hàm lượng axit béo omega-3 tốt
 • gia cầm miễn phí
 • sản xuất tại Mỹ
 • Kích thước kibble tối ưu
 • Thành phần phụ như quả việt quất

2. Thức ăn cho chó Diamond Naturals Whitefish & Sweet Potato – Giá trị tốt nhất

2Diamond Naturals Công thức cá trắng và khoai lang không hạt Diamond Thức ăn cho chó khô

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng Thức ăn cho chó Diamond Naturals Whitefish & Sweet Potato là thức ăn cho chó cá trắng tốt nhất với số tiền bỏ ra. Nó cung cấp một nguồn protein nạc với 335 calo mỗi cốc. Nhiều sản phẩm khác mà chúng tôi đã thấy nghiêng về 400 calo hơn. Hàm lượng protein vừa đủ ở mức 24%, cùng với 14% chất béo. Ngoài ra còn có một loạt các vitamin và khoáng chất bổ sung để hỗ trợ dinh dưỡng.

Giống như sản phẩm trước, thực phẩm này có chứa men vi sinh để hỗ trợ tiêu hóa. Nó có một số thành phần phụ như quả mâm xôi. Tuy nhiên, chúng cao hơn trong danh sách, cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn so với chế độ ăn kiêng tương đương. Hàm lượng axit béo omega-3 và omega-6 khá tốt với các nguồn cá thịt trắng và hạt lanh. Giá là đúng quá.

 • Hàm lượng axit béo omega-3 và omega-6 phong phú
 • Công ty gia đình
 • Không có túi cỡ trung bình
 • thành phần phụ

3. Thức ăn cho chó khô Whole Earth Farms Salmon & Whitefish – Tốt nhất cho chó con

3Whole Earth Farms Thức ăn cho chó khô cá hồi và cá thịt trắng không hạt

Whole Earth Farms Salmon & Whitefish Dry Dog Food có một chút nhầm lẫn vì cá là thành phần thứ mười trong danh sách. Cá hồi và thịt gà là nguồn protein và chất béo chính. Cùng nhau, họ cung cấp 26% và 14% tương ứng. Sản phẩm có chứa bột sắn dây và táo giúp cung cấp đầy đủ chất xơ giúp tiêu hóa tốt hơn.

Thức ăn bao gồm men vi sinh và nhiều chất dinh dưỡng bổ sung. Thật không may, các loại đậu cũng nằm trong danh sách các thành phần thay thế ngũ cốc. Sản phẩm được xây dựng cho tất cả các giống chó ở mọi kích cỡ. Cá hồi và hạt lanh hỗ trợ tuyệt vời cho da và áo khoác.

 • Nguồn protein đa dạng
 • hỗ trợ tiêu hóa
 • Hàm lượng cá thịt trắng thấp hơn
 • Thành phần họ đậu.

4. Chế độ ăn kiêng thú y Royal Canin Protein chọn lọc Thức ăn cho chó đóng hộp dành cho người lớn PW

4Chế độ ăn thú y Royal Canin Protein chọn lọc Thức ăn cho chó đóng hộp PW dành cho người lớn

Royal Canin Veterinary Diet Selected Protein Thức ăn cho chó đóng hộp PW dành cho người lớn là một ví dụ tuyệt vời về sự tập trung của nhà sản xuất vào chế độ dinh dưỡng phù hợp. Sản phẩm này cung cấp một giải pháp thay thế an toàn cho các nguồn thịt khác dành cho chó con có hệ tiêu hóa nhạy cảm. Cá thịt trắng là nguồn protein chính với khoai tây cung cấp carbohydrate và số lượng lớn.

Chúng tôi thích thực tế là thức ăn có số lượng thành phần tối thiểu, giúp chủ vật nuôi dễ dàng tìm thấy thức ăn mà con chó của họ có thể xử lý được. Mặt khác, bạn cần có đơn thuốc để mua nó. Nó cũng đắt tiền. Tuy nhiên, đó thường là trường hợp với chế độ ăn kiêng được chuẩn bị đặc biệt như thế này.

 • Dinh dưỡng phù hợp
 • thành phần tối thiểu
 • Đắt
 • Chỉ theo toa

5. Purina Pro Plan Bữa ăn mặn Món cá thịt trắng nướng đại dương

5Purina Pro Plan Bữa ăn mặn Món cá thịt trắng nướng với gạo lứt Thức ăn cho chó ướt

Purina Pro Plan Savory Meals Entree Grilled Ocean Whitefish là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có một con vật cưng khó tính. Nó rất ngon miệng, mặc dù cũng khá thơm. Cá thịt trắng là thành phần đầu tiên mà chúng tôi luôn muốn thấy trên các sản phẩm này. Nó cũng chứa thịt nội tạng và thịt gà để tăng hàm lượng protein lên 12%. Gạo lứt cung cấp nguồn protein từ thực vật, cùng với chất xơ để cải thiện tiêu hóa.

Có một số vitamin và khoáng chất bổ sung. Chúng tôi thích việc nhà sản xuất dán nhãn như vậy để giúp người tiêu dùng hiểu được hàm lượng dinh dưỡng. Thức ăn đắt tiền, chắc chắn có thể xếp nó vào danh mục phá giá. Tuy nhiên, lồng giặt giúp người dùng thân thiện hơn khi sử dụng và cất giữ giữa các bữa ăn.

 • Ngon
 • hàm lượng protein cao

6. Thức ăn cho chó đóng hộp không hạt Purina Beyond Ocean Whitefish

6Thức ăn đóng hộp không hạt cho chó Purina Beyond Ocean, cá hồi và khoai lang

Thức ăn cho chó đóng hộp không hạt Purina Beyond Ocean Whitefish là sản phẩm cuối cùng trong số các sản phẩm ướt mà chúng tôi đã xem xét. Trong khi cá thịt trắng được liệt kê đầu tiên, thì cũng có thịt gà và gà tây để cung cấp nguồn protein. Cùng nhau, chúng cung cấp 8% với 5% chất béo. Thực phẩm này cũng có thành phần tối thiểu, với khoai lang cung cấp lượng lớn và chất xơ. Nó phong phú và có thể quá nặng đối với một số vật nuôi.

Sản phẩm có đầy đủ dinh dưỡng, nhưng không bao gồm axit béo omega-3 hoặc omega-6 bổ sung. Các nguồn protein trong thực phẩm không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng quan trọng này. Tuy nhiên, nó rất ngon miệng và sẽ làm hài lòng những người kén ăn.

 • Hàm lượng protein tuyệt vời
 • giá cả phải chăng
 • Quá giàu cho một số vật nuôi
 • Không thích hợp cho vật nuôi bị dị ứng gia cầm

7. Blackwood Whitefish Meal & Oatmeal Recipe Thức ăn cho chó khô dành cho người lớn giống lớn

7Công thức bột yến mạch & bột cá đen Blackwood Thức ăn cho chó khô dành cho người lớn giống lớn

Blackwood Whitefish Meal & Oatmeal Recipe Thức ăn cho chó khô dành cho người lớn giống lớn hướng đến vật nuôi có kích thước này, giải thích lý do tại sao chỉ có một kích thước có sẵn. Tuy nhiên, đó là một trải nghiệm đắt giá để xem thú cưng của bạn có thích nó không. Cá thịt trắng là nguyên liệu đầu tiên cùng với gạo lứt, gà vịt, cung cấp thêm nguồn đạm. Mặc dù nó cung cấp một nguồn chất xơ tuyệt vời, nhưng cũng có rất nhiều chất độn.

Hàm lượng protein ở mức khá là 24%. Tỷ lệ chất béo thấp hơn một chút so với chúng tôi đã thấy trong các sản phẩm tương đương ở mức 12%. Điều đó có thể giúp những chú chuột con nhạy cảm dễ tiêu hóa hơn. Tuy nhiên, cũng có một số bổ sung gây tò mò cho sản phẩm, chẳng hạn như ớt đỏ nghiền. Về mặt tích cực, còn có glucosamine để hỗ trợ khớp.

 • Hỗ trợ chất xơ tuyệt vời
 • Hàm lượng đạm vừa phải
 • Đắt
 • Chỉ có sẵn trong một kích thước
 • thành phần phụ

8. Thức ăn cho chó khô cá trắng không hạt mở rộng sức khỏe

8Health Extension Thức ăn cho chó khô không có ngũ cốc và cá thịt trắng

Health Extension Thức ăn cho chó khô không có ngũ cốc là một sự kết hợp thú vị giữa trâu và cá thịt trắng. Nó có 25% protein đáng nể. Mặc dù có nguồn thịt nạc nhưng hàm lượng chất béo vẫn ở mức 15%, khiến nó hơi béo đối với một số vật nuôi. Nó có rất nhiều thành phần phụ khiến chúng tôi phải vò đầu bứt tai, chẳng hạn như giấm táo và rong biển khô.

Cùng với nhau, hỗn hợp cung cấp 405 calo mỗi cốc, đây thường là những gì chúng ta thấy đối với những loại thức ăn cho chó này. Hàm lượng axit béo omega-6 cũng khá. Nó bao gồm glucosamine để hỗ trợ khớp, mà chúng tôi muốn thấy trong các sản phẩm dành cho các giống chó lớn. Mặt khác, cũng có một số bổ sung có vấn đề như đậu xanh và đậu lăng.

 • Nguồn protein nạc
 • hỗ trợ chung
 • nội dung họ đậu
 • thành phần phụ

9. Thức ăn cho chó khô dành cho người lớn Halo Holistic Wild Salmon & Whitefish

9Health Extension Thức ăn cho chó khô không có ngũ cốc và cá thịt trắng

Có rất nhiều điều sai sót trong phần mô tả và ghi nhãn của Thức ăn cho chó khô dành cho người lớn Halo Holistic Wild Salmon & Whitefish. Tuy nhiên, danh sách thành phần là một trong những danh sách rõ ràng nhất mà chúng tôi từng thấy với nhiều sản phẩm này. Cá hồi, cá thịt trắng và trứng cung cấp 25% protein. Hàm lượng chất béo vượt trội ở mức 15% với việc bao gồm mỡ gà như một nguồn khác.

Thực phẩm cũng chứa một số thành phần có vấn đề cao trong danh sách. Nó đắt tiền, mặc dù nó có các loại túi 4, 14 và 21 pound. Mặc dù nó có chứa axit béo omega-3 và omega-6, nhưng nó không chứa glucosamine để hỗ trợ khớp mặc dù nó dành cho các giống chó ở mọi kích cỡ.

 • Danh sách thành phần chính xác
 • Đắt
 • thành phần phụ
 • nội dung họ đậu

10. Thức ăn cho chó khô không hạt Zignature Whitefish Formula

10Health Extension Thức ăn cho chó khô không có ngũ cốc và cá thịt trắng

Zignature Whitefish Formula Thức ăn cho chó khô không có hạt bắt đầu tốt với việc liệt kê các nguồn cá thịt trắng của nó. Chúng tôi đánh giá cao tính minh bạch trong việc ghi nhãn của nó. Thật vậy, cá thịt trắng là thành phần đầu tiên. Tuy nhiên, các loại đậu tiếp theo, đó là một lá cờ đỏ. Thật không may, nhà sản xuất có số ca mắc bệnh tim cao thứ hai liên quan đến nó, theo xác định của FDA.

Có một số lượng hạn chế các chất phụ gia. Tuy nhiên, glucosamine không có trong danh sách. Về mặt tích cực, hàm lượng axit béo omega-3 và omega-6 khá tốt. Nó cũng có tỷ lệ protein cao ở mức 29%. Hương vị của thức ăn này chủ yếu là cá thịt trắng mà không có nhiều thứ khác để thu hút một con vật cưng khó tính. Nó cũng đắt tiền.

 • Xác định nguồn cá thịt trắng
 • Liên kết cao với DCM (chi tiết bên dưới)
 • Đắt
 • nội dung họ đậu

dải phân cách 9 Hướng dẫn cho người mua: Chọn thức ăn cho chó cá trắng tốt nhất

Hầu hết các loại thức ăn cho chó bạn tìm thấy trên thị trường đều chứa thịt bò hoặc thịt gia cầm làm nguồn protein chính của chúng. Chúng tương đối rẻ và dễ tiêu hóa đối với hầu hết chuột con. Tuy nhiên, một nhược điểm là đôi khi chúng quá béo, khiến chúng trở nên quá béo đối với một số vật nuôi. Giá trị của món ăn với cá thịt trắng nằm ở chỗ đó. Không giống như cá hồi hoặc cá ngừ, nó nạc. Ngoài ra, một số nghề cá hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Bất cứ khi nào bạn mua hải sản, điều cần thiết là phải xem xét tác động của nó đối với môi trường và quần thể cá. Theo Cơ quan giám sát hải sản của Thủy cung Vịnh Monterey, cá thịt trắng là một trong những lựa chọn tốt hơn mà bạn có thể thực hiện. Điều đó đặc biệt đúng nếu nó đến từ Great Lakes ở Hoa Kỳ hoặc Canada. Có thể không phải lúc nào bạn cũng nghĩ đến khía cạnh này khi mua thức ăn cho chó, nhưng điều đó rất quan trọng.

Các yếu tố khác cần xem xét là các vấn đề thực tế hơn liên quan đến giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. May mắn thay, có một nguồn tuyệt vời để giúp bạn định hướng lối đi trong thức ăn cho vật nuôi với hồ sơ dinh dưỡng của Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AAFCO). Chúng là tiêu chuẩn vàng để xác định chất lượng của một loại thức ăn cho chó thương mại so với loại khác.

Các tài liệu này cung cấp các giá trị tối thiểu và tối đa cho các chất dinh dưỡng đa lượng như protein và chất béo, cũng như các khuyến nghị về vitamin và khoáng chất. Bạn sẽ tìm thấy số liệu cho cả chó con và chó trưởng thành vì nhu cầu dinh dưỡng của chúng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào giai đoạn sống của chúng. Hãy đi sâu vào những gì bạn cần biết để đưa ra lựa chọn sáng suốt. Những điều chúng tôi sẽ đề cập bao gồm:

 • dinh dưỡng đa lượng
 • Vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác
 • Ướt so với khô
 • Thành phần

dinh dưỡng đa lượng

AAFCO cung cấp các giá trị tối thiểu về protein và chất béo cho cả chó con và chó trưởng thành. Nó tiếp tục phá vỡ chúng bởi các axit amin. Đây là những khối xây dựng của protein. Chó—và người—có thể sản xuất một số trong số 20 hợp chất trong cơ thể chúng. Răng nanh yêu cầu chế độ ăn uống của chúng để cung cấp 10 trong số chúng. Thịt là hoàn chỉnh vì chúng chứa tất cả. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy các nguồn thực vật.

Hồ sơ dinh dưỡng liệt kê tỷ lệ phần trăm trên mỗi kg thực phẩm. Chó con nên nhận 22% protein và 8% chất béo. Đối với người lớn, tỷ lệ này tương ứng là 18% và 5%. Thông thường, các nhà sản xuất sẽ vượt quá những con số này. Lời biện minh cho protein là thú cưng sẽ no lâu hơn nên bạn có thể cho chúng ăn ít hơn. Tuy nhiên, chó vẫn cần một nguồn năng lượng mà chất béo cung cấp. Nó rất dễ dàng cho thú cưng của bạn tiêu hóa và sử dụng.

Vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác

AAFCO đưa ra phạm vi cho các vitamin và khoáng chất. Phép đo thay đổi theo chất dinh dưỡng. Một số được liệt kê theo miligam trên kilôgam, trong khi một số khác có đơn vị IU hoặc quốc tế trên kilôgam. Đối với mọi người, nhiều hơn không nhất thiết phải tốt hơn. Ví dụ, vitamin tan trong nước hoặc tan trong chất béo. Các thuật ngữ đề cập đến khả năng lưu trữ chúng của cơ thể. Sự khác biệt cũng nói lên các yêu cầu hàng ngày.

Các vitamin tan trong chất béo bao gồm A, D, E và K. Chó và con người có thể lưu trữ các chất dinh dưỡng này trong mô mỡ của chúng ta. Sẽ có rủi ro nếu tích tụ quá nhiều trong cơ thể vì nó có thể trở nên độc hại. Vitamin A là một ví dụ cổ điển. Tuyên bố đầy đủ dinh dưỡng trên nhãn của sản phẩm cung cấp thông tin này. Hãy tìm thực phẩm nói rõ rằng chúng đáp ứng các yêu cầu của AAFCO.

Nhiều sản phẩm, đặc biệt là thực phẩm loại này, thường chứa các chất dinh dưỡng khác có thể cung cấp thêm một số giá trị sức khỏe. Glucosamine và hạt lanh là những chất bổ sung phổ biến. Chúng tốt cho da, lông và sức khỏe khớp của thú cưng của bạn. Các thành phần khác, chẳng hạn như dầu cây xanh hoặc các chất chiết xuất khác, không bổ sung nhiều vào chất lượng của các sản phẩm này.

Ướt so với Khô

Câu hỏi về thức ăn ướt và thức ăn khô cho chó là vấn đề ưu tiên. Loại thứ hai là loại yêu thích áp đảo của hơn 90 phần trăm những người mới nuôi thú cưng. Thật tiện lợi và giá cả phải chăng. Nó cũng thân thiện với môi trường hơn các sản phẩm đóng hộp. Tuy nhiên, những loại thức ăn này khá hợp khẩu vị nên thức ăn ướt trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những vật nuôi khó tính.

Cho dù bạn mua loại nào, chúng tôi khuyên bạn nên dạy chó ăn ngay vào giờ ăn. Lấy thức ăn của anh ấy sau 30 phút. Điều đó đặc biệt quan trọng đối với thực phẩm đóng hộp, có thể bị hỏng nhanh chóng. Chúng tôi không tán thành việc cho thú cưng của bạn ăn thức ăn thô vì nguy cơ mắc các bệnh do thực phẩm gây ra cho cả bạn và thú cưng của bạn. Đó cũng là khuyến cáo của Hiệp hội Y tế Thú y Hoa Kỳ.

Chó Beagle cố cướp một con cá_soloviova liudmyla_shutterstock
Tín dụng: Soloviova Liudmyla, Shutterstock

Thành phần

Thức ăn cho vật nuôi phải liệt kê tất cả các thành phần trên nhãn từ nhiều nhất đến ít nhất theo trọng lượng. Tất nhiên, nếu bạn đang mua thực phẩm đặc biệt vì nó có chứa cá thịt trắng, thì nó sẽ xuất hiện ngay từ đầu. Đừng bỏ qua những thứ như thịt nội tạng hoặc phụ phẩm. Cả hai đều là nguồn giàu chất dinh dưỡng. Tương tự như vậy, nhiều nhà sản xuất bổ sung vitamin và khoáng chất, thường kèm theo tên khoa học của chúng.

Nhiều sản phẩm cũng chứa nhiều loại được gọi là thực phẩm dành cho người. Đó là một sự khác biệt tự nhiên từ quá trình nhân bản hóa ngành công nghiệp thú cưng. Tuy nhiên, nó không nhất thiết là một dấu hiệu của chất lượng tốt hơn. Thay vào đó, nó tiếp thị để bán cho bạn một sản phẩm cụ thể. Sẽ thật thiếu sót nếu chúng tôi không đề cập đến một sự cố đáng lo ngại có thể liên quan đến chế độ ăn của một số loài chó.

Gần đây, cộng đồng thú y đã nhận thấy sự gia tăng đáng kể trong các trường hợp mắc một dạng bệnh tim có khả năng đe dọa đến tính mạng được gọi là bệnh cơ tim giãn ở chó (DCM). Tình trạng này khiến tim yếu đi nên không thể bơm máu đầy đủ. Các bác sĩ thú y đã ghi nhận mối liên hệ có thể có giữa chế độ ăn không có ngũ cốc và các trường hợp mắc bệnh ở vật nuôi không có khuynh hướng di truyền với nó.

Những phát hiện này đã thúc đẩy FDA điều tra nguyên nhân của DCM. Cũng có lo ngại rằng các thành phần thay thế ngũ cốc như các loại đậu như đậu Hà Lan có thể đóng một vai trò nào đó. Chúng tôi khuyên rằng nếu bạn nuôi một con chó có xu hướng mắc bệnh này nhiều hơn, chẳng hạn như Doberman Pinscher, bạn nên thảo luận về chế độ ăn của thú cưng với bác sĩ thú y.

dải phân cách 2 Phần kết luận

Dựa trên tất cả các đánh giá của chúng tôi, Thức ăn cho chó khô Wellness CORE Grain-Free Ocean, Herring & Salmon Recipe Dry Dog Food là sản phẩm dẫn đầu trong nhóm sản phẩm tốt nhất với cá thịt trắng. Đó là sự lựa chọn tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy cho một sản phẩm phù hợp với những chú chó con bị dị ứng thực phẩm. Những loại có thể so sánh được ghi là cá thịt trắng trên nhãn nhưng cũng chứa các nguồn protein khác.

Về mặt giá trị của đồng xu, Thức ăn cho chó Diamond Naturals Whitefish & Sweet Potato đứng trên phần còn lại. Sản phẩm nổi bật là chế độ ăn kiêng gọn gàng hơn mà vẫn hỗ trợ đầy đủ chất dinh dưỡng. Tiết kiệm chi phí cũng được hoan nghênh. Chúng tôi cũng thích thực tế rằng đó là một doanh nghiệp do gia đình điều hành.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Dmytro Zinkevych, Shutterstock