Bể cá Aquaponics hàng đầu

Những điểm chính

 • Bể cá aquaponic tổng thể tốt nhất số 1 là Hệ sinh thái Aquaponics dành cho bể cá để bàn AquaSprouts Garden .
 • Bể cá aquaponic được chế tạo theo yêu cầu là một bộ khởi động lý tưởng cho những người mới bắt đầu làm quen với aquaponics vì nó chứa mọi thứ bạn cần.
 • Điều quan trọng là phải xem xét kích thước và số lượng cá bạn có khi mua bể aquaponic vì bạn cần đảm bảo bể bạn mua cung cấp đủ không gian cho cả cá và cây của bạn.

Aquaponics ngày càng trở nên phổ biến đối với những người chơi cá cảnh muốn kết hợp tình yêu của họ với cá và thực vật. Bằng cách sử dụng aquaponics, bạn có thể trồng nhiều loại cây ưa nước khác nhau như rau diếp, rau thơm và một số loại cây trồng trong nhà mà cây sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng và chất thải do cá tạo ra trong nước để phát triển. Điều này cho phép bạn trồng nhiều loại cây khác nhau mà không sử dụng quá nhiều không gian và bạn cũng có lợi khi chăm sóc cá cùng một lúc.

Để có một hệ thống aquaponics thành công, trước tiên bạn cần tìm đúng loại bể cá cho phép bạn không chỉ kết nối các thành phần phù hợp để xây dựng hệ thống aquaponics mà còn là một lựa chọn nhà ở tốt cho cá của bạn.

Với rất nhiều bể cá khác nhau có sẵn trên thị trường, có thể khó tìm được bể phù hợp để chạy hệ thống aquaponics, vì vậy chúng tôi đã giúp bạn dễ dàng hơn bằng cách xem xét một số bể cá tốt nhất hoạt động tốt cho hệ thống aquaponics.

 1. Bể cá Penn-Plax AquaTerrium
  • Tính năng 2 buồng để tạo ra một hệ sinh thái sinh học thống nhất duy nhất
  • Có lợi cho cá và cây trồng trong hệ thống aquaponics của bạn
  • 8,4 gallon
  • Trong hệ thống này, thực vật hấp thụ chất thải của cá và làm sạch nước
  • Có thể thoải mái nuôi các loài nano như cá betta

  Kiểm tra Amazon

Động vật AZ Lựa chọn hàng đầu cho bể cá Aquaponic

#1 Tổng thể tốt nhất: Thủy cung AquaSprouts Garden Hệ sinh thái Aquaponics

Bể cá aquaponics tổng thể tốt nhất là Hệ sinh thái Aquaponics Thủy cung Máy tính để bàn AquaSprouts Garden.

Hệ thống aquaponics này rất phù hợp cho những người mới bắt đầu làm aquaponics vì nó phù hợp với bể cá 10 gallon. Hệ thống aquaponics nằm trên cùng để bạn có thể trồng các loại thảo mộc, rau và cây trồng trong nhà yêu thích của mình trong một bể cá tự bền vững.

Đây là một bể cá aquaponics tuyệt vời nếu bạn muốn có một hệ thống aquaponics nhỏ và hiện đại mà bạn có thể dễ dàng đặt trên bàn làm việc và các khu vực nhỏ khác. Bạn có thể dễ dàng trồng các loại cây mình mong muốn ở một nơi kín đáo mà không cần phải mua thêm các bộ phận aquaponic và có thể tự xây dựng nó vì bể cá này bao gồm mọi thứ bạn cần — bao gồm cả hướng dẫn thiết lập chi tiết.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hướng dẫn về cá Molly: Bạn có thể nuôi bao nhiêu con trong bể 10 gallon?

Tuy nhiên, hệ thống này không bao gồm bể mà cần phải mua riêng.

Ưu và nhược điểm của AquaSprouts Garden Bể nuôi cá để bàn Hệ sinh thái Aquaponics

ưu Nhược điểm
Khu vực trồng trọt này phù hợp với bể 10 gallon. Xe tăng cần phải được mua riêng.
Nó hoàn chỉnh với mọi thứ bạn cần và có hướng dẫn thiết lập chi tiết.
Đó là lý tưởng như một hệ thống aquaponics vừa và nhỏ.

Tổng thể tốt nhất

2. Giá trị tốt nhất: Bể cá Penn-Plax AquaTerrium

Theo chúng tôi, bể aquaponic có giá trị tốt nhất là Bể cá Penn-Plax AquaTerrium.

Đây là một bể cá cải tiến bao gồm hai ngăn để tạo thành một hệ sinh thái sinh học có thể có lợi cho cả cá và cây trồng mà bạn sử dụng trong hệ thống aquaponics của mình. Bể cá này chỉ có kích thước 8,4 gallon, khiến nó có kích thước nhỏ hơn, vì vậy bạn sẽ cần phải thận trọng về loại cá bạn nuôi trong đó và số lượng bao nhiêu. Tuy nhiên, mục đích ban đầu của bể cá này là tái tạo hệ thống trao đổi chất của tự nhiên, nơi thực vật hấp thụ chất thải của cá và ngược lại làm sạch nước.

Bể cá này đi kèm với một số vật dụng sẽ giúp bạn không phải mua thêm, tiết kiệm tiền. Bể cá này được trang bị hệ thống lọc tích hợp với máy bơm lọc chìm và thác nước tuần hoàn cùng với vật liệu lọc (cacbon, bóng vật liệu sinh học và miếng bọt biển thô). Bạn cũng có thể gắn thêm một khay cây tích hợp vào bể cá này từ trên xuống.

Ưu và nhược điểm của bể cá Penn-Plax AquaTerrium

ưu Nhược điểm
Bể này bao gồm hai ngăn để tạo thành một hệ sinh thái sinh học. Bể chỉ có 8,4 gallon nên không thể chứa nhiều cá.
Nó đi kèm với mọi thứ bạn cần để thiết lập hệ thống aquaponics.
Nó đi kèm với một hệ thống lọc tích hợp.
Bạn có thể gắn thêm một khay cây lên phía trên bể thủy sinh này.

Giá trị tốt nhất

Bể cá Penn-Plax AquaTerrium

 • Tính năng 2 buồng để tạo ra một hệ sinh thái sinh học thống nhất duy nhất
 • Có lợi cho cá và cây trồng trong hệ thống aquaponics của bạn
 • 8,4 gallon
 • Trong hệ thống này, thực vật hấp thụ chất thải của cá và làm sạch nước
 • Có thể thoải mái nuôi các loài nano như cá betta
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tiến sĩ Jessie Sanders, Chuyên gia thú y thủy sản của The Spruce Pets

Kiểm tra Amazon

3.   Kích thước tốt nhất: Tất cả bể cá thủy tinh

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bể lớn mà bạn có thể tùy chỉnh theo thông số kỹ thuật của riêng mình thì hãy xem Bể thủy sinh toàn kính.

Đây là một bể cá 20 gallon có thiết kế đơn giản nhưng hiện đại với kính trong suốt, viền và đế dày màu đen. Nắp mở của bể cá này cho phép bạn tùy chỉnh hệ thống aquaponics của riêng mình phía trên bể mà không cần nắp hoặc bộ lọc bên ngoài cản trở. Bể này đủ lớn để chứa nhiều cá hơn bên trong, điều này cho phép bạn thêm nhiều cây hơn vào hệ thống aquaponics vì tải trọng sinh học cao hơn khi có nhiều cá hơn có nghĩa là cây của bạn sẽ có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn từ nước được tạo ra từ chất thải của cá.

Tuy nhiên, mặc dù điều đó có nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh nó theo thiết kế của riêng mình, nhưng không có gì khác được bao gồm trong bình xăng này. Điều này không có nghĩa là nó không phù hợp cho người mới bắt đầu. Ngoài ra, nó có thể trở thành một lựa chọn đắt tiền về lâu dài khi bạn đã mua tất cả các mặt hàng cần thiết.

Ưu và nhược điểm của bể thủy sinh toàn thủy tinh

ưu Nhược điểm
Bể này có dung tích 20 gallon. Không có gì khác bao gồm ngoài chính chiếc xe tăng.
Nó có một thiết kế mở. Nó có thể trở nên đắt hơn trong thời gian dài.
Bạn có thể tùy chỉnh nó theo cách bạn muốn.

Tốt nhất cho kích thước

4. Thiết kế đẹp nhất: Hệ thống trồng cây trong bể cá thủy canh Aquaponic Garden

Một trong những thiết kế tốt nhất là Hệ thống trồng cây trong bể cá Aquaponic Garden Hydroponic.

Đây là một bể cá aquaponic nhỏ và giá cả phải chăng, rất phù hợp cho bàn làm việc nhỏ và bàn phụ nếu bạn đang muốn trồng một vài loại cây nhỏ trong khi vẫn thích sự hấp dẫn của một bể cá nano với những chú cá nhỏ. Bộ bể cá aquaponics này bao gồm một bộ lọc khá mạnh và nó hoạt động bằng cách đưa nước lên giá thể thực vật để cung cấp nước cho cây và sau đó chảy ngược trở lại bể cá để cung cấp nước tinh khiết cho cá.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tìm hiểu tất cả về Cherry Barb

Bạn có thể trồng rau siêu nhỏ và các loại thảo mộc nhỏ từ cây con trên bể cá này và bạn không cần phải xây dựng hệ thống aquaponics của riêng mình vì bể cá này bao gồm mọi thứ bạn cần để bắt đầu.

Tuy nhiên, dòng điện do bộ lọc tạo ra rất mạnh nên có thể không phù hợp với cá rất nhỏ.

Ưu và nhược điểm của Hệ thống trồng cây trong bể cá Aquaponic Garden Hydroponic

ưu Nhược điểm
Bể aquaponic này rất lý tưởng cho bàn làm việc hoặc bàn nhỏ. Dòng điện từ bộ lọc mạnh có thể không phù hợp với cá rất nhỏ.
Nó đi kèm với một bộ lọc mạnh giúp đưa nước lên cây trước khi đưa nước trở lại cá.
Nó bao gồm mọi thứ bạn cần để bắt đầu.
Bạn có thể trồng microgreen và các loại thảo mộc nhỏ trong đó.

Thiết kế đẹp nhất

Lựa chọn tốt nhất: Cần tìm gì

Khi lựa chọn bể cá aquaponic, có 3 yếu tố chính bạn cần quan tâm đó là kích thước, mẫu mã và giá cả. Dưới đây là cách xem xét bể cá aquaponics tốt nhất bằng cách sử dụng các yếu tố sau:

Kích cỡ

Kích thước của bể cá mà bạn sử dụng cho aquaponics sẽ phụ thuộc vào số lượng cây bạn dự định trồng bên trong khay phía trên bể cá và số lượng cá và các sinh vật khác mà bạn muốn thả bên trong bể cá. Không gian cũng nên được xem xét để đặt bể cá aquaponics của bạn, cho dù bạn muốn một cái đủ nhỏ để đặt trên bàn làm việc để bạn có thể ngắm nhìn đàn cá của mình và có lợi khi trồng cây từ trên cao, hoặc nếu bạn muốn có một bể cá lớn, nơi bạn có thể tùy chỉnh các khay và hệ thống aquaponics của riêng mình để trồng nhiều cây hơn.

Thiết kế

Có nhiều loại bể cá khác nhau mà bạn có thể sử dụng để vận hành hệ thống aquaponics. Một số thiết kế sẽ bao gồm một bộ đầy đủ có bộ lọc và ánh sáng cùng với khay ở trên cùng để trồng cây để bạn không phải tự mình tùy chỉnh bộ phận đó (đây là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu) hoặc bạn có thể chọn một bể đơn giản thường lớn, nơi bạn có thể xây dựng trên bể và tạo thành một khay có kích thước mong muốn để trồng nhiều cây hơn bên trong.

Giá

Giá luôn là một cân nhắc quan trọng, đặc biệt nếu bạn muốn đầu tư vào aquaponics. Hầu hết các bể cá aquaponic sẽ đi kèm với khay và các đường ống và bộ lọc cần thiết để nước chảy tốt từ bể đến cây trồng, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải mua thêm và tốn nhiều tiền hơn so với khi mua. bể cá đơn giản không bao gồm khay và đường ống. Một số thiết kế bể cá cũng sẽ bao gồm bộ lọc và đèn, được bao gồm trong tổng giá bể cá.

Các loại bể cá Aquaponics khác nhau: So sánh ưu và nhược điểm

 • Bể cá Aquaponic được xây dựng theo yêu cầu: Những loại bể này thường nhỏ (dưới 10 gallon) và bao gồm khay và đường ống cần thiết được tích hợp trong bể cá với thiết kế nhỏ gọn.
 • Bể cá trơn: Đây là những bể tương đối rẻ và lớn và có thể chứa nhiều cá hơn vào bể. Thiết kế đơn giản cũng cho phép bạn tùy chỉnh các khay và hệ thống đường ống theo ý thích của mình vì nó không đi kèm với bể.
 • Bộ dụng cụ cho bể cá: Những bể cá này đi kèm với bộ lọc, ánh sáng và trong một số trường hợp là vật liệu lọc, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là mua thêm khay cây và đường ống.

Cùng xem ưu nhược điểm của từng loại bể cá aquaponic:

Bể cá Aquaponics tùy chỉnh

ưu Nhược điểm
Lý tưởng cho người mới bắt đầu bắt đầu aquaponics. Quá nhỏ để chứa nhiều cá.
Hệ thống aquaponics đã được tích hợp sẵn trong bể cá. Không thể chứa các loài cá lớn do lượng nước nhỏ.
Đủ nhỏ để vừa với máy tính để bàn và các bề mặt nhỏ khác.  

Bể cá trơn

ưu Nhược điểm
Thiết kế đơn giản và hiện đại. Không bao gồm bộ lọc hoặc ánh sáng.
Đủ lớn cho nhiều cá hoặc các loài cá lớn như cá vàng. Bạn phải tự thi công khay aquaponic và đường ống.
Có thể chi trả.  

Bộ dụng cụ bể cá

ưu Nhược điểm
Nó bao gồm các hạng mục bắt đầu cần thiết như máy sưởi, đèn chiếu sáng và bộ lọc. Thông thường các tùy chọn đắt tiền hơn.
Cung cấp giá trị tốt hơn cho tiền. Hệ thống aquaponics cần phải tự xây dựng trên bể cá.