Khám phá con cá nhồng lớn nhất từng bị bắt ở Florida

Cá nhồng ăn thịt có tên khoa học là Sphyraenidae , nhưng chúng thường được gọi là 'cudas hoặc hổ biển do hàm răng sắc như dao cạo và khả năng săn bắt hầu hết mọi thứ sống dưới nước. Có rất nhiều cá nhồng ở Florida, nhưng chúng thực sự lớn đến mức nào và làm thế nào bạn có thể bắt được một con? Hãy cùng khám phá con cá nhồng lớn nhất từng bị bắt ở Florida và ai đã tóm được nó.

cá nhồng săn mồi
Cá nhồng ăn thịt có tên khoa học là Sphyraenida e.

© Khu bảo tồn biển quốc gia Florida Keys – Phạm vi công cộng

Con cá nhồng lớn nhất từng bị bắt ở Florida là gì?

Con cá nhồng lớn nhất từng bị bắt ở Florida là một con cá nhồng lớn (Sphyraena barracuda phát âm là ss-ferry-ena). Nó nặng 67 pounds.

Harold K. Goodstone bắt được nó vào ngày 29 tháng 1 năm 1949 gần Islamorada, Florida Keys. Không có nhiều thông tin về cách anh ta bắt được nó hoặc cách anh ta sử dụng, nhưng chúng ta có thể cho rằng đó là một cuộc chiến uốn que.

Với con cá nhồng lớn nhất từng bắt được nặng 102 pound, vẫn có mọi thứ để chơi nếu bạn đang câu cá nhồng ở Florida!

Cá nhồng lớn
Con cá nhồng lớn nhất từng bị bắt ở Florida là một con cá nhồng lớn (Sphyraena barracuda phát âm là ss-ferry-ena). Nó nặng 67 pounds.

©Itstvan Kovacs/Shutterstock.com

Con cá lớn nhất từng bị bắt ở Florida là gì?

Florida là một điểm nóng cho cá nước ngọt và nước mặn khổng lồ. Nếu bạn đang tìm kiếm một người chiến thắng giải thưởng, đây là những gì bạn cần phải đánh bại.

Con cá nước ngọt lớn nhất bị bắt ở Florida

Doanh số bán hàng:

Con cá nước ngọt lớn nhất từng bị bắt ở Florida là một con cá sấu Mỹ nặng 132 pound. Nó được Cơ quan Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ và các nhà nghiên cứu của FWC bắt được ở sông Hoàng Hà.

Cá sấu gar (Atractosteus spatula) là một loài cá euryhaline có vây tia có họ hàng với cá vây cung ở phân lớp Holostei.
Con cá nước ngọt lớn nhất từng bị bắt ở Florida là một con cá sấu Mỹ nặng 132 pound.

©TKBackyard/Shutterstock.com

Con cá nước mặn lớn nhất được đánh bắt ở Florida

cá mập hổ:

Con cá nước mặn lớn nhất từng bị bắt ở Florida là con cá mập hổ nặng 1.069,06 pound vào ngày 20 tháng 6 năm 1981 bởi Richard Braggs ngoài khơi Pensacola.

cá mập hổ
Con cá nước mặn lớn nhất từng bị bắt ở Florida là một con cá mập hổ nặng 1.069,06 pound.

©Michael Rothschild/Shutterstock.com

Khám phá con cá nhồng lớn nhất từng bị bắt (không phải ở Florida!)

Con cá nhồng chính thức lớn nhất từng bị bắt trên thế giới đã bị bắt ở sông Kwanza, Angola, miền nam châu Phi bởi cần thủ người Mỹ Thomas Gibson vào năm 2013.

Cá nhồng Guinea nặng tới 102,8 pound (46,4 kg) và chỉ dài hơn 6 feet 10 inch.

Con cuda khổng lồ này đã lấy kỷ lục thế giới của Tiến sĩ Cyril Fabre, người đã câu được một con vật nặng 101,3 pounder (45,9 kg) ở Gabon, Châu Phi vào năm 2002.

Thomas Gibson đã bắt được con cá nhồng kỷ lục của mình bằng cách câu nhẹ nhàng xoay một sợi dây bện nặng 10 pound và mồi Rapala. Chỉ mất mười phút để cuộn nó vào! Gibson cho biết khi lần đầu tiên anh ấy móc chiếc máy phá kỷ lục, nó lớn đến mức anh ấy không chắc nó là gì, nhưng nó giống như một con cá sấu không có chân!

Cá nhồng lớn khoe răng.
Cá nhồng lớn khoe răng.

© Cuộc phiêu lưu tập trung/Shutterstock.com

Làm thế nào Big Do Barracudas Get?

Có 26 loài cá nhồng trên thế giới khác nhau về màu sắc và kích cỡ nhưng chúng đều là những kẻ săn mồi phàm ăn. Các loài bao gồm cá nhồng đuôi vàng, cá nhồng có tay cầm và cá nhồng lớn.

Cá nhồng lớn từng bị bắt ở Florida là cá nhồng nặng 67 pound, nhưng loài này có thể dài từ 5 đến 6 feet và nặng hơn 100 pound, vì vậy có mọi thứ để câu!

Cá nhồng có thể sống tới 14 năm trong tự nhiên do chúng hầu như không có bất kỳ kẻ săn mồi nào sau khi trưởng thành hoàn toàn.

Cá nhồng trông như thế nào ở Florida?

Cá nhồng lớn của Florida là một trong những loài cá nhồng lớn nhất.

Chúng có màu trắng nhạt bên dưới và xám xanh bên trên với các vạch chéo sẫm màu có trên cá trưởng thành. Chúng có vây lưng thứ hai cộng với các đầu màu trắng trên vây hậu môn và vây đuôi.

Nhưng đó là đường viền hàm của cá nhồng có thể dễ dàng xác định nó là 'cuda'. Chúng là loài cá săn mồi có hàm dưới nhô ra và những chiếc răng nhọn hoắt với nhiều kích cỡ khác nhau.

Nhìn chung, cá nhồng giống cá pike lớn và chúng có thái độ phù hợp.

Barracuda lơ lửng trong dòng chảy mạnh tại Paradise Reef, Cozumel
Cá nhồng lớn của Florida là một trong những loài cá nhồng lớn nhất.

©Laban712 – Phạm vi công cộng

Khám phá những gì Tackle bắt cá nhồng ở Florida

Các chuyên gia cho biết cá nhồng lớn là loài bơi quanh vùng biển của Florida, nhưng đây là loài cá khổng lồ khi trưởng thành hoàn toàn, vì vậy cần phải xử lý nghiêm túc để câu được con lớn nhất.

Những ngư dân đánh bắt thuyền địa phương gợi ý về dấu vết thép vì 'răng cuda sắc như dao cạo cộng với một loạt mồi nhử hoặc cá mồi hoặc cá mồi được dùng để đánh bắt tarpon thường được sử dụng. Cá nhồng là loài cá tò mò và vì chúng có ít kẻ săn mồi nên chúng sẽ điều tra hầu hết các loại mồi nhấp nháy hoặc mồi thịt.

Tuy nhiên, họ rất thông minh! Nếu chúng thử mồi và không chộp lấy, chúng hiếm khi quay lại để thử lần khác. Đó là lý do tại sao bạn cần nhiều loại mồi nhử khác nhau.

Mặc dù không cần dụng cụ chuyên dụng để bắt cá nhồng ở Florida, nhưng một chiếc cần chắc chắn là điều cần thiết vì cá nhồng đánh nhau và nhảy. Mặc dù đây là lý do tại sao ngư dân thích đi săn cá nhồng, nhưng nó có thể dẫn đến hỏng đồ câu. Thiết lập hạng trung bình 20-30 pound nên thực hiện thủ thuật trừ khi bạn móc được một hạng nặng phá kỷ lục!

Nhìn từ một chiếc thuyền đánh cá trên biển
Những con trưởng thành lớn săn mồi ở độ sâu 135 foot (100 mét) trong đại dương bao la.

©Alex Stemmers/Shutterstock.com

Tìm Barracuda ở đâu tại Florida

Cá nhồng ăn thịt con non săn mồi các loại cá nhỏ như cá hồng, cá mún, cá đối và cá tráp ở các bãi nước nông gần thảm cỏ biển, rừng ngập mặn và rạn san hô, nhưng những con trưởng thành lớn hơn cũng săn mồi ở độ sâu 135 foot (100 mét) ở đại dương rộng mở.

Chúng thường đi săn một mình, nhưng khi có nhiều con mồi, chúng tụ tập lại, cướp giật và gây náo loạn. Nói chung, cá nhồng trưởng thành không thích nước lợ.

Chúng là loài cá thông minh, vì vậy bạn sẽ phát hiện ra cá nhồng cắn câu từ dây câu. Cá nhồng trưởng thành cũng sẽ bầy đàn cá mồi, bảo vệ chúng cho đến khi chúng sẵn sàng ăn trở lại.

Cá nhồng đã từng giết người ở Florida chưa?

Nó hiếm nhưng có. Năm 1947, một con cá nhồng đã gây ra một vụ tử vong ở Key West của Florida.

Vào năm 1957, cá nhồng đã giết một người ngoài khơi bờ biển Bắc Carolina, và vào năm 1960, một con cá nhồng đã tấn công một thợ lặn tự do ngoài khơi Bãi biển Pompano, Florida, cắn anh ta dữ dội đến mức phải khâu 37 mũi mới có thể khâu lại cho anh ta.

Các blog của thợ lặn đầy những câu chuyện về các cuộc tấn công của cá nhồng lấy đi những miếng thịt hoặc ngón tay, vì vậy đừng đánh giá thấp chúng.

Cá nhồng sát thủ không phải là vấn đề thường xuyên và hầu hết các cuộc tấn công xảy ra nếu chúng nhầm con người là con mồi. Thợ lặn nên tránh sử dụng những vật sáng bóng như dao lặn khi có mặt họ vì điều này thu hút sự chú ý.

Nếu bạn đang ở trên thuyền một cách an toàn, hãy chú ý đến hàm răng sắc như dao cạo và thân hình cứng cáp của chúng khi hạ cánh. Cá nhồng có một số răng nghiêng về phía sau nên những con cá nhỏ không thể thoát khỏi sự kìm kẹp của chúng. Những chiếc răng này có thể gây ra vết thương rách sâu.

Con mồi gì trên Barracudas ở Florida?

Một con cá nhồng dài từ 5 đến 6 feet có rất ít kẻ săn mồi ngoại trừ cá mập lớn, cá ngừ, cá mú goliath và ngư dân, nhưng cá nhồng non là con mồi của hầu hết các loài săn mồi trên bờ biển và vùng nước ngọt của Florida.

cá mú khổng lồ
Cá mú khổng lồ là một trong số ít kẻ săn mồi của cá nhồng.

©Supermop/Shutterstock.com

Ăn Barracuda có thể làm bạn bị bệnh?

Cá nhồng chưa trưởng thành làm bít tết, phi lê hoặc cá hun khói rất ngon, nhưng nên tránh ăn cá nhồng lớn vì các nghiên cứu cho thấy chúng có thể chứa lượng thủy ngân và cadmium cao. Khi con người ăn phải thứ này, nó có thể gây ngộ độc ciguatera (CFP).

Cá nhồng lớn có nhiều thời gian hơn để xây dựng mức độ độc tố, độc tố này sẽ truyền trực tiếp cho người ăn chúng. Các triệu chứng ngộ độc ciguatera từ cá săn mồi bao gồm tiêu chảy và nôn mửa, chóng mặt, cảm giác nóng và lạnh, tê và ngứa da. Nó có thể tạo ra các triệu chứng trong vòng nửa giờ sau khi ăn, nôn mửa và tiêu chảy có thể kéo dài nhiều ngày, nhưng các triệu chứng có thể kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng.

Các loại cá khác có khả năng gây ngộ độc ciguatera bao gồm lươn moray, cá mú, cá ngừ, cá vược, cá thu và cá heo. Các chuyên gia cho biết CFP là một trong những bệnh nhiễm độc hải sản phổ biến nhất.

Những nơi tốt nhất để bắt Barracuda ở Florida là gì?

Cá nhồng lớn có rất nhiều quanh Florida. Chúng sống ở hầu hết các môi trường nước nông hoặc sâu xung quanh Miami, Bãi biển Miami, Vịnh Biscayne, Công viên Quốc gia Everglades và Florida Keys. Những điểm này thường xuất hiện những con cá nhồng từ một đến ba feet, đôi khi cũng có những con cá nhồng dài tới 5 feet.

Ủy ban Bảo tồn Động vật Hoang dã và Cá Florida (FWC) đã áp đặt các quy định về thu hoạch cá nhồng, vì vậy hầu hết các chuyến đi săn cá nhồng đều coi chúng là loài bắt và thả.

Bất kỳ con cá nhồng nào bị bắt dưới 15 inch đều phải quay trở lại nước và chỉ lấy một con cá nhồng đã thu hoạch trên 36 inch mỗi ngày hoặc mỗi tàu (tùy theo con số nào ít hơn).

Các giới hạn mới áp dụng cho sáu quận phía nam Florida:

  • Monroe
  • Miami Dade
  • thợ cắt
  • Broward
  • Bãi Cọ
  • Martin

Các giới hạn được đưa ra vì số lượng cá nhồng xung quanh Florida đang giảm, nhưng vẫn còn những con cá nhồng lớn ngoài kia. Nếu bạn đã sẵn sàng xách cần câu lên và khám phá con cá nhồng lớn nhất từng bị bắt ở Florida, bạn sẽ phá kỷ lục được lập từ năm 1949.

câu cá nhồng
Cá nhồng lớn có rất nhiều quanh Florida.

© Studio BlueOrange/Shutterstock.com

Florida nằm ở đâu trên bản đồ?

Florida nằm ở khu vực đông nam của Hoa Kỳ và giáp với Alabama ở phía tây bắc, Georgia ở phía bắc, Vịnh Mexico ở phía tây và Đại Tây Dương ở phía đông. Florida Keys là một chuỗi đảo dài 125 dặm nằm ở phía nam Miami và thuộc Đại Tây Dương, Vịnh Florida và Vịnh Mexico.

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không