Kỷ Lục Thế Giới Cá Tầm: Khám Phá Con Cá Tầm Lớn Nhất Từng Bắt Được

Cá tầm là những sinh vật hấp dẫn. Nhóm cá thú vị này phát triển đến già. Chúng có thể sống tới 100 năm, xếp chúng vào danh sách những loài cá sống lâu nhất thế giới. Có lẽ điều thú vị hơn nữa là loài cá này có thể lớn đến mức nào. Cá tầm giữ danh hiệu loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Nhiều loài cá tầm đạt kích thước quái vật. Chẳng hạn, cá tầm beluga thường dài tới 18 feet và nặng tới 4.400 pound. Mặt khác, cá tầm Kaluga có thể nặng tới hơn 2.200 pound. Đối với một con cá lớn như vậy, không có gì ngạc nhiên khi những người câu cá luôn kết thúc với một con quái vật. Nhưng cái nào là lớn nhất được ghi nhận? Hãy đọc tiếp để khám phá con cá tầm lớn nhất từng bị bắt.

Con cá tầm lớn nhất từng bị bắt

cá tầm mũi ngắn
Cá tầm mũi ngắn là một loài cá lớn có thể dài tới 40 inch.

© người tạo pixel/Shutterstock.com

Năm 1827, một con cá tầm beluga cái bị bắt ở đồng bằng sông Volga với khối lượng khổng lồ khoảng 3.463 pound. Con cá khổng lồ này có chiều dài khoảng 23 feet 7 inch, khiến nó trở thành con cá tầm lớn nhất từng bị bắt vào thời điểm đó. Tuy nhiên, xem xét mức độ đánh bắt này trong quá khứ, hồ sơ hơi sơ sài.

Gần đây hơn, chúng tôi có một kỷ lục mới và đáng tin cậy hơn về con cá tầm lớn nhất từng bị bắt. Vào tháng 7 năm 2012, một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu đã bắt được một con cá tầm trăm tuổi nặng ít nhất 1.100 pound. Michael Snell, một người Anh 65 tuổi, đã bắt được một con cá tầm trắng khổng lồ dài 12 foot khi đang câu cá trên sông Fraser ở Chilliwack, British Columbia.

Đồng bằng sông Volga ở đâu trên thế giới?

Đồng bằng sông Volga nằm trên biên giới trực tiếp của miền đông nước Nga và miền tây Kazakhstan. Nếu một người lái xe đến Đồng bằng sông Volga từ Moscow thì sẽ mất khoảng 18 giờ.

Làm thế nào lớn là cá tầm lớn nhất từng bị bắt?

cá tầm Kaluga
Nói chung, hầu hết mọi người không ăn thịt cá tầm Kaluga. Thay vào đó, chúng được đánh giá cao nhờ trứng cá muối hoặc trứng cá muối.

©Tatiana Belova/Shutterstock.com

Kỷ lục Guinness thế giới không có kỷ lục chính thức nào về con cá tầm lớn nhất từng bị bắt. Tuy nhiên, lần đánh bắt đặc biệt này chắc chắn là một trong những con cá tầm lớn nhất (nếu không muốn nói là lớn nhất) từng bị bắt.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Đó là một thứ cá và cá vàng thuần túy hiện là một phần của Hepper

Theo các chuyên gia thực hiện phép đo, con cá tầm này nặng khoảng 1.100 pound và dài khoảng 12 feet. Kích thước chu vi, được đo ngay dưới vây ngực của cá, rộng khoảng 53 inch. Phép đo này khiến nó trở thành con cá tầm lớn nhất từng bị đánh bắt và thậm chí là một trong những vụ đánh bắt lớn nhất được ghi nhận ở Bắc Mỹ.

Cá này bị bắt như thế nào?

Người câu cá thể thao 65 tuổi, Michael Snell, đang đi câu cá với vợ, Margeret, trên sông Fraser khi ông bắt được con cá tầm khổng lồ này. Dòng sông không xa lạ gì với loài cá quái vật. Trên thực tế, Michael và vợ của anh ấy đã bắt được một con cá tầm dài 5 foot trong chuyến đi câu kéo dài hai ngày trên cùng một dòng sông vào năm 2009. Cặp đôi đã thề sẽ quay lại và thực hiện ba năm sau đó.

Cần câu của Michael đã giảm vài giờ trong chuyến đi câu cá của họ vào khoảng 1:30 chiều ngày 16 tháng 7. Tiếp theo là một cuộc vật lộn kéo dài một tiếng rưỡi để câu được con cá tầm trắng. Họ dần dần cuốn con cá và di chuyển xuống bờ trên thuyền.

Cặp vợ chồng cuối cùng nhận ra họ đã đánh bắt được bao nhiêu khi họ đo cá ở bờ biển. Với sự giúp đỡ của Dean Werk, hướng dẫn viên câu cá chuyên nghiệp mà họ đi cùng, họ nhận ra rằng họ có thể có trong tay một con cá tầm kỷ lục. Dean, một hướng dẫn viên câu cá chuyên nghiệp trên sông Fraser trong 25 năm, cho biết đây chắc chắn là con cá tầm lớn nhất mà ông từng thấy.

Những khám phá cá tầm phá kỷ lục khác

Cá tầm xanh (Scaphirhynchus albus) là một loài có nguy cơ tuyệt chủng.
Cá tầm Pallid ( Scaphirhynchus albus ) là loài có nguy cơ tuyệt chủng.

©iStock.com/rmbarricarte

Cá tầm có thể sống rất lâu và có thể phát triển rất lớn. Do đó, việc đánh bắt cá tầm với số lượng lớn là rất phổ biến. Một cú đánh như thế này là đáng chú ý nhưng không hoàn toàn đáng ngạc nhiên. Kể từ vụ đánh bắt năm 2012, một số vụ đánh bắt cá tầm ấn tượng khác đã diễn ra trên sông Fraser và các vùng nước khác.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách cho cá ăn cỏ của bạn ăn

Cựu ngôi sao NHL, Pete Peeters, đã thực hiện một trong những khám phá phong phú nhất về loài cá tầm trắng khổng lồ. Làm việc với những người bạn của mình, anh chàng ngốc nghếch đã nghỉ hưu câu được một con cá tầm dài 11 foot với trọng lượng ước tính khoảng 890 pounds. Lần đánh bắt kỷ lục này cũng là một con cá tầm trắng, nhỏ hơn Snells một chút. Điều thú vị là Pete cũng bắt được con cá trên sông Fraser.

Vào năm 2015, một người câu cá ở Chilliwack tên là Chad Helmer đã bắt được một con cá tầm trắng có kích thước tương tự trên sông Fraser. Lần này là con cá tầm nặng 1.000 pound, anh quay cuồng sau trận chiến khốc liệt kéo dài hai tiếng đồng hồ.

Nhưng sông Fraser không phải là nơi duy nhất có thể đánh bắt được những con cá tầm quái vật như thế này. Sông Snake là một địa điểm phong phú khác với sản lượng đánh bắt cá tầm trắng đáng chú ý. Vào tháng 8 năm 2022, Greg Poulsen và vợ của ông đã câu được một con cá tầm quái vật dài 10 foot 4 inch ở Hồ chứa nước CJ Strike. Phát hiện này đã đánh bại kỷ lục 9,9 feet được thiết lập vào năm 2009 bởi Rusty Peterson và những người bạn của anh ấy khi câu cá ở vị trí chính xác.

Ở một đoạn khác của sông Snake, Ryan Rosenbaum, một hướng dẫn viên câu cá, đã bắt được một con cá tầm khổng lồ dài 10 foot, nặng 500 pound — một con cá khổng lồ khác xứng đáng được ghi vào sách kỷ lục. Ryan đã bắt được cùng một con cá trong bốn năm liên tiếp, lần nào cũng thả nó ra.

Tại sao không có kỷ lục thế giới chính thức về con cá tầm lớn nhất từng bị bắt

Mặc dù nhiều con cá tầm lớn đã bị đánh bắt ở sông Fraser và các địa điểm khác trên khắp Bắc Mỹ, nhưng không có hồ sơ chính thức nào ghi lại vụ tìm thấy lớn nhất từ trước đến nay. Đó là bởi vì tất cả cá tầm đánh bắt ở sông Fraser và các địa điểm khác phải được đưa trở lại mặt nước.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  8 biện pháp ngăn chặn diệc tốt nhất cho ao cá năm 2023 – Đánh giá & Lựa chọn hàng đầu

Cá tầm là loài có nguy cơ tuyệt chủng. Mặc dù sống đến già nhưng chúng chỉ sinh sản một lần trong vài năm. Thực tế này, cùng với việc đánh bắt quá mức trong quá khứ và xu hướng mất môi trường sống và các mối đe dọa khác hiện nay, khiến loài này có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Để bảo vệ chúng, một số luật bắt buộc những người câu cá phải trả lại bất kỳ con cá tầm nào mà họ bắt được cho dòng sông. Điều này khiến cho việc đo lường sản lượng khai thác bằng thang đo chính thức và ghi vào hồ sơ là không thể. Kết quả là, chúng tôi có hình ảnh của những ngư dân này với sản lượng đánh bắt và ước tính của họ.

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

cá tầm mũi ngắn
Cá tầm mũi ngắn là một loài cá lớn có thể dài tới 40 inch. Hãy đọc tiếp để khám phá thêm những sự thật thú vị về loài cá lớn này!

© người tạo pixel/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả


Abdulmumin là dược sĩ và là người viết nội dung được xếp hạng hàng đầu, người có thể viết khá nhiều về bất cứ thứ gì có thể nghiên cứu trên internet. Tuy nhiên, ông đặc biệt thích viết về động vật, thiên nhiên và sức khỏe. Anh ấy yêu động vật, đặc biệt là ngựa và rất muốn có một con vào một ngày nào đó.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.

nguồn
  1. Britannica, Có sẵn tại đây: https://www.britannica.com/summary/sturgeon-fish
  2. Gấu trúc, Có tại đây: https://wwf.panda.org/discover/knowledge_hub/endangered_species/sturgeon
  3. Yahoo Sports, Có tại đây: https://sports.yahoo.com/former-nhl-star-catches-huge-113002007.html
  4. Oceana, Có sẵn tại đây: https://oceana.org/marine-life/beluga-sturgeon/
  5. Để giành chiến thắng, có tại đây: https://ftw.usatoday.com/2022/08/record-sturgeon-catch-descripted-as-exceedingly-rare