15 loài cá lớn nhất ở Great Lakes

Những điểm chính

  • 50.000 loài cá tồn tại và nhiều loài khác đang được phát hiện mỗi năm.
  • Hơn 41% các loài cá sống ở nước ngọt.
  • Ngũ Đại Hồ là địa điểm câu cá nổi tiếng với 15 loài cá lớn thú vị để câu ở đó.

Theo như chúng ta biết, cá chiếm hơn một nửa số động vật có xương sống trên thế giới. Ngày nay, có khoảng 50.000 loại mà chúng ta biết và các loài cá mới đang được phát hiện hàng năm. Hơn 41% quần thể cá trên thế giới có thể được tìm thấy ở nước ngọt.

Nhiều người trong chúng ta có thể không biết rằng chỉ có khoảng 1% lượng nước trên thế giới từ các sông và hồ nước ngọt có sẵn cho chúng ta. Ngũ Đại Hồ ở Bắc Mỹ chiếm 21% nguồn cung cấp nước ngọt của thế giới! Mỗi mùa, người ta đánh cá ở Ngũ Đại Hồ. Đối với những người câu cá, có rất nhiều loài cá để lựa chọn, khoảng 160 loài. Để giúp bạn trong cuộc phiêu lưu câu cá ở Hồ Lớn tiếp theo, chúng tôi đã thu hẹp những sản phẩm đánh bắt tốt nhất cho 15 loại cá lớn nhất mà bạn có thể tìm thấy ở những vùng biển này!

Ngũ Đại Hồ ở đâu?

Ngũ Đại Hồ là một chuỗi năm hồ nằm ở phía bắc của Bắc Mỹ. Năm hồ là Hồ Superior, Hồ Michigan, Hồ Huron, Hồ Erie và Hồ Ontario. Năm hồ nước ngọt lớn này tạo thành nhóm hồ nước ngọt lớn nhất trên Trái đất và chứa khoảng 20% nguồn cung cấp nước ngọt trên bề mặt thế giới.

Chúng trải dài trên tám tiểu bang của Hoa Kỳ (Minnesota, Wisconsin, Illinois, Indiana, Michigan, Ohio, Pennsylvania New York) và hai tỉnh của Canada (Ontario và Quebec).

Tất cả chúng đều được kết nối bởi một số con sông như sông St Clair, nối Hồ Huron với Hồ Saint Clair. Và sông Detroit nối Hồ Erie với Hồ Saint Clair. Những con sông này giúp điều chỉnh mực nước giữa các vùng nước khổng lồ này và tạo điều kiện trao đổi các loài giữa chúng. Lưu vực Great Lakes là nơi sinh sống của hơn 35 triệu người, khiến nó trở thành một trong những khu vực đông dân cư nhất ở Bắc Mỹ. Nó cũng quan trọng về mặt kinh tế vì nó cung cấp nước uống sạch cho nhiều thành phố cũng như là tuyến đường vận chuyển chính cho hàng hóa từ khắp nơi trên thế giới.

15 loài cá lớn nhất ở Great Lakes

15. Cá hồi hồng – 4,8 lbs

cá-hồi-hồng-lớn nhất
Loài cá hồi nhỏ nhất ở Ngũ Đại Hồ là cá hồi hồng.

©Mark A. McCaffrey/Shutterstock.com

Cá hồi hồng là loài cá hồi nhỏ nhất sinh sống ở Ngũ Đại Hồ, nặng trung bình 4,8 lbs. Tuy nhiên, mặc dù là loại nhỏ nhất, nhưng nó là một trong những loài cá lớn nhất trong số các sinh vật biển khác ở Hồ Lớn Bắc Mỹ. Hiện tại có những quần thể cá hồi hồng tự duy trì ở Great Lakes sau khi được đưa vào hệ thống nước ngọt lớn nhất của lục địa. Tuy nhiên, cá hồi hồng có nguồn gốc từ các con sông ven biển Thái Bình Dương và Bắc Cực và thích sống ở vùng nước lạnh. Con cá hồi hồng lớn nhất từng bị bắt nặng 15 lbs.

14. Cá hồi Brook – 6 đến 7 lbs, có thể tăng lên 15 lbs

Cá hồi vs Cá hồi - Brook Trout
Một con cá hồi suối thường nặng 6 pound và có thể nặng tới 15 pound.

©wwwarjag/Shutterstock.com

Cá hồi suối, thường được gọi là cá hồi đốm, là một loài cá hấp dẫn với những đốm vàng đáng chú ý trên lưng màu xanh ô liu. Màu sắc của cá nước ngọt thay đổi từ màu ô liu sang màu cam hoặc đỏ ở hai bên sườn, với các đốm đỏ phân tán được viền bởi màu xanh lam nhạt. Một con cá hồi suối thường nặng 6 lbs và dài 9,8 inch. Cá hồi suối là loài cá của bang Michigan vì nó có nguồn gốc từ các hồ của bang.

13. Cá hồi Đại Tây Dương – 8 đến 12 lbs

cá hồi sockeye vs cá hồi đại tây dương
Loài Salmonidae lớn thứ ba là cá hồi Đại Tây Dương.

©Ilya Marchenko/Shutterstock.com

Cá hồi Đại Tây Dương là một loài cá vây tia thuộc họ Cá hồi. Đây là loài cá hồi lớn thứ ba, sau Cá hồi Taimen Siberia và Cá hồi Chinook Thái Bình Dương, với chiều dài từ 28 đến 30 inch và trọng lượng lên tới 12 lbs (5,4 kg). Các con sông ở châu Âu và bờ biển phía đông bắc của Bắc Mỹ là khu vực sinh sản tự nhiên của cá hồi Đại Tây Dương. Những thay đổi về môi trường nước ngọt và khí hậu tác động đáng kể đến sự phân bố của loài này.

12. Cá vược miệng lớn – 12 lbs

cá vược miệng nhỏ vs cá vược miệng rộng
Một trong những loài phổ biến nhất để đánh bắt ở Hoa Kỳ là cá vược miệng rộng.

©iStock.com/stammphoto

Cá vược miệng lớn là một trong những loài phổ biến nhất để đánh bắt ở Hoa Kỳ và vì một lý do chính đáng. Loài cá xanh này có thể phát triển khá lớn, đặc biệt là ở Great Lakes của Bắc Mỹ. Cá vược miệng lớn thường tăng 12,12 pound (5,5 kg) và 4 đến 8 inch trong năm đầu tiên, lên đến 14 inch vào năm thứ hai và lên đến 18 inch trở lên vào năm thứ ba. Con cá lớn nhất bắt được nặng 22 pound.

11. Cá hồi Coho – 18,5 lbs

Cá hồi lớn nhất - Coho Salmon
Cá hồi Coho ăn cá nhỏ, bao gồm cá cơm, cá trích và cá mòi.

© Keith Publicover/Shutterstock.com

Nặng khoảng 18,52 lbs hay 8,4 kg, cá hồi coho là một loài cá hồi khổng lồ khác được coi là sản phẩm đánh bắt tốt ở Ngũ Đại Hồ hoặc bất kỳ hồ nào khác. Cá hồi coho không phải là loài đặc hữu của Great Lakes, nhưng sau những nỗ lực phân phối hiệu quả ở Lake Michigan vào giữa những năm 1960, nó đã phát triển nhanh chóng. Ban đầu được thả để khai thác và kiểm soát số lượng cá voi, các bang tiếp giáp với Ngũ Đại Hồ và tỉnh Ontario của Canada đã tiếp tục cung cấp loài này như một loài cá thể thao sinh lãi. Khi ở trong đại dương, chúng ăn cá nhỏ, bao gồm cá cơm, cá trích và cá mòi.

10. Cá trắng hồ – 22 lbs

hồ cá trắng
Nặng khoảng 22 lbs, cá thịt trắng hồ là một trong những loài lớn nhất ở Ngũ Đại Hồ.

© Natalya Osipova/Shutterstock.com

Cá thịt trắng hồ là một loài cá nặng khác được đánh bắt ở Ngũ Đại Hồ, nặng khoảng 22 lbs hoặc 10 kg. Được coi là loài cá thương mại chính ở Lakes Ontario và Huron, tổng giá trị đánh bắt từ hai hồ này lên tới hơn 5 triệu đô la trong một năm. Cá thịt trắng cũng là một phần thiết yếu của nghề cá thương mại ở Hồ Michigan và là loài cá thể thao được săn lùng khắp Ngũ Đại Hồ.

9. Walleye – 24 lbs

Ngư dân vui vẻ với cá walleye
Walleye là thành viên lớn nhất trong họ cá rô.

© FedBul/Shutterstock.com

Thành viên lớn nhất của họ cá rô walleye , nặng 24,25 lbs hoặc 11 kg. Những con cá đang vật lộn này rất thú vị khi bắt, ăn ngon và cung cấp một nghề cá thể thao tuyệt vời quanh năm khi chúng kiếm ăn mạnh mẽ trong suốt mùa đông. Vào mùa xuân, cá walleyes tụ tập ở vùng nước vịnh thấp, tìm kiếm các mỏm đá và quán bar dưới nước.

8. Cá hồi nâu- 26 lbs

cá hồi nâu
Mặc dù con trưởng thành nặng trung bình 26,45 pound, nhưng một số con cá hồi nâu có thể nặng tới 53 pound.

©iStock.com/abadonian

Cá hồi nâu có lẽ là loài cá hồi đầu tiên được nhập khẩu vào Ngũ Đại Hồ, và giờ đây chúng có thể được tìm thấy ở tất cả các hồ này. Chúng có thể được xác định bởi các chấm đen có vòng sáng trên cơ thể màu nâu của chúng, hiện diện ở nhiều nơi khác trên thế giới. Cá hồi nâu trưởng thành nặng trung bình khoảng 26,45 pound (12 kg), nhưng một số cá thể có thể nặng tới 53 pound (24 kg).

7. Cá hồi cầu vồng- 26,45 lbs

Cá hồi ăn gì - Cá hồi cầu vồng bùng nổ từ bề mặt
Cá hồi cầu vồng nặng 26,45 lbs.

© FedBul/Shutterstock.com

Cái tên "cá hồi cầu vồng" và "cá hồi đầu thép" liên quan đến cùng một loại cá. Tuy nhiên, thói quen của chúng thay đổi tùy theo nơi chúng sinh ra (hoặc được thả nuôi). Đây là một loài khác ở bờ biển Thái Bình Dương đã được du nhập thành công vào tất cả các Hồ Lớn. Cá hồi cầu vồng nặng 26,45 lbs hay 12 kg, giống như cá hồi nâu, và được xếp hạng là một trong những loài cá lớn nhất sinh sống ở Ngũ Đại Hồ. Nó dành phần lớn thời gian ở biển hoặc hồ trước khi di cư đến sông suối vào mùa xuân để sinh sản.

6. Cá hồi Chinook – 30,86 lbs

Cá hồi lớn nhất - cá hồi chinook
Cá hồi Chinook là loài lớn nhất trong số các loài cá hồi Thái Bình Dương.

©Kevin Cass/Shutterstock.com

Cá hồi Chinook, có nguồn gốc từ bờ biển Thái Bình Dương và Bắc Cực, đã được đưa đến tất cả các Hồ Lớn. Loài cá hồi này là loài lớn nhất trong số các loài cá hồi Thái Bình Dương , đạt chiều dài 35 inch (90 cm) và nặng 30,86 pound (14 kg). Trong khi các quần thể cá hồi ở Great Lakes đã có một quá khứ không ổn định, số lượng coho và chinook cố định đã được phát triển vào giữa và cuối những năm 1960, khi hơn 20 triệu con được cung cấp.

5. Cá hồi hồ – 39,68 lbs

hồ cá hồi
Loài cá lớn thứ năm trong Ngũ Đại Hồ là Cá hồi Hồ.

©iStock.com/VvoeVale

Cá hồi hồ đã quay trở lại Ngũ Đại Hồ sau khi hầu như bị xóa sổ bởi nghề cá thương mại vào giữa thế kỷ 19 và không chống nổi cá mút biển ký sinh. Loài cá lớn này thích bơi ở vùng nước mát, sâu hơn và có thể nặng tới 39,48 lbs hoặc 18 kg. Sinh sản tự nhiên đã hỗ trợ các hoạt động của các nhà quản lý thủy sản ở một số khu vực, với các chương trình thả giống ở cả năm hồ mang các loài bản địa phổ biến một thời trở lại. Loài săn mồi tự nhiên ở vùng nước sâu này từ lâu đã trở thành mục tiêu phổ biến của những người câu cá thương mại và giải trí.

4. Burbot – 41,89 lbs

cá bơn
Burbot trông giống như một con cá tuyết.

©iStock.com/Krugloff

Burbots là loài cá di chuyển chậm, nặng tới 41,89 lbs hoặc 19 kg. Loài này thích ẩn nấp trong những vùng tối xung quanh xác tàu đắm, đặc biệt là những nơi sâu hơn. Burbot là một loài cá nước ngọt trông giống như một con cá tuyết. Mặc dù chúng hiếm khi được ăn, nhưng chúng là loài cá đánh bắt được vì hầu hết những người câu cá cho rằng chúng trông quá “giống lươn”.

3. Cá trê kênh – 39,68 đến 50,71 lbs

cá trê xanh vs cá trê kênh
Cá da trơn kênh có thể được tìm thấy ở tất cả các Hồ lớn ngoại trừ Hồ Superior.

©Sergey Goruppa/Shutterstock.com

Cá da trơn kênh là một loại cá da trơn để tiêu thụ mặc dù là loài ăn tầng đáy. Cá da trơn kênh là một trong những cư dân thú vị nhất của Great Lakes và nặng từ 39,68 đến 50,71 lbs hoặc 18 đến 23 kg. Loài cá này đã được tìm thấy ở Bắc Mỹ trong khoảng 3.000 năm. Ngoại trừ Hồ Superior, giờ đây chúng có thể được tìm thấy ở tất cả các Hồ Lớn. Cơ thể của một con cá da trơn có mặt cắt ngang hình trụ và không có vảy.

2. Musky hoặc Muskellunge – 70,10 lbs

xạ hương hoặc xạ hương
Sau cá tầm, xạ hương là loài cá lớn thứ hai ở Ngũ Đại Hồ.

©iStock.com/FedBul

Cá xạ hương là loài cá lớn thứ hai ở Ngũ Đại Hồ, sau cá tầm . Con trưởng thành trung bình thường có chiều dài 28-48 inch (0,7-1,2 m) và nặng 5-36 pound (2-16kg). Tuy nhiên, một số loài xạ hương có thể phát triển hơn thế nữa, đạt trọng lượng tối đa là 70,10 lbs. Muskellunge được chú ý nhờ những chiếc răng cá nhồng nhỏ và là một loài cá nguy hiểm. Đôi khi được gọi là xạ hương, xạ hương là một “cỗ máy săn mồi” rất hiệu quả. Nó ẩn mình trong bóng râm của thảm thực vật hoặc khúc gỗ chìm dọc theo bờ biển, chỉ nổi lên để tấn công một con cá mục tiêu.

1. Cá tầm hồ – 198,42 lbs

người đàn ông ôm cá tầm
Cá tầm hồ là Great Lake Fish lớn nhất.

© Fabien Monteil/Shutterstock.com

Nặng gần 200 pound hay 90 kg, cá tầm hồ chắc chắn là loài cá lớn nhất của Hồ Lớn. Ngoài việc được đánh giá cao nhờ khối lượng đáng kể, cá tầm hồ còn là nguồn cung cấp trứng cá muối đắt tiền. Bất chấp tên gọi của chúng, cá tầm hồ có thể được tìm thấy ở cả sông và hồ. Phạm vi của loài cá này kéo dài từ Vịnh Hudson đến Sông Mississippi ở Bắc Mỹ. Loài cá này ban đầu là một loài phổ biến trong hệ sinh thái Ngũ Đại Hồ, nhưng việc đánh bắt quá mức đã làm giảm dân số của chúng. Các động vật không xương sống nhỏ, bao gồm tôm càng, ốc sên, nghêu và đỉa, được cá tầm quanh đáy hồ tiêu thụ.

Tóm tắt: Loài cá lớn nhất trong Ngũ Đại Hồ

Thứ hạng Giống loài
1 hồ cá tầm
2 xạ hương
3 Kênh cá trê
4 cá bơn
5 hồ cá hồi
6 cá hồi chinook
7 cá hồi cầu vồng
số 8 Cá hồi nâu
9 Walleye
10 hồ cá trắng
11 Cơm cá hồi
12 Cá vược miệng lớn
13 cá hồi Đại Tây Dương
14 cá hồi suối
15 cá hồi hồng

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

loài cá lớn nhất trong Ngũ Đại Hồ

© AZ-Động vật.com


Giới thiệu về tác giả

Đài Loan Victor


Trong sáu năm, tôi đã làm việc với tư cách là một nhà văn và biên tập viên chuyên nghiệp cho sách, blog và trang web, đặc biệt tập trung vào động vật, công nghệ và tài chính. Khi tôi không làm việc, tôi thích chơi trò chơi điện tử với bạn bè.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.