Đường đi của Fisher: Hướng dẫn nhận dạng về tuyết, bùn và hơn thế nữa

Dấu vết để lại trên cát, bùn và tuyết kể câu chuyện về con vật đi trên bề mặt. Họ đã đi đâu? Họ đã làm gì? Họ đã tương tác với những sinh vật nào khác? Các nhà nghiên cứu sử dụng tính năng theo dõi động vật để thu thập dữ liệu về cách các loài di chuyển riêng lẻ hoặc theo nhóm, nơi chúng di cư và cách chúng tiến hóa qua các thế hệ. Nhưng các thợ săn và nhà tự nhiên học cũng theo dõi dấu chân để xác định loài động vật nào đang ở trong khu vực. Và nếu bạn sở hữu tài sản nơi một con vật lạ đã đi qua, có lẽ bạn cũng tò mò về danh tính của nó.

Sử dụng hướng dẫn nhận dạng dấu vết của người đánh cá này để tìm hiểu về dấu chân của loài vật này trên tuyết, bùn và cát.

Ngư dân là gì?

a-fisher-leo-over-a-fallenteree-trunk-the-fisher-đang-đối-mặt-bên-trái-miệng-của-nó-đang-hở-để-răng-răng-nó-được-đắp-màu-đỏ- lông nâu
Người câu cá là động vật có vú nhỏ sống trong các khu rừng phương bắc của Canada và Hoa Kỳ.

© Reimar/Shutterstock.com

Người câu cá là động vật có vú nhỏ thuộc họ chồn, có nghĩa là chúng có họ hàng với rái cá và martens. Chúng có kích thước tương đương một con mèo nhà lớn và có thân dài, đuôi dài, rậm rạp và bộ lông màu nâu sẫm bóng mượt. Những sinh vật sống về đêm này sống trong các khu rừng phương bắc của Canada và Bắc Hoa Kỳ. Chúng thích những khu rừng liên tục, nơi chúng dành phần lớn thời gian trên mặt đất hoặc trèo cây. Những người câu cá thích các tầng rừng thưa, gỗ và có xu hướng tránh tuyết sâu, nếu có thể. Chúng trải dài khắp Canada, xa về phía bắc như Lãnh thổ Tây Bắc. Ở Mỹ, chúng xuất hiện ở tận phía nam như Oregon qua New England và xuống Virginia.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Trở thành chuyên gia về nước trong bể cá với hướng dẫn đơn giản này

Ngư dân có một lịch sử phức tạp với con người. Chúng đã bị săn bắt và bẫy để lấy da vào đầu thế kỷ 18. Do nhu cầu cao về lông của chúng, quần thể của chúng đã bị suy giảm ở một số vùng của Hoa Kỳ. Mặc dù những loài động vật này có xu hướng tránh con người, nhưng đốm vẫn xảy ra khi con người xâm phạm môi trường sống trong rừng của chúng. Ngư dân thường không tấn công con người trừ khi họ cảm thấy bị đe dọa hoặc bị dồn vào chân tường.

Nhận dạng Đường đi của Fisher: Đường đi của Fisher trông như thế nào?

Dấu chân động vật-có thể là của một người câu cá-trong tuyết
Các dấu vết của Fisher có năm ngón chân và một miếng đệm metacarpal hình chữ c riêng biệt. Ngoài ra còn có khoảng trống giữa bàn phím và các chữ số.

©Abigail Crawford/Shutterstock.com

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của việc theo dấu vết của ngư dân là cuộc hành trình đa dạng mà họ đưa bạn đi. Những con vật này làm rất nhiều hoạt động trong một thời gian ngắn. Chúng luồn lách trong rừng, dừng lại để ngửi và tìm kiếm thức ăn, trèo lên cây và giết những con vật nhỏ.

Fishers có năm ngón chân có vuốt, với ngón đầu tiên trong cùng phía sau nhỏ hơn các ngón còn lại. Mặc dù chữ số thứ năm có thể giúp bạn xác định loài này, nhưng ngón chân trong cùng không phải lúc nào cũng được ghi nhận trừ khi đó là một bản in rõ ràng, thực sự tốt. Những con ria mép này cũng có dấu chân bị tắt tiếng do bàn chân có nhiều lông của chúng. Đôi khi, bạn có thể không nhìn rõ các ngón chân. Nhưng các miếng đệm ở bàn chân của chúng thường khác biệt, đặc biệt là phần xương bàn chân hình chữ C. Bạn sẽ thấy khoảng trống giữa miếng đệm hình chữ C và các ngón chân vì lớp lông của nó. Ngoài ra, vết chân sau của nó nhỏ hơn một chút so với chân trước. Bạn có thể thấy cả bốn bàn chân đặt gần nhau khi con vật dừng lại.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bạn có thể ăn cá cảnh? Những gì bạn cần biết!
Kích cỡ Dài từ 2 đến 3 inch, bàn chân trước rộng từ 2 đến 4 inch và bàn chân sau rộng từ 1,5 đến 3,5 inch.
Hình dạng hình trái xoan
chữ số 5 chữ số. Nhưng chỉ có 4 người có thể đăng ký
Các tính năng rõ ràng khác Tấm đệm metacarpal hình chữ C với khoảng đen trước khi đến các chữ số

Sự khác biệt trong Đường đi của Fisher trong Tuyết, Bùn và Cát

Con mèo đánh cá (Pekania pennanti) ngồi trong tuyết vào mùa đông.
Trong điều kiện tuyết nhẹ với điều kiện khô, nhiều bột, bạn thường có thể nhận được một bản in rõ ràng với tất cả các ngón chân.

© Mircea Costina/Shutterstock.com

Mặc dù đường đi của ngư dân có thể trông giống nhau ở mọi địa hình, nhưng bạn có thể tìm kiếm một số điểm khác biệt nhất định. Ví dụ, trong tuyết dày, người câu cá sử dụng dáng đi 2X2. Chúng đặt hai bàn chân trước vào nhau, với một bàn chân hơi hướng về phía trước. Sau đó, với hai chân sau cùng nhau, họ đặt chúng trực tiếp vào cùng một vị trí mà chân trước vừa đặt. Lối đi bất thường này giúp chúng đi khắp vùng đất, đặc biệt là với thân dài và chân ngắn. Trong điều kiện tuyết nhẹ với điều kiện khô, nhiều bột, bạn thường có thể nhận được một bản in rõ ràng với tất cả các ngón chân. Nhưng các ngón chân có thể rõ ràng hơn khi tuyết dính hơn.

Dấu vết của ngư dân trong bùn và cát có xu hướng rõ ràng hơn so với những gì bạn tìm thấy trên tuyết. Vì điều này, bạn sẽ dễ dàng xác định loài vật này hơn. Chữ số thứ năm sẽ được nhìn thấy, cùng với miếng đệm metacarpal. Bạn cũng có thể thấy rõ dáng đi cụ thể của chúng, nhiều khả năng là bước đi xen kẽ hoặc bước đi xoay vòng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cá Koi có ăn tảo không? Những gì bạn cần biết!

Đọc các bài viết tiếp theo về dấu vết của gấu trúc và dấu vết của chó sói.

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Con mèo Fisher trẻ (Pekania pennanti) với cái miệng mở và quay sang trái
Con mèo Fisher trẻ (Pekania pennanti) với cái miệng mở và quay sang trái

© Holly Kuchera/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả


Niccoy là một nhà văn chuyên nghiệp và người sáng tạo nội dung tập trung vào thiên nhiên, động vật hoang dã, ẩm thực và du lịch. Cô tốt nghiệp Kappa Beta Delta từ Cao đẳng Bang Florida với bằng kinh doanh trước khi nhận ra viết lách là niềm đam mê thực sự của mình. Cô sống ở chân dãy núi Rocky và thích đi bộ đường dài, đọc sách và nấu ăn!

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.