4 Máy sưởi bể cá Betta tốt nhất cho bể 1, 5 & 10 gallon trở lên – Đánh giá & Lựa chọn hàng đầu năm 2023

Cá betta là loài cá nhiệt đới cần máy sưởi bể để duy trì nhiệt độ nước thích hợp và ổn định. Nước ở nhiệt độ phòng hiếm khi đủ ấm hoặc đủ ổn định để đáp ứng nhu cầu của họ. Việc chọn máy sưởi phù hợp cho bể cá Betta của bạn là rất quan trọng để đảm bảo nhiệt độ luôn ở mức an toàn, thoải mái cho cá Betta của bạn.

Bất kể kích thước bể cá Betta của bạn sống là gì, luôn có một máy sưởi hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu của bạn. Máy sưởi quá mạnh có thể khiến cá của bạn chết, nhưng máy sưởi quá yếu có thể dẫn đến bệnh tật, vì vậy việc chọn máy sưởi phù hợp sẽ giúp giữ an toàn cho cá Betta của bạn. Dưới đây là những đánh giá về máy sưởi tốt nhất cho bể Betta của bạn, bất kể kích thước.

chia-3-bát-cá-vàng

Xem nhanh các mục yêu thích của chúng tôi vào năm 2023

1. Máy sưởi hồ thủy tinh chìm Fluval 50 watt – Tốt nhất cho bể 10 gallon

Máy sưởi hồ thủy tinh chìm 6Fluval

Kích thước bể Lên đến 15 gallon
Kích thước của máy sưởi 1”L x 1”W x 11”H
Phạm vi nhiệt độ 68–86˚F
Điều chỉnh nhiệt độ 68–86˚F

Máy sưởi hồ thủy tinh chìm Fluval 50-Watt là lựa chọn hàng đầu cho bể Betta 10 gallon của bạn. Máy sưởi này có thể làm nóng bình chứa lên đến 15 gallon và chính xác trong vòng 1 độ. Nó được bọc trong lớp kính borosilicate chống va đập, giảm nguy cơ nứt vỡ, ngay cả khi bị va đập. Nó gắn vào bên trong bể thông qua các ống hút.

Bạn có một phạm vi nhiệt độ có thể điều chỉnh là 18 độ, cho phép bạn đặt nó ở nhiệt độ hoàn hảo cho cá Betta của bạn. Nó được làm bằng vỏ phản quang độc đáo giúp ngụy trang lò sưởi bên trong bể của bạn, khiến nó hầu như không gây chú ý.

Máy sưởi này khá cao 11 inch, có thể quá cao đối với một số bể 10 gallon. Có một vạch định mức trên chính máy sưởi và nước ít nhất phải đạt mức này để đảm bảo máy sưởi không bị vỡ.

 • Làm nóng bể lên đến 15 gallon
 • Phạm vi nhiệt độ 18 độ
 • Chính xác trong vòng 1 độ
 • Vỏ chống sốc
 • Phụ kiện cốc hút đi kèm
 • Vỏ phản quang giúp ngụy trang bình nóng lạnh
 • Có thể quá cao đối với một số bể 10 gallon
 • Phải đổ đầy nước ít nhất để lấp đầy đường dây để tránh bị đứt

2. Máy sưởi chìm Neo-Therm điện tử Cobalt Aquatics – Tốt nhất cho bể 5 gallon

Cobalt thủy sinh điện tử

Kích thước bể Lên đến 6 gallon
Kích thước của máy sưởi 2”L x1”W x6.5”H
Phạm vi nhiệt độ 66–96˚F
Điều chỉnh nhiệt độ Đúng

Máy sưởi tốt nhất cho bể Betta 5 gallon là Máy sưởi bể cá chìm Neo-Therm điện tử Cobalt Aquatics. Máy sưởi nhỏ gọn này có thể làm nóng bình chứa lên đến 6 gallon và có phạm vi nhiệt độ có thể điều chỉnh là 30 độ. Nó bao gồm thiết lập một lần chạm và có vỏ chống vỡ, tránh bị vỡ nếu va đập. Nó gắn vào bên trong bể thông qua các ống hút.

Nhiệt kế này có độ chính xác trong khoảng 0,5 độ, là một lựa chọn tuyệt vời để giữ an toàn cho cá Betta của bạn. Nó cũng tự đặt lại nhiệt độ đã đặt trước đó sau khi bật lại sau khi mất điện. Nó có màn hình LED hiển thị cho bạn nhiệt độ cài đặt và nhiệt độ bể hiện tại. Nó cũng có một mạch bảo vệ nhiệt tích hợp khiến máy sưởi tự tắt nếu cảm thấy bắt đầu quá nóng.

Mặc dù mỏng nhưng máy sưởi này có màu đen và dễ nhận thấy, đặc biệt là trong một chiếc bình nhỏ. Đáy lò sưởi phải luôn ngập nước để tránh bị vỡ lò sưởi.

 • Làm nóng bể lên đến 6 gallon
 • Phạm vi nhiệt độ 30˚
 • Chính xác trong vòng 1˚
 • Vỏ chống vỡ
 • Phụ kiện cốc hút đi kèm
 • Tự đặt lại nhiệt độ trước đó sau khi mất điện
 • Màn hình LED hiển thị nhiệt độ cài đặt và hiện tại
 • Mạch bảo vệ nhiệt tích hợp
 • Màu đen và đáng chú ý trong bể nhỏ
 • Đáy phải luôn ngập nước

3. Máy sưởi bể cá chìm Marina Betta – Tốt nhất cho bể Betta 1 gallon

Máy sưởi hồ cá chìm Marina Betta

Kích thước bể Lên đến 1,5 gallon
Kích thước của máy sưởi 1”L x 5,3”W x 1,7”H
Phạm vi nhiệt độ 78˚
Điều chỉnh nhiệt độ KHÔNG

Máy sưởi tốt nhất cho bể Betta 1 gallon của bạn là Máy sưởi bể cá chìm Marina Betta, được thiết kế để sưởi ấm các bể có thể tích từ 0,5–1,5 gallon. Nó được đặt trước ở nhiệt độ khoảng 78 độ F để duy trì bể Betta của bạn ở nhiệt độ hoàn hảo. Nó được bọc trong polymer bền để tránh bị vỡ và sử dụng các giác hút để gắn vào bể.

Máy sưởi này có thể chìm hoàn toàn, vì vậy bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu trong bể Betta nhỏ của mình. Sau khi mất điện, nó sẽ tự động bật lại và bắt đầu làm ấm đến nhiệt độ cài đặt trước.

Vì máy sưởi này có nhiệt độ cài đặt sẵn mà bạn không thể điều chỉnh, nên bạn nên đầu tư vào một nhiệt kế để đảm bảo nhiệt độ nước nằm trong phạm vi an toàn. Nó được bọc trong một lớp vỏ màu đen, khiến nó dễ nhận thấy, đặc biệt là trong một chiếc xe tăng nhỏ.

 • Làm nóng bể lên đến 1,5 gallon
 • Cài đặt sẵn 78 độ cho cá Betta
 • Vỏ polymer bền
 • Bao gồm cốc hút để gắn vào bể
 • Chìm hoàn toàn nên có thể đặt ở bất cứ đâu trong bể
 • Tự động khởi động lại sau khi mất điện
 • Không điều chỉnh được nhiệt độ
 • Nhiệt kế sẽ cần phải được mua riêng
 • Màu đen và đáng chú ý trong bể nhỏ

Đọc liên quan: Top 5 loại cá tốt nhất cho bể 1 gallon (Có hình ảnh)


4. Máy sưởi bể cá điều khiển nhiệt Eheim Jager – Tốt nhất cho bể trên 10 gallon

Máy sưởi hồ cá nhiệt Eheim Jager

Kích thước bể 15–264 gallon tùy thuộc vào công suất
Kích thước của máy sưởi 4”L x 1,4”W x 10,3”H (75-watt)
Phạm vi nhiệt độ 68–90˚F
Điều chỉnh nhiệt độ Đúng

Máy sưởi hồ cá Eheim Jager Thermocontrol là lựa chọn tốt nhất cho bể trên 10 gallon. Máy sưởi này có bảy kích cỡ lên đến 300 watt, có nghĩa là máy sưởi này có thể làm nóng các bình chứa lên đến 264 gallon. Đối với bể Betta lớn, có thể bạn sẽ muốn kiểu 75 watt, làm nóng bể từ 15–26 gallon.

Nó có thể điều chỉnh từ 68–90 độ F và chính xác trong khoảng 0,9 độ và sử dụng các giác hút đôi để gắn vào bể. Máy sưởi này được bọc trong kính phòng thí nghiệm đặc biệt giúp giữ mức nhiệt độ trong bể ổn định. Nó bao gồm chức năng ngắt chạy khô, vì vậy nếu mực nước quá thấp, máy sưởi sẽ tự tắt trước khi kính vỡ.

Vỏ không phản chiếu, vì vậy lò sưởi có thể được chú ý trong bể của bạn. Nó cũng có thể quá cao trong các bể ngắn hơn, vì vậy bạn có thể phải lắp đặt nó ở một góc, khiến nó dễ nhận thấy hơn.

 • Có thể làm nóng bể lên đến 264 gallon
 • Phạm vi nhiệt độ 22 độ
 • Chính xác trong vòng 0,9 độ
 • Bao gồm cốc hút đôi
 • Vỏ được làm bằng kính đặc biệt giúp ổn định nhiệt độ
 • Chế độ tắt chạy khô
 • Có thể đáng chú ý trong bể cá của bạn
 • Có thể quá cao đối với bể cá nhỏ hơn

máy chia cá

Hướng dẫn cho người mua: Chọn Máy sưởi bể cá Betta tốt nhất

Tại sao máy sưởi lại quan trọng trong bể cá Betta của bạn?

Cá betta là loài cá nhiệt đới cần nước ấm. Chúng có thể sống ở nhiệt độ từ 72–82 độ F nhưng chúng thực sự phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 78–80 độ F. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của nhiệt độ trong bể Betta của bạn không chỉ là nhiệt độ mà còn là sự ổn định của nhiệt độ. Nếu nhiệt độ luôn dao động trong phạm vi 10˚ thì cá Betta của bạn sẽ bị căng thẳng và dễ bị bệnh. Nhiệt độ dao động nhanh thậm chí có thể dẫn đến sốc nhiệt độ, có thể gây tử vong. Chọn một máy sưởi có chức năng và đáng tin cậy sẽ giúp bạn đảm bảo bể cá Betta của bạn luôn ở nhiệt độ ổn định và an toàn.

Chọn máy sưởi phù hợp cho bể Betta của bạn

Kích cỡ

Chọn máy sưởi phù hợp với kích thước bể Betta của bạn. Chọn máy sưởi có công suất quá cao so với nhu cầu của kích thước bể của bạn có thể dẫn đến nhiệt độ dao động nhanh và quá nóng, điều này có thể giết chết cá Betta của bạn. Nếu bạn chọn một lò sưởi có công suất quá thấp, thì bạn sẽ gặp phải vấn đề ngược lại. Cá betta được nuôi trong nước quá mát sẽ dễ bị bệnh.

máy sưởi bể cá
Tín dụng hình ảnh: Flups, Shutterstock

bố trí xe tăng

Hãy ghi nhớ hình dạng của bể khi chọn máy sưởi và xác định nơi bạn nên đặt nó. Nếu cá Betta của bạn ở trong bể dài 3 feet, thì việc đặt máy sưởi ở một đầu bể có thể khiến nước nóng không đều. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng máy sưởi của bạn có thể ở vị trí hơi trung tâm của bể để đảm bảo nước được làm nóng đều trong bể.

Đặc trưng

Một số máy sưởi đi kèm với các tính năng như màn hình LED và nhiệt kế tích hợp, có thể hữu ích để giúp bạn theo dõi bể của mình chặt chẽ hơn. Một số máy sưởi rất đơn giản và không bao gồm các tính năng đặc biệt, một số thậm chí không cho phép điều chỉnh nhiệt độ. Chọn loại tính năng mà bạn quan tâm có thể giúp hướng dẫn bạn chọn máy sưởi.

Phần kết luận

Bất kể kích thước bể Betta của bạn là gì, luôn có máy sưởi để giữ cho cá Betta của bạn an toàn và thoải mái. Đối với bể 1 gallon, lựa chọn tốt nhất là Máy sưởi bể cá chìm Marina Betta, vì nó được thiết kế cho bể 1,5 gallon trở xuống. Đối với bể 5 gallon, Máy sưởi bể cá chìm Neo-Therm điện tử Cobalt Aquatics là lựa chọn tốt nhất hiện có và đối với bể 10 gallon, không có gì khác ngoài Máy sưởi bể cá thủy tinh chìm Fluval 50 watt.

Sử dụng những đánh giá này, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm máy sưởi hoàn hảo cho bể Betta của mình. Việc tìm máy sưởi phù hợp không phải là một nhiệm vụ quá phức tạp, nhưng điều quan trọng là phải chọn máy sưởi có tính năng an toàn và chức năng cao để đảm bảo làm nóng nước thích hợp và an toàn cho cá Betta của bạn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Andrej Jakubik, Shutterstock