Làm thế nào để chống bọ chét với đất tảo cát

Bọ chét không chỉ là rắc rối cho bạn và vật nuôi của bạn. Vết cắn của bọ chét có thể dẫn đến các vấn đề về da và các vấn đề sức khỏe khác ở vật nuôi và con người. Một khi bạn thấy mình bị bọ chét xâm nhập, rất khó để loại bỏ chúng khỏi nhà bạn. Điều này chủ yếu là do vòng đời của bọ chét. Bọ chét có thể không hoạt động trong giai đoạn nhộng và kháng lại các phương pháp kiểm soát bọ chét cho đến khi chúng phát triển thành bọ chét trưởng thành.

Các sản phẩm kiểm soát bọ chét dùng cho chó và mèo có thể giúp đuổi bọ chét khỏi vật nuôi của bạn và giảm số lượng bọ chét trong môi trường. Tuy nhiên, một đợt phá hoại lớn cần chú ý nhiều hơn để loại bỏ bọ chét, ấu trùng và nhộng khỏi nhà của bạn. Nhiều người sử dụng đất tảo cát để giảm bọ chét hình thành trong nhà của họ.

Có nhiều sản phẩm kiểm soát bọ chét môi trường trên thị trường, một số sản phẩm hiệu quả hơn những sản phẩm khác. Một số trong số này là những hóa chất khắc nghiệt phải được sử dụng một cách thận trọng. May mắn thay, đất tảo cát là một chất tự nhiên có thể giúp giảm bọ chét trong nhà bạn.

Diatomaceous Earth là gì?

Đất tảo cát là một chất dạng bột được làm từ đá trầm tích mềm xuất hiện tự nhiên trong môi trường. Loại đá này được hình thành theo thời gian bởi tàn tích hóa thạch của các sinh vật đơn bào được gọi là tảo cát có chứa silica tự nhiên. Các tảo cát chết phân hủy và hóa thạch theo thời gian, tạo thành các lớp đá trầm tích trong các vùng nước. Những khoản tiền gửi này có thể được khai thác và dễ dàng tạo thành một loại bột mịn.

Đất tảo cát bao gồm silica và dấu vết của các khoáng chất tự nhiên khác. Mỗi hạt có các cạnh lởm chởm cực nhỏ có thể gây kích ứng cho một số bề mặt nhất định. Nó cũng có tác dụng làm khô tự nhiên. Khi quan sát dưới kính hiển vi công suất cao, các hạt đất tảo cát trông giống như những mảnh thủy tinh.

Hình ảnh Diane Macdonald / Getty

Bọ chét và một số côn trùng khác có bộ xương ngoài, là lớp vỏ hoặc cơ thể cứng bên ngoài. Khi những con côn trùng này tiếp xúc với đất tảo cát, các hạt mài mòn nhỏ sẽ làm hỏng bộ xương ngoài của chúng và bám vào cơ thể chúng, hấp thụ độ ẩm từ cơ thể chúng cho đến khi chúng khô lại và chết.

Bọ chét trưởng thành có thể bắt đầu chết nhanh nhất là bốn giờ sau khi tiếp xúc với đất tảo cát. Các hạt này cũng có thể tiêu diệt một số ấu trùng bọ chét, nhưng nó không hiệu quả đối với trứng hoặc nhộng bọ chét.

Cảnh báo

Có hai loại đất tảo cát chính có sẵn để mua: Loại dùng cho thực phẩmLoại dùng để lọc . Hãy chắc chắn lấy loại dùng cho thực phẩm vì loại dùng cho bộ lọc không an toàn để sử dụng trong nhà của bạn.

Cách sử dụng Diatomaceous Earth để kiểm soát bọ chét

Đất tảo cát rất dễ sử dụng và không độc hại đối với vật nuôi và con người. Mục tiêu của việc sử dụng đất tảo cát để kiểm soát bọ chét là giảm thiểu bọ chét trong môi trường của thú cưng của bạn. Bột không nên được bôi trực tiếp lên vật nuôi trừ khi bạn được bác sĩ thú y hướng dẫn cụ thể. Mặc dù nó không độc nhưng có thể gây khô da và kích ứng da. Để đuổi bọ chét khỏi vật nuôi, hãy sử dụng sản phẩm kiểm soát bọ chét hiệu quả được phát triển riêng cho loài vật nuôi đó.

  1. Lấy đất tảo cát cấp thực phẩm (chứ không phải loại lọc, có thể gây nguy hiểm).
  2. Đeo găng tay và khẩu trang để bảo vệ bạn khỏi tác động làm khô của đất tảo cát.
  3. Rắc một lượng lớn đất tảo cát khắp nhà của bạn, bao gồm thảm, thảm, sàn gỗ cứng, xung quanh ván chân tường và trên vải bọc.
  4. Đất tảo cát có thể được sử dụng ngoài trời nhưng bạn sẽ cần phải sử dụng nhiều hơn nữa. Các hiệu ứng có thể không kéo dài tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.
  5. Cho phép đất tảo cát giữ nguyên vị trí trong khoảng ba ngày.
  6. Hút bụi kỹ lưỡng tất cả các khu vực sau đó đổ hết hộp hoặc túi chân không.
  7. Lặp lại các bước từ một đến năm nếu cần.

Nếu bạn tiếp tục nhìn thấy bọ chét trên vật nuôi hoặc trong môi trường, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để được tư vấn. Bạn có thể cần áp dụng chế độ kiểm soát bọ chét hiệu quả hơn cho vật nuôi của mình. Đối với những trường hợp nhiễm bọ chét nghiêm trọng, bạn có thể cần nhờ một chuyên gia diệt trừ bọ chét chuyên nghiệp xử lý nhà và sân của bạn.

Những lời khuyên về an toàn

Mặc dù đất tảo cát cấp thực phẩm an toàn để sử dụng xung quanh vật nuôi và con người, nhưng vẫn nên thận trọng khi sử dụng. Tránh hít phải bụi vì bụi có thể làm khô và kích ứng đường hô hấp của người và vật nuôi. Nó cũng có thể gây kích ứng mắt và làm khô da. Đeo khẩu trang và găng tay khi sử dụng đất tảo cát. Đưa vật nuôi ra khỏi khu vực đang được xử lý cho đến khi tất cả bụi lắng xuống.

Cân nhắc trước khi sử dụng Diatomaceous Earth

Đất tảo cát an toàn để sử dụng trên giường vật nuôi. Tuy nhiên, việc tiếp xúc kéo dài có thể làm khô da thú cưng của bạn một chút. Để ngăn ngừa bọ chét tốt hơn, hãy giặt bộ đồ giường của thú cưng bằng nước nóng mỗi tuần một lần.

Bởi vì đất tảo cát giết bọ chét bằng phương pháp cơ học (chứ không phải hóa chất) sẽ không miễn dịch với nó.

Đất tảo cát phải khô để làm việc. Đừng làm ướt nó xuống hoặc trộn nó với nước để tạo ra một bình xịt. Ngoài ra, lưu ý rằng đất tảo cát kém hiệu quả hơn trong môi trường ẩm ướt.

Nếu bạn nghi ngờ thú cưng của mình bị bệnh, hãy gọi bác sĩ thú y ngay lập tức. Đối với các câu hỏi liên quan đến sức khỏe, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ thú y vì họ đã khám cho thú cưng của bạn, biết tiền sử sức khỏe của thú cưng và có thể đưa ra khuyến nghị tốt nhất cho thú cưng của bạn.