10 bạn cùng bể tuyệt vời cho cá đuôi kiếm (Hướng dẫn tương thích 2023)

cá kiếm đuôi kiếm trong bể cá

Swordtail là một loài hấp dẫn đã vươn lên hàng đầu trong số các loài cá cảnh phổ biến. Có lẽ cái đuôi và tên của nó là lý do khiến những người có sở thích tìm kiếm những thành viên cộng đồng hòa bình này. Tuy nhiên, việc chăm sóc và nhân giống dễ dàng khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Chúng cũng tương đối khỏe mạnh và không kén ăn. Tất cả đều là những đặc điểm đáng hoan nghênh ở loài cá nhiệt đới đầy màu sắc này.

Vì vậy, một số đồng đội xe tăng tiềm năng tốt cho họ là gì? Hãy cùng tìm hiểu!

bộ chia cây thủy sinh

1. Pleco thông thường ( Pterygoplichthys pardalis )

Pleco thông thường
Tín dụng hình ảnh: slowmotiongli, Shutterstock
Kích cỡ 10”
Ăn kiêng động vật ăn cỏ
Kích thước bể tối thiểu 30 gallon
Cấp độ chăm sóc Trung bình
Tính cách Hoà bình

Common Pleco là loài ăn đáy về đêm từ vùng đồng bằng của Nam Mỹ. Mặc dù có kích thước lớn nhưng nó là một người bạn cùng bể tuyệt vời cho Swordtail và các loài cá cộng đồng khác vì bản chất hòa bình của nó. Nó thích ăn tảo và trốn trong hang hoặc nơi ẩn náu tương tự vào ban ngày. Nếu không có đủ thảm thực vật, điều cần thiết là bổ sung chế độ ăn uống của nó bằng thực phẩm có nguồn gốc thực vật.


2. Thú mỏ vịt thường ( Xiphophorus maculatus )

Kích cỡ Lên đến 2,4”
Ăn kiêng động vật ăn tạp
Kích thước bể tối thiểu 10 gallon
Cấp độ chăm sóc Dễ
Tính cách Cộng đồng

Common Platy có họ hàng gần với Swordtail, giúp loài cá này có lợi thế về điểm số tương thích. Các nhà khoa học xếp chúng vào cùng một chi gọi loài này là loài không kiếm. Cả hai loài cá đều sống ở Mexico và Trung Mỹ trong tự nhiên. Nhiều mẫu vật bạn tìm thấy trong các cửa hàng thú cưng là giống lai của hai loài. Dân số và tình trạng của nó trong môi trường sống tự nhiên của nó là không rõ.


3. Cá thần tiên ( Pterophyllum scalare )

Angelfish trong aqurium
Tín dụng hình ảnh: Piqsels
Kích cỡ 8″–10″
Ăn kiêng động vật ăn thịt
Kích thước bể tối thiểu 30 gallon
Cấp độ chăm sóc Vừa phải
Tính cách Cộng đồng

Angelfish là một trong những loài cá cảnh đẹp. Đó là sự sang trọng trên quy mô lớn. Loài này sẽ chung sống tốt với Swordtail. Nó di chuyển chậm và yên bình, xét về kích thước lớn hơn của nó. Nó cũng sẽ hòa thuận với những người bạn cùng bể tương thích khác. Tuy nhiên, nó có thể ăn cá con của Swordtail và các loài cá sống khác. Tuy nhiên, Swordtail cũng có thể nuốt chửng chúng nếu bạn không lấy chúng ra khỏi bể cá.


4. Cá betta ( Betta splendens )

cá betta tai voi
Tín dụng hình ảnh: Brad Rice, Shutterstock
Kích cỡ Lên đến 3"
Ăn kiêng động vật ăn thịt
Kích thước bể tối thiểu 20 gallon
Cấp độ chăm sóc Dễ
Tính cách Cộng đồng đến bán tích cực
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  sóc

Betta là một loài cá sặc sỡ khác rất hợp với Swordtail—miễn là bể đủ lớn. Bạn cũng chỉ nên giữ một con đực trong bể. Điều đáng chú ý là loài này không tương thích với một số bạn cùng bể tương thích khác, chẳng hạn như Angelfish hoặc các giống vây dài khác nhau. Chúng là những lựa chọn dễ dàng cho Betta đôi khi hung dữ.


5. Molly đen ( Poecilia sphenops )

molly đen
Tín dụng hình ảnh: Kocsis Sandor, Shutterstock
Kích cỡ Lên đến 3"
Ăn kiêng động vật ăn tạp
Kích thước bể tối thiểu 10 gallon
Cấp độ chăm sóc Vừa phải
Tính cách Cộng đồng

Black Molly là một loài sống khác có tính khí ôn hòa, tương tự như Swordtail. Bạn cũng sẽ tìm thấy loài cá này với nhiều màu sắc khác nhau, trong đó có một số loài có vây dài lạ mắt. Loài cá Trung Mỹ này sống ban ngày và thích nước hơi kiềm. Nó là một người bạn cùng bể tích cực đã trở thành vật nuôi phổ biến trong nhiều thập kỷ.


6. Tetra Neon ( Paracheirodon axelrodi )

cá neon
Tín dụng hình ảnh: Kristiana Berzina, Shutterstock
Kích cỡ Lên đến 2”
Ăn kiêng động vật ăn tạp
Kích thước bể tối thiểu 10 gallon
Cấp độ chăm sóc Dễ
Tính cách Cộng đồng

Neon Tetra là một bổ sung đáng hoan nghênh cho bất kỳ xe tăng cộng đồng nào, nếu chỉ vì màu sắc rực rỡ của nó. Chúng trông khá bắt mắt khi bạn cùng học với chúng vì chúng rất năng động. Loài này sẽ phát triển tốt nhất trong bể trồng cây tốt, cung cấp đầy đủ thức ăn và che phủ. Điều đáng nói là Neon Tetra rất nhạy cảm với điều kiện bể kém.


7. Cá cầu vồng Madagascar ( Bedotia geayi )

Kích cỡ Lên đến 4,7”
Ăn kiêng động vật ăn tạp
Kích thước bể tối thiểu 20 gallon
Cấp độ chăm sóc Dễ
Tính cách Cộng đồng

Cá cầu vồng Madagascar là một loài cá nổi bật khác xứng đáng với tên gọi của nó. Nó hoạt động tốt nhất nếu được giữ trong trường học, với kích thước lớn hơn. Nếu không, nó là một người bạn cùng bể hòa bình sẽ thêm màu sắc cho bể của bạn. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) liệt kê loài này là có nguy cơ tuyệt chủng.


8. Harlequin Rasbora ( Dị hình Trigonostigma )

Harlequin rasbora trong bể cá
Tín dụng hình ảnh: Thế giới côn trùng, Shutterstock
Kích cỡ Lên đến 2”
Ăn kiêng động vật ăn thịt
Kích thước bể tối thiểu 15 gallon
Cấp độ chăm sóc Dễ
Tính cách Cộng đồng

Harlequin Rasbora mang lại màu sắc và cá tính sống động cho sự pha trộn. Nó là một loài cá khoan dung có thể xử lý các điều kiện kém lý tưởng. Bạn nên giữ loài này với những loài khác cùng loại trong các đàn nhỏ. Giống như những loài cá có màu sắc rực rỡ khác, bạn nên tận dụng vẻ ngoài của nó với lớp sỏi đen như một phông nền lý tưởng để làm nổi bật nó.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cá Một Nắng Nước Ngọt

9. Ngựa vằn Danio ( Brachydanio rerio )

cá ngựa vằn danio
Tín dụng hình ảnh: topimages, Shutterstock
Kích cỡ Lên đến 2”
Ăn kiêng động vật ăn tạp
Kích thước bể tối thiểu 10 gallon
Cấp độ chăm sóc Dễ
Tính cách Cộng đồng

Zebra Danio đến từ châu Á trong tự nhiên. Nó là một loài phổ biến trong buôn bán cá cảnh. Đó là một giống khỏe mạnh khác thích nước mát hơn. Như bạn có thể đoán, đây là loài cá đang học đàn sẽ tạo thêm nét sinh động cho bể của bạn. Chúng sống du mục trong môi trường sống bản địa của chúng, điều này làm tăng khả năng chịu đựng các điều kiện nước khác nhau của chúng.


10. Cá bảy màu lạ mắt ( Poecilia reticulata )

cá bảy màu ưa thích
Tín dụng hình ảnh: sufeca, Pixabay
Kích cỡ Lên đến 1,5”
Ăn kiêng động vật ăn tạp
Kích thước bể tối thiểu 5 gallon
Cấp độ chăm sóc Dễ
Tính cách Cộng đồng

Fancy Guppy có lẽ là một trong những loài đẹp nhất mà bạn có thể tìm thấy để sống chung với Swordtails của mình. Nó là một loài cá mới bắt đầu xuất sắc có khả năng chịu đựng các điều kiện trong bể. Fancy Guppy dễ bị bệnh nấm. Do đó, sẽ tốt nhất nếu bạn thêm một ít muối cá vào bể của mình khi thay nước bảo trì.

bộ chia cây thủy sinh

Điều gì tạo nên một Tank Mate tốt cho Swordtail?

Một người bạn cùng bể tốt cho Swordtail không hung dữ hay lãnh thổ, mặc dù những con đực thuộc giống này có thể đuổi theo những con khác cùng loại. Những loài cá sống khác là những lựa chọn phù hợp vì chúng thường yêu cầu cùng điều kiện nước và có tính khí tương tự. Những con cá này cũng khá khỏe mạnh và sẽ hòa thuận với các loài khác có khả năng chịu đựng không kém.

Nơi Do Swordtail thích sống trong Thủy cung?

Mặc dù chúng là loài kiếm ăn trên mặt nước, nhưng Swordtail không có khu vực cụ thể trong bể để chúng bơi. Họ sẽ khám phá toàn bộ môi trường xung quanh.

Swordtail sẽ có giá tốt nhất với một số nơi ẩn náu và thực vật. Bạn cũng nên đậy nắp bể cá của mình vì chúng có khả năng nhảy. Thực vật nổi là một bổ sung tuyệt vời cho nhà lai tạo sung mãn này.

đuôi kiếm đỏ
Tín dụng hình ảnh: Arunee Rodloy, Shutterstock

Thông số nước

Swordtail sống ở vùng đất ngập nước nội địa của Mexico và vào Trung Mỹ. Môi trường sống của nó bao gồm nhiều vùng nước khác nhau, bao gồm mương, suối, suối và ao. Điều này giải thích cho khả năng chịu đựng của các loài trong các điều kiện khác nhau. Nó có thể xử lý nhiệt độ từ 64℉–82℉. Ngoài ra, Swordtail thích độ pH hơi kiềm hơn 7,0.

Kích cỡ

Swordtail có thể đạt chiều dài lên tới 5 inch nếu được cung cấp một chế độ ăn uống bổ dưỡng và đủ chỗ để phát triển. Con cái có thể dài hơn 6 inch. Chúng không có kiếm đặc biệt và có thân hình tròn trịa hơn con đực. Giống hoang dã cũng có màu xanh lá cây. Tuy nhiên, nhiều khả năng bạn sẽ thấy những con màu cam, đen và đỏ ở cửa hàng thú cưng địa phương.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tăng trưởng cá vàng còi cọc: Nó xảy ra như thế nào (và nó có hại không?)

Hành vi hung hăng

Swordtails thường hòa thuận với các loài cá cộng đồng khác. Dù sống ở bất cứ đâu trong bể, chúng cũng không đuổi theo những con khác. Một ngoại lệ là bể có nhiều hơn một con đực. Bạn nên có kế hoạch giữ một con đực với một số con cái để giữ hòa bình.

4 lợi ích hàng đầu của việc có bạn cùng bể cho Swordtail trong bể cá của bạn

1. Swordtail và những người bạn cùng bể của nó là loài cá hòa bình

Swordtail là loài cá cộng đồng tinh túy về nhiều mặt. May mắn thay, những người bạn cùng bể của nó cũng phù hợp với hóa đơn này.


2. Swordtail và một số bạn cùng bể của nó là những loài có khả năng sinh sản

Swordtail có lẽ là một trong những loài cá dễ lai tạo nhất, khiến nó trở thành một công cụ học tập tuyệt vời cho trẻ em. Điều tương tự cũng xảy ra với những người bạn cùng bể của nó, chẳng hạn như Platy và Black Molly.

thiết lập hồ cá
Tín dụng hình ảnh: zoosnow, Pixabay

3. Chăm sóc Swordtail và các bạn cùng bể của nó thật dễ dàng

Nghiên cứu môi trường sống tự nhiên của cá thường cung cấp manh mối có giá trị về cách chăm sóc cá. Đuôi kiếm sống trong nhiều môi trường nước khác nhau, từ vùng nước tĩnh lặng đến vùng nước chảy xiết.


4. Swordtail và những người bạn cùng xe tăng của nó không kén ăn

Hầu hết các bạn cùng bể của Swordtail đều yêu cầu chăm sóc dễ dàng hoặc vừa phải. Tất cả đều là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Họ cũng không cầu kỳ về những gì họ ăn. Một chế độ ăn thương mại chất lượng cao sẽ đáp ứng nhu cầu của chúng, thỉnh thoảng bổ sung giun máu hoặc tôm ngâm nước muối để đa dạng.

bộ chia cây thủy sinh

Suy nghĩ cuối cùng

Thật dễ hiểu tại sao Swordtail lại là một loài cá cảnh phổ biến như vậy. Màu sắc đậm của chúng tạo nên phông nền tuyệt đẹp cho một số bạn cùng bể của chúng, tạo ra một màn hình sặc sỡ trong bể của bạn. Chúng có sẵn rộng rãi từ các nhà bán lẻ hộp lớn và có nhiều loại khác nhau.

Nếu được chăm sóc đúng cách, Swordtail có thể sống tới 5 năm. May mắn thay, loài cá này là loài khỏe mạnh, chịu được hầu hết các điều kiện.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: slowmotiongli, Shutterstock