Các loại cá trắng: 12 loài cá cảnh khác nhau có màu trắng

Cá trắng rất đẹp, thanh lịch và trung tính. Chúng là những sự bổ sung tuyệt vời cho những chiếc xe tăng đầy màu sắc hoặc màu tối, đồng thời là người bạn đồng hành tuyệt vời cho những chiếc xe tăng có màu sắc sặc sỡ hơn.

Một số người thấy cá trắng nhàm chán, nhưng không phải chúng tôi! Dưới đây là 12 loài cá trắng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn muốn có một chiếc bể mới!

Xin hãy nhớ trước khi bạn đọc: không thể nuôi tất cả những con cá này cùng nhau. Chúng có các yêu cầu về bể khác nhau và một số trong số chúng không hòa hợp với những con cá khác. Luôn nghiên cứu trước khi nhận nuôi—có thú cưng là một cam kết lớn và bạn chịu trách nhiệm về sức khỏe của chúng!

1. Cá betta trắng

cac loai-cá-trắng-12-khác-bể-cá-có-màu-trắng-1
Cá betta có nhiều màu, nhưng một số có thể có màu trắng rực rỡ

©Pharaoh Hound / Creative Commons

Cá betta hay cá xiêm được lai tạo với nhiều màu sắc. Mặc dù cá betta trắng rất hiếm, nhưng chúng rất đẹp khi nhìn vào!

Màu trắng của chúng làm nổi bật những chiếc vây trang nhã của chúng, không có gì có thể làm bạn phân tâm khỏi vẻ đẹp của chúng.

Như biệt danh của chúng gợi ý, cá betta là loài cá hung dữ. Chúng không hòa thuận với bạn cùng bể và tốt nhất nên nuôi một mình trong bể ít nhất 10 gallon.

Thật không may, những con cá này cực kỳ phổ biến như vật nuôi và cũng thường bị lạm dụng. Những người có thiện chí có thể đặt chúng vào những chiếc bể hoặc bát cực kỳ nhỏ, đôi khi theo chỉ dẫn của nhân viên cửa hàng thú cưng.

Luôn nghiên cứu kỹ khi nhận nuôi thú cưng mới và đừng bao giờ nghe theo lời khuyên của cửa hàng thú cưng—họ ở đó để bán động vật và thường đưa ra những mẹo chăm sóc rất sơ sài.

2. cá bảy màu

Cá Trắng - Guppy
Cá bảy màu có sự đa dạng đáng kinh ngạc về hình dáng và màu sắc.

©panpilai paipa/Shutterstock.com

Cá bảy màu là loại cá rất phổ biến và dễ chăm sóc. Dài tối đa 4 cm, chúng nhỏ và thích sống chung với những con cá bảy màu khác.

Bạn nên nuôi hai con cá bảy màu cái cho mỗi con cá bảy màu đực vì cá đực có thể quấy rối cá cái!

Cá bảy màu đã được nuôi nhốt trong nhiều năm, vì vậy có rất nhiều giống để lựa chọn khi nuôi chúng làm thú cưng. Yin yang và bạch kim trắng là hai để xem xét.

Cá bảy màu âm dương có tên như vậy vì chúng có thể có màu đen hoặc trắng, và bổ sung cho nhau một cách độc đáo!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Mực nang được tìm thấy ở mọi cửa hàng thú cưng. Nhưng nó là gì?

3. Bầu bí lùn

Các Loại Cá Trắng - Cá Bầu Lùn
Bầu bí lùn có thể xuất hiện trong các giống màu trắng nhạt

©Andrej Jakubik/Shutterstock.com

Bầu bí lùn thường có màu xanh lam, đỏ hoặc cam sặc sỡ. Tuy nhiên, cũng có những giống màu trắng nhạt. Những con cá này có xu hướng có một chút màu đỏ hoặc xanh lam trên vảy, đây là một bổ sung tuyệt vời nếu bạn không muốn một con cá trắng trơn.

Cá bầu lùn đang học đàn cá và việc giao tiếp xã hội là vô cùng quan trọng đối với chúng. Không bao giờ giữ ít hơn sáu con trong một bể.

Những con cá này có chiều dài khoảng 3,5 inch và cần một chiếc bể để chứa kích thước và số lượng của chúng. Mua ít nhất một bể 25 gallon và thêm 5 gallon cho mỗi con cá bổ sung.

4. Đuôi kiếm

Cá Cảnh Trắng - Swordtail
Swordtails có thể xuất hiện với màu trắng rực rỡ.

©Dan Olsen/Shutterstock.com

Cá đuôi kiếm trắng, giống như cá đuôi kiếm Kohaku, là loài cá có kích thước trung bình, còn sống với đuôi không đối xứng. Vây đuôi dưới của cá kiếm đực dài hơn phần đuôi còn lại của chúng!

Những con cá này cũng có màu đỏ, cam, đen, vàng và nhiều màu khác nếu bạn muốn giữ nhiều loại.

Vì những con cá này có kích thước trung bình và có tính xã hội nên chúng cần một bể khá lớn. Chúng tôi khuyên dùng ít nhất 30 gallon với tối thiểu năm đuôi kiếm.

Tỷ lệ nam nữ nên là 1-4.

5. Koi bướm

Cá Trắng - Koi Bướm
Cá koi bướm lớn hơn những con cá cảnh màu trắng trước đây mà chúng ta vừa xem xét.

© Dany Kurniawan/Shutterstock.com

Koi bướm lớn hơn nhiều so với những loài cá được liệt kê ở trên. Trên thực tế, chúng quá lớn nên không thể nuôi trong bể đúng cách!

Nếu bạn đang muốn lấp đầy một cái ao ở sân sau, một số loài cá này có màu trắng tuyệt đẹp. Chúng cũng có thể được sinh ra với phần gốc màu trắng và các mảng màu nổi bật trên khắp vảy, điều này cũng đẹp không kém.

Khi Koi lớn lên, vây của chúng tiếp tục phát triển cho đến khi chúng dài và rủ xuống. Điều này làm cho việc xem chúng lớn lên rất bổ ích!

6. Cá ngạnh

Cá Trắng - Barb Fish
Cá ngạnh có thể có vảy trắng.

©Pavaphon Supanantananont/Shutterstock.com

Barbs là một loài cá khác có nhiều màu sắc và hoa văn. Hổ, ngựa vằn và ngạnh thiếc đều có vảy trắng có hoa văn, mặc dù chúng không có màu trắng hoàn toàn.

Những chú cá nhỏ này năng động đến mức bạn sẽ muốn xem chúng bơi lội cả ngày! Chúng cũng cực kỳ hòa đồng, vì vậy bạn không nên nuôi ít hơn sáu con trong một bể.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Galaxy Koi Betta Fish: Hướng dẫn chăm sóc, Giống, Hình ảnh & Tuổi thọ

Nuôi những con cá này đúng cách cần một bể 30-55 gallon, tùy thuộc vào giống bạn nuôi.

7. Cá thần tiên

hai-silver-angelfish
Angelfish có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng một số có thể có màu trắng.

©iStock.com/TatianaMironenko

Angelfish luôn là một trong những mục yêu thích của tôi! Cơ thể hình tam giác độc đáo và hình dạng đuôi cùng với vây chảy của chúng tạo nên một cảnh tượng tuyệt đẹp.

Những con cá này cũng có thể có hoa văn trắng hoặc trắng trơn. Bạn cũng không thể sai được, vì cá thần tiên có hoa văn có các mảng màu đen và vàng đẹp nhất.

Tuy nhiên, Angelfish là một cam kết lớn, vì bạn sẽ cần ít nhất 5-6 con cá trong một bể để giữ cho chúng vui vẻ. Vì chúng lớn nên điều này có nghĩa là cần ít nhất một bể chứa 80 gallon!

Cuối cùng, Angelfish chỉ nên được nuôi chung với những con cá lớn hơn, ngoan ngoãn—và chỉ khi bạn có đủ không gian trong bể cho tất cả chúng. Những con cá này dễ bị hung dữ và sẽ ăn cá có kích thước nhỏ hơn.

8. Cơm cá Medaka

Cá Trắng - Cá Cơm Medaka
Cá gạo Medaka khá nhỏ và sống theo đàn.

©Pavaphon Supanantananont/Shutterstock.com

Cá gạo Medaka, hay cá gạo Nhật Bản, là một loại cá killifish. Chúng khá nhỏ, đúng như tên gọi của chúng, có chiều dài khoảng 1,4 inch (3,6 cm)—có kích thước bằng bảy hạt gạo xếp cạnh nhau.

Chúng có thể có hoa văn màu trắng hoặc thậm chí có màu trong, cho phép bạn nhìn thấy cấu trúc xương của chúng!

Những con cá nhỏ mát mẻ này bơi theo đàn và phải được nuôi theo nhóm từ sáu con trở lên. Bể của họ phải là 10 gallon hoặc lớn hơn.

9. Cá trê Cory

Cá Trắng - Panda Cory Catfish
Cá trê panda cory có bề ngoài màu đen và trắng đặc biệt.

©chonlasub woravichan/Shutterstock.com

Cá trê Cory giúp giữ sạch đáy bể của bạn và chúng trông thật tuyệt khi làm việc đó! Các giống màu trắng thường có hoa văn, ngoại trừ cá da trơn Cory bạch tạng.

Chúng dài tới 1-4 inch (khá nhỏ đối với cá da trơn!) Và có những chiếc râu xinh xắn gần miệng. Chúng phải được nuôi theo nhóm từ sáu con trở lên, trong bể ít nhất 20 gallon.

Mặc dù những con cá này ngoan ngoãn, nhưng chúng nên được nuôi chung với những con cá khác có tính khí và kích thước tương tự. Những người bạn cùng bể lớn hoặc hung dữ có thể làm bị thương hoặc giết chết Cories của bạn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Điều gì làm cho bể cá nước mặn trở thành bể san hô?

10. Tetra váy trắng

Cá Trắng - Váy Trắng Tetra
Tetra váy trắng nên có ít nhất một bể 20 gallon

© Steve Bower/Shutterstock.com

Tetras là một loại cá thường được lai tạo khác với nhiều màu sắc khác nhau. Hãy tìm một con tetra váy trắng nếu bạn thích một con tetra có màu từ trắng đến trong với các vây trong.

Những con cá học đàn, xã hội này nên được nuôi theo nhóm từ sáu con trở lên. Điều này cho phép chúng tương tác và sống hạnh phúc bên trong bể của chúng.

Ít nhất một bể 20 gallon được khuyến nghị để chứa một đàn cá tetra. Dành nhiều không gian hơn nếu cần cho nhiều tetras hoặc bạn cùng bể hơn.

11. Bristlenose Pleco

Cá Trắng - Bristlenose Pleco
Bristlenose pleco phổ biến trong số các loài cá pleco nhỏ nhất và có thể có màu trắng.

©kwanchai.c/Shutterstock.com

Bristlenose Pleco, còn được gọi là cá da trơn mũi rậm hoặc cá da trơn Bristlenose, là một loài cá da trơn nhỏ thường có kích thước khoảng 5 inch.

Chúng lớn hơn Cory Catfish và cũng khá khác biệt về tính khí. Bristlenose Plecos có nhiều lãnh thổ hơn và hoạt động tốt với tư cách là loài cá da trơn duy nhất trong bể, hoặc khi được giới thiệu với một loài pleco khác khi còn nhỏ.

Những con cá này cũng là động vật ăn cỏ, có nghĩa là chúng ăn tảo và các chất thực vật khác từ bể của bạn. Chúng cũng là loài sống về đêm, vì vậy bạn sẽ hiếm khi thấy chúng di chuyển quanh bể.

Bristlenose Plecos nên được giữ trong bể không nhỏ hơn 20 gallon. Đối với nhiều hơn một, hãy tăng kích thước bể.

12. Cá vàng

Cá vàng - "Red Cap Oranda" giữa các loài thực vật trong bể cá.
“Red Cap Orandas” có thể có thân màu trắng và chiếc mũ đặc biệt!

©Wang Sing/Shutterstock.com

Cá vàng trắng chỉ đơn giản là thiên thần. Trông chúng thật lạ mắt với những chiếc vây bồng bềnh và khuôn mặt nhỏ dễ thương!

Cá vàng có thể có màu trắng hoàn toàn. Một số có màu hơi hồng hoặc vàng rất đẹp! Cuối cùng là những chú cá vàng trắng với những hoa văn màu sắc khác nhau trên vảy trông cực kỳ bắt mắt.

Một lưu ý về cá vàng là chúng có lẽ là vật nuôi bị hiểu lầm nhiều nhất! Nhiều người giữ chúng trong bát hoặc bể nhỏ, nhưng điều này không thể tốt hơn nếu được chăm sóc đúng cách.

Để nhận nuôi cá vàng và chăm sóc chúng đúng cách, bạn cần có một cái ao ngoài trời. Điều này là do cá vàng có kích thước rất lớn—dài tới 14 inch!

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không