Chó có thể ăn cá không? Cá có an toàn cho chó không?

can-chó-ăn-cá

Bạn đã bao giờ nhìn vào danh sách thành phần túi thức ăn của con chó của bạn? Có một cơ hội tốt là bạn sẽ tìm thấy cá ở đâu đó trong thực đơn. Và có một lý do chính đáng cho điều đó – cá cực kỳ tốt cho răng nanh của bạn .

Cá là một nguồn protein chất lượng cao hoàn toàn tuyệt vời mà con chó của bạn cần để phát triển. Nhưng ngoài protein, cá còn chứa rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác. Nó chứa đầy axit béo omega có thể giúp giảm viêm. Cá cũng có hàm lượng chất béo thấp, có nghĩa là những chú chó con thừa cân và béo phì có thể nhận được nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ cá mà không tăng cân.

Một ưu điểm tuyệt vời khác của cá là nó là nguồn thay thế tuyệt vời cho các nguồn protein khác mà chó của bạn có thể bị dị ứng, chẳng hạn như thịt gà.

Vì vậy, với tất cả những lợi ích này, tại sao lại bận tâm với câu hỏi? Đó là bởi vì không phải tất cả các loại cá đều tốt cho chó của bạn và bạn cần thực hiện một số biện pháp phòng ngừa khi cho chó con ăn.

dải phân cách 8 Những loại cá nào tốt cho chó của bạn?

Khi nói đến loại cá nào tốt cho chó của bạn, bạn thật may mắn vì rất nhiều trong số chúng là như vậy!

Một nguyên tắc nhỏ khi cho chó ăn cá là loại cá đánh bắt tự nhiên nhỏ hơn, có thời gian sống ngắn hơn là tốt nhất.

Điều này có thể bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

phòng thí nghiệm ăn cá rô phi
Tín dụng hình ảnh: manushot, Shutterstock

Những loại cá này ít có khả năng tích tụ thủy ngân hoặc ký sinh trùng ở mức độ có hại. Tuy nhiên, trước tiên bạn sẽ muốn làm một số việc. Luôn nấu chín cá trước. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các vi khuẩn có hại như listeria và Salmonella.

Ngoài ra, bạn sẽ luôn muốn loại bỏ xương. Xương cá không giống như xương bò. Chúng mỏng và giòn. Và chúng gây ra nguy cơ nghẹt thở lớn nếu một miếng bị vỡ ra khi đang nhai. Các trường hợp ngoại lệ thực sự duy nhất cho điều này là khi cho chó của bạn ăn cá hồi hoặc cá mòi đóng hộp. Những xương này thường nhỏ và đủ mềm để ăn mà không phải lo lắng.

Nói về cá mòi, những con cá nhỏ này là một trong những loại hải sản tốt nhất mà bạn có thể cho chó của mình ăn. Chúng ít tiếp xúc với chất độc và không sống đủ lâu để hấp thụ một lượng lớn kim loại nặng. Và chúng chứa đầy vitamin, khoáng chất và protein mà chó cần. Chỉ cần cẩn thận khi cho chó béo phì ăn. Dinh dưỡng bổ sung thực sự sẽ giúp họ tăng cân nếu không tập luyện đúng cách.

Con chó của tôi nên tránh những loại cá nào?

Nói chung, bạn nên tránh cho chó ăn cá lớn hơn và lớn hơn. Điều này là do những con cá này đã có thời gian tích tụ thủy ngân.

Điều này có thể bao gồm cá như:

  • cá ngừ vây dài
  • Cá mập
  • cá ngói
  • Marlin và Swordfish
  • cá thu vua

Ngoài ra còn có một số trường hợp đặc biệt bạn sẽ muốn tránh. Ví dụ, mặc dù cá hồi đánh bắt tự nhiên rất tuyệt, nhưng bạn không muốn cho chó ăn cá hồi hun khói. Nó quá mặn.

Ngoài ra, cá nuôi trong trang trại cũng không tuyệt lắm. Đó là bởi vì chúng có khả năng tăng độc tố cao hơn được phát triển từ thuốc kháng sinh và thuốc nhuộm.

cá chiên
Tín dụng hình ảnh nổi bật: Nhiếp ảnh gia và diễn giả chuyên nghiệp Marco Verch, Flickr

Động vật có vỏ có an toàn cho chó ăn không?

Động vật có vỏ cho chó của bạn là thứ mà bạn thường muốn tránh. Điều này bao gồm tôm, tôm, cua, tôm hùm và con tôm. Về mặt kỹ thuật, con chó của bạn có thể ăn một ít động vật có vỏ với điều kiện đó chỉ là thịt chúng đang ăn và nó đã được nấu chín hoàn toàn.

Nhưng điều đó không có nghĩa đó là lựa chọn tốt nhất cho họ. Động vật có vỏ thường chứa nhiều natri và iốt là những chất gây dị ứng phổ biến. Và bản thân vỏ sò có nguy cơ gây nghẹt thở. Thông thường, tốt nhất là an toàn hơn là xin lỗi.

Hai mảnh vỏ và động vật thân mềm có thể cho chó ăn không?

Đây là những hải sản có vỏ như trai, sò, ốc, sò điệp và hến. Đầu tiên, nên để vỏ của những con vật này xa tầm với của chó con vì chúng có nguy cơ gây ngạt thở nghiêm trọng. Và nếu chú chó có bộ hàm khỏe của bạn cố gắng vượt qua một cái, thì các mảnh vỡ sẽ gây ra một mối nguy hiểm nguy hiểm khác.

Nhưng đó chỉ là một vấn đề. Hai mảnh vỏ và động vật thân mềm được gọi là máy lọc nước. Họ hút nước xung quanh xung quanh họ và nhổ nó trở lại. Vấn đề với điều này là chúng thường giữ lại các chất độc có hại từ nước xung quanh. Đây là lý do tại sao điều quan trọng gấp đôi đối với những sinh vật này là phải được làm sạch hoàn toàn ngay cả khi chuẩn bị cho con người tiêu thụ.

Đối với tất cả những người có liên quan, có lẽ tốt nhất bạn nên để chó con của mình tránh xa động vật hai mảnh vỏ và động vật thân mềm.

Sushi hay cá sống thì sao?

Cá chưa nấu chín có thể khá ngon cho chú chó con của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể muốn suy nghĩ kỹ trước khi cho chúng ăn. Cá sống có thể là nơi trú ngụ của nhiều loại ký sinh trùng và vi khuẩn không mong muốn. Trên thực tế, có một tình trạng được gọi là bệnh ngộ độc cá hồi chỉ ảnh hưởng đến chó khi ăn cá hồi sống. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh điều này khi có thể và luôn nấu cá trước.

Sushi cũng cung cấp thêm rủi ro. Và đó là bởi vì không chỉ cá sống mới có thể gây ra vấn đề, mà còn là mọi thứ đi kèm với nó. Sushi – mặc dù an toàn và ngon miệng đối với chúng ta – nhưng có nhiều thành phần khác nhau không nhất thiết an toàn cho chó ăn, chẳng hạn như giấm rượu gạo, nước tương, v.v.

cá hồi
Tín dụng hình ảnh nổi bật: Pxfuel

Que cá có an toàn cho chó ăn không?

Đáng ngạc nhiên, thanh cá và thịt cua giả hoàn toàn an toàn cho chó của bạn ăn. Những sản phẩm này thực sự được làm từ các loài cá thịt trắng khác nhau và sẽ không gây ra bất kỳ tác hại thực sự nào. Tuy nhiên, họ cũng sẽ không làm được gì tốt. Que cá và những thứ tương tự chứa đầy tinh bột và bột mì, không mang lại bất kỳ lợi ích dinh dưỡng nào. Vì vậy, nếu thỉnh thoảng bạn ném một con chó của bạn về phía con chó của bạn, thì không có vấn đề gì. Chúng tôi chỉ không khuyên dùng chúng như những thực phẩm thay thế bữa ăn hoặc đồ ăn nhẹ liên tục.

Chó Beagle cố cướp một con cá_soloviova liudmyla_shutterstock
Tín dụng: Soloviova Liudmyla, Shutterstock

dải phân cách 7 Phần kết luận

Cá là một bổ sung rất tuyệt vời cho chế độ ăn của bất kỳ con chó nào. Có rất nhiều điều tốt đẹp. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng mình đang mua loại cá tươi nhất có thể, đồng thời nó đã được lọc xương và nấu chín đúng cách trước khi chia sẻ với người bạn lông lá của mình.

Xem thêm:

  • Chó có thể ăn cá thu không? Họ khỏe mạnh như thế nào?
  • Chó có thể ăn Tamales không? Khoa học nói gì
  • Chó có thể ăn mực không? (Các sự kiện & Câu hỏi thường gặp được bác sĩ thú y đánh giá)

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Nhiếp ảnh gia và diễn giả chuyên nghiệp Marco Verch, Flickr