6 chiếc bát cá vàng tốt nhất dành cho cá sống lâu – Bài đánh giá & Lựa chọn hàng đầu năm 2023

cho-nuoi-con-cau

Cá vàng là loài cá cảnh phổ biến đã được nuôi trong bát trong nhiều thập kỷ. Mặc dù nuôi cá vàng trong bát được coi là một tập quán lỗi thời, nhưng vẫn có những người nuôi cá vàng thích kính cong và hình thức tổng thể của bát cá vàng.

Kích thước nhỏ của bát cá vàng thường gây khó chịu cho người nuôi cá vì nó không cung cấp cho cá vàng nhiều không gian để bơi lội trong khi quá nhỏ để hỗ trợ tải trọng sinh học của cá vàng. Đây là lý do tại sao nên chọn một chậu cá vàng lớn hơn tiêu chuẩn. Những chiếc bát và hồ cong này có thể được sử dụng như một loại chuồng tạm thời cho cá vàng con cho đến khi bạn có thể đặt chúng vào một thứ gì đó lớn hơn và phù hợp hơn.

Vì vậy, nếu bạn không thể mua một bể cá tiêu chuẩn đủ lớn cho cá vàng hoặc bạn thích vẻ ngoài của một chiếc bát cá vàng hơn, thì chúng tôi đã xem xét những chiếc bát cá vàng hàng đầu mà bạn nên cân nhắc mua.

So sánh nhanh các mục yêu thích của chúng tôi

1. Thủy cung BiOrb Classic LED – Tổng thể tốt nhất

biOrb Thủy cung LED CỔ ĐIỂN

Dung tích: 16 gallon
Vật liệu: Acrylic, nhựa
Kích thước: 22×19,75×20,5 inch

Bể cá vàng tổng thể tốt nhất theo nghiên cứu của chúng tôi là bể cá BiOrb LED cổ điển . Đây là một bể cá tròn trông thẩm mỹ hơn so với bể cá vàng trung bình. Nó có kích thước khoảng 16 gallon và được lấy cảm hứng từ chiếc bát đựng cá vàng cổ điển có thêm nắp và đế bằng bạc.

Bể cá được làm bằng acrylic bền và bao gồm đèn LED trắng được tích hợp trong nắp BiOrbs, cùng với máy bơm tiết kiệm năng lượng và hệ thống lọc, phương tiện lọc và đá không khí. Kích thước này có thể tạm thời nuôi một con cá vàng nhỏ ưa thích, miễn là có hệ thống lọc và sục khí tốt trong chiếc bát kín này.

 • Bao gồm các mục bắt đầu cần thiết
 • Bền chặt
 • Cung cấp chế độ xem 360 độ
 • Đắt
 • Quá nhỏ đối với hầu hết cá vàng

2. Bộ hồ cá cong Tetra Connect – Giá trị tốt nhất

Bộ hồ cá cong Tetra Connect

Dung tích: 28 gallon
Vật liệu: Thủy tinh
Kích thước: 24×19×14,5 inch

Nếu bạn thích kiểu dáng cong của bát cá vàng, thì bộ bể cá cong Tetra Connect là một lựa chọn tốt với phần thưởng là có kích thước lớn hơn. Sản phẩm này đáng đồng tiền bát gạo nhất vì nó bao gồm một bể cá cỡ trung bình với tất cả các thiết bị bạn cần để bắt đầu.

Đây là loại bể cá thông minh với các cạnh được bo tròn để tăng tầm nhìn cho cá vàng bên trong. Nó có kích thước 28 gallon, phù hợp với một con cá vàng và một vài con ốc sên. Bể cá cong này bao gồm các que phát sáng RGB và khay nạp mà bạn có thể điều khiển bằng cách sử dụng Wi-Fi và ứng dụng Tetra My Aquarium trên điện thoại thông minh.

Điều này cho phép bạn thay đổi chế độ ánh sáng từ điện thoại của mình trong khi cho cá vàng ăn một cách thuận tiện thông qua khay nạp tích hợp. Bộ này cũng bao gồm một tán cây và một hệ thống lọc yên tĩnh với lưu lượng có thể điều chỉnh. Máy sưởi, mẫu thức ăn và xử lý nước cũng được bao gồm, đó là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu hành trình nuôi cá vàng của mình.

 • Thuận lợi
 • Kính cong tăng cường tầm nhìn
 • Bộ khởi đầu tuyệt vời

3. Penn-Plax Aquasphere 360 – Lựa chọn cao cấp

Bể cá hình bát lớn Penn-Plax AquaSphere 360

Dung tích: 14 gallon
Vật liệu: Acrylic, nhựa
Kích thước: 25×20,15×15,75 inch

Lựa chọn cao cấp của chúng tôi là chậu cá Penn-Plax Aquasphere 360. Nó có các kích cỡ 10 và 14 gallon, nhưng 14 gallon là kích thước được khuyến nghị nếu bạn định nuôi một con cá vàng ở đây. Kích thước này sẽ phù hợp làm nơi ở tạm thời cho một chú cá vàng con ưa thích.

Nhìn chung, chiếc bát cá vàng này khá thẩm mỹ và có đèn LED điều khiển cảm ứng. Ánh sáng có thể thay đổi giữa ba màu khác nhau—lục, lam và đỏ. Một máy hớt bọt bề mặt và protein được bao gồm, mặc dù những thứ này không cần thiết cho cá vàng và nó chủ yếu dành cho các thiết lập nước mặn.

Bộ lọc và đèn được tích hợp vào nắp của tô này, giúp gắn vào tô một cách thuận tiện. Thiết kế bo tròn mang đến góc nhìn 360 độ về chú cá vàng bên trong, đồng thời chất liệu polycarbonate giúp nó chắc chắn và bền bỉ.

 • Ánh sáng nhiều màu
 • Đèn LED điều khiển bằng cảm ứng
 • đẹp về mặt thẩm mỹ
 • Hai skimmer đi kèm là không cần thiết cho cá vàng
 • Đắt

4. Thủy cung Hagan Fluval Flex

HG Fluval Flex 123L

Dung tích: 5 gallon
Vật liệu: Thủy tinh
Kích thước: 15,75×32,28×15,35 inch

Bể cá cong này cung cấp một cái nhìn tròn trịa và nâng cao về cá bên trong, đồng thời kích thước khiến nó trở nên lý tưởng cho hai chú cá vàng lạ mắt. Bể cá Hagan Fluval Flex trông giống như một cái bát cá vàng mở rộng với kích thước lớn hơn nhiều, phù hợp làm ngôi nhà lâu dài cho ba con cá vàng nhỏ. Đây là một bộ bể cá và mặt kính cong cho phép nhìn rõ cá bên trong, giống như một cái bát cá vàng.

Bể cá đi kèm bộ phụ kiện đi kèm trong giá bao gồm hệ thống đèn led bầu trời, hệ thống lọc 3 cấp (hóa học, sinh học, cơ học) gắn phía sau bể và mái che chất lượng cao. Hệ thống chiếu sáng trên bộ hồ thủy sinh này khá hoành tráng và độc đáo so với các hệ thống chiếu sáng khác.

Bạn có thể thay đổi ánh sáng để bắt chước các loại điều kiện thời tiết khác nhau như mưa, bão, mặt trời và thậm chí cả mặt trăng. Ánh sáng có thể được đặt trên bộ hẹn giờ và được điều khiển thông qua thiết bị di động của bạn. Điều này có thể ở mức đắt hơn, nhưng chất lượng, kích thước và tính năng đáng giá.

 • Hệ thống lọc 3 giai đoạn
 • Đèn LED cao cấp
 • Thích hợp làm nhà ở lâu dài cho cá vàng nhỏ

5. Bộ combo thủy cung SeaClear Bowfront

Bể trước mũi SeaClear 46 gallon

Dung tích: 46 gallon
Vật liệu: Acrylic, nhựa
Kích thước: 36×16,5×20 inch

Bể cá SeaClear phía trước đủ lớn để làm nơi ở thích hợp cho một vài con cá vàng nhỏ có kích thước 46 gallon và kính tròn ở phía trước giúp tăng cường tầm nhìn của cá vàng bên trong. Nó được làm từ acrylic chống sứt mẻ, làm cho nó nhẹ, bền và ít bị vỡ hơn thủy tinh. Vì vậy, nếu bạn thích vẻ ngoài tròn trịa của bát cá vàng nhưng muốn mua thứ gì đó phù hợp hơn, thì đây là một lựa chọn tốt.

Bể cá này bao gồm một chiếc mũ trùm đầu hơi mỏng manh vì nó được làm từ nhựa, vì vậy bạn cần xử lý cẩn thận để tránh bị vỡ. Máy hút mùi bao gồm một bộ cố định ánh sáng, nhưng bản thân ánh sáng không được bao gồm. Bạn có thể lắp bóng đèn huỳnh quang T8 hoặc T12 24 inch vào bể cá vì đây là loại đèn tương thích.

Do kích thước lớn, bạn có thể nuôi bốn con cá vàng ưa thích nhỏ bên trong hoặc hai con cá vàng ưa thích trưởng thành sẽ có nhiều không gian bên trong để bơi lội và thể hiện các hành vi tự nhiên của chúng.

 • Kích thước lớn
 • Bền chặt
 • Thích hợp cho một số cá vàng ưa thích
 • Mái che của bể cá mỏng manh

6. Bát thủy tinh lớn WGV

Bình thủy tinh bát lớn WGV

Dung tích: 14 gallon
Vật liệu: Thủy tinh
Kích thước: 19×19×16 inch

Bát thủy tinh lớn WGV là một trong những bát thủy tinh lớn nhất vừa có giá cả phải chăng và có thiết kế đơn giản. Nó chứa 14 gallon nước với đường kính 19 inch, phù hợp làm nơi ở tạm thời cho một hoặc hai con cá vàng ưa thích. Chúng tôi thích rằng nó được làm thủ công và cẩn thận. Phần lớn thủy tinh trong suốt, nhưng vì nó được làm thủ công nên có thể có một số bọt khí nhỏ nếu bạn nhìn kỹ.

Các cạnh tròn của chiếc bát này giúp tăng cường đáng kể tầm nhìn bên trong bể cá, cho phép bạn nhìn rõ cá vàng và đồ trang trí hơn. Lỗ trên cùng đủ lớn để đặt một bộ lọc bên trong và có đủ khả năng khuấy bề mặt để sục khí cho cá vàng.

 • Có thể chi trả
 • Thiết kế đơn giản
 • Làm thủ công cẩn thận
 • Có thể có bọt khí nhỏ trong kính

Xem thêm: 4 Cách Trị Bệnh Cá Nước Mặn Tốt Nhất

Hướng dẫn cho người mua: Chọn chậu đựng cá vàng tốt nhất cho cá sống lâu

Cá vàng có thể sống lâu và hạnh phúc trong bát không?

Bát cá vàng thường quá nhỏ đối với cá vàng và chúng hiếm khi vượt quá kích thước 16 gallon tùy thuộc vào thiết kế. Là một loài cá đang phát triển lớn cần nhiều chỗ để bơi lội, bát cá vàng không thích hợp làm nơi ở lâu dài cho cá vàng. Cá vàng có thể phát triển kích thước từ 6 đến 12 inch khi được chăm sóc đúng cách và một bể lớn sẽ tạo ra môi trường hoàn hảo để chúng thực hiện điều này.

Mặc dù chúng tôi đã xem xét một số bể cá vàng lớn nhất hiện có, nhưng chúng vẫn không đủ lớn để trở thành ngôi nhà lâu dài cho cá vàng và cuối cùng bạn sẽ cần nâng cấp chúng lên một bể cá có kích thước phù hợp.

Chìa khóa để cá vàng khỏe mạnh và sống lâu là nuôi chúng trong bể cá lớn có bộ lọc và cho chúng ăn chế độ ăn uống lành mạnh. Khi được chăm sóc đúng cách, cá vàng có thể sống hơn chục năm. Bát cá vàng cũng có thể khuyến khích sự buồn chán ở cá vàng, ngăn chúng phát triển đến kích thước trưởng thành đầy đủ và tạo ra một môi trường nơi tất cả chất thải của chúng tích tụ.

Nếu bạn quyết định mua một trong những chiếc bát này như một dạng nhà ở tạm thời, bạn sẽ cần thêm một bộ lọc bên trong để giữ cho nước luôn chuyển động và sạch sẽ. Nếu bộ lọc không gây đủ kích động bề mặt, bạn sẽ cần thêm một bộ tạo bọt để cung cấp thêm oxy cho cá vàng bên trong.

cá trong bể cá
Tín dụng hình ảnh: chaikom, Shutterstock

Bạn có thể dùng gì để nuôi cá vàng nếu bạn thích vẻ ngoài của một cái bát?

Nếu bạn thích thiết kế cong và tròn của bể cá vàng, thì bể cá có mặt cong hoặc mặt cong là lựa chọn tốt nhất tiếp theo. Những loại bể cá này sử dụng khái niệm giống như bể cá vàng, chỉ có điều chúng có kích thước phù hợp hơn với cá vàng. Kính cong ở phía trước giúp tăng cường tầm nhìn và làm cho cá và đồ trang trí nổi bật. Những bể cá này cung cấp khả năng quan sát không bị cản trở đồng thời cung cấp cho cá vàng nhiều không gian hơn nếu nó có kích thước trên 20 gallon.

Bể cá càng lớn, bạn càng có thể nuôi nhiều cá vàng bên trong và cá vàng của bạn sẽ càng hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

chia1-goldfish-new

Phần kết luận

Chúng tôi đã xem xét các bát cá vàng mà chúng tôi đã xem xét trong bài viết này và chọn hai cái là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Lựa chọn hàng đầu đầu tiên là bộ kết hợp bể cá cảnh mặt cung SeaClear vì nó đủ lớn cho một số loài cá vàng ưa thích và có chức năng tương tự như một chiếc bát cá vàng với thiết kế mặt trước tròn. Lựa chọn hàng đầu thứ hai cho bát cá vàng tạm thời là bát Penn-Plax aquasphere 360 vì nó có nắp và trông đẹp mắt về mặt thẩm mỹ so với các bát cá vàng khác.

Mặc dù không có chiếc bát nào trong số này là lựa chọn tốt về lâu dài cho cá vàng, nhưng bất kỳ chiếc bát nào trong số chúng đều có thể tạo nên một nơi ở tạm thời tuyệt đẹp cho cá của bạn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Châu Phi mới, Shutterstock