Cẩm nang cá – Những loài cá hấp dẫn bắt đầu bằng chữ O

Cá Oscar

Chào mừng bạn đến với Thế Giới Loài Cá! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá những loài cá đặc biệt, hấp dẫn và tất nhiên, tên của chúng bắt đầu bằng chữ O. Hãy cùng nhau tìm hiểu về những loài cá này và điểm đặc biệt của chúng.

Tên cá thường bắt đầu bằng O

Đầu tiên, chúng ta sẽ khám phá những loài cá có tên bắt đầu bằng chữ O. Dưới đây là một số loài cá đáng chú ý:

Cá trê béo phì – Synodontis obesus

Cá trê béo phì

Cá trê béo phì là loài cá da trơn Synodontis đến từ các sông hồ ở Trung và Tây Phi. Chúng có thói quen ăn xác thối và thường di chuyển quanh đáy bể. Để nuôi loài cá này, chúng ta cần sử dụng cát mịn làm chất nền vì chúng có râu nhạy cảm, được gọi là “barbels”. Chú ý không để sỏi sắc nhọn hoặc chất nền lớn có thể làm rách râu của chúng, gây nhiễm trùng. Các chiếc gai của chúng được sử dụng để đánh hơi thức ăn mà chúng có thể xác định được ở rất xa, thậm chí chúng có thể cắm vào các góc hoặc mắc kẹt dưới những tảng đá.

Obliquidens Hap – Haplochromis obliquidens

Obliquidens Hap

Obliquidens Hap là một loại cá có màu vàng với một đốm đỏ gần nắp mang. Chúng có những đốm “trứng” trên vây hậu môn. Con cái có màu xám xỉn hơn. Khi sinh sản, chúng là những cặp bố mẹ rất tận tụy và may mắn đẻ. Những con cái này có thể sống với cá bột trong nhiều tháng mà không gặp vấn đề gì.

Cá lóc che khuất – Parachanna obscura

Cá lóc che khuất

Cá lóc che khuất là loài cá cỡ trung bình ưa thích ăn thịt. Cơ thể thon dài của chúng thuôn nhọn ở hai đầu và được bao phủ bởi lớp vảy. Cái đầu dài của chúng trông giống như một con rắn (đặt tên cho loài cá này) và nó cũng có lớp vảy lớn hơn một chút so với vảy trên cơ thể.

Cá đuối nước ngọt Ocellated – Astronotus ocellatus

Cá đuối nước ngọt Ocellated

Cá đuối nước ngọt Ocellated có nguồn gốc từ Brazil, Uruguay và Paraguay, với chiều dài lên đến 39 inch. Đây là loài cá thích hợp cho người nuôi cá chuyên nghiệp với bể nuôi loài.

Cá rô phi – Lamprologus ocellatus

Cá rô phi

Cá rô phi là một loài cá nhỏ đáng yêu thuộc họ cichlid. Loài cá này có một thói quen đáng yêu là vùi mình trong vỏ để tự vệ. Hãy cẩn thận khi nuôi cá rô phi, vì chúng có thể cắn mạnh bạn nếu cảm thấy bạn đang xâm phạm lãnh thổ của chúng.

Ocellated Loach – Acanthocobitis urophthalmus

Ocellated Loach

Ocellated Loach có nguồn gốc từ những dòng suối chảy xiết của Sri Lanka và cần một chiếc bể mô phỏng môi trường sống này. Chúng thích yếu tố oxy cao, dòng chảy nhanh, trang trí bằng gỗ và đá, cùng với nền sỏi hoặc cát mịn. Loach hòa bình này sống ở dưới đáy và thích sự hiện diện của những loài cá có kích thước tương tự, như Zebra Danios.

Ocellated Shell-Dweller – Neolamprologus kungweensis

Ocellated Shell-Dweller

Ocellated Shell-Dweller là một loài cá lãnh thổ tự vệ. Loài cá này sẽ tích cực bảo vệ vỏ của mình và khu vực xung quanh. Bạn có thể chọn bạn tình cho loài cá này trong bể cá, bao gồm các cư dân đá nhỏ và cá sẽ cư trú ở các khu vực khác trong bể cá.

Dương xỉ Ocellated Synodontis – Synodontis ocelli dương xỉ

Dương xỉ Ocellated Synodontis

Dương xỉ Ocellated Synodontis là một loài cá đáng chú ý với những chấm bi đặc trưng. Loài cá này rất dễ chăm sóc và là lựa chọn hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, chúng cần một bể lớn có dung tích 50 gallon và vì cá con nhạy cảm với độ pH, nên tốt nhất là bắt đầu với cá trưởng thành.

Thêm cá bắt đầu bằng chữ “O”

Ngoài những loài cá đã được đề cập ở trên, còn tồn tại nhiều loài cá khác bắt đầu bằng chữ O. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Odynea Pimelodid Catfish – Pimelodella chagresi odynea
 • Lươn đầm lầy một mang – Ophisternon bengalense
 • Cá bút chì một vạch – Nannobrycon unifasciatus
 • Synodontis một điểm – Synodontis notatus
 • Opaline Gourami – Trichogaster trichopterus
 • Crom cam – Etroplus maculatus
 • Cá chạch vây cam – Botia khiêm tốn
 • Cichlid lót cam – Melanochromis joanjohnsonae
 • Cá Lóc Phương Đông – Channa directionalis
 • Bích trang trí công phu – Polypterus ornatipinnis
 • U màng phổi trang trí – Ctenopoma ansorgii
 • Kềm vây trang trí công phu – Ichthyborus ornatus
 • Pimelodus trang trí công phu – Pimelodus ornatus
 • Oscar – Astronotus ocellatus
 • Otocinclus – Otocinclus affinis
 • Cá trích Oxeye – Megalops cyprinoldes
 • Ozola Barb – Barilius barna

Đó là một số loài cá hấp dẫn mà tên bắt đầu bằng chữ O. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn khám phá thêm về thế giới đa dạng của những loài cá đáng yêu. Đừng quên truy cập Thế Giới Loài Cá để tìm hiểu thêm về chúng và cung cấp mọi thông tin cần thiết cho việc chăm sóc cá cảnh của bạn.

Quay lại Danh sách chính của tên cá phổ biến