Cá hấp dẫn bắt đầu bằng chữ V

Tên cá phổ biến bắt đầu bằng V

Dưới đây là danh sách các loài cá, từ loài thú mỏ vịt có màu cầu vồng đến loài cá bống màu tím mù, bắt đầu bằng chữ "V".

Pleco ma cà rồng – Leporacanthicus galaxias: Pleco ma cà rồng được tìm thấy sống ở ghềnh của hạ lưu Amazon ở Brazil. Với môi trường sống trong tự nhiên, chúng cần một dòng nước mạnh tương tự và lượng oxy cao trong bể cá. Chúng cũng thích có nhiều chỗ ẩn nấp và vũng lầy trong bể. Loài cá này thường thân thiện, nhưng một đám đông ở đáy bể cá có thể dẫn đến xung đột lãnh thổ. Vampire Pleco hòa hợp nhất với các loài sống ở giữa nước hoặc trên mặt nước.

Thú mỏ vịt đa dạng – Xiphophorus variatus: Loài cá sáng màu rất được người nuôi cá ưa chuộng. Chúng điềm tĩnh và hòa bình trong một cộng đồng, nhưng chúng cũng hòa thuận với đồng loại của mình. Bạn sẽ thấy Platies có mọi màu (trừ màu tím) cũng như màu đen và trắng. Bạn có thể có cả đàn cá cầu vồng chỉ với một loài này. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu vì chúng khỏe mạnh, năng động và dễ sinh sản. Platy cũng không đặc biệt về các điều kiện; chỉ cần giữ cho nước sạch với hóa chất và nhiệt độ thích hợp là Platies sẽ không gặp vấn đề gì. Những con đực cũng nhỏ, vì vậy chúng hoạt động tốt trong bể cá nhỏ.

Cá mập loang lổ – Labeo variegatus: Cá mập loang lổ có nguồn gốc từ lưu vực sông Congo ở Cộng hòa Dân chủ Congo. Nó sống tốt trong bể lớn hơn, được bảo trì tốt nếu bạn cho chúng nhiều chỗ ẩn nấp. Môi trường cũng phải bắt chước một dòng sông đang chảy với chất nền bao gồm sỏi, các loại đá có kích thước khác nhau và một vài tảng đá lớn bị nước mài mòn. Sử dụng các nhánh gỗ lũa để xây dựng các vết nứt, ngóc ngách và các điểm bóng mờ. Hãy nhớ rằng chúng có thể làm hỏng cây có lá mềm.

Cá mập loang lổ là loài cá sống đơn độc và trong tự nhiên, nó có thể chỉ tiếp xúc với đồng loại của mình khi sinh sản. Sự gây hấn giữa các loài là đáng kể và bạn có thể thấy một bể chứa đầy cá được rao bán với vây bị rách. Xu hướng này chỉ tăng lên khi cá già đi, vì vậy tốt nhất là bạn nên nuôi chúng một mình. Có thể nuôi chúng cùng nhau trong một bể lớn có nhiều nơi ẩn nấp, nhưng mỗi con cá sẽ cần đường kính ít nhất một mét để gọi riêng.

Venustus – Nimbochromis venusta: Tên của nó có nghĩa là tinh tế hoặc thanh lịch, và cichlid đực có khuôn mặt màu xanh lam với các vạch màu vàng trên đầu và vây lưng. Con cái ít sặc sỡ hơn, có hoa văn đốm sẫm màu trên nền bạc. Venustus Cichlid cần một bể cá lớn với nhiều nơi ẩn náu, hang động và không gian để thiết lập lãnh thổ của chúng. Sử dụng nhiều mảnh đá xếp chồng lên nhau với chất nền làm từ aragonit cát, cần thiết để duy trì độ pH và độ kiềm cao cần thiết. Những loài cá này rất nhạy cảm với nồng độ nitrat và cần thay nước thường xuyên để duy trì sức khỏe tốt.

Cá bống tím – Gobioides broussoneti: Trong khi cá bống tím được bán như một loài rất hung dữ do có vẻ ngoài hung dữ, miệng rộng và hàm răng đầy đặn, trên thực tế, nó khá hiền lành và gần như mù. Nếu bạn cho nó ăn đầy đủ, nó thường không làm phiền những con cá nhỏ hơn.

Quay lại Danh sách chính của tên cá phổ biến