Tên cá phổ biến bắt đầu bằng K là gì?

Kissing Fish, Keyhole Fish, và nhiều hơn nữa

Hình ảnh Bruno Cavignaux / Getty

Tên phổ biến của cá K có thể rất thú vị; chúng bao gồm cá lỗ khóa và thậm chí cả cá hôn. Tuy nhiên, thực tế là việc chọn cá cho cộng đồng cá cảnh của bạn không liên quan gì đến chữ cái đầu tiên trong tên thông thường của chúng. Thay vào đó, hãy chú ý đến họ của chúng, chúng sẽ cho bạn biết nhiều hơn về kích thước, hình dạng, hành vi và tính cách có thể có của cá. Ví dụ, chạch là loài ăn xác thối sống yên bình ở đáy; bạn có thể đoán chính xác rằng bất kỳ chạch nào cũng sẽ hoạt động tốt trong bể cộng đồng. Tuy nhiên, cichlids là một họ vô cùng đa dạng; một số lớn hơn nhiều so với những con khác, một số hung dữ trong khi những con khác thì ôn hòa.

Cá có tên thông thường bắt đầu bằng K

Dưới đây là danh sách các tên cá phổ biến bắt đầu bằng chữ K, được tham chiếu chéo với tên khoa học của chúng. Danh sách này không đầy đủ, nhưng nó bao gồm một số loài cá cảnh phổ biến nhất.

 • Loach xám Kafirnigani ( Triplophysa dorsalis kafirnigani ) : Thường sống ở hồ và nước có dòng chảy chậm và vịnh nhỏ của sông, nó thích nước yên tĩnh hoặc cỏ dại rậm rạp. Chi Triplophysa được tìm thấy chủ yếu trên Cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng ở Trung Quốc.
 • Katangae Nile Bichir ( Polypterus bichir katangae ) : Loài này được tìm thấy ở các hồ, sông và đầm lầy ở Ai Cập, Nigeria, Kenya, Ethiopia, Bờ Biển Ngà, Cameroon, Ghana, Chad và Guinea-Bissau. Đậy nắp cho loài cá này trong bể cá vì nó là loài cá Harry Houdini và rất thích trốn thoát. Mặc dù về cơ bản nó là một loài hòa bình, nhưng nó không thể được tin tưởng với những người bạn cùng bể mà nó có thể nằm gọn trong miệng!.
 • Kenyi Cichlid ( Pseudotropheus lombardoi): Đây là loài cichlid châu Phi sọc vằn tuyệt đẹp. Ban đầu được tìm thấy ở hồ Malawi, nó là một loài cá lớn và hung dữ. Trong môi trường sống tự nhiên, nó có thể lớn tới 5 inch, nhưng nó có thể lớn hơn nữa trong bể cá.
 • Keyhole Cichlid ( Cleithracara maronii ) : Đây là một trong những loài cichlid hòa bình nhất, và nó là loài cá nhút nhát và ẩn dật nên là bạn cùng bể tuyệt vời trong bất kỳ cộng đồng nào. Nó cao so với chiều dài của nó và có thân hình bầu dục, ngắn và trán tròn.
 • Kingsley's Ctenopoma ( Ctenopoma kingsleyae) : Loài cá này là loài săn mồi trong tự nhiên; trong khi bạn không cần cho nó ăn cá sống, nó cần thức ăn có thịt. Tốt nhất là nuôi riêng hoặc theo cặp, vì những con cá nhỏ hơn sẽ trở thành món ăn vặt.
 • Kissing Gourami (Helostoma temmincki): Còn được gọi là cá nụ hôn hoặc cá hôn hồng, cá nụ hôn có màu hồng đào bạc và tự hào với đôi môi dày kéo dài hoặc mím lại, có vẻ như đang hôn. Nó thường là một loài cá hòa bình, nhưng những con đực đôi khi có thể đánh nhau bằng cách mím môi vào nhau. Những con cá yếu hơn thường sẽ lùi lại.
 • Kiver ( Lepomis gibbosus ): Đây không phải là lựa chọn tốt cho cá cộng đồng vì chúng sẽ ăn những con cá cùng bể nhỏ hơn. Chúng rất cứng rắn và hiếu chiến và có thể rất phá phách khi chúng già đi. Chúng được biết là sắp xếp lại bể, xé nát thực vật và làm vỡ máy sưởi hoặc nhiệt kế. Giữ thiết bị được bảo vệ và ngoài tầm với.
 • Kner's Banjo Catfish ( Dysichthys knerii ): Đừng nuôi loài cá này với những con nhỏ hơn vì nó sẽ ăn bất cứ thứ gì trôi qua. Nó thích giun hơn và sẽ nhảy ra khỏi sỏi để bắt một con, sau đó lại chui xuống dưới sỏi để ăn.
 • Cá bống hiệp sĩ ( Stigmatogobius sadanundio ) : Cá bống hiệp sĩ có tính lãnh thổ và sẽ bảo vệ không gian của chúng. Chúng cần nhiều nơi để ẩn náu trong bể cá, chẳng hạn như hang động, thực vật và lũa. Nếu bạn nuôi nhiều hơn một con, hãy cẩn thận vì chúng rất hung dữ với đồng loại của chúng. Một bể 20 gallon sẽ đủ.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  5 Nắp đậy bể cá tự làm hữu ích (Có ảnh)
Lepomis vượn Hình ảnh Picavet / Getty

Thêm cá bắt đầu bằng K

 • Kooliad Barb ( Barbus tetrazona )
 • Kribensis ( máy nghiền Pelvicachromis)
 • Kuhli Loach ( Pangio kuhlii)
 • Kuhli Loach "Đen" ( Pangio javanicus)
 • Loach Kuiper ( Nemacheilus selangoricus )
 • Kyburz Tetra ( Pseudochalceus kyburzi)