Tên cá phổ biến bắt đầu bằng K là gì?

Cá K có thể là Kissing Fish, Keyhole Fish và còn nhiều hơn thế nữa

Image

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao có nhiều loại cá có tên bắt đầu bằng chữ cái K không? Thật thú vị phải không? Nhưng thực tế là việc chọn loại cá cho hồ thủy sinh của bạn không phụ thuộc vào chữ cái đầu tiên trong tên thông thường của chúng. Thay vào đó, hãy tìm hiểu về họ của chúng, vì họ sẽ cho bạn biết nhiều hơn về kích thước, hình dạng, hành vi và tính cách của từng loại cá. Ví dụ, loài chạch thường sống yên bình ở đáy và ăn xác thối sống. Vì vậy, bạn có thể biết chắc rằng bất kỳ loại chạch nào cũng sẽ phù hợp trong hồ thủy sinh cộng đồng. Nhưng đối với loài cichlids, có nhiều sự đa dạng. Một số loài lớn hơn rất nhiều so với những con cá khác, trong khi một số loài khác lại hung dữ hoặc ôn hòa.

Cá có tên thông thường bắt đầu bằng K

Dưới đây là danh sách những loại cá phổ biến bắt đầu bằng chữ K, được gắn liền với tên khoa học của chúng. Danh sách này không đầy đủ, nhưng bao gồm một số loài cá thủy sinh phổ biến nhất.

 • Loach xám Kafirnigani (Triplophysa dorsalis kafirnigani): Loài cá sống ở hồ và nước có dòng chảy chậm, chúng thích môi trường yên tĩnh hoặc cỏ dại rậm rạp. Đây là loài cá thuộc họ Triplophysa, chủ yếu được tìm thấy trên Cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng ở Trung Quốc.

 • Katangae Nile Bichir (Polypterus bichir katangae): Loài này được tìm thấy ở Ai Cập, Nigeria, Kenya, Ethiopia, Bờ Biển Ngà, Cameroon, Ghana, Chad và Guinea-Bissau. Loài cá này cần được giữ trong bể cá vì chúng dễ trốn thoát. Mặc dù nó là loài cá hòa bình, nhưng có thể đánh nhau bằng cách mím môi vào nhau. Những con cá yếu hơn thường sẽ lùi lại.

 • Kenyi Cichlid (Pseudotropheus lombardoi): Loài cichlid châu Phi này mang vẻ đẹp với những sọc vằn trên cơ thể. Ban đầu được tìm thấy ở hồ Malawi, chúng có thể lớn tới 5 inch trong môi trường tự nhiên, nhưng có thể lớn hơn nữa trong hồ thủy sinh.

 • Keyhole Cichlid (Cleithracara maronii): Đây là một trong những loài cichlid hòa bình nhất. Với thân hình bầu dục và trán tròn, nó là một người bạn tuyệt vời trong bể cộng đồng.

 • Kingsley’s Ctenopoma (Ctenopoma kingsleyae): Loài cá này là loài săn mồi trong tự nhiên, nên chúng cần thức ăn có thịt. Tốt nhất là nuôi riêng hoặc theo cặp, để tránh chúng ăn các con cá nhỏ hơn.

 • Kissing Gourami (Helostoma temmincki): Còn được gọi là cá nụ hôn hoặc cá hôn hồng, cá nụ hôn có màu hồng đào bạc và có đôi môi dày kéo dài hoặc mím lại, như đang hôn. Đây là một loài cá hòa bình, nhưng những con đực đôi khi có thể đánh nhau bằng cách mím môi vào nhau.

Image

 • Kiver (Lepomis gibbosus): Loài cá này không phù hợp cho bể cộng đồng vì chúng có xu hướng ăn những con cá nhỏ hơn. Chúng cũng có thể gây phá phách trong bể cá, vì vậy hãy giữ thiết bị được bảo vệ và ngoài tầm với của chúng.

 • Kner’s Banjo Catfish (Dysichthys knerii): Đừng nuôi loài cá này cùng với những con nhỏ hơn vì chúng có thể ăn bất cứ thứ gì trôi qua. Chúng cũng thích giun và thường nhảy ra khỏi sỏi để bắt mồi.

 • Cá bống hiệp sĩ (Stigmatogobius sadanundio): Đây là một loài cá có tính lãnh thổ, vì vậy chúng cần nhiều không gian để ẩn náu trong bể cá. Nuôi nhiều hơn một con có thể gây hiềm khích và chiến đấu trong bể cá, vì vậy hãy chú ý. Một bể 20 gallon sẽ phù hợp cho loài cá này.

Những loại cá bắt đầu bằng K khác

Ngoài những loại cá đã được đề cập ở trên, còn có nhiều loại cá khác bắt đầu bằng chữ K như:

 • Kooliad Barb (Barbus tetrazona)
 • Kribensis (Pelvicachromis pulcher)
 • Kuhli Loach (Pangio kuhlii)
 • Kuhli Loach “Đen” (Pangio javanicus)
 • Loach Kuiper (Nemacheilus selangoricus)
 • Kyburz Tetra (Pseudochalceus kyburzi)

Đây chỉ là một số ví dụ, còn rất nhiều loại cá khác với tên bắt đầu bằng chữ K. Hãy khám phá thêm những loại cá này để đưa vào bể cá thủy sinh của bạn.

Đọc thêm về các loại cá thủy sinh tại Thế Giới Loài Cá để có thêm nhiều thông tin hữu ích!