Buenos Aires Tetra Chăm sóc, Cho ăn và Sinh sản

Tetra Buenos Aires cực kỳ phổ biến do độ cứng và dễ chăm sóc. Những con cá này đã từng được bán với số lượng lớn, nhưng do chúng có xu hướng ăn thực vật thủy sinh nên chúng đã trở nên ít phổ biến hơn trong những năm qua. Các mẫu vật chủ yếu được nuôi nhốt từ các trang trại cá thương mại ở Florida.

Tổng quan về loài

Tên thường gọi: Buenos Aires tetra, diamond spot characin, cá chữ thập đỏ

Tên khoa học: Hyphessobrycon anisitsi

Kích thước người lớn: 2,75 inch (7 cm)

Tuổi thọ: 5 năm

Đặc trưng

Gia đình Cá bống
Nguồn gốc Argentina, đông nam Brazil, Paraguay
Xã hội Yên bình, đánh cá
Cấp độ xe tăng Mức giữa
Kích thước bể tối thiểu 30 gallon
Ăn kiêng động vật ăn tạp
chăn nuôi máy rải trứng
Quan tâm Dễ
pH 5,8 đến 8,5
độ cứng Lên đến 35dGH
Nhiệt độ 64 đến 82 F (18 đến 28 C)

Nguồn gốc và phân bố

Tetra Buenos Aires lấy tên từ thành phố thủ đô của Argentina. Thành phố nằm trên bờ biển phía tây của Río de la Plata, nằm dọc theo bờ biển phía đông nam của Nam Mỹ. Một số người coi sông và một vịnh bởi những người khác, Río de la Plata được hình thành bởi sự hợp nhất của sông Paraná và sông Uruguay, cả hai đều là quê hương của loài cá Tetra Buenos Aires. Trong tự nhiên, chúng cũng được tìm thấy ở sông, ao, hồ và suối. Chúng là loài cá nước ngọt và không sống tốt ở vùng nước có độ mặn cao hoặc bị ô nhiễm.

Màu sắc và Đánh dấu

Tetra Buenos Aires là một trong những loài tetras lớn hơn vì nó có thể phát triển đến kích thước gần 3 inch. Cơ thể của nó có màu bạc với một đường hẹp màu xanh lam bắt đầu từ sau mang và kết thúc ở vây đuôi (đuôi), nơi có một đốm hình kim cương màu đen. Các vây có màu đỏ cam và có thể nhìn thấy một vệt đỏ ở phía trên mắt. Một số biến thể màu sắc đã được lai tạo bao gồm một biến thể có đuôi màu vàng; cũng có một giống bạch tạng.

bạn cùng bể

Buenos Aires tetras là loài cá xã hội bơi trong trường học. Mặc dù loài tetra này nói chung là hòa bình, tránh nuôi cá tetra Buenos Aires với những loài cá nhỏ hơn như neon tetra. Ngoài ra, tránh nuôi chúng với những loài cá có vây dài như cá betta và cá thần tiên. Những con cá bốn đuôi ở Buenos Aires sẽ cắn vào vây của những người bạn cùng bể có vây dài.

Cá tetra Buenos Aires kết hợp tốt với cá tetra có kích thước lớn hơn, chẳng hạn như cá góa phụ đen hoặc cá tetra serpae, cũng như cá ngạnh, danios, gouramis và cá cầu vồng. Cá sống ở đáy cũng là bạn đồng hành tốt. Một trường học của Buenos Aires tetras cũng là loài cá hòa sắc tốt trong số các loài cichlid không hung dữ; chúng giúp các loài cichlid thư giãn đủ để thoát ra khỏi nơi ẩn náu.

Tetra Buenos Aires không đòi hỏi gì có thể thích nghi với nhiều điều kiện hồ cá. Nhiệt độ nước có thể chấp nhận được có thể kéo dài từ giữa những năm 60 đến 80 độ F, khiến nó phù hợp cho các bể được làm nóng cũng như không làm nóng. Nó là một loài cá rất năng động và nó cần một không gian bơi lội rộng rãi. Xe tăng dài hơn là lý tưởng.

Tuy nhiên, Tetra Buenos Aires không thích hợp cho hầu hết các bể trồng cây sống, vì nó được biết là ăn thực vật. Thay vào đó, hãy sử dụng cây nhân tạo hoặc chọn những cây sống khỏe như anubias, dương xỉ Java hoặc vallisneria. Hoàn thiện kiểu trang trí bằng gỗ lũa và đá xung quanh ngoại vi của bể, và những chú cá tetra Buenos Aires của bạn sẽ rất thoải mái.

Chúng hài lòng với bất kỳ loại chất nền nào và hoạt động tốt với ánh sáng hồ cá thông thường. Tuy nhiên, bể phải được che chắn cẩn thận vì những con cá này là những tay nhảy cừ khôi và có thể sẽ làm như vậy nếu có cơ hội.

Tetra Buenos Aires đặc biệt nhạy cảm với nitrat và phốt phát tích tụ theo thời gian và độ cứng của nước tăng lên do bay hơi. Để chống lại những điều kiện luôn thay đổi này, nước nên được thay thế thường xuyên. Ít nhất 25 đến 50 phần trăm lượng nước trong bể nên được thay thế mỗi tuần, đặc biệt nếu bể được thả dày đặc.

Ăn kiêng và cho ăn Tetra ở Buenos Aires

Buenos Aires tetras là loài ăn tạp sẽ chấp nhận nhiều loại thực phẩm. Cho những con tetra này ăn nhiều lần trong ngày nhưng chỉ cho ăn những gì chúng có thể tiêu thụ trong ba phút hoặc ít hơn trong mỗi lần cho ăn.

Trong tự nhiên, chúng chủ yếu ăn giun, động vật giáp xác, côn trùng và thực vật, nhưng trong bể cá, chúng thường ăn tất cả các loại thức ăn sống, tươi và có vảy. Với xu hướng ăn thực vật sống, hãy cung cấp cho loài cá này một ít rau diếp, rau bina hoặc các loại thực vật khác để nhai. Thay vì thực vật tươi, bạn có thể cung cấp thực phẩm tảo xoắn chất lượng tốt.

Thực phẩm dạng mảnh, sấy khô và đông khô bổ sung nhiều loại thực phẩm cần thiết cho chế độ ăn uống của chúng và sẽ dễ dàng được chấp nhận. Để giữ cho những con tetras này ở trạng thái tốt nhất và sặc sỡ nhất, hãy cung cấp thức ăn sống như giun máu, daphnia, tôm ngâm nước muối và ấu trùng muỗi.

Khác giới

Những con đực của loài này có vây sáng hơn, đỏ hơn và nhìn chung có nhiều màu sắc hơn, đặc biệt là trong quá trình sinh sản. Con cái lớn hơn và rộng hơn với bụng tròn hơn.

Nhân giống Tetra Buenos Aires

Các loài tetras ở Buenos Aires rất dễ sinh sản; chúng là loài cá rải trứng có thể sinh sản theo cặp hoặc theo nhóm. Nếu được sinh ra trong một nhóm, hãy sử dụng số lượng con đực và con cái xấp xỉ bằng nhau. Bụng của một con cái trưởng thành sẽ trở nên tròn trịa khi chứa đầy trứng. Chọn những con đực có màu sắc sặc sỡ nhất.

Điều kiện tất cả cá sinh sản bằng thức ăn sống trước khi cố gắng sinh sản. Giữ nước có tính axit nhẹ đến trung tính với độ pH từ 6,5 đến 7,2; giữ nhiệt độ nước ở 75 độ F. Lọc nhẹ nhàng, nên sử dụng bộ lọc bọt biển như vậy. Cung cấp các loại cây chắc chắn như rêu Java hoặc cây lau nhà đẻ trên đó cá sẽ rải trứng dính của chúng.

Loài này thường sẽ bắt đầu đẻ trứng vào lúc bình minh. Con cái có thể đẻ tới 2.000 quả trứng, để lại chúng trên cây hoặc chỉ tơ xanh. Loại bỏ những con trưởng thành sau khi trứng đã được đẻ. Sau khi sinh sản, những con cá này không có biểu hiện chăm sóc của cá bố mẹ và sẽ ăn trứng và con non, vì vậy hãy biến bể nuôi này thành bể nuôi riêng của bạn.

Trứng sẽ nở trong khoảng 24 giờ. Sau ba đến bốn ngày, cá con sẽ ăn hết túi trứng và bơi lội tự do. Ban đầu, cho cá bột ăn infusoria hoặc thức ăn công nghiệp cho cá bột như Liquifry. Khi chúng lớn hơn, hãy cho chúng ăn tôm ngâm nước muối mới nở, giun vi sinh hoặc thức ăn dạng vảy chất lượng cao được nghiền mịn hoặc thức ăn chiên.

Nhiều loài cá cảnh hơn và nghiên cứu thêm

Nếu các loài tetras ở Buenos Aires hấp dẫn bạn và bạn quan tâm đến một số loài cá tương thích cho bể cá của mình, hãy xem xét các loài sau:

Kiểm tra hồ sơ loài cá bổ sung để biết thêm thông tin về các loài cá nước ngọt khác.