4 bộ đếm thời gian và trung tâm năng lượng tốt nhất cho bể cá

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Thú cưng vân sam / Lecia Landis

Cá, giống như nhiều vật nuôi khác, thích nghi tốt với thói quen—bạn sẽ ngạc nhiên khi một số loài cá tiếp thu khái niệm “thời gian ăn tối” nhanh như thế nào. Điều này cũng áp dụng cho môi trường của chúng, chẳng hạn như chu kỳ thông thường của ban đêm và ban ngày mà bạn cung cấp. Việc điều chỉnh ánh sáng hồ cá hàng ngày có thể được xử lý thủ công, nhưng bộ hẹn giờ hồ cá chuyên dụng hoặc trung tâm năng lượng có thể thực hiện một số lịch trình cho bạn. Một bộ đếm thời gian đa tính năng cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh đầu nguồn và các thiết bị dòng nước khác, chẳng hạn như bằng cách lên lịch tắt đầu nguồn trong thời gian cho ăn thông thường của bạn.

Yêu thích của chúng tôi là Trung tâm năng lượng kỹ thuật số Coralife, có các phích cắm riêng biệt cho ngày và đêm, khả năng lập trình hẹn giờ mở rộng và các ổ cắm có nắp tích hợp để giảm thiểu rủi ro giật gân.

digital-power-center-247-kỹ thuật số-hẹn giờ

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Luôn bật, phích cắm cụ thể ngày và đêm

 • Màn hình kỹ thuật số dễ đọc

 • Dễ lập trình

 • Nắp trượt để tắt các ổ cắm không sử dụng

Những gì chúng tôi không thích

 • Không có chức năng mờ

 • Cần một loại pin không phổ biến

Trung tâm năng lượng kỹ thuật số Coralife có tám ổ cắm—bốn ổ cắm được sử dụng mọi lúc, hai ổ cắm ban ngày và hai ổ cắm khác dành cho ban đêm. Các ổ cắm ban ngày có mã màu vàng và các ổ cắm ban đêm có màu xanh lam.

Bạn có thể lập trình Coralife khác nhau cho mỗi ngày trong tuần, đặt các cửa sổ tùy chỉnh cho ổ cắm ban ngày hoặc ban đêm. Màn hình kỹ thuật số rất dễ sử dụng và có thể được thiết lập cho bất kỳ loại bể cá nào. Lập trình rất nhiều cài đặt trong màn hình nhỏ của trung tâm năng lượng càng trực quan càng tốt, nhưng bạn vẫn có thể cần hướng dẫn sử dụng để tham khảo trong vài lần đầu tiên bạn truy cập để thay đổi cài đặt của mình.

Coralife được thiết kế dành riêng cho bể cá, dẫn đến các tính năng chu đáo như nắp ổ cắm tích hợp, cho phép bạn đóng các ổ cắm không sử dụng khỏi bị hư hại do nước bắn. Trung tâm năng lượng kỹ thuật số Coralife không hoàn hảo. Nó yêu cầu pin LR44 để duy trì cài đặt hẹn giờ, thứ mà bạn có thể ít có trong nhà hơn các loại pin phổ biến hơn. Chúng tôi cũng muốn nó có một tùy chọn mờ hơn. Nhưng bỏ qua những hạn chế đó, đây là sự lựa chọn tốt nhất cho hầu hết các thiết lập hồ cá.

Giá tại thời điểm xuất bản: $40

Cửa hàng: 8 (4 luôn bật, 2 đêm, 2 ngày) | Bộ hẹn giờ: một kỹ thuật số | Kích thước: 4 x 12,2 x 2 inch, có dây 3 chân | Chống nước: Hạn chế

Dải nguồn Wi-Fi thông minh TP-Link Kasa HS300

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • 6 ổ cắm và 3 ổ cắm USB

 • Phích cắm ba chấu được thiết kế góc cạnh để cố định bằng phẳng với tường

 • Ứng dụng lập kế hoạch và lập trình rất dễ sử dụng

 • Màn hình sử dụng năng lượng

 • Hoạt động với Alexa và Trợ lý Google

Những gì chúng tôi không thích

 • Yêu cầu ứng dụng Kasa Smart

 • Chỉ có một chiều dài dây có sẵn

Dải nguồn Wi-Fi thông minh TP-Link Kasa cho phép bạn lập trình các chu kỳ bật tắt cho từng ổ cắm trong số sáu ổ cắm của nó bằng ứng dụng Kasa Smart. Bạn cũng có thể thực hiện những việc phân tích gọn gàng khác, chẳng hạn như theo dõi mức sử dụng năng lượng cho từng ổ cắm. Sau khi Dải nguồn thông minh Kasa được kết nối với wi-fi của bạn, bạn có thể bật và tắt các thiết bị bể cá mọi lúc mọi nơi. Nó cũng tương thích với điều khiển bằng giọng nói thông qua Alexa hoặc Google Assistant.

Chúng tôi cũng thích rằng phích cắm ba chấu của dải điện HS300 có góc cạnh, do đó, phích cắm này nằm đủ sát tường để có thể sử dụng phía sau tủ hoặc tủ quần áo. Rất tiếc, dây của dải nguồn chỉ có một chiều dài—3 feet.

Giá tại thời điểm xuất bản: $47

Ổ cắm: 6, cộng với 3 ổ cắm USB | Hẹn giờ: Không giới hạn trong ứng dụng | Kích thước: 2,49 x 14,17 x 1,48 inch | Chống nước: Không có

BN-LINK Hẹn giờ cơ khí cắm trong 24 giờ Bể cá nối đất

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • dễ sử dụng

 • Có sẵn dưới dạng hai gói giảm giá

 • Không cần pin

 • Hoạt động cơ khí đáng tin cậy

Những gì chúng tôi không thích

 • Chỉ có một ổ cắm

 • Lập trình dễ dàng hơn với một công cụ kim loại nhỏ

Bộ hẹn giờ hoàn toàn bằng cơ học này cho phép lập chương trình hàng ngày chi tiết, nhưng chỉ dành cho một phích cắm tại một thời điểm. Đồng hồ bấm giờ cơ khí cắm trong 24 giờ BN-Link không yêu cầu bất kỳ loại pin nào và không có màn hình lập trình. Thay vào đó, bộ hẹn giờ này có một bánh xe lớn biểu thị 24 giờ, được bao quanh bởi các mấu hoặc chốt mỏng, biểu thị các khoảng tăng 15 phút. Đầu tiên, bạn xoay bánh xe để căn chỉnh thời gian hiện tại bằng một mũi tên, sau đó bạn ấn các chốt xuống để biết thời gian mà bạn muốn kích hoạt ổ cắm. Ví dụ, nếu bạn muốn đèn bật sáng trong hai giờ vào ban đêm và hai giờ vào sáng sớm, bạn sẽ ấn tất cả các chốt bên trong phần hai giờ đó của bánh xe xuống. Đây là một hệ thống tương đối trực quan, cho phép bạn bật và tắt thiết bị theo các khoảng thời gian tùy chỉnh trong ngày, nhưng các chốt hẹp khiến bạn khó lập trình bằng tay—việc nhấn các chốt xuống bằng tuốc nơ vít nhỏ hoặc kim loại khác sẽ dễ dàng hơn nhiều dụng cụ.

Mặc dù bạn có thể đặt nhiều chu kỳ bật tắt trong một khoảng thời gian 24 giờ, nhưng không có cách nào để có các cài đặt khác nhau cho các ngày khác nhau mà không phải lập trình lại mỗi lần. Tuy nhiên, có một công tắc trên BN-Link thay đổi ổ cắm từ chương trình hẹn giờ của bạn thành luôn bật và ngược lại.

Giá tại thời điểm xuất bản: $9

Cửa hàng: Một | Bộ hẹn giờ: Lên đến 48 trong chu kỳ 24 giờ | Kích thước: 3 x 4,8 x 3 inch | Chống nước: Không có

Bộ điều khiển & Bộ điều khiển hồ cá ZooMed AquaSun hẹn giờ

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Dễ dàng thiết lập và cài đặt

 • Nhiều cài đặt ổ cắm

 • Cải thiện khả năng chống nước cho môi trường nước

Những gì chúng tôi không thích

 • Tất cả các bộ hẹn giờ phải theo cùng một lịch trình

 • Không có tính năng điều chỉnh độ sáng

Tương tự như sản phẩm yêu thích chung của chúng tôi, Coralife, Bộ hẹn giờ và Power Strip ZooMed AquaSun này được thiết kế dành riêng cho việc sử dụng bể cá. Nó có bốn ổ cắm luôn bật và bốn ổ cắm hẹn giờ. Thay vì màn hình kỹ thuật số, bộ hẹn giờ này sử dụng một thao tác đơn giản, nhấp vào hoặc tắt. Tất cả các ổ cắm hẹn giờ sẽ tuân theo cùng một lịch trình, nhưng mẫu này có khả năng chống nước tốt hơn hầu hết.

Giá tại thời điểm xuất bản: $21

Ổ cắm: 8 (4 hẹn giờ và 4 luôn bật) | Bộ hẹn giờ: 1 sách hướng dẫn | Kích thước: 1,8 x 5 x 11,6 inch | Chống nước:

Bản án cuối cùng

Công cụ lập lịch trình năng lượng yêu thích của chúng tôi là Trung tâm năng lượng kỹ thuật số Coralife. Nó cho phép tùy chỉnh tối đa, với các cửa hàng ngày, đêm và luôn bật được kết hợp với lập trình kỹ thuật số dễ dàng. Nếu bạn muốn kiểm soát lịch trình của bể cá bằng điện thoại của mình, hãy xem Dải nguồn Wi-Fi thông minh TP-Link Kasa, có sáu ổ cắm có thể tùy chỉnh riêng lẻ.

Khi chọn đồng hồ hẹn giờ cho bể cá của bạn, đây là một số điểm chính bạn cần xem xét trước tiên:

Cài đặt

Khi nói đến việc thiết lập thiết bị mới, cho dù bạn nghĩ rằng mình có thể quen thuộc với nó đến mức nào, hãy luôn đọc kỹ hướng dẫn. Đây là vấn đề phổ biến nhất với các mục có vẻ không hoạt động bình thường. Đặc biệt là đối với bộ hẹn giờ hoặc bộ điều chỉnh độ sáng với nhiều cài đặt, có thể mất vài chu kỳ để đảm bảo mọi thứ hoạt động như bạn mong muốn.

Bạn cũng nên lập danh sách tất cả các thiết bị dự kiến của mình và viết ra lịch trình bật và tắt trong ngày. Điều này sẽ không chỉ xác định loại thiết bị bạn sẽ cần mua mà còn phác thảo sơ đồ các thành phần của bạn sẽ cần được sắp xếp hoặc nhóm lại. Nếu bạn có một hệ thống rất lớn với nhiều thành phần, bạn nên dán nhãn cho tất cả các dây dẫn đến để không bị nhầm lẫn.

Sử dụng năng lượng

Hầu hết các tính năng của hồ cá sẽ không yêu cầu nhiều năng lượng, nhưng khi hệ thống của bạn phát triển, mức sử dụng năng lượng của bạn cũng tăng theo. Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm điện bằng cách tắt các chức năng khác nhau, hãy luôn xem xét điều đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe bể của bạn. Chắc chắn, bộ lọc của bạn có thể gây ra nhiều tiếng ồn và bạn sẽ mất nhiều nước hơn do bay hơi, nhưng cá của bạn yêu cầu bộ lọc của bạn chạy để giữ cho chất thải của chúng dễ quản lý hơn. Nếu bạn đang vượt quá mức sử dụng điện có thể chấp nhận được, có lẽ đã đến lúc hạ cấp hệ thống của bạn theo từng giai đoạn để không ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.

Đặc trưng

Khi nói đến các tính năng cho bộ hẹn giờ và trung tâm năng lượng, bạn có nhiều tùy chọn. Số lượng ổ cắm sẽ phụ thuộc vào kích thước bể của bạn và số lượng thiết bị điện tử. Bộ hẹn giờ có thể được tìm thấy trong cả mô hình thủ công hoặc kỹ thuật số. Bộ điều chỉnh độ sáng cũng có thể được tích hợp vào các tính năng bổ sung cho cả bộ hẹn giờ và ổ cắm. Phích cắm thông minh có thể được thêm vào các cục sạc dự phòng lớn hơn để giúp bạn kiểm soát nhiều hơn các tính năng khác nhau, tùy thuộc vào mong muốn và mức độ quen thuộc của bạn với công nghệ liên quan. Bằng cách kết hợp tất cả các tính năng khác nhau này, bạn sẽ có thể tinh chỉnh giải pháp cho bất kỳ điều gì bạn mong muốn cho bể cá của mình.

Câu hỏi thường gặp

 • Tôi phải làm gì khi bị cúp điện?

 • Nên bật đèn bể cá bao nhiêu tiếng một ngày?

  Cá cần có thời gian sáng và tối hàng ngày. Tùy thuộc vào loài bạn nuôi trong bể, bạn có thể cần thay đổi thời gian chiếu sáng để phù hợp với thời gian sáng/tối thông thường ngoài trời. Các loài nhiệt đới, ấm hơn, đặc biệt là các loài nước mặn, sẽ cần khoảng 12-16 giờ ánh sáng và 8-12 giờ bóng tối. Các loài cá ôn đới hơn, chẳng hạn như cá vàng, có thể bắt chước chu kỳ ánh sáng ngoài trời của bạn diễn ra bình thường, nhưng phải luôn tắt ít nhất 8 giờ mỗi đêm.

Khi nói đến việc thiết lập bể cá, Tiến sĩ Jessie Sanders, DVM, CertAqV đã xử lý các bể nano nhỏ cho đến các màn hình bể cá khổng lồ công cộng. Bất kể bạn đang giữ thiết lập hay loài nào, việc cung cấp một môi trường lành mạnh là rất quan trọng đối với sức khỏe và phúc lợi tổng thể của chúng. Sử dụng hệ thống hẹn giờ để bắt chước sự thay đổi của môi trường ngày và đêm là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để cung cấp cho cá của mình một môi trường tối ưu. Có thể mất một chút công sức và một số thay đổi nhỏ theo thời gian, nhưng cá của bạn sẽ cảm ơn bạn.