4 chất nền trồng cây thủy sinh tốt nhất năm 2023

Những thú cưng vân sam / Chloe Jeong

Chất nền hồ cá được trồng phù hợp sẽ không làm thay đổi độ pH của hồ cá của bạn, hỗ trợ các vi khuẩn có lợi góp phần vào chu trình nitơ và có các chất dinh dưỡng vi mô và đa lượng mà cây của bạn cần để phát triển. Chúng tôi đã tìm kiếm chất nền tốt nhất với sự giúp đỡ của Nic Tiemens, đồng sáng lập của Infinity Aquarium Design, nghiên cứu các lựa chọn chất nền cho thành phần và tính dễ sử dụng của chúng.

Dưới đây là các chất nền cho cây thủy sinh tốt nhất.

caribsea-sinh thái-hoàn thành-trồng-hồ-chất nền-20-lb-túi

dai

CaribSea Eco-Complete Planted Aquarium Substrate chủ yếu bao gồm đất núi lửa bazan, có khả năng hấp thụ dạng hạt cao giúp thúc đẩy sự hấp thụ dinh dưỡng tối ưu cho rễ cây của bạn. Nó cũng có các vi khuẩn cần thiết để duy trì chu trình nitơ bên trong bể cá của bạn, ngoài ra còn có 25 chất dinh dưỡng vi mô và đa lượng khác hữu ích cho cây trồng, bao gồm sắt, canxi, magiê, kali và lưu huỳnh. Mặc dù phân bón bổ sung cuối cùng sẽ cần thiết, nhưng Eco-Complete sẽ cung cấp sự khởi đầu đúng đắn cho bể cá đã trồng của bạn.

Nó cũng dễ sử dụng. Không cần phải rửa trước Eco-Complete, chỉ cần đổ đầy đáy bể của bạn đến độ sâu khoảng 3 inch. Chất nền CaribSea chứa cả hạt mịn và hạt lớn, cuối cùng sẽ lắng thành hai lớp riêng biệt, với phần đáy mịn hơn giúp giữ rễ cây của bạn. Mặc dù bạn luôn có tùy chọn lớp nền thứ hai, chẳng hạn như lớp nền được chọn để che phủ thẩm mỹ, nhưng không cần thiết khi sử dụng Eco-Complete, có tông màu đen trung tính.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  10 Điểm Câu Cá Tốt Nhất Ở Arizona Vào Mùa Hè Này

CaribSea's Eco-Complete không chứa thuốc nhuộm nhân tạo. Ngoài ra, nó không chứa nitrat và cacbonat, vì vậy nó sẽ không làm thay đổi độ cứng hoặc giá trị pH của nước hồ cá của bạn. Nó có sẵn trong một túi 20 pound.

Florit, 7 kg / 15,4 lbs

amazon

Seachem Flourite là một chất nền đất sét xốp giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là sắt. Nó có thể được sử dụng làm chất nền độc lập trong bể cá nước ngọt mà không cần bổ sung chất dinh dưỡng thực vật bổ sung. Nó không được xử lý hóa học và có độ pH trung tính. Seachem Flourite có dạng túi 15 pound và có màu sẫm tự nhiên, đỏ, đen và cát đen.

Fluval Plant and Shrimp Stratum, Cho bể cá, 4,4 lbs., 12693

amazon

Fluval Plant Stratum là một chất nền xốp nhẹ dành cho việc sử dụng trong các bể thủy sinh trồng cây sống ở nước ngọt. Nó được điều chế để hỗ trợ vi khuẩn nitrat hóa và duy trì độ pH trung tính đến hơi axit trong khi không làm đổi màu nước. Nó sẽ không nén chặt và cho phép rễ phát triển và lan rộng khắp chất nền. Một biến thể của chất nền này được làm riêng cho bể nuôi tôm. Màu sắc được thiết kế để ngụy trang tôm mới sinh khỏi cá và kích thước hạt đủ nhỏ để chúng ẩn náu. Chất nền này không được khuyến nghị cho các loài cá lớn hoặc hung dữ, chẳng hạn như cichlid lớn hoặc cá vàng, cũng như không được sử dụng trong nước lợ xe tăng.
Fluval Plant Stratum, nên được rửa nhẹ để loại bỏ bụi bẩn. Bể ban đầu sẽ có mây; tuy nhiên, nó an toàn cho cá và tôm ngay cả trong giai đoạn nhiều mây và sẽ tan trong vài giờ. Không nên trộn chất nền này với sỏi hoặc các chất nền khác. Fluval Plant Stratum được đóng gói trong các túi 4,4-, 8,8- và 17,6 pound. Một túi 4,4 pound phù hợp với bể dưới 18 inch, trong khi túi 8,8 pound phù hợp với bể 18 inch và túi 17,6 pound sẽ bao phủ bể cá 24 inch.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  6 nhiệt kế hồ cá tốt nhất năm 2023

Activ-Flora Lake Gems cho bể cá, 20-Pound

amazon

ActivFlora™ Planted Aquarium Substrates là loại sỏi chuyên dụng có chứa các khoáng chất thiết yếu, vi chất dinh dưỡng và vi khuẩn dị dưỡng để hỗ trợ quá trình nitrat hóa lành mạnh. Nó có thể được sử dụng làm chất nền duy nhất và có độ pH trung tính. Có sẵn trong một số kích cỡ hạt và màu sắc để sử dụng trong nhiều ứng dụng.

Bản án cuối cùng

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về chất nền cho cây trồng trong bể cá nước ngọt là CaribSea Eco-Complete (xem tại Amazon).

Bài viết này được viết bởi Shirlie Sharpe, là một chuyên gia về cá và hồ cá, người đã viết một cuốn sách về cách thiết lập hồ cá

Để có thêm thông tin cơ bản về chất nền cho cây thủy sinh, chúng tôi đã nói chuyện với Nic Tiemens, đồng sáng lập của Infinity Aquarium Design, người đã nói về những điều cần tìm trong chất nền.