Trứng cá Lau Kiếng có ăn được không? Có độc không?

Trứng cá lau kiếng có ăn được không? Đây là một thắc mắc mà nhiều người chưa biết về loài cá thú vị này. Trong bài viết dưới đây, Thegioiloaica.com sẽ đưa bạn đến vùng có nhiều cá lau kiếng nhất để tìm kiếm câu trả lời.

Trứng cá Lau Kiếng có ăn được không?

Trứng cá Lau Kiếng có ăn được không?
Trứng cá Lau Kiếng có ăn được không?

Trước đây, không ai dám ăn cá lau kiếng, mà nhiều người chỉ bắt chúng để cho gà và heo ăn. Tuy nhiên, khi thấy chúng lớn nhanh, nhiều người đã quyết định thử nướng cá lau kiếng và thật bất ngờ, thịt của chúng lại thơm ngon và chắc hơn cả thịt gà.

Đặc biệt, nhiều người vẫn tỏ ra tò mò về việc có thể ăn trứng cá lau kiếng hay không? Câu trả lời là có, không chỉ có thể ăn mà còn thấy thơm ngon và bổ dưỡng. (Lưu ý rằng những người có vấn đề về hệ tiêu hóa nên tránh ăn trứng này). Từ đó, nhiều chị em miền Tây sông nước thường mang món ăn từ cá lau kiếng vào bữa cơm gia đình.

Cá có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như hầm với nước dừa, nấu canh chua, phi lê cá rồi nướng thơm và ăn kèm với bánh tráng và rau sống. Còn với trứng cá lau kiếng, sau khi rửa sạch, có thể để nguyên chùm trứng vào nước sôi để luộc cùng với sả đã đập nát. Sau khi trứng cá luộc chín, chấm với muối, tiêu, canh ớt để có vị bùi, ngon lạ miệng khi ăn. Cách khác, có thể tách riêng trứng cá lau kiếng khỏi chùm mà không làm vỡ. Sau đó, rửa sạch và để ráo, sau đó trộn với trứng gà đã đánh nhuyễn, sau đó trộn với bột và chiên giòn. Món này có thể ăn kèm với cơm hoặc được dùng làm món nhậu thú vị.

Trứng cá lau kiếng hiện đã trở thành một đặc sản của miền Tây. Thậm chí, trứng cá lau kiếng đã xuất hiện trong thực đơn của một số nhà hàng nổi tiếng ở Long An, Ninh Kiều, Đồng Tháp và nhiều nơi khác.

Xem thêm bài viết: Cách xử lý khi cá cảnh bị bệnh xù vẩy như thế nào?

Lặn sông để tìm trứng cá lau kiếng

Trứng cá Lau Kiếng có độc không?

Xem thêm bài viết: Cá Lau Kiếng là cá gì? Cách nuôi như thế nào?

Thông qua bài viết về việc trứng cá lau kiếng có ăn được hay không?, chắc chắn bạn đã hiểu câu trả lời. Hy vọng bài viết hôm nay mang lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích.

Xem thêm bài viết: Cho cá cảnh ăn bao nhiêu là đủ?