10 Chiếc Võng Lá Tốt Nhất Cho Cá Betta Năm 2023 – Đánh Giá & Lựa Chọn Hàng Đầu

Thật khó để không bị thu hút bởi cá betta. Những con cá này là một trong những loài đẹp nhất mà bạn từng thấy, với bộ vây và màu sắc sặc sỡ của chúng. Chúng là duy nhất vì lịch sử của chúng và được sử dụng làm máy bay chiến đấu. Họ cũng sống một cuộc sống thú vị với hành vi bùng phát của họ.

Võng lá là những sáng tạo được sản xuất nhằm mục đích mang yếu tố quan trọng của môi trường sống tự nhiên của cá betta vào môi trường trong nước. Những con cá này cần được che chở để luôn khỏe mạnh. Những sản phẩm này phục vụ mục đích này tốt.

Hướng dẫn của chúng tôi sẽ bao gồm mọi thứ bạn cần biết về cách chọn võng phù hợp cho bể của bạn. Chúng tôi cho bạn biết những gì cần tìm kiếm để đưa ra lựa chọn sáng suốt. Chúng tôi cũng cung cấp các đánh giá chi tiết về các sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích khi mua võng lá Betta.

bể cá-thực vật-phân chia

So sánh nhanh các mục yêu thích của chúng tôi (Cập nhật năm 2023)

1. Võng lá Boao Betta Bed — Tổng thể tốt nhất

Võng lá Boao Betta

Kích thước: 5 inch W x 4 inch L; Cốc hút, đường kính 1,5 inch
Vật liệu: nhựa, kim loại
Tập tin đính kèm: cốc hút
Uyển chuyển: Linh hoạt

Võng lá cho giường Boao Betta là lựa chọn của chúng tôi cho Võng lá Betta tổng thể tốt nhất. Gói bốn bao gồm những chiếc lá trông khá giống thật. Chúng được làm bằng nhựa, với một sợi dây kèm theo có nhiệm vụ kép là gân giữa của lá. Bạn có thể uốn chúng thành bất kỳ hình dạng nào bạn muốn.

Những chiếc lá có kích thước phù hợp với hầu hết các bể. Nhược điểm duy nhất là các ống hút lớn và gây khó chịu. Một tệp đính kèm nhỏ hơn có thể cũng hoạt động tốt. Tuy nhiên, sự lan rộng của mỗi chiếc lá tiếp tục đến cốc hút, điều này che giấu nó một chút.

 • Không có BPA
 • Dễ dàng để làm sạch
 • sức mạnh ở lại tuyệt vời
 • Cốc hút quá lớn
 • Các vấn đề kiểm soát chất lượng thường xuyên

2. Võng lá Zoo Med Betta Bed — Giá trị tốt nhất

Zoo Med Betta Giường Lá Võng

Kích thước: 5 inch L x 1,5 inch W
Vật liệu: Polyurethane
Tập tin đính kèm: cốc hút
Uyển chuyển: hơi cứng

Võng lá Zoo Med Betta Bed là sự lựa chọn của chúng tôi cho chiếc võng lá cá betta tốt nhất với số tiền bỏ ra. Thiết kế của chiếc lá rất hấp dẫn, với màu sắc dễ chịu. Nó sử dụng một phụ kiện cốc hút có vẻ phù hợp với kích thước của võng. Điều đó cho phép nó phù hợp tốt với thiết lập của bể. Thật không may, bạn có thể gặp vấn đề với việc nó bị dính, đặc biệt nếu bạn đặt nó gần bộ lọc điện.

Lá được làm bằng polyurethane, giúp dễ dàng làm sạch. Chúng tôi khuyên bạn nên nhẹ nhàng khi giặt vì nó có thể bị hỏng khi xử lý mạnh. Chiếc võng không linh hoạt, nhưng hình dạng của nó phù hợp với mục đích của nó.

 • thiết kế hấp dẫn
 • Dễ dàng để làm sạch
 • Giá tốt
 • Không bền hoặc lâu dài
 • Hit-or-miss hút

3. Võng lá Betta hạnh nhân Ấn Độ SunGrow — Lựa chọn cao cấp

SunGrow Lá Hạnh nhân Ấn Độ cho Betta

Kích thước: 8 inch L
Vật liệu:
Tập tin đính kèm: Không có
Uyển chuyển: Linh hoạt

Võng lá Betta hạnh nhân Ấn Độ SunGrow có một điểm khác biệt đối với sản phẩm này, với yếu tố tự nhiên mang thiên nhiên đến gần nhà. Điều này sẽ thêm tanin vào nước và do đó, tăng độ chua đến phạm vi mà cá betta ưa thích. Tuy nhiên, những hợp chất hóa học đó cũng sẽ khiến nước có màu hơi vàng, điều mà một số người có thể thấy không hấp dẫn.

Bạn nhận được 10 lá trong một gói. Đó là một điều tốt bởi vì chúng sẽ xấu đi theo thời gian. Bạn phải loại bỏ chúng khi chúng bắt đầu hỏng để tránh làm bẩn nước bể. Về mặt thẩm mỹ, những chiếc lá hạnh nhân tạo thêm nét chào đón trong các thiết lập có chủ đề tự nhiên. Cá sẽ không ăn chúng và sẽ chỉ dùng chúng để che thân. Chúng cũng cung cấp một nơi ẩn náu tuyệt vời cho cá con.

 • yếu tố tự nhiên
 • Tăng tính axit
 • màu nước
 • Giải pháp tạm thời

4. Võng lá Lystaii Betta

Võng lá giường Lystaii Betta

Kích thước: Lớn, dài 2,4 inch x 1,8 inch W; Nhỏ, 1,6 inch x 1,4 inch W; Cốc hút, đường kính 1,3 inch
Vật liệu: Polyurethane
Tập tin đính kèm: cốc hút
Uyển chuyển: không linh hoạt

Lystaii Betta Leaf Hammock thu hút sự chú ý của bạn với thiết kế và màu sắc hấp dẫn. Sản phẩm bao gồm bốn mảnh được sắp xếp với một chiếc lá nhỏ hơn và lớn hơn trong mỗi mảnh. Vị trí có vẻ thực tế. Đặt hai chiếc lá lại với nhau sẽ giúp che giấu cốc hút một cách xuất sắc. Nhà sản xuất đề xuất trượt nó từ phần khô của bể xuống nước trên bề mặt.

Các lá được làm bằng polyurethane. Chúng không linh hoạt và cảm thấy khá cứng. Tuy nhiên, chúng không chứa BPA. Chúng rất dễ làm sạch và có vẻ được xây dựng tốt. Có bốn bể cho phép bạn tạo một nơi ẩn náu cho cá betta của mình với một cái nhìn thực tế về nó.

 • thiết kế hài lòng
 • BPA free
 • Dễ dàng để làm sạch

5. Võng lá CousDUoBe Betta

CousDUoBe Cá Betta Lá Pad

Kích thước: Lớn, 2,4 inch L x 1,8 inch W; Nhỏ, 2 inch L x 1,5 inch W
Vật liệu: Nhựa
Tập tin đính kèm: cốc hút
Uyển chuyển: Mềm mại nhưng không linh hoạt

Võng lá CousDUoBe Betta là một thiết kế hai lá đẹp mắt mà chúng tôi thích vì các tính năng thực tế của nó. Màu sắc nổi bật với sắc xanh dễ chịu. Nó có một chiếc lá nhỏ và lớn trên một cốc hút. Trong khi bạn không thể sắp xếp lại nó, nó trông tự nhiên.

Võng được làm bằng nhựa, các cạnh nhẵn. Tuy nhiên, ngọn có vẻ hơi nhọn. Mặt khác, cốc hút thực hiện công việc tuyệt vời là giữ nó đúng vị trí. Mặc dù nó hơi lớn nhưng vị trí của những chiếc lá che giấu nó rất tốt. Việc xây dựng cảm thấy âm thanh và nó cũng dễ dàng để làm sạch. Sản phẩm này có một, hai hoặc ba gói.

 • thiết kế hấp dẫn
 • Bền chặt
 • Thực tế

6. Võng Lá Betta Đốm Xanh

Blue Spotted Betta Plant Lá Pad

Kích thước: 5 inch L x 1,5 inch W
Vật liệu: Nhựa
Tập tin đính kèm: cốc hút
Uyển chuyển: không linh hoạt

Võng lá Betta đốm xanh là một sản phẩm bằng nhựa với phần lá được thiết kế đẹp mắt sẽ tạo nên sự bổ sung hấp dẫn cho bể của bạn. Cốc hút bắt mắt chúng tôi vì nó không khó coi. Nó giữ chặt tốt, nhưng đối với bể acrylic, phần đính kèm với chiếc lá không vừa khít nên cần phải dán nó vào vị trí.

Sản phẩm được làm tốt, mặc dù hơi đắt tiền. Đó là một điều tốt bởi vì bạn không thể định vị lại nó. May mắn thay, thiết kế là dễ chịu như là. Không có các cạnh sắc nét, kể cả phần trên, hơi tròn. Võng có độ bền cao và dễ dàng vệ sinh.

 • Cốc hút không phô trương
 • sức mạnh ở lại tuyệt vời
 • Đắt
 • Không tuyệt vời cho bể acrylic

7. Võng lá BHUCUTU Betta

BHUCUTU 5 Miếng Lá Cá Betta

Kích thước: Lớn, 2,4 inch L x 1,8 inch W; Nhỏ, 1,9 inch L x 1,4 inch W; Cốc hút, đường kính 1,3 inch
Vật liệu: Nhựa
Tập tin đính kèm: cốc hút
Uyển chuyển: không linh hoạt

Võng lá BHUCUTU Betta bao gồm năm chiếc, mỗi chiếc có một chiếc lá nhỏ và lớn. Hình dạng và màu sắc của chúng rất dễ chịu, bao gồm cả cấu trúc và các bộ phận của chúng. Chúng được làm bằng nhựa để làm sạch dễ dàng. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là chúng không linh hoạt. Đó là một điểm nhức nhối vì sự sắp xếp. Những chiếc lá trông hấp dẫn và thực tế. Cách mà họ được định vị là không.

Kích thước tổng thể nhỏ hơn một chút so với những gì chúng ta đã thấy với các sản phẩm tương đương. Một số cá betta có thể quá lớn để sử dụng cho mục đích của chúng. Bạn có thể tạo một tiêu điểm bằng cách sử dụng tất cả năm phần. Tuy nhiên, chúng có vẻ hơi mỏng manh. Ngoài ra còn có các vấn đề về kiểm soát chất lượng, với một số ống hút bị dính và một số khác thì không.

 • nhìn thực tế
 • tô màu hấp dẫn
 • Năm miếng cho một gói
 • Vấn đề kiểm soát chất lượng với ống hút
 • mỏng manh

8. Câu lạc bộ thời trang Võng Lá Betta

Fashionclubs Betta Bead Lá Võng

Kích thước: Lớn, 2,4 inch L x 1,8 inch W; Nhỏ, 2 inch L x 1,5 inch W
Vật liệu: Lụa, nhựa
Tập tin đính kèm: cốc hút
Uyển chuyển: Linh hoạt

Võng Lá Betta Fashionclubs là sản phẩm lụa. Vật liệu này bền nhưng mềm, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho một chiếc võng. Không phải lo lắng về các cạnh sắc nhọn hoặc đổi màu nước, đồng thời mang lại trải nghiệm chân thực cho cá của bạn. Nó bao gồm bốn mảnh, mỗi mảnh có một chiếc lá lớn và nhỏ trên một cốc hút.

Như bạn mong đợi, những chiếc lá di chuyển tự do theo dòng nước. Thật không may, điều đó làm lộ ra các giác hút giữ tốt nhưng không đẹp mắt. May mắn thay, bạn có thể uốn chúng thành bất kỳ hình dạng nào mà bạn muốn để khắc phục vấn đề này. Bạn phải xử lý những chiếc lá này cẩn thận vì chúng có thể dễ dàng rơi ra khỏi phần đính kèm. Tuy nhiên, đó là một sửa chữa nhanh chóng nếu điều đó xảy ra.

 • Chất liệu mềm
 • Linh hoạt
 • thiết kế thực tế

9. Võng lá Aquazoo Betta

Võng Betta hai lá Aquazoo cho cá Betta

Kích thước: Lớn, 2,3 inch L x 1,9 inch W; Nhỏ, 1,9 inch L x 1,5 inch W
Vật liệu: Lụa
Tập tin đính kèm: cốc hút
Uyển chuyển: Linh hoạt

Võng lá Aquazoo Betta là một sản phẩm mà bạn sẽ thích hoặc ghét. Hình dạng của lá xuất hiện tự nhiên. Màu sắc là một câu chuyện khác. Ngay cả cái được cho là thực tế cũng không giống như vậy. Nó đi kèm trong một bộ bốn mảnh, với hai chiếc lá màu xanh lá cây và hai chiếc có màu sắc rực rỡ. Chúng mềm và làm bằng lụa. Tuy nhiên, có một lớp phủ làm tăng thêm độ cứng cho lá.

Bạn có thể loại bỏ các lá để đặt chúng theo ý muốn. Tuy nhiên, chúng không dễ dàng để làm sạch. Nếu tảo dính vào chúng, bạn sẽ phải thay thế chúng. Chúng ta có thể thấy sản phẩm này trong bể dành cho trẻ em hoặc những người thích màu sắc tươi sáng trong bể cá của họ. Họ sẽ phục vụ mục đích của họ, trong mọi trường hợp.

 • hình dạng thực tế
 • lá rời
 • Màu sắc lòe loẹt
 • thiết kế không tự nhiên

10. Võng lá Betta WILLBOND

Võng hình lá Betta giường bằng silicon WILLBOND

Kích thước: 3 inch L x 1,8 inch W
Vật liệu: silicon
Tập tin đính kèm: cốc hút
Uyển chuyển: Linh hoạt

Võng Lá Betta WILLBOND có năm màu khác nhau. Đây là những chiếc võng lớn, trong mỗi gói có hai chiếc nhiều màu sắc sặc sỡ. Cốc hút tương đối nhỏ. Tuy nhiên, vị trí của nó làm cho nó khá rõ ràng, ngay cả với mảnh vỏ cây.

Chiếc võng này được làm bằng silicone. Nó đạt được sự thỏa hiệp tuyệt vời giữa độ bền và tính linh hoạt. Các lá có thể tháo rời để vệ sinh dễ dàng. Võng phục vụ tốt mục đích của nó. Kích thước của nó cũng thêm một lớp vỏ chào đón cho bể cá của bạn.

bộ chia cây thủy sinh

Tìm Võng Lá Phù Hợp Cho Cá Betta

Động vật thường được lập trình sẵn và thích nghi tốt với những thứ trong môi trường của chúng. Họ dường như biết phải làm gì với bất cứ thứ gì mà họ gặp xung quanh theo bản năng. Thông thường, đó là lợi thế tiến hóa của chúng. Đó là cách với võng Betta. Cá betta sống ở các vùng nước cạn và di chuyển chậm và vùng đất ngập nước. Những khu vực này thường là nơi sinh sống của những kẻ săn mồi của chúng. Vì vậy, chúng sẽ lang thang gần thảm thực vật trôi nổi. Nó cung cấp cho họ sự che chở và thậm chí cứu trợ khỏi khí hậu nóng bức. Điều đó làm cho võng lá trở thành một lựa chọn tuyệt vời để trang trí bể.

Lợi ích của Betta Võng

Bảo hiểm nằm ở đầu danh sách các lợi ích. Mặc dù cá betta của bạn không trốn tránh những kẻ săn mồi trong bể cá của bạn, nhưng tiếng ồn lớn hoặc ánh sáng chói lóa có thể khiến chúng tìm nơi ẩn náu. Đặt một chiếc võng lá trong bể của bạn có thể giúp giảm căng thẳng do các yếu tố chưa biết trong môi trường của chúng.

Cá betta là những sinh vật tương đối thông minh. Thêm trang trí mang lại sự kích thích tinh thần, đặc biệt nếu bạn thỉnh thoảng di chuyển những chiếc võng lá xung quanh. Nếu bạn đang lai tạo cá betta của mình, việc bảo vệ cá cái trong quá trình tán tỉnh và giao phối là điều bắt buộc. Bạn cũng có thể thấy chúng đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, đặc biệt là những chiếc võng lá trông như thật. Chúng thậm chí có thể làm cho việc ngắm nhìn bể cá của bạn trông thư thái hơn, điều này cũng sẽ có lợi cho bạn.

Những điều cần cân nhắc

Mặc dù khái niệm này đơn giản nhưng bạn sẽ thấy nhiều biến thể về chủ đề này. May mắn thay, hầu hết các sản phẩm đều có giá cả phải chăng và phù hợp với mô tả của chúng. Thật thú vị, một nhận xét chung mà chúng tôi thường thấy trong nghiên cứu của mình là cá betta tiếp cận võng lá nhanh như thế nào. Họ thậm chí có vẻ thích sử dụng chúng. Những điều cần xem xét khi so sánh mua sắm bao gồm:

 • Thiết kế
 • Tập tin đính kèm
 • Vật liệu
 • Uyển chuyển
 • Cách sử dụng

Chúng tôi thảo luận chi tiết từng vấn đề ở đây, cùng với một số mẹo để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bể cá của bạn.

BHUCUTU 5 miếng Cá betta Lá Betta Giường
Tín dụng hình ảnh: BHUCUTU, Amazon

Thiết kế

Thiết kế có lẽ là điểm bán hàng số một cho bạn. Nhiều sản phẩm có vẻ ngoài và kết cấu giống như thật. Chúng thường giống với những loài thực vật có thể tồn tại trong môi trường sống bản địa của cá betta ở Đông Nam Á. Chúng tôi cũng tìm thấy nhiều mặt hàng vượt quá giới hạn về thẩm mỹ. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm những chiếc võng lá có cạnh nhẵn để tránh làm hỏng vây dài của cá Betta của bạn.

Tập tin đính kèm

Hầu hết các võng lá đều sử dụng một chiếc cốc hút để giữ đồ tại chỗ. Đó là một điểm yếu trong việc xây dựng các sản phẩm này. Do đó, bạn nên xem cách hai phần được gắn vào để đảm bảo chúng an toàn. Các miếng kim loại có vấn đề, ngay cả trong bể nước ngọt, do tính axit của nước. Chúng tôi thường thấy thiết kế này ở những thiết kế mà bạn có thể tạo hình để phù hợp với kiểu trang trí của bể.

Cân bằng cũng rất cần thiết giữa kích thước của cốc hút và kích thước của phần lá. Thực tế là phần đính kèm gây chướng mắt, đặc biệt nếu nó quá lớn. Điều đó làm cho các sản phẩm có nhiều lá trở nên đáng xem để bạn có thể cố gắng giấu các giác hút.

Vật liệu

Bạn sẽ tìm thấy võng lá trong một số vật liệu. Nhựa hoặc lụa là những lựa chọn phổ biến. Cái trước làm cho các sản phẩm này bền hơn và dễ lau chùi hơn. Loại thứ hai tái tạo cảm giác của những chiếc lá thật, có thể thêm yếu tố thẩm mỹ đáng hoan nghênh cho bể cá của bạn. Đôi khi, bạn sẽ thấy sự kết hợp của cả hai chất liệu.

Nhiều nhà sản xuất coi việc xác định các sản phẩm không chứa BPA là một điểm quan trọng. Nghiên cứu tiếp tục về tác động của BPA đối với động vật hoang dã dưới nước, với một số bằng chứng cho thấy tác động tiêu cực. Nếu bạn lo lắng, bạn sẽ tìm thấy nhiều sản phẩm không có các hợp chất hóa học này.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như lá hạnh nhân. Những sản phẩm này đưa yếu tố tự nhiên lên một tầm cao mới. Chúng thường trôi nổi tự do, không cần bất kỳ phần đính kèm nào. Chúng sẽ trôi xuống đáy khi trở nên bão hòa và phân rã. Đây là những giải pháp tạm thời, tuy nhiên, việc loại bỏ là cần thiết.

Fashionclubs Betta Bead Lá Võng
Tín dụng hình ảnh: Câu lạc bộ thời trang, Amazon

Uyển chuyển

Đặc điểm này là nhiều cho bạn như cá của bạn. Tính linh hoạt trong việc định hình chiếc võng lá cho phép bạn đặt nó ở nơi nó sẽ hoạt động tốt nhất, chẳng hạn như cách xa đường dẫn của bộ sưởi và bộ lọc. Bạn có thể tạo các thiết lập thú vị hơn, với khả năng thay đổi các yếu tố khi cần. Nó cũng tạo thêm hứng thú cho bể và cung cấp một cách đơn giản để thúc đẩy sự kích thích tinh thần lành mạnh trong môi trường của Betta của bạn.

Điều đó cũng làm cho việc lựa chọn vật liệu và phương pháp đính kèm trở nên quan trọng. Những thứ như lụa và lá hạnh nhân sẽ tự nhiên di chuyển theo dòng nước, ngay cả khi có một chiếc cốc hút giữ chúng cố định. Chúng tôi yêu thích tính thẩm mỹ mà những vật dụng này mang lại cho bể cá. Chúng tôi suy đoán rằng cá betta có thể có xu hướng sử dụng võng làm bằng vật liệu mềm dẻo hơn thay vì bằng vật liệu cứng.

 • Xem thêm: Cách Thay Nước Cho Cá Betta (kèm Ảnh)

Cách sử dụng

Bất cứ thứ gì bạn thêm vào bể của mình đều cần được làm sạch sau cùng. Tảo sẽ hình thành trên bề mặt võng bằng tia UV. Thật không may, một chiếc võng lụa là mối đe dọa đối với thành phần hóa học của nước vì nó có thể thêm chất độc nếu nó bị phân hủy và làm tăng nồng độ amoniac. Võng lá nhựa có thể xử lý làm sạch nhẹ nhàng để loại bỏ các mảnh vụn trên bề mặt.

Công bằng mà nói, nhiều sản phẩm vượt qua ranh giới giữa chuyển động tự do và độ bền. Điều đó làm cho việc xây dựng tổng thể của chiếc võng lá là một sự cân nhắc quan trọng. Điều chính cần chú ý là bất kỳ cạnh sắc nào dọc theo các cạnh và tại phần đính kèm.

bộ chia cây thủy sinh

Phần kết luận

Võng lá Boao Betta Bed là sự lựa chọn của chúng tôi cho sản phẩm tổng thể tốt nhất. Những chiếc lá trông như thật và thiết kế tuyệt vời, với khả năng định hình chúng để phù hợp với kiểu trang trí hồ cá của bạn. Võng lá Zoo Med Betta Bed là một giá trị tuyệt vời cho giá cả. Nó cũng được làm bằng nhựa nhưng cứng hơn so với lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, giúp bạn dễ dàng lau chùi.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Câu lạc bộ thời trang, Amazon