Gặp gỡ những con vật tinh thần của Song Ngư và ý nghĩa của chúng

gặp-gặp-tinh-thần-song-sanh-gì-ý-nghĩa-1
Song Ngư là cung thứ 12 và cũng là cung cuối cùng của cung hoàng đạo phương Tây.

©iStock.com/Evheniia Vasylenko

Song Ngư theo sau Bảo Bình là cung hoàng đạo đương đại thứ 12 và cũng là cung cuối cùng. Song Ngư, cùng với Bọ Cạp và Cự Giải, được cai trị bởi nguyên tố Nước. Song Ngư là một trong sáu cung hoàng đạo tiêu cực và sao Hải Vương là hành tinh cai trị của nó. Một trong những con vật thuộc cung hoàng đạo là cá, đôi khi là cá mập, đại diện cho cung Song Ngư. Vì vậy, hãy cùng khám phá Song Ngư với hướng dẫn động vật linh hồn này và tìm hiểu xem nó áp dụng như thế nào đối với những người sinh ra dưới cung hoàng đạo phương Tây này!

Cá và Song Ngư

Biểu tượng của Song Ngư được miêu tả bằng hai con cá.

©iStock.com/Hanna Udod

Sinh nhật Song Ngư: 19 tháng 2 – 20 tháng 3

Song Ngư được đại diện bởi cung hoàng đạo mô tả hai con cá bơi ngược chiều nhau, thường được kết nối hoặc đan xen với nhau. Đây là biểu tượng cho sự khó khăn mà nhiều Song Ngư phải đưa ra quyết định. Song Ngư là một cung dễ tiếp thu, có nghĩa là nó cởi mở với những ý tưởng mới và dễ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Song Ngư là một dấu hiệu thường bị hiểu lầm. Phần lớn cuộc đời của Song Ngư có thể được dành để tìm kiếm ý nghĩa, và phần còn lại có thể được dành cho sự bất mãn thiêng liêng. Đôi khi trong thế giới của Song Ngư, nỗi buồn được ôm ấp. Biểu tượng Con Cá rất phù hợp với tính cách bóng tối, hay lảng tránh của họ.

Hãy cùng xem xét những đặc điểm tích cực và tiêu cực của Song Ngư và mối liên hệ của nó với con cá để hiểu rõ hơn về cung cực kỳ nhạy cảm này nhé!

Đặc điểm cá tích cực của Song Ngư

Koi đẹp trong một cái ao ở Nhật Bản.
Song Ngư, giống như cá, có khả năng thích nghi và bơi theo cách của chúng trong các hoàn cảnh của cuộc sống.

©M_MUC1968/Shutterstock.com

Tham vọng và thích nghi

Nhiều Song Ngư có phong cách khó nắm bắt, nhưng bên ngoài bề ngoài đó là một cá nhân sâu sắc với khát vọng chân chính. Đối với họ, thành công có ý nghĩa nhiều hơn là chỉ có một ngôi nhà đẹp với hàng rào và leo lên nấc thang kinh tế. Song Ngư có tầm nhìn xa hơn bản thân vì họ đang tiếp xúc với một mục đích lớn hơn. Khi có cơ hội, Song Ngư có thể đạt được những thành tựu phi thường. Họ có thể dễ dàng điều chỉnh tính cách của mình để phù hợp với mọi hoàn cảnh, khiến Song Ngư trở nên cực kỳ dễ thích nghi. Giống như một con cá có thể bơi qua nhiều vùng nước, Song Ngư có thể dễ dàng chuyển đến một khu vực mới và tạo kết nối ở bất cứ đâu họ đến.

Cá nhân và có giá trị

Những người thuộc cung Song Ngư sở hữu một bộ phim hài rất thú vị và hơi ngớ ngẩn. Điều này đôi khi được thể hiện ở khiếu hài hước được đánh giá cao hơn là thể loại hài sẽ khiến một người trở thành “cuộc sống của bữa tiệc”. Khiến họ cười cũng khá dễ dàng vì họ thích vui vẻ và tương tác với người khác. Những người thuộc cung Song Ngư có một cái nhìn sâu sắc như vậy, điều này dường như giúp họ nắm bắt được hoàn toàn sự phức tạp của tình trạng con người. Kết quả là, họ có khả năng tự nhiên giúp người khác nhận ra tiềm năng đầy đủ của họ và thực sự hạnh phúc khi họ có thể giúp người khác đạt được trạng thái tốt hơn.

Trực quan và phản xạ

Là cung hoàng đạo cuối cùng, Song Ngư chứa đựng một chút tính cách của tất cả những cung còn lại. Điều này cho phép những người thuộc cung Song Ngư nhận ra những khía cạnh của bản thân họ trong hành động của người khác, dẫn đến cảm giác đồng cảm tràn ngập. Song Ngư dường như có sự hiểu biết bẩm sinh về cảm xúc, mặc dù thiếu kinh nghiệm trực tiếp về vấn đề này. Các cá nhân Song Ngư cũng có ý tưởng khá tốt về thời điểm họ cần nghỉ ngơi và tiếp thêm năng lượng. Vào những thời điểm như vậy, họ rút lui khỏi thế giới, giống như một con cá bơi đến đáy nước sâu, chỉ để tiếp nhiên liệu trước khi quay trở lại bề mặt và đối mặt với mọi người và mọi thứ một lần nữa. Họ coi trọng sự cô đơn, nhưng họ không thể tồn tại nếu không có sự tương tác của con người, vì vậy sự cô lập của họ sẽ chỉ là tạm thời.

Những Song Ngư nổi tiếng bao gồm : Albert Einstein, Rihanna, Steve Jobs, Drew Barrymore và Bruce Willis

Đặc điểm tiêu cực của cá Song Ngư

Biểu tượng cá Song Ngư đôi khi được mô tả bằng một sợi dây nối hai con cá.

©iStock.com/manpuku7

Quá mẫn cảm và tự thương hại

Song Ngư là những tâm hồn nhạy cảm, ít nhất về mặt lý thuyết, họ sẽ không giết một con ruồi. Họ rất khó từ chối vì họ có niềm tin vào mọi người và quan tâm đến người khác. Song Ngư dễ bị tổn thương bởi sự nhẫn tâm và có xu hướng trốn tránh những thực tế khó chịu bằng cách lao vào chủ nghĩa trốn chạy hoặc ảo tưởng bản thân. Và thông thường, khi thực tế lộ ra cái đầu xấu xí của nó, Song Ngư thu mình lại và thường đắm mình trong sự tủi thân, tin vào những điều như, “Tôi sẽ không bao giờ tin tưởng nữa!” Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng khoảng thời gian này khá ngắn ngủi và thậm chí có lợi cho Song Ngư. Với dấu hiệu này, có vẻ như họ thực sự có được sức mạnh từ những cơn đau định kỳ (dù ngắn ngủi). Thông thường, họ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trước, háo hức chinh phục thế giới một lần nữa.

Ích kỷ và tách rời

Hành vi đôi khi ích kỷ của một Song Ngư được đánh đồng với xu hướng phán xét và tách rời của cung này. Mặt khác, Song Ngư sẽ hoàn toàn sửng sốt nếu ai đó dám nói với họ điều này. Với tính tò mò, Song Ngư thường đặt câu hỏi về sự đánh giá của người khác và gặp khó khăn khi đối mặt với ý kiến của người khác về họ. Các dấu hiệu đơn giản hơn, chẳng hạn như Xử Nữ và Bạch Dương, có thể gặp khó khăn trong việc hiểu nhu cầu định kỳ của họ là thoát khỏi thực tế và khuynh hướng không gian.

Gián tiếp và tâm trạng

Là một cung nước, Song Ngư có thể linh hoạt đến mức họ phải đấu tranh để cam kết với bất cứ điều gì. Song Ngư thu hút quá nhiều thông tin từ mọi thứ xung quanh họ, đến nỗi điều đó có thể khiến họ không thể đứng vững vì một điều. Khả năng chống cự phi thường trước những lựa chọn khó khăn là một trong những đặc điểm nổi bật của họ. Tâm trạng ủ rũ của Song Ngư không chỉ thể hiện qua giao tiếp bằng lời nói mà còn có thể len lỏi vào thư từ kỹ thuật số của họ. Thật khó hiểu vì bạn không bao giờ đoán được liệu họ sẽ im lặng hay nói nhiều. Họ có thể căn cứ vào tâm trạng của mình dựa trên nhiệt độ trong phòng và tìm kiếm các tín hiệu về điều mà họ nghĩ mọi người muốn nghe. Họ không cố gây nhầm lẫn cho bất kỳ ai; đúng hơn là họ thường chỉ quan tâm quá nhiều đến sự thoải mái của những người xung quanh.

Làm thế nào để trở thành Song Ngư tốt nhất

Sự nghiệp

Chiêm tinh học có thể làm sáng tỏ tiềm năng chưa được khai thác của bạn và giúp bạn tận dụng các kỹ năng của mình. Nó có thể giúp bạn tìm thấy sự tương thích trong chuyện tình cảm, tại nơi làm việc và trong các lĩnh vực khác của cuộc sống. Chẳng hạn, Song Ngư thường xuất sắc trong các lĩnh vực sáng tạo như bán hàng, giảng dạy, viết lách và âm nhạc. Một lý do cho điều này là những người có những đặc điểm này có xu hướng được nhiều người yêu thích và tôn trọng. Bất kỳ lĩnh vực nào mà Song Ngư chọn theo đuổi thường tìm thấy thành công với họ. Là một nhóm tò mò, họ thường xuyên thử các chiến lược mới để xem liệu họ có thể đạt được mục tiêu tốt hơn hay không. Khả năng sáng tạo và bản chất quan tâm của những người sinh ra dưới dấu hiệu này có thể giúp họ đạt được thành công.

Yêu

Niềm tin phổ biến là Song Ngư tương thích nhất với Cự Giải, Bọ Cạp và Ma Kết trong các mối quan hệ lãng mạn. Đây là những dấu hiệu ngôi sao sẽ không buộc Song Ngư phải thỏa hiệp với thế giới quan cơ bản của họ. Các dấu hiệu ít tương thích nhất với Song Ngư thường là Bạch Dương và Xử Nữ. Sẽ khó khăn hơn để tìm ra điểm chung với những dấu hiệu này vì thế giới quan và ưu tiên khác nhau của họ trong cuộc sống.

Mạng sống

Song Ngư sẽ thành công trong cuộc sống nếu thỉnh thoảng họ có thể học cách đặt mình vào thực tế. Tư duy tích cực sẽ giúp Song Ngư luôn vui vẻ và lạc quan ngay cả khi họ gặp thất vọng hay thất bại. Đôi khi con người cảm thấy buồn bã, nhưng nỗi buồn liên tục có thể là do các vấn đề như ghen tuông hoặc nghi ngờ. Song Ngư cũng nên cố gắng hiểu điều gì đang gây ra nỗi buồn của họ thay vì chỉ chịu đựng nó. Song Ngư được hưởng lợi từ một số thời gian chết. Những quyết định lành mạnh nhất cho hạnh phúc lâu dài của bạn là những quyết định bạn đưa ra sau khi hít một hơi thật sâu và học cách làm chủ cảm xúc của mình.

Tại sao cung Song Ngư là con cá?

Song Ngư trong tiếng Latin có nghĩa là cá và cung hoàng đạo và chòm sao có nguồn gốc thần thoại.

©iStock.com/Vladayoung

Cá theo tiếng Latinh là Song Ngư. Trong thần thoại Hy Lạp, Aphrodite và con trai Eros, cả hai đều là cá, là biểu tượng của sao Hải Vương. Họ cùng nhau nhảy xuống nước để làm Typhon bối rối khi họ cố gắng bơi ra xa anh ta. Do nguồn gốc lịch sử sâu xa của cung này, Song Ngư thường thấy mình đứng giữa ranh giới giữa thế giới thực và mơ. Song Ngư có khuynh hướng chạy trốn khỏi nguy hiểm một cách tự nhiên, và họ cũng có khả năng biến đổi bản thân để tránh bị tổn hại. Song Ngư, giống như một con cá, cũng có thể bị mắc kẹt trong biển khó khăn. Tuy nhiên, họ cũng rất nhanh nhẹn khi đối mặt với sự thay đổi và có thể bơi theo dòng chảy.

chiêm tinh học cung hoàng đạo
Những người có ngày sinh thuộc cung hoàng đạo phương Tây Song Ngư cũng được đại diện bởi các loài động vật khác ngoài cá trong các truyền thống khác nhau.

© Tanya Antusenok/Shutterstock.com

Sau đây là một số động vật tinh thần hoàng đạo thay thế phù hợp với những người sinh ra dưới dấu hiệu Song Ngư. Trong các bài viết tới, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào các mẫu cung hoàng đạo phổ biến này.

chiêm tinh học trung quốc

Theo lịch Trung Quốc cổ đại, mỗi năm của chu kỳ có một con vật và đặc điểm hoàng đạo khác nhau. Nhiều người cho rằng cung hoàng đạo Trung Quốc cũng có con vật “song sinh” với cung hoàng đạo phương Tây. Sau đây là tóm tắt nhanh về cung Hoàng đạo Trung Quốc được cho là tương ứng với Song Ngư.

Cung hoàng đạo song sinh cho Song Ngư: Thỏ

Thoát khỏi thỏ
Thỏ Trung Quốc ngoan cường cũng như hấp dẫn và tốt bụng.

©FullframeFactory/Shutterstock.com

Thỏ Trung Quốc là loài suy nghĩ nhanh và di chuyển nhanh, có thể nhảy, nhảy và nhảy qua bất kỳ chướng ngại vật nào trên đường đi của nó. Thỏ ngoan cường đến mức nếu bất cứ thứ gì hoặc ai đó cố gắng hạ gục chúng, chúng sẽ đứng dậy và chạy ngay lập tức. Cung hoàng đạo Trung Quốc này không muốn gì hơn là thư giãn và tập trung vào những chi tiết tốt hơn. Họ sẽ cố gắng hết sức để ngăn chặn các cuộc tranh luận và sẽ không để những chi tiết đơn giản nhất của công việc bị hủy bỏ. Phong thái của thỏ Trung Quốc được nhiều người đánh giá là hấp dẫn và tốt bụng. Mặt khác, họ có thể là những cá nhân chỉ quan tâm đến bản thân, những người sẽ nhanh chóng “nhảy khỏi” bất cứ thứ gì hoặc bất kỳ ai gây quá nhiều căng thẳng về cảm xúc hoặc thể chất cho họ.

Chiêm tinh Celtic

Chiêm tinh học Celtic rất giống với chiêm tinh học phương Tây ở nhiều khía cạnh. Do lịch của họ có một số khác biệt nhỏ, nên việc biết ngày sinh chính xác của bạn là điều cần thiết để xác định con vật tinh thần Celtic của bạn là một Song Ngư.

1. Một phần cung hoàng đạo Celtic cho Song Ngư: Rắn (18 tháng 2 – 17 tháng 3)

rắn bóng
Rắn là con vật Celtic tương ứng với dấu hiệu của Song Ngư.

© Casey K. Bishop/Shutterstock.com

Nếu sinh nhật của bạn xảy ra giữa các ngày được liệt kê ở trên, Rắn là con vật vật tổ Celtic của bạn. Mặc dù có vẻ ngoài chậm chạp, rắn thực sự là những sinh vật khá thông minh và có sức thuyết phục. Do xu hướng hướng tới tính tự phát và không thể đoán trước, chúng rất khó phân loại. Đôi khi, họ thậm chí có thể không nhận thức được những gì họ muốn hoặc tại sao họ hành động theo một cách nhất định. Điều này có khả năng vừa ly kỳ vừa có vấn đề. Khi họ cảm thấy bị áp lực phải làm hoặc đồng ý với điều gì đó mà họ không muốn, họ có thể trở nên bất hợp tác.

2. Một phần Cung hoàng đạo Celtic cho Song Ngư: Cáo (18 tháng 3 – 14 tháng 4)

cáo đỏ lang thang trên cánh đồng
Cáo là một đại diện khác của người Celtic cho các linh vật thuộc cung Song Ngư.

©iStock.com/Lynn_Bystrom

Nếu sinh nhật của bạn xảy ra giữa các ngày trên, Cáo là con vật tổ Celtic của bạn. Con cáo xảo quyệt, lén lút, thông minh và biết cách thao túng người khác. Họ luôn sẵn sàng cho một trải nghiệm mới và tận hưởng cơ hội khám phá cuộc sống. Ngoài ra, họ khá khó kiểm soát vì tính độc lập nội tâm mãnh liệt của họ. Mặc dù cáo có thể khó kết nối về mặt cảm xúc, nhưng một khi đã làm được điều đó, bạn sẽ có một người bạn đồng hành suốt đời.

Chiêm tinh học người Mỹ bản địa

Chiêm tinh học của người Mỹ bản địa và phương Tây chia sẻ cùng ngày cho mỗi dấu hiệu nhưng sử dụng các loài động vật khác nhau làm vật tổ. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy vật tổ tương ứng với cung Song Ngư của người Mỹ bản địa.

Song Ngư người Mỹ bản địa: Sói

bài kiểm tra sói
Sói là con vật vật tổ của người Mỹ bản địa dành cho những người có Song Ngư là cung hoàng đạo phương Tây của họ.

© Nhiếp ảnh Nagel/Shutterstock.com

Nếu bạn xác định là một Song Ngư, thì Sói là vật tổ của người Mỹ bản địa của bạn. Trong khi những người còn lại trong chúng ta có thể coi sói là một sinh vật đơn độc, có lẽ gây chết người, thì người Mỹ bản địa lại nhìn nó dưới góc độ từ thiện hơn nhiều. Giống như sói, các thành viên của đàn này rất ý thức về môi trường xung quanh và cảm xúc của những người khác. Họ dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của những người xung quanh, dù vui hay buồn. Kết quả là, họ có thể dễ dàng chìm đắm trong vở kịch của người khác nếu không cẩn thận.

Tóm lại là

chiêm tinh học cung hoàng đạo
Ngoài con vật linh hồn của Song Ngư là cá, thỏ, rắn, cáo và sói cũng đại diện cho cung này.

© paseven/Shutterstock.com

Cá, thỏ, rắn, cáo và sói đều là những con vật gắn liền với cung hoàng đạo Song Ngư. Hãy nhớ rằng đây là những đại diện mang tính biểu tượng cho tính cách của bạn bắt nguồn từ sự khôn ngoan chiêm tinh thông thường và nghiên cứu tâm lý.

Bạn có thể bị thu hút bởi những con vật khác đại diện cho đặc điểm tính cách hoặc trải nghiệm độc nhất của bạn. Những giấc mơ về động vật hoặc tình cờ gặp chúng không phải là điều hiếm gặp đối với con người. Mục tiêu chân thành của tôi là bạn thích tìm hiểu thêm về nhiều loài động vật liên quan đến cung hoàng đạo của bạn, bất kể bạn khám phá những con vật tinh thần của mình như thế nào!

Tiếp theo

  • Tinh thần Jaguar Biểu tượng & Ý nghĩa Động vật
  • Biểu tượng & ý nghĩa động vật linh hồn gấu bắc cực

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

cá chép koi
Cận cảnh hai chú cá chép koi vàng, nền biển xanh đậm, cá vàng bơi trong nước, ánh trăng đêm rực rỡ, những ngôi sao lấp lánh, hình minh họa bầu trời thiên hà tuyệt vời, cung hoàng đạo chòm sao Song Ngư

© iStock.com/Vera Shestak


Giới thiệu về tác giả


Một phần đáng kể của cuộc đời tôi đã được dành cho tư cách là một nhà văn và nghệ sĩ, với sự tôn trọng lớn đối với việc quan sát thiên nhiên bằng con mắt phân tích và siêu hình. Khi điều tra kỹ lưỡng, thế giới tự nhiên phơi bày những sự thật vượt xa những điều hiển nhiên. Đối với tôi, nguồn gốc của tất cả những gì chúng ta là hiện thân trong hành tinh của chúng ta; và quá trình viết và sáng tạo nghệ thuật xung quanh chủ đề này là một nỗ lực để truyền đạt những điều kỳ diệu của nó.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.