Pinktail Triggerfish là loài cá rất thú vị khi sở hữu

Cá cò đuôi hồng (Melichthys vidua)

Thomas Kline / Thiết kế Pics / Getty Images

Mặc dù Triggerfish nói chung có thể khó nuôi trong bể cá, nhưng Pinktail Triggerfish là một ngoại lệ. Có thể hơi khó để cho chúng ăn khi lần đầu tiên được đưa vào bể cá, nhưng một khi chúng nhận ra rằng thức ăn cho ăn bằng tay là thức ăn, chúng sẽ thích nghi tốt. Loài cá này có cái mà nhiều người gọi là "tính cách" vì nó sẽ theo bạn không ngừng khi bạn đi ngang qua bể cho đến khi nó được cho ăn. Nếu con cá này được thả vào bể cá khi kết thúc quy trình thả giống, nhìn chung nó sẽ không ngụy biện về tình trạng nhà ở hiện tại miễn là nó có thể tìm thấy một ngôi nhà của riêng mình trong các khối đá sống trong bể. Bao gồm một số "ngôi nhà" tiềm năng trong các thành tạo đá sống của bạn trong khi bố trí thủy sinh luôn là một ý tưởng hay.

Tổng quan về giống

Tên thường gọi: Pink-Tail Triggerfish, Red-Tailed Triggerfish

Tên khoa học: Melichthys vidua

Kích thước người lớn: 15 inch

Tuổi thọ: hơn 10 năm

Đặc trưng

Gia đình họ Balistidae
Nguồn gốc Polynesia, Micronesia, Philippines và Đông Ấn, và băng qua Ấn Độ Dương đến bờ biển châu Phi.
Xã hội Nhẹ nhàng tích cực, tương tác
Cấp độ xe tăng tất cả các cấp
Kích thước bể tối thiểu 100 gallon
Ăn kiêng động vật ăn thịt
chăn nuôi thợ xây tổ
Quan tâm Dễ
pH 8.1–8.4
Nhiệt độ 23–27 độ C (73–81 độ F)

Nguồn gốc và phân bố

Sự phân bố của loài này kéo dài khắp Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương từ Hawaii và Quần đảo Tuamotu về phía tây qua Polynesia, Micronesia, Philippines và Đông Ấn, và trên khắp Ấn Độ Dương đến bờ biển Châu Phi. Nó có thể được tìm thấy từ tây bắc đến miền trung Australia bao gồm toàn bộ chiều dài của Rạn san hô Great Barrier.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tôi có thể giữ cá Koi của tôi bên trong không?

Pinktail Triggerfish bơi trong các rạn san hô hướng ra biển, lặn sâu tới 187 feet. Nó khám phá theo nhóm rời rạc, dành phần lớn thời gian để tìm kiếm thức ăn như động vật giáp xác, tảo, bọt biển và mảnh vụn.

Màu sắc và Đánh dấu

Loài Triggerfish này được đặt tên theo cái "đuôi hồng" rất đẹp của nó. Cơ thể rất sẫm màu, trông có vẻ đen, nhưng thực tế, nó có màu xanh rất đậm của rừng. Vây lưng và vây hậu môn có màu trắng hồng trong mờ được đánh dấu bằng các dải sẫm màu ở các cạnh bên ngoài và vây ngực có màu hơi vàng.

bạn cùng bể

Pinktail Triggerfish là một trong số ít Trigger rất thú vị để giữ lại. Trigger này lúc đầu có thể nhút nhát nhưng sẽ trở nên khá ngoan ngoãn và hướng ngoại theo thời gian. Nó hiếm khi hung dữ với bạn cùng bể trừ khi chúng nhỏ hơn nhiều hoặc được đưa vào bể sau Pinktail. Nếu có nhiều hơn một con được nuôi trong cùng một bể, tốt nhất là thêm một con đực và nhiều con cái cùng một lúc.

Xin lưu ý rằng Triggerfish ăn động vật giáp xác và cá nhỏ trong tự nhiên. Do đó, ốc, cua và cá nhỏ hoặc rất nhút nhát có nguy cơ bị ăn thịt. Tốt nhất là chọn những con cá có kích thước tương đương với Triggerfish và có thể đứng vững.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Trường cá là gì? Nó có còn tồn tại không?

Môi trường sống và chăm sóc của Pinktail Triggerfish

Trong tự nhiên, loài cá này thường sống ở vùng nước nông hơn bên ngoài rạn san hô có địa hình nhiều đá, đá hoặc san hô nơi chúng có thể ẩn náu. Bạn có thể tái tạo môi trường này trong bể của mình, cẩn thận tránh bao gồm các loại động vật giáp xác và động vật thân mềm thường là thức ăn của Triggerfish. Cá đuôi hồng ăn rất nhiều và có thể để lại một chút lộn xộn, vì vậy một hệ thống lọc tốt là điều cần thiết, cũng như chuyển động của nước từ trung bình đến mạnh.

Cung cấp cho Cá Trigger Đuôi Hồng nhiều nơi trú ẩn và nhiều chỗ để dạo chơi. Cá kích hoạt cũng thích sắp xếp lại đá và thực vật trong môi trường của chúng, vì vậy hãy chọn chất nền và thực vật có thể chịu được sự dịch chuyển xung quanh.

Điều quan trọng cần biết là, mặc dù Pinktail Triggerfish có thể sống sót trong bể nhỏ hơn, nhưng bể lớn hơn giúp cá vui vẻ hơn, ngoan ngoãn hơn. Loài này thông minh và tò mò, vì vậy môi trường sống có nhiều không gian để khám phá và nhiều yếu tố tương tác có thể là một điểm cộng lớn. Cũng có thể rất thú vị khi xem Pinktail Triggerfish của bạn khi chúng sắp xếp lại không gian của mình, kiểm tra bạn cùng bể và quan sát hành động cũng như phản ứng của bạn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tìm hiểu về cá bắt đầu bằng chữ F

Pinktail Triggerfish là loài phàm ăn và sẽ ăn hầu hết mọi loại thức ăn có thịt. Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích nếu chọn thức ăn cứng hơn vì răng của chúng tiếp tục phát triển trong suốt cuộc đời của chúng và việc nhai sẽ giúp răng không bị mọc quá mức.

Chọn các lựa chọn như tôm ngâm nước muối giàu vitamin đông lạnh, tôm ngâm nước muối giàu tảo Spirulina, tôm Mysis, nhuyễn thể hoặc bọt biển đông lạnh hoặc thực phẩm làm từ động vật thân mềm. Mực xắt nhỏ cũng là một lựa chọn tốt. Nếu có thể, hãy cho Triggerfish của bạn ăn hai lần hoặc ba lần một ngày. Đảm bảo cung cấp một chế độ ăn đa dạng để cá của bạn có thể nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng.

khác biệt giới tính

Không có sự khác biệt rõ ràng về giới tính giữa nam và nữ.

Nhân giống cá kích hoạt đuôi hồng

Trong tự nhiên, Cá cò đuôi hồng kết đôi, xây tổ và bảo vệ trứng của chúng khỏi những kẻ săn mồi. Tuy nhiên, trong điều kiện nuôi nhốt, chúng rất khó sinh sản. Gần đây, một loại thức ăn mới đã được phát triển cho ấu trùng Triggerfish có thể giúp việc sinh sản tại nhà dễ dàng hơn một chút.

Nhiều giống vật nuôi hơn và nghiên cứu sâu hơn

Nói chung, Triggerfish có thể khó quản lý: chúng thường hung dữ và hơi khó nuôi. Pinktail Triggerfish có lẽ là loài Triggerfish duy nhất thích hợp cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn là chủ sở hữu bể cá cao cấp hơn và muốn thử thách, bạn có thể muốn thử nuôi nhiều loài Triggerfish (như Black Triggerfish).

Nếu không, hãy xem tất cả các hồ sơ giống cá nước mặn vật nuôi khác của chúng tôi.