4 Bộ lọc hồ cá nội bộ tốt nhất năm 2023

Chào các bạn độc giả yêu quý của Thế Giới Loài Cá!

Bạn có biết rằng ngay cả khi bạn đã trang bị cho hồ cá của mình một bộ lọc mới, việc bảo trì đều đặn vẫn là điều cần thiết. Bạn cần làm sạch phương tiện lọc bằng nước thải của hồ để đảm bảo hệ sinh thái bên trong hồ cá của bạn được bảo vệ, kể cả vi khuẩn có lợi góp phần vào quá trình chu trình nitơ. Một bộ lọc phù hợp có thể giúp bạn thiết lập một môi trường sống tốt cho cư dân trong hồ, duy trì nước trong hồ và tăng cường sự phân tán oxy.

Chúng tôi đã thử nghiệm các bộ lọc hồ cá nội bộ phổ biến nhất, được gắn trong hồ cá của bạn, không giống như các bộ lọc bên ngoài. Việc lựa chọn bộ lọc hồ cá phù hợp sẽ phụ thuộc vào thiết lập của bạn – ví dụ: bộ lọc mạnh nhất có thể không phù hợp với hồ cá betta nhỏ. Vì vậy, chúng tôi đã tìm kiếm các bộ lọc có sự kết hợp tốt nhất giữa chất lượng, tính năng và hoạt động yên tĩnh.

Đội ngũ thử nghiệm của chúng tôi đã thử nghiệm nhiều bộ lọc trong bốn tuần, lắp từng bộ lọc vào trong các hồ cá cảnh lớn và đánh giá mức độ dễ lắp đặt, độ ồn, độ bền và dễ vệ sinh.

Dưới đây là những lựa chọn của chúng tôi về bộ lọc hồ cá nội bộ tốt nhất, dựa trên những thử nghiệm chuyên sâu của chúng tôi.

Bộ lọc dưới nước Fluval U2

fluval-u2-bộ lọc dưới nước

Ưu điểm:

 • Miếng bọt biển chất lượng tốt nhất
 • Có thể điều chỉnh lưu lượng
 • Dễ dàng tháo lắp và vệ sinh

Nhược điểm:

 • Thiết lập phức tạp
 • Giá đắt

Bộ lọc dưới nước Fluval U2 là một lựa chọn đáng đầu tư. Mặc dù việc căn chỉnh chức năng sục khí của nó hơi phức tạp, nhưng dòng chảy có thể điều chỉnh và miếng bọt biển chất lượng đã bù đắp cho quá trình thiết lập phức tạp. Việc cài đặt bộ lọc chỉ mất khoảng năm phút.

Fluval U2 cho phép nhiều tùy chọn thiết lập, làm cho nó trở nên lý tưởng cho nhiều cấu hình hồ cá. Lưu lượng nước có thể điều chỉnh, cho phép bạn chọn xem bộ lọc phun nước đã được làm sạch từ trên xuống, dưới cùng hay qua một thanh phun cao, giảm thiểu áp lực nước đầu ra. Điều này là một sự kết hợp hoàn hảo cho các bể trồng cây. Bạn còn có thể gắn Fluval U2 theo chiều ngang, mặc dù tùy chọn này chỉ thực sự hữu ích cho các bể rất nông.

Mặc dù Bộ lọc dưới nước Fluval U2 không phải là bộ lọc yên tĩnh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, nhưng nó đã đạt được kết quả tốt. Ngoài ra, với hệ thống sục khí tích hợp góp phần vào quá trình oxy hóa trong bể của bạn, bạn có thể bổ sung thêm một bộ tạo bọt yên tĩnh hơn, ít gây khó chịu hơn.

Nó cũng là một trong những thứ dễ lau chùi nhất, khiến việc bảo trì trở nên dễ dàng. Tất cả những gì cần làm là nghiêng bộ lọc về phía trước để tháo U2 khỏi giá đỡ của nó. Sau đó, bạn chỉ cần nhấc nắp lên để truy cập ngay vào phương tiện lọc có thể thay thế dễ dàng. Chất lượng hoàn thiện của U2 cũng cao, với người thử nghiệm của chúng tôi đã cho nó xếp hạng cao nhất có thể về độ bền.

Làm sạch miếng bọt biển và điều chỉnh lưu lượng rất dễ dàng với hướng dẫn rõ ràng do nhà sản xuất cung cấp. Trong khoảng thời gian thử nghiệm kéo dài bốn tuần của chúng tôi, vấn đề duy nhất gặp phải là cần điều chỉnh các giác hút. Nhưng một khi đã được sửa chữa, không có vấn đề gì nữa. Đây là mẫu đắt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, nhưng thử nghiệm của chúng tôi đã khẳng định giá trị của nó.

Bộ lọc nội bộ Penn-Plax Cascade Internal 400

![Penn-Plax Cascade Internal 400](https://www.thesprucepets.com/thmb/VC5bWdQq5lajPITKpx1SaYCOAQE=/fit-in/1500×640/filters:no_upscale():max_bytes(150000):strip_icc():format(webp)/e50d3949-fcd2-4a05-98e5-31e981f7a3c3_1.8a5f4441e1717fcdd01777809bd0ea54-6ec627d2d46e4891a6e61a058c929a7b.jpeg)

Ưu điểm:

 • Dễ dàng để cài đặt
 • Có bộ chuyển đổi cho thanh phun và thiết bị sục khí
 • Dễ dàng loại bỏ carbon

Nhược điểm:

 • Yêu cầu mực nước nghiêm ngặt
 • Không có bộ ổn định đáy

Bộ lọc bể cá bên trong Penn-Plax Cascade Internal xếp nhì rất gần. Bộ lọc rất dễ cài đặt và có thêm phần thưởng là tùy chọn sục khí và thanh phun. Kết nối sục khí cho phép bạn cung cấp oxy cho dòng nước chảy ra từ bể cá, trong khi thanh phun lan truyền nước đã lọc trên bề mặt giống như một đài phun nước.

Phương tiện lọc do Cascade cung cấp có chất lượng thấp hơn một chút so với lựa chọn hàng đầu của chúng tôi nhưng có hộp chứa carbon tùy chọn có thể thêm hoặc bớt dễ dàng. Việc điều chỉnh lưu lượng ở phía trên cùng của bộ lọc có phần rắc rối, nhưng nhìn chung, đây là một bộ lọc chất lượng tốt và đáng để đầu tư.

Vấn đề lớn nhất với bộ lọc này là kích thước. Penn-Plax Cascade có sẵn các mẫu phù hợp với bể 10, 20 và 50 gallon, mặc dù chúng tôi nhận thấy mẫu tầm trung hơi yếu. Việc tìm kiếm một con dấu đính kèm vĩnh viễn cũng tỏ ra khó khăn, đặc biệt là không có bất cứ thứ gì ổn định bộ lọc từ phía dưới.

Bộ lọc bể cá bên trong 4 trong 1 siêu yên tĩnh JackSuper

![Bộ lọc bể cá siêu yên tĩnh JackSuper](https://www.thesprucepets.com/thmb/n7FTFlx5dyO8N4yE4Wx_jNLBybM=/fit-in/1500×1500/filters:no_upscale():max_bytes(150000):strip_icc():format(webp)/71uRzCxRJL._AC_SL1500_-60bedbfe3dbd4710859e7b2e471c1e4b.jpg)

Ưu điểm:

 • Dòng chảy ra cao nhất
 • Bộ điều hợp cho sục khí và sóng

Nhược điểm:

 • Không có hướng dẫn làm sạch
 • Bộ điều hợp không được gắn vào
 • Cỡ lớn

Bộ lọc bể cá bên trong 4 trong 1 siêu yên tĩnh JackSuper tạo ra một cú đấm. Nó có nhiều ngăn và dòng chảy cao nhất trong số các bộ lọc mà chúng tôi đã thử nghiệm, khiến nó trở nên lý tưởng cho các bể lớn hoặc bể cá vàng bừa bộn. Bộ lọc JackSuper có bốn kích cỡ, phù hợp với bể chứa lên đến 500 gallon. Nó cũng đi kèm với một máy bơm chu kỳ sóng, thứ mà chúng tôi thấy gây tò mò hơn là một chức năng hữu ích, mặc dù bất kỳ ai đang tìm kiếm bộ lọc cho ao ngoài trời đều có thể thấy sóng hữu ích.

Đầu ra dòng chảy cao cùng với đầu ra sóng tạo ra một môi trường sống tuyệt vời cho cá của bạn và giúp chúng tập thể dục. Tuy nhiên, chúng cũng không phù hợp cho các bể có cá nhỏ hơn hoặc các loài cá có khả năng bơi lội kém, chẳng hạn như cá betta. Mặc dù có thể không gây ồn so với đầu ra có lưu lượng lớn, nhưng JackSuper Ultra Quiet 4-in-1 là bộ lọc ồn nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Việc cài đặt JackSuper 4 trong 1 rất dễ dàng và không nhúc nhích dù chỉ một lần ở vị trí. Vấn đề duy nhất mà chúng tôi gặp phải là các phụ kiện dòng chảy ra ngoài tùy chọn của nó, có thể hoán đổi các phụ kiện này tùy thuộc vào việc bạn muốn sục khí bổ sung hay tạo sóng trên mặt nước. Nhưng thật không may, dòng chảy cao cứ đẩy ra các vòi khác nhau. Mặc dù điều này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động chung của bộ lọc, nhưng nó lại gây phiền toái. Khi bạn tìm ra vòi nào hoạt động tốt nhất cho thiết lập của mình, việc dán nó vào vị trí có thể hữu ích.

Bộ lọc nội bộ Tetra Whisper

![Bộ lọc nội bộ Tetra Whisper](https://www.thesprucepets.com/thmb/3WtnM5cCwzXNYSBmbj94BbgH7rQ=/fit-in/1500×1000/filters:no_upscale():max_bytes(150000):strip_icc():format(webp)/Tetra-Whisper-Internal-Power-Filter-97842c81cd4040f7b45562a1e1fd37a9.jpg)

Ưu điểm:

 • Bộ lọc yên tĩnh nhất đã được thử nghiệm
 • Dòng chảy nhẹ nhàng

Nhược điểm:

 • Treo bên dưới dòng nước – không thể đổ đầy bình
 • Không điều chỉnh lưu lượng

Bộ lọc nội bộ Tetra Whisper đưa ra một số thỏa hiệp. Tuy nhiên, những điểm yếu cụ thể của nó cũng khiến nó trở thành một lựa chọn chắc chắn cho cá betta và các loại bể nhỏ khác (dưới 4 gallon), các tình huống bể cá ít nguồn cung.

Phương tiện lọc của Tetra Whisper là một điểm tồi tệ. Miếng lưới carbon thay thế cho miếng bọt biển dày đặc được tìm thấy trong hầu hết các bộ lọc khác. Trong khi miếng bọt biển có thể tồn tại vài năm trước khi cần thay đổi, thì phương tiện lọc của Tetra Whisper dường như kém bền hơn nhiều. Khuyến nghị tốt nhất của chúng tôi là thay thế chúng bằng bộ lọc bọt biển cắt theo đúng kích cỡ.

Đúng như tên gọi của nó, Tetra Whisper là kiểu máy yên tĩnh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm vì nước chảy ra từ trên xuống thay vì phun qua vòi. Mặc dù điều này tạo ra chất lượng nước suối dễ chịu, róc rách, nhưng điều đó cũng có nghĩa là Tetra Whisper cần được đặt tương đối chính xác so với mực nước. Nó sẽ không hoạt động tốt nếu bể cá của bạn đầy đến miệng. Vị trí phức tạp này kết hợp với hướng dẫn cài đặt kém khiến Tetra Whisper đặc biệt khó thiết lập.

Tuy nhiên, hoạt động yên tĩnh và dòng chảy thấp làm cho bộ lọc này trở thành một lựa chọn phù hợp cho cá betta, cá nhỏ và các thiết lập hồ cá tối thiểu. Những người có nhiều loài cá lớn, bể có mật độ dân số cao hoặc có động vật tạo ra nhiều chất thải, như rùa, nên tìm nơi khác.

Kết Luận

Nhìn chung, Bộ lọc Dưới nước Dòng Fluval U2 là một khoản đầu tư xứng đáng. Bộ lọc chất lượng này thích nghi tốt với nhiều thiết lập bể khác nhau và có thể sẽ tồn tại suốt đời của cá của bạn. Hãy chắc chắn để mắt đến cài đặt đường nước và bộ lọc nếu bạn muốn sử dụng nó với phần đính kèm sục khí, nhưng điều này không cần thiết đối với hầu hết các thiết lập nhỏ hơn. Chúng tôi biết có quy định thay thế miếng bọt biển phương tiện lọc hàng tháng, nhưng việc rửa sạch bằng nước trong bể chứa chất thải sẽ giúp nó hoạt động tốt lâu hơn, ngay cả sau khi thay nước.

Đối với bể lớn hoặc bể cá vàng, chúng tôi thực sự khuyên dùng Bộ lọc bể cá bên trong 4 trong 1 siêu yên tĩnh. Mặc dù “siêu yên tĩnh” tỏ ra không chính xác, bộ lọc này là bộ lọc có hiệu suất cao nhất về lưu lượng và khả năng lọc tổng thể. Đây là bộ lọc dưới nước lý tưởng cho cá vàng lộn xộn. Bạn thậm chí có thể thiết lập luồng sóng ra ngoài để giúp họ tập thể dục thêm một chút.

Cả bốn bộ lọc trên đều có những ưu điểm riêng biệt và phù hợp với các loại hồ cá khác nhau. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy bộ lọc phù hợp với hồ cá của bạn. Đừng quên thường xuyên bảo trì và làm sạch bộ lọc để giữ cho hồ cá của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất. Hãy thử sức ngay và nhìn thấy sự khác biệt mà bộ lọc tốt có thể mang lại cho hồ cá của bạn!