4 Bộ lọc hồ cá nội bộ tốt nhất năm 2023

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Ngay cả với bộ lọc mới, bể cá vẫn cần được bảo trì thường xuyên, chẳng hạn như rửa phương tiện lọc bằng nước thải của bể để bảo vệ hệ sinh thái bên trong bể cá của bạn, bao gồm cả vi khuẩn có lợi góp phần vào chu trình nitơ. Nhưng bộ lọc phù hợp có thể giúp thiết lập đường cơ sở cho cư dân sống trong bể của bạn, duy trì nước trong và tăng cường sục khí.

Chúng tôi đã thử nghiệm các bộ lọc bên trong bể cá phổ biến nhất, được gắn bên trong bể của bạn, không giống như các bộ lọc bên ngoài. Bộ lọc hồ cá phù hợp sẽ phụ thuộc vào cách thiết lập của cá nhân bạn—ví dụ: bộ lọc mạnh nhất có thể không phù hợp với bể cá betta nhỏ—vì vậy chúng tôi đã tìm kiếm các bộ lọc có sự kết hợp tốt nhất giữa chất lượng xây dựng, tính năng và hoạt động yên tĩnh.

Người thử nghiệm của chúng tôi đã thử nhiều bộ lọc trong bốn tuần, lắp từng bộ lọc vào bên trong bể cá cảnh lớn và đánh giá mức độ dễ lắp đặt, độ ồn, độ bền và mức độ dễ dàng vệ sinh của chúng.

Dưới đây là những lựa chọn của chúng tôi về bộ lọc bể cá bên trong tốt nhất, dựa trên thử nghiệm chuyên sâu của chúng tôi.

fluval-u2-bộ lọc dưới nước

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • miếng bọt biển chất lượng tốt nhất

 • điều chỉnh lưu lượng

 • Dễ dàng tháo lắp và vệ sinh

Những gì chúng tôi không thích

 • thiết lập phức tạp

 • Đắt nhất

Fluval là một thương hiệu chất lượng cho nhiều bộ lọc hồ cá. Mô hình dưới nước này hơi phức tạp để căn chỉnh chức năng sục khí một cách tối ưu, nhưng dòng chảy có thể điều chỉnh và bọt biển chất lượng của nó đã bù đắp cho quá trình thiết lập phức tạp, chúng tôi chỉ mất khoảng năm phút.

Fluval U2 cho phép nhiều tùy chọn thiết lập, làm cho nó trở nên lý tưởng cho nhiều cấu hình xe tăng. Lưu lượng nước có thể điều chỉnh là một tính năng đặc biệt hữu ích, cho phép bạn chọn xem bộ lọc phun nước đã được làm sạch từ trên xuống, dưới cùng hay qua một thanh phun cao, giảm thiểu áp lực nước đầu ra—một sự kết hợp hoàn hảo cho các bể trồng cây. Bạn thậm chí có thể gắn Fluval U2 theo chiều ngang, mặc dù tùy chọn này chỉ thực sự hữu ích cho các bể rất nông.

Mặc dù Bộ lọc dưới nước Fluval U2 không phải là bộ lọc yên tĩnh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, nhưng nó đã đạt được kết quả tốt. Ngoài ra, với hệ thống sục khí tích hợp góp phần vào quá trình oxy hóa trong bể của bạn, bạn có thể bổ sung thêm một bộ tạo bọt yên tĩnh hơn, ít gây khó chịu hơn.

Nó cũng là một trong những thứ dễ lau chùi nhất, khiến việc bảo trì trở nên dễ dàng. Tất cả những gì cần làm là nghiêng bộ lọc về phía trước để tháo U2 khỏi giá đỡ của nó. Sau đó, bạn chỉ cần nhấc nắp lên để truy cập ngay vào phương tiện lọc có thể thay thế dễ dàng. Chất lượng hoàn thiện của U2 cũng cao, với người thử nghiệm của chúng tôi đã cho nó xếp hạng cao nhất có thể về độ bền.

Làm sạch miếng bọt biển và điều chỉnh lưu lượng rất dễ dàng với hướng dẫn rõ ràng do nhà sản xuất cung cấp. Trong khoảng thời gian thử nghiệm kéo dài bốn tuần của chúng tôi, vấn đề duy nhất gặp phải là cần điều chỉnh các giác hút. Nhưng một khi đã được sửa chữa, không có vấn đề gì nữa. Đây là mẫu đắt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, nhưng thử nghiệm của chúng tôi đã khẳng định giá trị của nó.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách định cỡ máy sưởi cho bể cá của bạn

Những thú cưng vân sam / Jessie Sanders

Penn-Plax Cascade Internal 400

Walmart

Những gì chúng tôi thích

 • Dễ dàng để cài đặt

 • Bộ chuyển đổi cho thanh phun và thiết bị sục khí

 • Dễ dàng loại bỏ carbon

Những gì chúng tôi không thích

 • Yêu cầu mực nước nghiêm ngặt

 • Không có bộ ổn định đáy

Bộ lọc Penn-Plax Cascade Internal đã về nhì rất gần. Bộ lọc rất dễ cài đặt và có thêm phần thưởng là tùy chọn sục khí và thanh phun. Kết nối sục khí cho phép bạn cung cấp oxy cho dòng nước chảy ra từ bể cá, trong khi thanh phun lan truyền nước đã lọc trên bề mặt giống như một đài phun nước.

Phương tiện lọc do Cascade cung cấp có chất lượng thấp hơn một chút so với lựa chọn hàng đầu của chúng tôi nhưng có hộp chứa carbon tùy chọn có thể thêm hoặc bớt dễ dàng. Việc điều chỉnh lưu lượng ở phía trên cùng của bộ lọc hơi rắc rối, nhưng nhìn chung, đây là một bộ lọc chất lượng tốt và đáng để đầu tư.

Vấn đề lớn nhất với bộ lọc này là kích thước. Penn-Plax Cascade có sẵn các mẫu phù hợp với bể 10, 20 và 50 gallon, mặc dù chúng tôi nhận thấy mẫu tầm trung hơi yếu. Việc tìm kiếm một con dấu đính kèm vĩnh viễn cũng tỏ ra khó khăn, đặc biệt là không có bất cứ thứ gì ổn định bộ lọc từ phía dưới.

Những thú cưng vân sam / Jessie Sanders

Bộ lọc bể cá siêu yên tĩnh JackSuper

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Dòng chảy ra cao nhất

 • Bộ điều hợp cho sục khí và sóng

Những gì chúng tôi không thích

 • Không có hướng dẫn làm sạch

 • Bộ điều hợp không được gắn vào

 • to nhất

Bộ lọc bể cá bên trong bể cá 4 trong 1 siêu yên tĩnh tạo ra một cú đấm. Nó có nhiều ngăn và dòng chảy cao nhất trong số các bộ lọc mà chúng tôi đã thử nghiệm, khiến nó trở nên lý tưởng cho các bể lớn hoặc bể cá vàng bừa bộn. Bộ lọc JackSuper có bốn kích cỡ, phù hợp với bể chứa lên đến 500 gallon. Nó cũng đi kèm với một máy bơm chu kỳ sóng, thứ mà chúng tôi thấy gây tò mò hơn là một chức năng hữu ích, mặc dù bất kỳ ai đang tìm kiếm bộ lọc cho ao ngoài trời đều có thể thấy sóng hữu ích.

Đầu ra dòng chảy cao, gần giống như tia nước từ bộ lọc này khiến nó trở thành một lựa chọn không phù hợp cho các bể có cá nhỏ hơn hoặc các loài thường bị suy giảm khả năng bơi lội, chẳng hạn như cá betta. Thay vào đó, hãy tìm một mô hình dòng chảy thấp hơn. Ngoài ra, mặc dù có thể không gây ồn so với đầu ra có lưu lượng lớn, nhưng JackSuper Ultra Quiet 4-in-1 là bộ lọc ồn nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Việc cài đặt JackSuper 4 trong 1 rất dễ dàng và không giống như các bộ lọc khác mà chúng tôi đã thử nghiệm, nó không bao giờ nhúc nhích dù chỉ một lần ở vị trí. Vấn đề duy nhất mà chúng tôi gặp phải là do các phụ kiện dòng chảy ra ngoài tùy chọn của nó, có thể hoán đổi các phụ kiện này tùy thuộc vào việc bạn muốn sục khí bổ sung hay tạo sóng trên mặt nước. Nhưng thật không may, dòng chảy cao cứ đẩy ra các vòi khác nhau. Mặc dù điều này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động chung của bộ lọc, nhưng nó lại gây phiền toái. Khi bạn tìm ra vòi nào hoạt động tốt nhất cho thiết lập của mình, việc dán nó vào vị trí có thể hữu ích.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Chất lượng nước có phải là bí mật để có một con cá vàng khỏe mạnh?

Những thú cưng vân sam / Jessie Sanders

Bộ lọc nội bộ Tetra Whisper

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Bộ lọc yên tĩnh nhất đã được thử nghiệm

 • dòng chảy nhẹ nhàng

Những gì chúng tôi không thích

 • Treo bên dưới dòng nước—không thể đổ đầy bình

 • Không điều chỉnh lưu lượng

Bộ lọc nội bộ Tetra Whisper đưa ra một số thỏa hiệp, nhưng những điểm yếu cụ thể của nó cũng khiến nó trở thành một lựa chọn chắc chắn cho cá betta và các loại bể nhỏ khác (dưới 4 gallon), các tình huống bể cá ít nguồn cung.

Phần tồi tệ nhất của Tetra Whisper là phương tiện lọc của nó, thay thế miếng bọt biển dày đặc được tìm thấy trong hầu hết các bộ lọc khác được thử nghiệm bằng các miếng lưới có rắc carbon. Trong khi các bộ lọc bọt biển có thể tồn tại vài năm giữa các lần thay đổi, thì phương tiện lọc của Tetra Whisper dường như kém bền hơn nhiều. Khuyến nghị tốt nhất của chúng tôi là thay thế chúng bằng bộ lọc bọt biển được cắt theo đúng kích cỡ.

Đúng như tên gọi của nó, Tetra Whisper là kiểu máy yên tĩnh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm vì nước chảy ra từ trên xuống thay vì phun qua vòi. Mặc dù điều này tạo ra chất lượng nước suối dễ chịu, róc rách, nhưng điều đó cũng có nghĩa là Tetra Whisper cần được đặt tương đối chính xác so với mực nước (nó cũng có thể được cấu hình để đặt dưới đáy bể). Nó sẽ không hoạt động tốt nếu bể cá của bạn đầy đến miệng. Vị trí phức tạp này kết hợp với hướng dẫn cài đặt kém khiến Tetra Whisper đặc biệt khó thiết lập.

Tuy nhiên, hoạt động yên tĩnh và dòng chảy thấp làm cho bộ lọc này trở thành một bộ lọc không tích cực phù hợp cho cá betta, cá nhỏ và các thiết lập hồ cá tối thiểu. Những người có nhiều loài cá lớn, bể có mật độ dân số cao hoặc có động vật tạo ra nhiều chất thải, như rùa, nên tìm nơi khác.

Những thú cưng vân sam / Jessie Sanders

Bản án cuối cùng

Nhìn chung, Bộ lọc Dưới nước Dòng Fluval U2 là một khoản đầu tư, nhưng nó rất xứng đáng. Bộ lọc chất lượng này thích nghi tốt với nhiều thiết lập bể khác nhau và có thể sẽ tồn tại suốt đời của cá của bạn. Hãy chắc chắn để mắt đến cài đặt đường nước và bộ lọc nếu bạn muốn sử dụng nó với phần đính kèm sục khí, nhưng điều này không cần thiết đối với hầu hết các thiết lập nhỏ hơn. Chúng tôi biết có quy định thay thế miếng bọt biển phương tiện lọc hàng tháng, nhưng việc rửa sạch bằng nước trong bể chứa chất thải sẽ giúp nó hoạt động tốt lâu hơn, ngay cả sau khi thay nước.

Đối với bể lớn hoặc bể cá vàng, chúng tôi thực sự khuyên dùng Bộ lọc bể cá bên trong 4 trong 1 siêu yên tĩnh. Mặc dù "siêu yên tĩnh" tỏ ra không chính xác, bộ lọc này là bộ lọc có hiệu suất cao nhất về lưu lượng và khả năng lọc tổng thể. Đây là bộ lọc dưới nước lý tưởng cho cá vàng lộn xộn. Bạn thậm chí có thể thiết lập luồng sóng ra ngoài để giúp họ tập thể dục thêm một chút.

Cách chúng tôi xếp hạng

4,7 đến 5 sao: Đây là những bộ lọc hồ cá bên trong tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, chúng tôi có thể đề xuất mà không cần đặt trước.

4,3 đến 4,6 sao: Chúng tôi thực sự khuyên dùng các bộ lọc này, nhưng chúng có thể thiếu một hoặc nhiều phẩm chất thuộc các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, chẳng hạn như chất lượng xây dựng kém bền hơn một chút hoặc ít tính năng hơn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cá vàng Lionchu: Hướng dẫn chăm sóc, Giống, Tuổi thọ, v.v. (kèm Ảnh)

3,8 đến 4,2 sao: Mặc dù chúng tôi vẫn đề xuất các bộ lọc này, nhưng hãy chú ý cẩn thận vì chúng có thể phù hợp nhất với các cấu hình rất cụ thể hoặc có một lỗ hổng đáng kể.

3,5 đến 3,7 sao: Các bộ lọc này cung cấp hiệu suất trung bình và không nên được ưu tiên hơn các lựa chọn khác, ngay cả khi chúng hoạt động như một giải pháp tạm thời.

3.4 trở xuống: Chúng tôi không đề xuất các bộ lọc có điểm dưới 3.5, vì chúng cung cấp hiệu suất không đủ hoặc có sai sót nghiêm trọng đến mức sản phẩm gần như không sử dụng được.

Câu hỏi thường gặp

 • Bộ lọc hồ cá bên trong có tốt hơn bộ lọc bên ngoài không?

  Bộ lọc bể cá bên trong không tốt hơn hoặc kém hơn bộ lọc bên ngoài khi xem xét sức khỏe tổng thể của bể của bạn. Vấn đề chính giữa nội bộ và bên ngoài là bạn sẽ bị ướt hơn khi bảo trì các bộ lọc bên trong của mình. Miễn là bạn duy trì bộ lọc của mình đúng cách, không quan trọng đó là bộ lọc bên trong hay bên ngoài—đó chỉ là vấn đề ưu tiên.

 • Bạn nên đặt bộ lọc nội bộ ở đâu?

  Vị trí của bộ lọc bên trong sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất. Như chúng tôi đã lưu ý trong quá trình thử nghiệm các bộ lọc ở trên, một số loại rất đặc biệt về vị trí chúng phải được đặt so với dòng nước, trong khi những loại khác có thể được đặt ở bất kỳ đâu bên dưới bề mặt. Đọc kỹ hướng dẫn thiết lập đi kèm trước khi cài đặt bất kỳ bộ lọc nào.

 • Bộ lọc bên trong có nên tạo bong bóng không?

  Mặc dù nhiều bộ lọc bên trong có chứa bộ điều hợp sục khí, nhưng bộ lọc của bạn không cần phải tạo ra bong bóng. Không giống như hầu hết các bộ lọc bên ngoài, các bộ lọc bên trong thường sẽ không có hiệu ứng phân tầng mang lại sục khí và oxy bổ sung cho bể cá của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các hệ thống sẽ có oxy kết hợp ở bề mặt của giao diện không khí-nước. Nếu bể cá của bạn không nuôi nhiều cá lớn (hoặc các loài như cá vàng, cần 20 gallon nước cho mỗi con), bạn sẽ không cần sục khí bổ sung.

  Nếu bạn không thể kiểm tra mức oxy trong bể của mình, các dấu hiệu lâm sàng của lượng oxy hòa tan thấp là cá nằm dưới đáy và thể hiện nỗ lực hô hấp tăng lên. Bạn luôn có thể thêm một thiết bị sục khí thứ cấp nếu lo lắng về mức oxy trong bể của mình. Hầu như không thể thêm quá nhiều oxy vì lượng dư thừa sẽ nổi bong bóng trên bề mặt.

Sau hơn chín năm hành nghề thú y cá cảnh lâm sàng tư nhân, Tiến sĩ Jessie Sanders đã chứng kiến vô số cách thiết lập và rất quen thuộc với hầu hết các nhãn hiệu bộ lọc lớn. Cô ấy đã có cùng một bộ lọc Fluval trong bể nhiệt đới của mình trong hơn bảy năm, hoạt động với cùng một miếng bọt biển mà cô ấy đã bắt đầu sử dụng. Sau bốn tuần thử nghiệm các bộ lọc khác nhau này, hoàn tất với việc thiết lập và vệ sinh đầy đủ, cô ấy đã biết rất rõ về những gì bạn có thể mong đợi trong trung hạn và dài hạn. Như với tất cả các bộ lọc, hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn và hoàn thành việc bảo trì thường xuyên để có chức năng và hiệu suất tốt nhất.