Diamondback Terrapins làm thú cưng

Rùa lưng kim cương là loài rùa khá ngoan ngoãn và thường sẵn sàng để được xử lý, mặc dù chúng có thể cắn nếu cảm thấy bị đe dọa. Việc sở hữu terrapin là hợp pháp và chúng tương đối dễ chăm sóc. Tuy nhiên, những loài bò sát này thích bầu bạn với các loài khủng long khác, vì vậy tốt nhất bạn nên sở hữu nhiều hơn một con nếu bạn có thể cung cấp một chuồng đủ rộng rãi. Chuồng của chúng cũng phải đủ lớn để chứa vài inch nước lợ (mặn) để rùa có thể bơi lội.

Tổng quan về loài

Tên thường gọi: Diamondback terrapin, DB terrapin

Tên khoa học: Malaclemys terrapin

Kích thước trưởng thành: dài tới 8 inch (con cái); 5 inch (con đực)

Tuổi thọ: 25 đến 40 năm trong điều kiện nuôi nhốt

Bạn có thể sở hữu Diamondback Terrapin làm thú cưng không?

tính hợp pháp

Việc nuôi rùa cạn kim cương làm thú cưng là hợp pháp miễn là nó được mua từ một nhà lai tạo rùa nuôi nhốt được cấp phép. Việc bắt một con rùa hoang dã và giữ nó làm thú cưng là bất hợp pháp. Tuy nhiên, Bắc Carolina và Nam Dakota đã cấm mọi hoạt động bán rùa. Ngoài ra, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấm bán rùa sống có mai (mai) có chiều dài dưới 4 inch.

đạo đức

Mặc dù động vật hoang dã tự nhiên hạnh phúc và khỏe mạnh hơn trong môi trường sống tự nhiên của chúng, nhưng việc nuôi rùa nuôi nhốt làm thú cưng thường được coi là hợp đạo đức. Miễn là rùa đất được giữ trong điều kiện thích hợp và được cho ăn thức ăn cần thiết, những con rùa này có thể phát triển mạnh.

Những điều cần cân nhắc

Mặc dù việc sở hữu terrapin là hợp pháp, nhưng bạn không thể chỉ mua một con, mang về nhà và thả vào bể cá. Terrapins phải được giữ trong điều kiện cụ thể và cho ăn thức ăn sẽ duy trì chúng. Điều quan trọng là phải nghiên cứu chính xác những gì một con khủng long cần và chuẩn bị nhà của bạn để chào đón con vật cưng này.

Diamondback Terrapin Hành vi và Tính khí

Những con rùa này có tính xã hội và thích bầu bạn với các thành viên trong gia đình ruột thịt của chúng như cha mẹ và anh chị em ruột. Chúng được biết là chia sẻ tài nguyên, chẳng hạn như xếp chồng lên nhau để đồng thời tận dụng lợi thế của đá nền tốt nhất.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tên Sicentific của cá cảnh được liệt kê với tên thông thường đầu tiên

Vào ban ngày, rùa cạn thích phơi mình dưới ánh nắng mặt trời (hoặc dưới ánh đèn sưởi), thường là theo nhóm xã hội. Bạn có thể nuôi thành công một con rùa riêng lẻ, nhưng rùa lưng kim cương khá hòa đồng và thậm chí còn hoạt động tốt hơn theo nhóm—miễn là có đủ không gian cho tất cả mọi người. Những con kim cương quá đông đúc kinh niên có thể cảm thấy căng thẳng và cắn đuôi nhau.

nhà ở

Rùa cạn thú cưng sẽ yêu cầu nước lợ trong điều kiện nuôi nhốt phù hợp với môi trường sống của chúng trong tự nhiên. Terrapins được nuôi trong nước ngọt không ướp muối bắt đầu biểu hiện các vấn đề sức khỏe do thiếu muối.

Là loài rùa sống dưới nước, rùa cạn kim cương cần một bể chứa đầy nước lợ đủ sâu để rùa có thể bơi và lặn thoải mái. Hãy tìm một chiếc bể 75 gallon hoặc lớn hơn và nhắm đến độ sâu của nước ít nhất gấp ba lần chiều dài mai hiện tại của rùa. Họ cũng sẽ cần một nơi rộng rãi, bằng phẳng để kéo lên khỏi mặt nước để thoải mái tắm nắng theo nhóm, chẳng hạn như một tảng đá hoặc khúc gỗ nhỏ.

Quá trình lọc nước là rất quan trọng đối với môi trường của rùa cạn kim cương vì những loài ăn tạp này thường tạo ra nước bẩn dẫn đến các vấn đề về da và vỏ, bao gồm cả thối vỏ. Có nhiều loại bộ lọc nước chìm, ống đựng và truyền thống để lựa chọn.

chất nền cụ thể

San hô vụn được khuyên dùng cho đáy bể của rùa cạn. Nó phục vụ mục đích kép vừa là chất nền (sàn bể) vừa là chất bổ sung canxi. Khủng long lưng kim cương thích cắn san hô, và chúng được hưởng lợi từ cả lượng canxi bổ sung trong chế độ ăn uống và sự mài mòn tự nhiên của mỏ khi chúng nhai nó.

Nhiệt

Terrapins cần nhiệt độ nước trên 70 độ; họ không được quá lạnh. Vào ban ngày, đèn nhiệt trắng có thể được sử dụng để tăng thêm độ ấm cho bể của bạn. Vào ban đêm, sử dụng bộ phát nhiệt gốm chỉ có ánh sáng xanh hoặc đỏ. Máy nước nóng được thiết kế cho bể cá cũng có thể được sử dụng để giữ ấm cho nước.

Ánh sáng

Giống như các loài rùa thủy sinh khác, rùa cạn cần đèn UVB. Đèn quang phổ UVB được thiết kế dành riêng cho loài bò sát nên được bật trong khoảng 12 giờ mỗi ngày và đặt cách nơi rùa nằm nghỉ khoảng 10 đến 12 inch. Điều này sẽ cho phép terrapin của bạn phát triển và phát triển như trong ánh sáng mặt trời tự nhiên. Nếu không có ánh sáng UVB, rùa của bạn rất có khả năng mắc bệnh chuyển hóa xương (MBD) và không phát triển bình thường.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Giun máu cho cá Betta: Những điều bạn cần biết!

Diamondback Terrapins ăn và uống gì?

Không giống như hầu hết các loài rùa thủy sinh thú cưng khác, rùa kim cương chủ yếu ăn thịt. Trong tự nhiên, chúng ăn nhiều loại động vật thủy sinh nhỏ và thỉnh thoảng ăn cỏ trên một số loài thực vật. Trong điều kiện nuôi nhốt, bạn có thể cho chúng ăn hỗn hợp thức ăn viên dành cho rùa, tôm khô, cá hồi, ốc sên và các loại hải sản dễ tiếp cận khác mỗi ngày một lần. Cho ăn cách ngày, một lần trong ngày và nhanh chóng dọn sạch thức ăn thừa để không bị thối.

Không cho chúng ăn thịt như thịt gà hoặc thịt bò; nếu chúng không bắt gặp thức ăn trong tự nhiên, một con khủng long lưng kim cương có lẽ sẽ không thể tiêu hóa nó một cách dễ dàng. Khi rùa di chuyển, khủng long là loài ăn uống khá lộn xộn, chúng thường lật bát thức ăn của chúng để thưởng thức ăn bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào chúng chọn.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Nhìn chung, khủng long lưng kim cương luôn khỏe mạnh và không có ký sinh trùng nếu được chăm sóc đúng cách. Vấn đề sức khỏe quan trọng nhất đối với terrapin kim cương là thối vỏ. Một rủi ro khác đối với loài này là dị tật ở vỏ hoặc mắt. Tất cả những điều này có thể xảy ra khi rùa bị căng thẳng, nhận được dinh dưỡng kém hoặc sống trong nước có quá ít hoặc quá nhiều muối.

Để tránh những vấn đề này, hãy chọn những con khủng long lưng kim cương con khỏe mạnh được sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt, cung cấp chế độ ăn uống đa dạng và bổ dưỡng, đồng thời sử dụng nước mặn có nồng độ ppm (phần triệu) bắt chước nguồn gốc tự nhiên của phân loài bạn có. Thông tin này phải được cung cấp bởi người mà bạn mua terrapin.

thông tin kích thước

Cũng như nhiều loài bò sát khác, con cái của loài terrapin phát triển lớn hơn con đực. Vỏ của con cái có thể dài khoảng 8 inch (xấp xỉ kích thước của một đĩa ăn tối trung bình), trong khi vỏ của con đực chỉ dài khoảng 5 inch.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cá Crappie

Ưu và nhược điểm của việc nuôi Diamondback Terrapin làm thú cưng

Terrapins Diamondback là vật nuôi thú vị để giữ và quan sát khi chúng bơi và bò quanh bể của chúng. Chúng cũng dễ dàng xử lý và trở thành công cụ giảng dạy thú vị cho các nhà bò sát mới chớm nở. Hạn chế duy nhất khi sở hữu những con rùa này là chúng cần được chăm sóc đặc biệt về độ mặn của nước, nhiệt độ, ánh sáng và thức ăn. Việc không đáp ứng nhu cầu của chúng có thể dẫn đến căng thẳng, nhiều bệnh tật và thậm chí là cái chết của thú cưng của bạn.

Mua Terrapin Diamondback của bạn

Khi mua một hoặc nhiều rùa cạn kim cương, hãy chọn những con rùa non có sẵn từ những người lai tạo rùa đáng tin cậy. Bạn cũng có thể mua rùa trưởng thành từ người đã chăm sóc chúng chu đáo và cần tìm cho thú cưng của họ một ngôi nhà mới.

Mặc dù có thể tìm thấy terrapin kim cương trong tự nhiên, nhưng việc bắt chúng để sở hữu tư nhân là không hợp pháp. Dù sao thì những con quái vật hoang dã sẽ không phải là vật nuôi tốt vì chúng trở nên lo lắng trong không gian hạn chế và không muốn bị xử lý.

Các loài tương tự với Diamondback Terrapin

Nếu bạn quan tâm đến những con rùa tương tự, hãy xem:

Câu hỏi thường gặp

  • Terrapins lưng kim cương có cắn không?

    Những con rùa này hiếm khi cắn miễn là chúng được xử lý nhẹ nhàng.

  • Terrapin sống được bao lâu?

    Trong tự nhiên, terrapin gặp phải những mối nguy hiểm đe dọa đến tính mạng, chẳng hạn như động vật ăn thịt và sự phá hủy môi trường sống của con người, có thể rút ngắn tuổi thọ của chúng. Trong điều kiện nuôi nhốt, những con rùa này có thể sống tới 40 năm nếu được chăm sóc thích hợp.

  • Terrapins sống một mình hay theo nhóm?

    Trong tự nhiên, khủng long có xu hướng sống gần nhau và thậm chí đi chơi theo nhóm khi nằm trên đá và khúc gỗ. Trong điều kiện nuôi nhốt, một con thú cưng terrapin sẽ đánh giá cao sự bầu bạn của một thành viên khác trong loài của nó miễn là những con rùa có đủ không gian để không bị đông đúc.