Điều gì sống ở đáy hồ Tahoe?

Những điểm chính

  • Hồ Tahoe là một trong những nơi đẹp nhất và ngoạn mục nhất ở Bắc Mỹ.
  • Nó thu hút khoảng 15 triệu du khách mỗi năm và du lịch đã phát triển mạnh quanh khu vực.
  • Hồ đã hơn 2 triệu năm tuổi, sâu hơn tòa nhà Empire State và cao hơn một dặm.

Hồ Tahoe đưa mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến bờ hồ để vui chơi ngoài trời. Nếu bạn ở gần Sierra Nevada, có lẽ bạn đã trải qua một hoặc hai mùa hè đi bộ đường dài, câu cá và đi mô tô nước trên hồ nổi tiếng này. Tuy nhiên, nhiều người không nhận ra lịch sử đen tối mà nước của nó chứa đựng.

Các nhà thám hiểm nghiệp dư đã dành nhiều thập kỷ để cố gắng khám phá những bí mật về những sinh vật sống dưới đáy Hồ Tahoe; có ai thành công không? Tìm hiểu lý do tại sao hồ này rất nguy hiểm và những gì thực sự ẩn giấu trong độ sâu của nó.

Hồ Tahoe là gì?

hồ-tahoe-california
Lake Tahoe là hồ trên núi lớn nhất ở Bắc Mỹ và sâu thứ hai trong cả nước.

©iStock.com/heyengel

Lake Tahoe là một hồ nước ngọt lớn nằm giữa ranh giới tiểu bang giữa California và Nevada. Đây là hồ Alpine lớn nhất (hồ ở độ cao lớn) ở Bắc Mỹ và là hồ sâu thứ hai trong cả nước (hơn 1600 feet). Lưu vực Hồ Tahoe được hình thành cách đây hai triệu năm và kỷ băng hà đã giúp tạo nên hình dạng hiện đại của nó.

Những người châu Âu đầu tiên phát hiện ra Hồ Tahoe là vào năm 1844, nhưng người Mỹ bản địa Washoe đã sinh sống ở khu vực Tahoe, trung tâm lãnh thổ của họ, trong 6.000 năm. Từ giữa đến cuối những năm 1800, những người định cư di chuyển về phía tây đã sử dụng nguồn tài nguyên phong phú của hồ để vận chuyển và khai thác gỗ. Mãi đến thế kỷ 20, các quan chức mới nhận ra tiềm năng giải trí và nhà nghỉ sang trọng của khu vực.

Khu vực này là tuyệt đẹp. Mọi người đổ xô đến hồ này vì nước trong vắt và tầm nhìn toàn cảnh ra những ngọn núi tươi tốt ở mọi phía. Đó là một kỳ quan địa phương có tính năng giải trí cho tất cả các mùa. Trên bờ biển Nevada, bạn thậm chí sẽ tìm thấy các khu nghỉ dưỡng và nhà hàng sòng bạc ven hồ.

Bí ẩn của hồ Tahoe

Hồ Gấu Lớn California
Mọi người suy đoán hơn 200 thi thể đang ở dưới đáy hồ Tahoe.

©iStock.com/Rcview_cinematography

Trong nhiều năm, mọi người nghi ngờ Lake Tahoe là bãi rác cho đám đông. Những câu chuyện lưu truyền về những khối xi măng bị trói vào những người vượt qua chúng và bị ném ra giữa hồ. Mọi người cũng suy đoán rằng thay vì trả tiền cho những người nhập cư Trung Quốc cho công việc đường sắt của họ, họ đã bị trói vào nhau và chìm xuống đáy hồ mà vẫn còn sống.

Các chuyên gia ước tính rằng hơn 200 thi thể có thể được bảo quản dưới đáy do nhiệt độ quá lạnh. Jacques Cousteau, một nhà hải dương học người Pháp, đã đi sâu vào hồ Tahoe vào những năm 1970. Sau đó, các phóng viên hỏi anh ấy đã tìm thấy gì, và anh ấy trả lời: “Thế giới chưa sẵn sàng cho những gì ở dưới đó.”

Một số người tin rằng ông đã nhìn thấy một con quái vật hồ nước khổng lồ lảng vảng sâu bên dưới mặt nước, trong khi những người khác cho rằng ông đã tìm thấy thi thể của những người vẫn mặc quần áo từ những năm 1920 đến 1960. Một số người thậm chí còn suy đoán rằng anh ta chưa bao giờ ở Lake Tahoe. Sự thật đã bao giờ được đưa ra ánh sáng hay những tuyên bố này là vô căn cứ?

Điều gì sống ở đáy hồ Tahoe?

Không biết những gì sống dưới đáy hồ Tahoe. Lần lặn gần đây nhất đã phát hiện ra xác tàu và hàng tấn rác.

©iStock.com/Poly Isepan

Không biết những gì sống dưới đáy hồ Tahoe. Các thợ lặn chuyên nghiệp với Dự án Undersea Voyager đã thực hiện 58 chuyến đi bằng tàu ngầm và 33 lần lặn xuống đáy hồ và các hồ nhỏ hơn lân cận. Cho đến nay, những khám phá của họ bao gồm một chiếc nhẫn kim cương, có thể là mảnh vỡ của con tàu và hơn 25.000 pound rác. Tuy nhiên, Fallen Leaf Lake, cách Tahoe khoảng một dặm về phía tây nam, có một khu rừng cổ xưa dưới nước với những cây cao 80 foot từ 2.000 năm trước.

Một người đàn ông ở California rất quan tâm đến việc tìm hiểu những gì sống cách bề mặt 1600 feet nên anh ta đã chế tạo một chiếc máy ảnh thành một thùng chứa có thể chịu được áp suất cực lớn và hạ nó xuống đáy (khoảng 1100 feet). Trong khi xem đoạn phim, anh bắt gặp một hình ảnh mờ về một sinh vật bụng trắng di chuyển giống như một con cá mập bò. Tuy nhiên, cá mập bò không thể sống ở độ sâu khắc nghiệt này. Các nhà khoa học cũng tin rằng đó có thể là một con cá hồi hồ lớn.

Thật không may, nếu không có những cuộc lặn sâu và nghiên cứu sâu rộng, chúng ta sẽ không biết những gì sống dưới đáy Hồ Tahoe. Nhiều người tin rằng chắc chắn có nhiều sinh vật đã biết và chưa biết trong hồ nước rộng lớn này.

Những sinh vật đáng sợ nhất gần hồ Tahoe

Đỉa làm thuốc - Hirudomedicis - đỉa cắn, đỉa đang hút máu trên cơ thể người (tay).
Rắn đuôi chuông, đỉa và cá vàng khổng lồ sinh sống ở các khu vực xung quanh Hồ Tahoe.

© Martin Pelanek/Shutterstock.com

rắn đuôi chuông

Những con rắn lớn, có nọc độc này sống ở lưu vực hồ Tahoe và bạn thường có thể nhìn thấy chúng vào mùa xuân sau khi ngủ đông. Rắn đuôi chuông Great Basin sinh sống ở Đông Bắc California và một vùng nhỏ gần Sierra Nevada. Hầu hết rắn đuôi chuông sẽ để người một mình nhưng có thể cắn khi bị đe dọa hoặc sợ hãi. Mặc dù bạn không thể tìm thấy những con rắn này dưới nước, nhưng chúng có thể ở những bãi cỏ gần bờ hồ. Người ta thường thấy những con rắn sọc vô hại ở Lake Tahoe.

đỉa

Hồ Spooner, một hồ chứa nhân tạo bên trong Công viên Bang Lake Tahoe-Nevada, chứa những con đỉa đáng ghét. Những sinh vật hút máu này sinh sống ở nhiều hồ và đường thủy trên khắp California. Mặc dù không gây hại đặc biệt cho con người, nhưng chúng lại gây phiền toái. Vết cắn của chúng có thể gây ra phản ứng dị ứng và có thể đưa vi khuẩn vào. Các quan chức không khuyên bạn nên bơi ở khu vực này của hồ.

cá vàng khổng lồ

Cá vàng có thể không đáng sợ, nhưng bạn có thể giật mình nếu nhìn thấy một con cá vàng khổng lồ giữa hồ. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một con dài gần 1,5 feet, nặng hơn 4 pound. Họ tin rằng những người chủ bể cá đã vứt chúng xuống hồ khi chúng còn nhỏ hơn nhiều, và cá hiện đang sinh sản và đi học. Cá vàng là một loài xâm lấn và có thể can thiệp vào hệ sinh thái hồ mong manh.

Hồ Tahoe có nguy hiểm không?

Hồ Tahoe
Trung bình có bảy người chết ở Lake Tahoe mỗi năm. Đuối nước là nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất.

© topseller/Shutterstock.com

Trong vài năm qua, các thợ lặn đã tìm thấy một số thi thể ở Lake Tahoe. Một nhóm thợ lặn đã tìm thấy thi thể được bảo quản của một người đàn ông đã biến mất 17 năm trước. Các nhà kiểm tra nghi ngờ anh ta hết oxy hoặc có thể bị đau tim hoặc đột quỵ khi cố gắng nổi lên. Năm 2021, một phụ nữ vô gia cư ở địa phương được tìm thấy đã chết, nằm dưới đáy hồ cạn. Nguyên nhân cái chết của cô ấy là không rõ. Không biết có bao nhiêu xác chết dưới làn nước lạnh giá của hồ Tahoe.

Trung bình có bảy người chết ở Lake Tahoe hàng năm. Sốc nước lạnh là sự cố thường gặp trên địa bàn. Nhiều người không nhận ra nước đóng băng như thế nào cho đến khi họ bị ném vào đó và trải qua phản xạ thở hổn hển không tự nguyện. Phản xạ này gây ra thở nhanh, thở hổn hển, ngất xỉu, suy nhược cơ và nguy cơ chết đuối ngay lập tức. Nước lạnh và độ cao lớn mang đến trải nghiệm nước khác biệt và nguy hiểm mà nhiều người không thể xử lý đúng cách.

Tiếp theo…

  • Khám phá hố sụt lớn nhất thế giới: Các hồ chắc chắn rất đẹp và bí ẩn – hố sụt thật sự rất kinh hoàng!
  • 5 Hồ Đẹp Nhất Hoa Kỳ: Hồ Tahoe là một điểm đến đáng yêu – hãy khám phá thêm những hồ nước đẹp khác của Mỹ!
  • Hồ là gì? 5 Đặc điểm Xác định Hồ: Điều gì phân loại một vùng nước là hồ chứ không phải biển? Tìm ra!

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

AC
Có hai mươi ngọn núi lửa được biết đến ở bang California

© iStock.com/heyengel


Giới thiệu về tác giả


Niccoy là một nhà văn chuyên nghiệp và người sáng tạo nội dung tập trung vào thiên nhiên, động vật hoang dã, ẩm thực và du lịch. Cô tốt nghiệp Kappa Beta Delta từ Cao đẳng Bang Florida với bằng kinh doanh trước khi nhận ra viết lách là niềm đam mê thực sự của mình. Cô sống ở chân dãy núi Rocky và thích đi bộ đường dài, đọc sách và nấu ăn!

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.