5 bộ đèn LED chiếu sáng bể san hô tốt nhất năm 2023

jessie-sanders-dvm-certaqv Qua

Cập nhật ngày 22/11/22

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Những thú cưng vân sam / Chloe Jeong

Bộ dụng cụ chiếu sáng cho bể san hô đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây. Đèn halogen cũ đã qua lâu rồi, cung cấp ánh sáng tuyệt vời nhưng cồng kềnh và gây nguy cơ hỏa hoạn lớn. Công nghệ LED mới đã cải thiện đáng kể độ an toàn đồng thời mang lại nhiều lợi ích hơn cho san hô cứng, san hô mềm và cả bể sinh sản. Những bộ đèn này hiện có rất nhiều tính năng có thể cải thiện đáng kể hệ thống của bạn.

Bất cứ khi nào thiết lập một bể san hô mới, hãy đảm bảo lập kế hoạch kỹ lưỡng cho danh sách những người cư ngụ. Một số loài san hô sẽ cần nhiều không gian—giới hạn số lượng cư dân không phải là san hô—trong khi một số loài cá sẽ không chơi đẹp với các loài san hô khác nhau. Sau khi bạn quyết định bộ sưu tập động vật tốt nhất cho bể san hô của mình, bạn có thể lập kế hoạch cho các yếu tố khác nhau còn lại của mình, bao gồm bộ đèn LED tốt nhất cho thiết lập và ngân sách của bạn.

Bộ đèn LED tốt nhất nên có nhiều tùy chọn tùy chỉnh trong khi vẫn đơn giản để cấu hình. Nó cần kích hoạt sự phát triển của san hô và bao gồm cài đặt ánh sáng yếu theo lịch trình theo chu kỳ. Bộ đèn LED yêu thích của chúng tôi là Bộ đèn Orbit Marine hiện tại của Hoa Kỳ, có bộ điều khiển Bluetooth, chu kỳ 24 giờ có thể định cấu hình và có nhiều kích cỡ khác nhau.

Đèn LED hồ cá Orbit Marine hiện tại của Hoa Kỳ

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Điều khiển Bluetooth

 • Dễ dàng cấu hình

 • Rất nhiều tùy chỉnh

Những gì chúng tôi không thích

 • Tùy chọn có thể áp đảo

 • Không tối ưu cho tất cả san hô hoặc sự phát triển của san hô

Đèn thủy sinh LED Orbit Marine hiện tại của Hoa Kỳ đi kèm với rất nhiều tính năng (thành thật mà nói, nó có thể hơi choáng ngợp), bao gồm cài đặt bình minh và hoàng hôn, với chu kỳ 24 giờ có thể lập trình được. Có những lựa chọn ánh trăng quá. Bạn thậm chí có thể kích hoạt ánh sáng bão cho một bầu không khí sấm sét nhỏ. Ngoài ra, nó sử dụng tốc độ tăng chậm giữa các cài đặt ánh sáng, vì vậy nó sẽ không làm cá của bạn căng thẳng.

Bốn quang phổ ánh sáng do Orbit Marine cung cấp cung cấp quang phổ ánh sáng ban ngày và quang phổ kép, rất tuyệt vời cho quá trình quang hợp của thực vật và động vật không xương sống (san hô không quang hợp, nhưng có mối quan hệ cộng sinh với tảo). .Các đèn LED được thiết kế riêng cho bể cá cảnh nước mặn bằng cách cung cấp thêm ánh sáng quang phổ xanh.

Nó có điều khiển Bluetooth và điều khiển từ xa không dây tiêu chuẩn. Thậm chí còn có một tùy chọn để thêm điều khiển máy bơm hoặc sóng vào cài đặt của bạn để kiểm soát tối ưu môi trường rạn san hô của bạn. Tất cả các tính năng này đều có trong một vỏ nhôm bóng bẩy có bốn kích cỡ khác nhau, với các giá treo phù hợp với hầu hết các bể cá dài từ 18 đến 60 inch. Thêm vào đó, nó có khả năng chống nước cao (được xếp hạng theo tiêu chuẩn IP65) và có thể sống sót khi bị bắn tung tóe (mặc dù không bị chìm trong nước). Đèn LED hiện tại của Hoa Kỳ được những người đam mê xe tăng yêu thích nhờ độ bền cao.

Mặc dù Đèn hồ cá LED Orbit Marine hiện tại của Hoa Kỳ có thể cung cấp đủ ánh sáng cho hầu hết các loài san hô trong bể san hô, nhưng nó không phải là ánh sáng dành riêng cho san hô, vì vậy các dự án dành riêng cho sự phát triển và sinh sản của san hô nên tìm nơi khác.

Giá tại thời điểm xuất bản: $60 (18-24 inch)

Đèn hồ cá LED có thể điều khiển Kessil A160WE

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển của san hô

 • Rất tùy biến

Những gì chúng tôi không thích

 • Yêu cầu nhiều bóng đèn có nhiều quang phổ khác nhau để phủ sóng đầy đủ

Nếu bạn muốn tùy chỉnh đầy đủ và có ngân sách lớn, hãy xem xét các đèn Kessil này. Những đèn này rất mạnh và có các tùy chọn ánh sáng xanh và trắng riêng biệt. Bạn có thể sẽ cần phải kết hợp một số để có được hiệu ứng mà bạn mong muốn cho một quang phổ hoàn chỉnh. Nếu mục tiêu của bạn là san hô chắc khỏe, thì đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đèn Kessil có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với nhiều loài san hô khác nhau.

Giá tại thời điểm xuất bản: $260

Đèn LED bể cá NICREW Marine cho bể san hô

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • thiết lập dễ dàng

 • Cung cấp quang phổ đặc biệt cho sự phát triển của san hô

Những gì chúng tôi không thích

 • Nhạy cảm với độ ẩm

Đèn hồ cá nước mặn NICREW là loại tốt nhất hiện có trên thị trường thương mại cho hệ thống chiếu sáng rạn san hô giá rẻ. Thiết lập cơ bản này đi kèm với khoảng thời gian mặt trời mọc và mặt trời lặn và sẽ hoạt động tốt đối với hầu hết các loại san hô.

Nhược điểm chính của Đèn hồ cá nước mặn NICREW là nó nhạy cảm với độ ẩm, đây không phải là điều tốt nhất bạn muốn ở đèn hồ cá. Nhà sản xuất khuyên bạn nên có tán kính hoặc acrylic để bảo vệ ánh sáng của mình, nhưng điều này có thể làm thay đổi quang phổ của đèn LED.

Giá tại thời điểm xuất bản: $52

Đèn thủy sinh WILLS 165W

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Dễ dàng thiết lập

 • tính năng đơn giản

Những gì chúng tôi không thích

 • Có thể cần nhiều đơn vị

 • Không thể tùy chỉnh

 • không lập trình

Nếu âm thanh đơn giản phù hợp với phong cách của bạn, thì đèn LED WILLS Full Spectrum là một thiết lập nhanh chóng và hiệu quả. Nhiều đèn có thể được liên kết và có tùy chọn hai quang phổ đơn giản. Mỗi khối có khả năng kiểm soát khác nhau đối với phổ ánh sáng xanh và trắng, có thể giống nhau trên nhiều đơn vị hoặc khác nhau giữa các khối tùy thuộc vào nhu cầu của xe tăng của bạn.

Mặc dù đơn giản nhưng WILLS Full Spectrum LED cung cấp ánh sáng tốt cho hầu hết các loại san hô. Nó có thể không có tất cả các tính năng ưa thích của một số kiểu máy khác, nhưng ánh sáng không cần phải phức tạp. Hệ thống này bao gồm các quạt tích hợp để duy trì tuổi thọ của đèn LED.

Giá tại thời điểm xuất bản: $90 (15,7 inch)

Đèn chiếu sáng hồ cá LED Fluval Sea Marine 3.0

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Dễ dàng thiết lập

 • đơn vị một mảnh

Những gì chúng tôi không thích

 • Tùy chỉnh và lập trình hạn chế

Nếu bạn mới bắt đầu với hệ thống chiếu sáng bể san hô và một số loài san hô mới bắt đầu, thì hệ thống Chiếu sáng LED biển FLUVAL là một hệ thống tuyệt vời, giá vừa phải đi kèm với một ứng dụng có thể tùy chỉnh hoàn toàn và các chu kỳ ngày-đêm trong khoảng thời gian ánh sáng yếu. Hệ thống được tích hợp hoàn toàn vào một thanh ánh sáng.

Đối với mô hình dành cho người mới bắt đầu, hệ thống FLUVAL Sea Marine rất dễ cài đặt và đáp ứng nhu cầu của bạn rất nhanh chóng. Nó sẽ phục vụ nhu cầu chiếu sáng của hầu hết các loài san hô mới bắt đầu và có thể được tích hợp với nhiều hệ thống bể FLUVAL.

Bản án cuối cùng

Tùy thuộc vào loài san hô bạn chọn, bạn có thể có các yêu cầu về ánh sáng rất nghiêm ngặt hoặc bạn có thể không cần phải lấy thứ gì đó quá cụ thể. USA Orbit Marine hiện tại là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết các bể san hô, cân bằng khả năng tùy chỉnh và các tính năng toàn diện với giá cả hợp lý.

Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hơn với bể san hô và có nhu cầu cụ thể, thay vào đó, hãy tìm đến Đèn hồ cá LED có thể điều khiển Kessil.

Câu hỏi thường gặp

 • Phổ LED nào là tốt nhất cho sự phát triển của san hô?

  Khi chọn đèn LED cho bể cá của bạn, hãy chú ý đến quang phổ ánh sáng và xem liệu đèn của bạn được tạo ra cho nước mặn, nước ngọt hay cả hai. Đối với các hệ thống rạn san hô, bạn đang tìm kiếm phổ rộng, trong khoảng 400-700 nanomet. Các mức này rất quan trọng đối với các loài zooxanthellae quang hợp sống cộng sinh với san hô của bạn.

 • Có vấn đề gì khi bể của tôi thiếu ánh sáng không?

  Chuyển đột ngột từ bóng tối sang ánh sáng có thể không phải là ý tưởng tốt nhất đối với nhiều loài cá và san hô. Hầu hết các loài cá cảnh nước mặn đã quen với việc thay đổi đột ngột từ đêm này sang ngày khác, nhưng bạn có thể thấy rằng cá của mình bình tĩnh hơn và san hô của bạn vui vẻ hơn với môi trường ánh sáng yếu xen kẽ.

  Có, bạn có thể sử dụng một hệ thống hấp dẫn với các khoảng thời gian “bình minh” và “hoàng hôn” đã đặt, nhưng bạn cũng có thể thoát khỏi việc tăng cường độ ánh sáng một cách chậm rãi. Một số chủ sở hữu bể san hô thích sự dễ dàng sử dụng chu kỳ được thiết lập sẵn với mặt trời mọc và mặt trời lặn. Thậm chí còn có các thiết lập ánh sáng để mô phỏng lượng ánh trăng sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian 28 ngày. Điều này thực sự không quan trọng trừ khi bạn đang tham gia vào công việc khó khăn là nhân giống san hô của mình.

 • Cách tốt nhất để thiết lập một bộ ánh sáng là gì?

  Hầu hết các bộ dụng cụ chiếu sáng đều có chiều dài có thể điều chỉnh được sẽ chạy ngang qua đỉnh bể cá của bạn. Thật không may, hệ thống chiếu sáng LED thường cản trở các nắp tiêu chuẩn, vì vậy, nắp bình chứa của bạn có thể bị hở khi bạn lắp đặt bộ chiếu sáng LED lần đầu tiên, điều này có thể khiến nước bốc hơi nhiều hơn bình thường.

  Khi sắp xếp san hô, tốt nhất bạn nên biết mỗi loài cần ở độ sâu bao nhiêu để có thể tiếp cận ánh sáng thích hợp. Đặt quá sâu, san hô của bạn sẽ không có đủ ánh sáng và không có bộ dụng cụ nào hoạt động như bình thường. Và bạn có thể không xem xét nó, nhưng một số loài san hô không chơi đẹp với những người hàng xóm của chúng! Các loài san hô khác nhau có thể vượt qua không gian của loài khác và thậm chí tiết ra nhiều chất hóa học khác nhau để giết chết hàng xóm của chúng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng bất kỳ loại san hô nào mà bạn định đưa vào hệ thống của mình và đảm bảo rằng mọi loại san hô đều có đủ không gian và ánh sáng!

 • Có vấn đề gì không nếu tôi sử dụng đèn dành riêng cho nước ngọt hoặc nước mặn?

  Hầu hết các hệ thống đèn hoạt động tốt hơn ở nước ngọt hoặc nước mặn, nhưng không phải cả hai. Sử dụng hệ thống dành riêng cho nước mặn là một khoản đầu tư tốt hơn, đặc biệt nếu bạn định nuôi san hô trong bể của mình. Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến một bể san hô không có san hô, bạn không cần phải cầu kỳ với đèn của mình.

Bản tóm tắt này được viết bởi Tiến sĩ Jesse Sanders, DVM, một bác sĩ thú y dưới nước đang hành nghề với 10 năm kinh nghiệm làm việc với các bể cá và chủ sở hữu bể cá. Trước khi học trường thú y, cô đã dành nhiều năm làm việc trong bể cá công cộng lớn, được thắp sáng bởi những bóng đèn halogen cổ xưa. Thực hành của cô ấy chứng kiến nhiều cách thiết lập xe tăng hàng hải khác nhau và cô ấy đã quen thuộc với nhiều loại thiết bị trong nhiều năm kinh nghiệm của mình.

Spruce Pets chỉ sử dụng các nguồn chất lượng cao, bao gồm các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng, để hỗ trợ các sự kiện trong bài viết của chúng tôi. Đọc quy trình biên tập của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra tính xác thực và giữ cho nội dung của mình chính xác, đáng tin cậy và đáng tin cậy.