Câu cá bằng Bọ chét cát: Chúng có làm mồi ngon không?

Bọ chét cát là mồi tuyệt vời, đặc biệt là vì bạn có thể tự kiếm một số con mà không phải tốn nhiều tiền. Chúng rất phổ biến dọc theo sóng của nhiều bãi biển. Bạn có thể đã nhìn thấy một số mà không biết chúng là gì. Mặc dù tên của chúng cho thấy chúng là bọ chét, nhưng thực ra chúng là động vật giáp xác. Một tên thích hợp hơn cho bọ chét cát là cua nốt ruồi, nhưng đôi khi người ta gọi chúng là cua cát. Chúng nhỏ và chui vào cát thành đàn, để lại hình chữ 'v' phía sau. Hình chữ 'v' càng lớn thì càng có nhiều bọ chét cát bên dưới.

Hãy tiếp tục đọc để khám phá cách câu cá bằng bọ chét cát và tại sao chúng lại có lợi như vậy. Bọ chét cát là tuyệt vời và rẻ tiền.

Bọ chét cát có phải là mồi tốt để câu cá không?

macro-of-a-cát-bọ chét-trong-lòng-tay-hồng-của-cát-bọ chét-là-be-nâu nhạt-màu ô-liu-với-hạt-cát- dotting-it-liy-shell
Vì nhiều lý do, bọ chét cát là lựa chọn tuyệt vời để làm mồi câu cá.

©iStock.com/Jaimie Tuchman

Bọ chét cát làm mồi câu cá tuyệt vời. Chúng rẻ và dễ tìm tươi. Bạn cũng có thể câu được nhiều loài cá bằng cách sử dụng bọ chét cát vì chúng là một phần trong chế độ ăn của nhiều sinh vật biển. Nó cũng chỉ mất chưa đầy một phút để móc một con bọ chét cát. Mặc dù bạn có thể sử dụng mồi nhử hoặc mồi nhử nhân tạo bằng nhựa, nhưng tốt nhất bạn nên dùng thứ gì đó có hương vị. Cá thường sẽ giật mạnh và cắn mồi trên lưỡi câu, trước khi nhai ngấu nghiến lưỡi câu kim loại. Tốt nhất là nên câu cá ở vùng nước nông bên bờ biển vì đây là nơi cá nán lại khi chúng ăn bọ chét cát.

Cá gì sẽ cắn bọ chét trên cát?

cá nục vàng
Cá chim chỉ là một trong số những loài cá có thể bị bắt bằng bọ chét cát.

©Sergey và Marina Pyataev/Shutterstock.com

Rất nhiều loài cá khác nhau tích cực săn và ăn bọ chét cát, bao gồm cả những loài phổ biến mà những người câu cá thích tìm kiếm khi lướt sóng. Ví dụ, có khả năng bạn sẽ bắt được cá chim, cá đầu cừu, cá đỏ và cá trống đen với bọ chét cát vì đây là một phần trong chế độ ăn tự nhiên của chúng. Sẽ tốt hơn nếu bọ chét cát có một số trứng. Hầu hết mọi người gặp may mắn hơn khi sử dụng bọ chét cát cái vì chúng lớn hơn và mang theo trứng, chúng tỏa sáng và thu hút sự chú ý của cá. Các loài cá khác ăn bọ chét cát là cá sọc, cá bơn, cá đù và cá đối đất.

Bạn có thể sử dụng bọ chét cát đông lạnh làm mồi nhử không?

Đôi khi bọ chét cát sống không phải là một lựa chọn, thật may mắn cho bạn, bọ chét cát đông lạnh cũng có tác dụng, chỉ là không tốt bằng thôi! Rất nhiều mồi câu bạn mua từ các cửa hàng mồi câu được đông lạnh và tự nhiên tan ra khi bạn câu cá bằng chúng. Khi mồi bị đông cứng, bọ chét cát sẽ dễ móc hơn vì mồi không bị rơi ra. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên lấy một nắm bọ chét cát trên bãi biển và đóng băng chúng trong túi. Họ yêu cầu một số chuẩn bị. Nếu không, họ sẽ không ở trên móc.

Làm thế nào để bạn bảo quản bọ chét cát để câu cá?

Bọ chét cát trong xô
Nếu bạn muốn sử dụng bọ chét cát sống, tốt nhất bạn nên tìm chúng vào cùng ngày bạn câu cá. Tuy nhiên, có những phương pháp để lưu trữ chúng.

©Charles Wayne Lytton/Shutterstock.com

Có nhiều cách bạn có thể bảo quản bọ chét cát để câu cá. Nếu bạn muốn chúng còn sống, tốt nhất bạn nên tìm thấy chúng vào cùng ngày bạn đi câu cá trên sóng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lưu trữ chúng trong vài tuần hoặc vài tháng, bạn có thể sử dụng một số phương pháp. Đầu tiên, bắt đầu bằng cách rửa sạch bọ chét cát trong nước lạnh. Điều này giúp loại bỏ phân hoặc ký sinh trùng bám trên chúng. Một số người cũng để chúng qua đêm trong một bát nước đá lớn và sâu. Hãy chắc chắn rằng bát đủ lớn nếu bạn đang sử dụng phương pháp này, để chúng không làm bạn ngạc nhiên khi trốn thoát.

Sau khi bạn làm sạch bọ chét cát hoặc để chúng qua đêm, đặt một nồi nước đun sôi. Cho bọ chét cát vào trong nồi nước sôi khi vẫn còn sống trong khoảng 4-8 phút. Bạn sẽ hơi chần chúng. Chúng sẽ chuyển sang màu cam. Nếu bạn chỉ muốn giết chúng và 'nấu' nhẹ chúng trong vài giây, hãy bỏ chúng vào một chiếc túi lưới lớn. Mắt lưới phải đủ nhỏ để chúng không bị tuột ra ngoài. Nhúng nó vào nước trong 15 giây. Khi vớt ra, để nguội rồi cho vào túi ziplock lớn có ngâm nước muối. Đóng băng cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng chúng.

Làm thế nào để bạn móc một con bọ chét cát?

Vì vậy, bạn có bọ chét cát, cần câu và lưỡi câu, tiếp theo là gì? Bắt một con bọ chét cát dễ hơn bạn tưởng rất nhiều. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách cắm lưỡi câu vào đáy của bọ chét cát và xoay nó để lưỡi câu nằm hoàn toàn bên trong bọ chét cát. Những quả trứng, nếu có, sẽ bật ra gần phía trên. Một mẹo hay để xem xét là trước tiên hãy thêm các hạt thu hút vào dây chuyền của bạn. Chúng phải có màu cam sáng, bắt chước vẻ ngoài của trứng bọ chét cát. Vì bọ chét cát nhỏ, hiếm khi dài quá 3 inch, chúng cũng nặng gần như không có gì. Nó có thể là một ý tưởng tốt để thêm trọng lượng đúc.

Tiếp theo…

  • 6 loại cỏ dại ăn được: Cách nhận biết và sử dụng chúng
  • Khám phá 8 loại côn trùng ăn được bạn có thể ăn
  • Cua ăn gì?

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Bọ chét cát trong một đống
Một đống bọ chét cát, còn được gọi là cua chũi.

© IrinaK/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả


Tôi đã là một người viết nội dung chuyên nghiệp được 6 năm nay, chủ yếu tập trung vào thiên nhiên, làm vườn, thực phẩm và động vật. Tôi đã tốt nghiệp đại học với điểm AA, nhưng tôi vẫn đang theo đuổi bằng Cử nhân Tiếp thị. Khi tôi không viết, bạn có thể thấy tôi ngồi trước TV với chăn, đồ ăn nhẹ và những đứa con lông xù của tôi.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.

nguồn
  1. Dịch vụ Phát thanh Công cộng (PBS), Có tại đây: https://www.pbs.org/wnet/nature/blog/pacific-mole-crabs-deep-look/
  2. Đại học Florida, Có tại đây: https://blogs.ifas.ufl.edu/escambiaco/2021/09/01/weekly-what-is-it-sand-fleas-mole-crabs/