Câu cá bằng Bọ chét cát: Bí kíp câu cá không thể bỏ qua!

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về việc câu cá bằng Bọ chét cát. Nhưng liệu chúng có thật sự làm mồi ngon và hiệu quả? Đọc ngay bài viết này để tìm hiểu cách sử dụng Bọ chét cát trong câu cá và lý do tại sao chúng lại đặc biệt đối với những ai yêu thích thú vui này.

Bọ chét cát – Mồi câu cá tuyệt vời!

macro-of-a-cát-bọ chét-trong-lòng-tay-hồng-của-cát-bọ chét-là-be-nâu nhạt-màu ô-liu-với-hạt-cát- dotting-it-liy-shell
Vì nhiều lý do, Bọ chét cát là lựa chọn tuyệt vời để làm mồi câu cá.

Bọ chét cát là một mồi câu cá tuyệt vời. Chúng không chỉ rẻ tiền mà còn dễ tìm tươi. Bọ chét cát cũng được biết đến là một phần trong chế độ ăn của nhiều loài sinh vật biển, do đó rất hợp để câu các loài cá khác nhau. Mặc dù bạn có thể sử dụng mồi nhân tạo nhưng tốt nhất là nên sử dụng mồi có hương vị tự nhiên. Cá thường sẽ dễ dàng cắn mồi trên lưỡi câu, trước khi nhai ngấu nghiến lưỡi câu kim loại. Vì vậy, hãy đến những vùng nước nông bên bờ biển để câu cá, nơi mà cá thường nghỉ ngơi khi chúng ăn Bọ chét cát.

Cá gì sẽ cắn Bọ chét trên cát?

cá nục vàng
Cá chim chỉ là một trong số những loài cá có thể bị bắt bằng Bọ chét cát.

Rất nhiều loài cá khác nhau ưa thích săn và ăn Bọ chét cát, bao gồm cả những loài cá phổ biến mà người câu cá thích tìm kiếm khi trải nghiệm lướt sóng. Ví dụ, có khả năng bạn sẽ bắt được cá chim, cá đầu cừu, cá đỏ và cá trống đen bằng Bọ chét cát, vì đây là một phần trong chế độ ăn tự nhiên của chúng. Đặc biệt, Bọ chét cát cái thường lớn hơn và mang theo trứng, chúng sẽ tỏa sáng và thu hút sự chú ý của cá. Ngoài ra, các loại cá khác cũng ăn Bọ chét cát như cá sọc, cá bơn, cá đù và cá đối đất.

Bạn có thể sử dụng Bọ chét cát đông lạnh làm mồi nhử không?

Bọ chét cát trong một đống
Một đống Bọ chét cát, còn được gọi là cua chũi.

Đôi khi, Bọ chét cát sống không phải là một lựa chọn. Nhưng đừng lo, Bọ chét cát đông lạnh cũng mang lại hiệu quả nhưng không thể so sánh với Bọ chét cát tươi. Rất nhiều mồi câu bạn mua từ các cửa hàng đã được đông lạnh và khi sử dụng chúng trong câu cá, chúng tự nhiên tan ra. Khi mồi câu đông cứng, Bọ chét cát sẽ dễ dàng bị móc hơn vì mồi không bị rơi ra khỏi lưỡi câu. Tuy nhiên, để sử dụng Bọ chét cát đông lạnh, bạn cần một số chuẩn bị. Nếu không, chúng sẽ không giữ chặt trên móc câu.

Làm thế nào để bạn bảo quản Bọ chét cát để câu cá?

Bọ chét cát trong xô
Nếu bạn muốn sử dụng Bọ chét cát sống, hãy chắc chắn tìm chúng trong ngày đi câu cá.

Bạn có nhiều cách để bảo quản Bọ chét cát để câu cá. Nếu bạn muốn chúng còn sống, hãy tìm chúng trong ngày đi câu cá trên sóng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lưu trữ chúng trong vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, có một số phương pháp khác. Bước đầu tiên là rửa sạch Bọ chét cát trong nước lạnh để loại bỏ phân hoặc ký sinh trùng trên chúng. Một số người thậm chí để chúng qua đêm trong một bát nước đá lớn và sâu. Hãy chắc chắn bát đủ lớn để tránh tình huống chúng thoát ra khỏi bát.

Sau khi bạn đã làm sạch hoặc để chúng qua đêm, hãy đun sôi nước trong một nồi lớn. Đặt Bọ chét cát sống vào nồi nước sôi trong khoảng 4-8 phút. Chúng sẽ chuyển sang màu cam và bạn có thể móc chúng dễ dàng hơn. Nếu bạn chỉ muốn giết chúng và nhanh chóng nấu chín, hãy đặt Bọ chét cát vào một chiếc túi lưới lớn và nhúng vào nước sôi trong 15 giây. Sau đó, để cho chúng nguội và cho vào túi ziplock lớn chứa nước muối để đóng băng cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng.

Làm thế nào để bạn móc Bọ chét cát?

Giới thiệu về tác giả

Vậy bạn đã có Bọ chét cát, câu và lưỡi câu. Tiếp theo là gì? Móc Bọ chét cát dễ dàng hơn bạn tưởng. Đầu tiên, cắm lưỡi câu vào đáy của Bọ chét cát và xoay nó để lưỡi câu hoàn toàn bên trong. Nếu có quả trứng, chúng sẽ nằm gần phía trên. Một mẹo hay là thêm các hạt thu hút vào dây câu của bạn, có màu cam sáng để bắt chước vẻ ngoài của trứng Bọ chét cát. Vì Bọ chét cát nhỏ và nhẹ, thường không quá 3 inch, nên có thể nên thêm trọng lượng đúc để tăng hiệu quả.

Đó là những bí kíp câu cá bằng Bọ chét cát mà bạn không thể bỏ qua. Hãy thử ngay để trải nghiệm cảm giác đầy hứng khởi khi cá cắn mồi trên lưỡi câu của bạn! Đừng quên ghé thăm Thế Giới Loài Cá để tìm hiểu thêm về câu cá và những bí mật thú vị khác nhé!


Được viết bởi Động vật AZ – Tâm huyết với động vật và sự giàu có của tự nhiên.