Sử dụng Mardel Coppersafe trong bể cá của bạn

Đồng sunfat là một hợp chất vô cơ kết hợp lưu huỳnh với đồng đã được đăng ký sử dụng tại Hoa Kỳ từ năm 1956. Nó được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp như một loại thuốc diệt nấm trong canh tác rau quả. Nó có sẵn ở dạng bụi, bột thấm nước và dạng lỏng.

Đồng sunfat cũng được sử dụng cho pháo hoa, để tạo ra pháo hoa màu xanh rực rỡ. Nó đã được sử dụng làm thuốc nhuộm và cho các quá trình mạ điện. Trong nuôi trồng thủy sản, nó được sử dụng làm thuốc diệt tảo và điều trị ký sinh trùng. Nó không an toàn để sử dụng với bất kỳ động vật không xương sống nào.

Các điều kiện mà đồng sunfat được sử dụng để điều trị bao gồm:

  • Ichthyophthirius multifiliis – Những đốm trắng nhỏ giống như cát hoặc hạt muối trên da cá. Điều này là do một động vật nguyên sinh gây ra và khiến cá va vào các vật thể. Sử dụng như một phương pháp điều trị dự phòng cho bể cách ly.
  • Nhiễm trùng đơn bào khác
  • Loại bỏ ốc

Sản Phẩm Chứa Đồng Sulfate

  • Hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất: Sử dụng 5 ml cho 4 gallon nước. Nới lỏng nắp buồng đo và bóp chai để đổ đầy đến mức mong muốn. Một ứng dụng xử lý nước trong một tháng. KHÔNG dùng quá liều.
  • Thành phần hoạt chất: Chelated Copper Sulfate.
  • Lợi ích: CopperSafe là một hợp chất đồng chelate hóa được sử dụng để điều trị nhiễm trùng Ich ( Ichthyophthirius ở nước ngọt và Cryptocaryon ở nước mặn), Sán lá ( Gyrodactylus ), Giun mỏ neo ( Lernaea ), bệnh Nhung ( Oodinium ) và các ký sinh trùng bên ngoài khác, theo đến thương hiệu. CopperSafe, khi được sử dụng theo chỉ dẫn, duy trì tổng mức đồng từ 1,5 ppm đến 2,0 ppm trong nước. CopperSafe vẫn hoạt động trong hơn một tháng trong bể cá. Mức đồng tự do 0,3 ppm được khuyến nghị trong tài liệu để sử dụng trong điều trị, nhưng với Coppersafe, mức đồng tự do sẽ được đo ở mức 1,5 ppm đến 2,0 ppm. Mức độ đồng này có thể được sử dụng trong điều trị cá do tác nhân tạo phức độc nhất của Coppersafe. Chất chelate liên kết với đồng làm cho nó không độc hại đối với cá, nhưng có hiệu quả chống lại ký sinh trùng. CopperSafe không làm đổi màu nước và sẽ không can thiệp vào bộ lọc sinh học
  • Sử dụng: CopperSafe nên được sử dụng khi chẩn đoán bệnh của cá cho thấy có sự hiện diện của Ich, Flukes (Gyrodactylus), Giun mỏ neo, Bệnh nhung và các ký sinh trùng nước ngọt bên ngoài khác.

Cảnh báo

Theo thương hiệu, CopperSafe có thể gây hại cho thực vật, động vật lưỡng cư và ốc sên. Nếu có thể, hãy loại bỏ thực vật và động vật không xương sống không có bộ xương ngoài, chẳng hạn như sứa và hải quỳ, khỏi bể cá. Nếu không, xử lý cá trong bể cách ly riêng. Tránh xa tầm tay trẻ em. Chỉ sử dụng cho hồ cá. CopperSafe được thiết kế để sử dụng riêng cho cá cảnh và/hoặc sinh vật cảnh và không dành cho người hoặc cá làm thức ăn cho người.

Cần có một bộ kiểm tra chelate hoặc tổng lượng đồng để đo CopperSafe. Coppersafe có thể gây ra kết quả đọc đồng tự do không chính xác khi sử dụng một số bộ dụng cụ thử nghiệm. Tất cả các bài đọc phải dựa trên kết quả đồng tổng hoặc đồng chelate chứ không phải kết quả đồng tự do.

Coppersafe an toàn khi sử dụng với máy tiệt trùng UV, máy tách protein, bộ lọc đất khô/ướt và tảo cát. Sau khi xử lý, Coppersafe có thể được loại bỏ khỏi bể cá bằng cách thay nước, than hoạt tính mới hoặc nhựa/miếng lọc hóa học khác.

CopperSafe có các loại 100 ml, 250 ml, 500 ml, 2 lít và 20 lít.

Seachem Cupramine

Hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất: Đồng có thể gây độc cho một số loài cá nhạy cảm và có độc tính cao đối với nhiều loài động vật không xương sống. An toàn nhất là loại bỏ tất cả các động vật không xương sống. Tắt máy tiệt trùng UV; loại bỏ lọc hóa học trong quá trình điều trị.

Đối với bể cá nước mặn, nếu chai có nắp nhỏ giọt, hãy nhỏ 20 giọt (1 mL) cho mỗi 40 L (10,5 gallon) vào ngày đầu tiên, đợi 48 giờ rồi lặp lại. Trên nắp không có ống nhỏ giọt, mỗi vòng trong là 1 mL. Trong nước ngọt, sử dụng một nửa liều nước mặn. Nồng độ đồng cuối cùng là 0,5 mg/L trong nước mặn (0,25 mg/L trong nước ngọt). Để ở nồng độ này trong 14 ngày. Không dùng lại liều lượng mà không kiểm tra mức độ bằng MultiTest Copper (DFS# 4343010).

Không sử dụng kết hợp với bất kỳ loại thuốc nào khác. Nếu bể cá đã từng được xử lý bằng đồng ion (ví dụ: đồng clorua, sunfat hoặc citrate), hãy kiểm tra mức độ đồng sau khi định lượng ban đầu. Mặc dù hầu hết cá chịu được Cupramine đến 0,8 mg/L, nhưng không nên vượt quá 0,6 mg/L đồng. Loại bỏ bằng than hoạt tính và thay nước.