Kích thước bể nào cho 2 con cá vàng? Những gì bạn cần biết

red-cap oranda-goldfish

Khi nói đến việc nuôi cá ở nhà, một trong những loài cá phổ biến nhất mà mọi người nuôi là cá vàng. Điều này đặc biệt đúng đối với trẻ em và những người mới bắt đầu muốn hoặc cần thứ gì đó dễ chăm sóc.

Tất nhiên, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định để cá của bạn vui vẻ và khỏe mạnh. Một trong những yêu cầu này là bể chứa, hay cụ thể hơn là kích thước của bể. Vì vậy, kích thước bể nào là cần thiết cho hai con cá vàng? Và những gì về chỉ một con cá vàng duy nhất? Đọc tiếp bên dưới để tìm hiểu.

máy chia cá

Có bao nhiêu con cá vàng mỗi lít?

Như bạn có thể biết từ phần bên dưới, một con cá vàng thông thường bình thường cần ít nhất 30 gallon không gian bể. 30 gallon là khoảng 120 lít. Do đó, bạn có thể có một con cá vàng cho mỗi 120 lít nước trong bể. Mỗi con cá vàng thông thường bổ sung sau con đầu tiên sẽ cần thêm tối thiểu 12 gallon không gian bể.

Cá vàng và ốc sên trong bể thủy sinh
Tín dụng hình ảnh: dien, Shutterstock

Nói cách khác, hai con cá vàng thông thường cần tối thiểu 42 gallon không gian. Điều đó có nghĩa là khoảng 168 lít nước. Vì vậy, với 168 lít nước, bạn có thể có hai con cá vàng. Nếu bạn muốn có ba chiếc, hãy đổ thêm 12 gallon hoặc 48 lít vào đó. Do đó, ba con cá vàng sẽ cần khoảng 216 lít không gian trong bể. Hãy nhớ rằng đây là mức tối thiểu tuyệt đối (cũng đừng quên thêm các loại cây an toàn, nhiều hơn về những loại ở đây).

Một điều quan trọng cần biết là có hai loại cá vàng chính thường được nuôi trong bể cá gia đình. Có cá vàng thông thường và cá vàng lạ mắt, cả hai đều yêu cầu kích thước bể hơi khác nhau.

Hãy nhớ rằng cả hai loại cá vàng này đều cần không gian rộng rãi. Điều bạn cũng cần nhớ là ở đây chúng ta sẽ nói về kích thước bể tối thiểu cho những loài cá này, cũng như kích thước bể được khuyến nghị để đảm bảo rằng chúng cảm thấy thoải mái.

Nếu bạn chưa quen với thế giới cá vàng hoặc là một người nuôi cá vàng có kinh nghiệm muốn tìm hiểu thêm, chúng tôi khuyên bạn nên xem cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi, Sự thật về cá vàng , trên Amazon.

Từ việc chẩn đoán bệnh và đưa ra các phương pháp điều trị chính xác để đảm bảo những chú cá vàng của bạn hài lòng với cách thiết lập và bảo trì của chúng, cuốn sách này làm cho blog của chúng tôi trở nên sống động đầy màu sắc và sẽ giúp bạn trở thành người nuôi cá vàng giỏi nhất có thể.

LƯU Ý: Thực tế có 15 loại cá vàng khác nhau! Chúng tôi đã bao gồm tất cả chúng ở đây.

Cá vàng thông thường

cá vàng trong bể
Tín dụng hình ảnh: Unsplash

Trước hết là cá vàng thông thường. Loại cá vàng này cần một bể dài ít nhất 4 feet và thể tích 30 gallon. Bây giờ, đây là mức tối thiểu tuyệt đối. Nếu bạn muốn chú cá vàng thông thường của mình cảm thấy rất hạnh phúc khi ở trong nhà của nó, thì một chiếc bể 35 hoặc thậm chí 40 gallon dài từ 4,5 đến 5 feet là tốt nhất. Bây giờ, đối với hai loại cá vàng phổ biến, bạn sẽ muốn có một chiếc bể lớn ít nhất 42 gallon.

Mức tối thiểu cho một con cá vàng thông thường là 30 gallon, với khuyến nghị của chúng tôi là 40 gallon. Tuy nhiên, đối với mỗi con cá vàng bổ sung, bạn sẽ cần thêm 12 gallon nước. Bây giờ, một lần nữa, đây là mức tối thiểu tuyệt đối.

Nếu bạn thực sự muốn cá vàng thông thường của mình được thoải mái, bạn sẽ cần thêm 20 gallon thể tích cho mỗi con cá bổ sung sau 1. Do đó, lý tưởng nhất là 2 con cá vàng nên có thể tích nước từ 50 đến 60 gallon cho chúng.

Nếu bạn cần trợ giúp chăm sóc Cá vàng của mình, hãy xem bài viết này để biết hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu.

Cá vàng lạ mắt

cá vàng đuôi voan
Tín dụng hình ảnh: Pixy

Một loại cá vàng khác mà nhiều người nuôi trong nhà, loại đắt tiền hơn một chút, là cá vàng lạ mắt. Trái ngược với những gì bạn có thể nghĩ do tên của con vật này, nó nhỏ hơn một chút và cần ít không gian hơn một chút so với phiên bản thông thường.

Đối với một con cá vàng lạ mắt, cần có kích thước bể tối thiểu dài 3 feet và thể tích 20 gallon. Một lần nữa, đây là mức tối thiểu. Nếu bạn muốn cá của mình rất thoải mái và vui vẻ, bạn nên sử dụng một chiếc bể dài 3,5 inch có thể chứa ít nhất 25 gallon nước.

Ngoài ra, đối với mỗi con cá vàng ưa thích bổ sung sau con đầu tiên, bạn cần tăng kích thước bể lên tối thiểu 10 gallon. Vì 10 gallon là mức tối thiểu, cá nhân chúng tôi khuyên bạn nên có thêm 15 gallon không gian sau mỗi con cá vượt qua con đầu tiên.

Do đó, để làm cho chú cá vàng ưa thích của bạn thực sự hạnh phúc, hai trong số những con vật này nên có không gian bể khoảng 35 đến 40 gallon, với bể có chiều dài từ 3,5 đến 4 feet.

Nếu bạn cần một số thức ăn cho cá vàng và trợ giúp cho ăn thì chúng tôi đã đề cập đến một bài viết hữu ích ở đây mà bạn có thể thích.

chia cây cá 2

Phần kết luận

Nhiều người dường như nghĩ rằng cá vàng có thể được giữ trong bát, và bát thực sự nhỏ ở đó. Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến và thành thật mà nói, chúng tôi không chắc chắn nó đến từ đâu. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là cá vàng thực sự cần khá nhiều không gian như bạn có thể thấy. Bây giờ, chúng không khó chăm sóc lắm, nhưng chúng cần nhiều không gian để cảm thấy như ở nhà.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: hxdbzxy, Shutterstock