TOP 6 dòng cá Rồng đang được ưa chuộng nhất trên thị trường Việt Nam

Cá rồng là loại cá nổi tiếng và được ưa chuộng bậc nhất trong cộng đồng những người yêu thích kiến tạo môi trường thủy sinh trong nhà ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Vậy có các loại cá rồng nào? Hãy cùng Thegioiloaica.com tham khảo ngay 6 Loại cá Rồng đang được ưa chuộng nhất trên thị trường Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

Cá rồng là loại cá gì?

Cá Rồng (Asian Arowana) được xem là nét đặc trưng của phong thuỷ người Á Đông. Việc nuôi, chăm sóc cá Rồng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều tài lộc, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, cũng cần phải rất cẩn thận khi chăm sóc chúng vì nếu chúng gặp vấn đề thì gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Do đó cần phải tìm hiểu thật kỹ về loài cá này trước khi nuôi chúng để đem lại tài lộc cho gia đình.

         >>> Tìm hiểu ngay: 10+ Loài cá cảnh khiến dân chơi “phát sốt” tại Việt Nam

TOP 6 dòng cá Rồng đang được ưa chuộng nhất trên thị trường Việt Nam

1. Cá Rồng Huyết Long – Red Arowana

Giống cá rồng màu đỏ huyết được sắp xếp vào loại đặc biệt quý hiếm, loài này xuất hiện ở loài này xuất hiện ở Indonesia, khu vực thượng lưu sông Kapuas và vùng hồ Sentarum đảo Borneo. Dòng rồng đỏ được chia thành 4 loại khác nhau đó là: Đỏ ớt (Chilli Red), đỏ cam (Orange Red), đỏ huyết (Blood Red) và đỏ vàng (Golden Red).

  • Cá rồng Blood Red có màu đỏ sậm, mắt nhỏ có màu vàng nhạt, thân mình khá dài, mảnh và thuôn dần về phía đuôi.
  • Cá rồng Chilli Red có màu đặc trưng là màu đỏ tươi, thân mình khá rộng, dày và đều từ phần thân tới phần đuôi cá, mắt của chúng to chạm tới viền ngoài của đầu, có màu đỏ.
  • Cá rồng Orange Red có màu vàng cam, các phần vây của chúng cũng có màu sắc nhạt hơn, không đỏ rõ ràng như 2 loài cá rồng bên trên.
  • Cá rồng Golden Red có màu vàng nhạt quanh thân, giống này xuất hiện là do quá trình lai tạo, ép đẻ là chủ yếu, màu sắc của thân, vây, đuôi, môi, râu cá đều chỉ có màu vàng nhạt.

Giá của Huyết Long phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước của cá (độ dài), trọng lượng, và màu sắc đặc biệt của chúng. Với con nhỏ giả khoảng từ 5 – 7 triệu, cá mà có màu đẹp thì sẽ có mức 15 – 20 triệu/ con.

2. Cá Rồng Kim Long Quá Bối – Cross Golden

Chúng còn có tên khác là Cross Golden, Kim Long Malaysia, được nhập khẩu và gốc từ Malaysia. Đây là một trong những giống có giá trị lớn của Cá Rồng. Đặc điểm nhận dạng của chúng là có đầu trước khá lớn, phần lưng hơi ngắn. Màu sắc toàn cơ thể là màu vàng óng, bộ vảy của chúng ở 2 bên đều chạy dọc từ đầu đến đuôi càng làm nổi bật vẻ đẹp của chúng. Chúng phát triển hàng vẩy cao nhất trên thân cá.

Gross golden cũng còn khá nhiều dòng khác như: Silver Based (bạc), Gold Based (vàng), Purple Base (tím), Blue  Base (Xanh).

Giá của Kim Long phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Trọng lượng, kích thước và màu vàng ánh kim trên bộ vây của chúng. Mức giá hiện tại của chúng hiện nay khoảng 4 – 5 triệu/con với chiều dài khoảng 15 cm, vẩy full hàng 5, 6.

Với mức size lơn hơn 20cm – 25cm sẽ là 10 – 12 triệu/con, chiều dài 34 cm thì giá là 13 – 15 triệu. Đặc biệt loại siêu Kim Long có giá là 22 triệu/ con.

3. Cá Rồng Cao Lưng Hồng Vỹ – High Back Golden

Cũng có xuất xứ từ đảo Sumatra của Indonesia và còn có tên gọi khác là Red Tail Golden, Kim Long Indonexia. Đặc điểm nhận dạng của chúng là mình khá dài lưng hơi gù, đầu khá nhỏ, màu của chúng được chuyển đổi từ lúc sinh ra, còn nhỏ đến khi trưởng thành. Khi nhỏ chúng có màu hơi đỏ, và thân mình màu vàng.

Sau khi trưởng thành dài khoảng 30cm thì màu chính của chúng lại chuyển sang màu vàng hơi tối. Chúng có tính cách dữ dằn nên thường phải sống 1 mình, so với 2 loài trên thì chúng có giá trị thấp nhất.

Kim Long Hồng Vỹ cũng có khá nhiều dòng: Gold Base (màu vàng), Blue Based (màu xanh dương), Green Base (màu xanh lá).

Giá của chúng đối với kích thước 12 – 15cm vảy len lên hàng 5 sẽ khoảng từ 2 – triệu/con. Còn nếu chúng đã có ánh kim đặc biệt, full hàng 5 với chiều dài 15cm sẽ khoảng 2.5 – 3.5 triệu/ con.

4. Cá Rồng Thanh Long

Có tên khoa học là Scleropages formosus, Thanh Long có nguồn gốc từ nhiều nước như: Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Malaysia. Do có nguồn gốc ở nhiều nơi khác nhau nên chúng có màu sắc khác nhau. Chúng có 4 dòng chính là Thanh Long thường, Thanh Long Borneo, Thanh Long Nami, và Thanh Long chỉ vàng.

Thanh Long có chiều dài tối đa khoảng 0.6m, màu thân chủ yếu là màu hơi bạc hoặc màu xanh nhạt, dọc lưng có vảy màu xanh rêu rất đẹp. Giá của chúng khoảng từ 600k – 1 triệu đồng /con.

5. Cá Rồng Hồng Long

Có tên khoa học là Osteoglossidae thuộc họ nhà cá rồng tuy nhiên không được nổi bật như các loài Huyết Long, Kim Long Quá Bối vì chúng thực sự chưa đẹp bằng. Đặc điểm của chúng là có vảy hồng, đuôi đỏ hoặc hồng, chúng có dang bơi uyển chuyển. Giá của chung rơi vào khoảng 2 – 2.5 triệu/ con.

6. Cá Rồng Ngân Long

Có tên khoa học là Osteoglossum bicirrhosum có nguồn gốc chủ yếu ở sông Amazon, sông Ouapock và sông Rupununi ở Nam Mỹ.

Đặc điểm hình dạng của chúng khá lớn, con to có thể lên đến 1.2m, hàm dưới trề, vảy to, thân hình giống hình dao bầu. Khi nhỏ chúng có các lằn màu xanh ánh kim và màu cam. Vây của chúng có các đốm đen, viên vây thì có màu hồng. Khi lớn màu của chúng được chuyển san bạc, cá được thì có vây dài và nhọn hơn cá cái.

Chúng có giá trị thấp nhất so vớ họ hàng cá Rồng của chúng, giá chỉ từ 120 – 130K/con. Nếu mới chơi cá cảnh bạn nên thử loài này và tập cách chăm sóc chúng trước.

Trên đây là tổng hợp các loại cá Rồng đang được ưa chuộng nhất trên thị trường Việt Nam, mỗi loài đều có điểm đặc trưng riêng. Bạn có thể dựa vào phân loại này để tìm hiểu cụ thể, chi tiết hơn nữa về mỗi loại để hiểu được giá trị của từng loài cá rồng trên thế giới.

         >>> Đừng bỏ lỡ: Kinh nghiệm nuôi cá rồng sinh sản đạt tỉ lệ cao