Top 10 loại cá đắt nhất

Những điểm chính:

  • Cá được thu thập cho bể cá có thể có giá từ rẻ đến đắt hơn một ngôi nhà.
  • Những con cá dị dạng, độc đáo thậm chí có thể kiếm được nhiều tiền hơn một con bình thường cùng loại.
  • Loài cá đắt nhất đang có nguy cơ tuyệt chủng và có thể được mua với giá lên tới 400.000 đô la.

Khi thu hẹp loại cá đắt nhất, có một số tiêu chí cần xem xét. Mặc dù cá mập và cá ngừ thường được bán với số tiền lớn, nhưng cả hai loài cá này thường được bán để làm thức ăn hơn là để nuôi trong bể cá và giá cả dao động nhiều hơn. Vì vậy, với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào những con cá được bán làm thú cưng.

Một cân nhắc khác là giá thông thường cho con vật, thay vì giá cao nhất từng được trả cho một con. Ví dụ, mặc dù có một con cá đuối chấm bi được bán với giá 100.000 đô la, nhưng đó chỉ là do cái đầu hình chữ U khác thường của nó; thông thường, Cá đuối chấm bi chỉ được bán với giá khoảng 1.500 đô la, vì vậy nó sẽ không lọt vào top 10. Tương tự như vậy, Cá thần tiên bạc hà sẽ không lọt vào danh sách này mặc dù một bể cá đã được đề nghị 30.000 đô la cho mẫu vật của chúng vì bể cá từ chối bán. Bây giờ hãy xem giá thông thường của loài cá cưng nào sẽ cắt giảm!

#10 Cá thần tiên Clarion

cá-chim-chim-chinh-chinh
Cá thần tiên Clarion chưa trưởng thành (Holocanthus clarionensis) ẩn náu trên một rạn đá, vùng nhiệt đới Đông Thái Bình Dương.

©Allison C Bailey/Shutterstock.com

Đầu tiên trong danh sách của chúng tôi là Clarion Angelfish. Mẫu vật nước mặn tuyệt đẹp này chủ yếu được tìm thấy ngoài khơi Mexico có màu cam sáng với các sọc xanh lam điện. Chúng đạt chiều dài tối đa khoảng tám inch. Clarion Angelfish có tình trạng bảo tồn là Sẽ nguy cấp. Với mức giá khoảng 2.500 đô la, hầu hết mọi người sẽ coi đó là một loại cá khá đắt tiền, nhưng chúng tôi chỉ mới bắt đầu!

#9 Cá bướm sắt rèn

Cá đắt nhất: Cá bướm sắt rèn
Cá bướm sắt rèn tại Thủy cung Thế giới Dallas. Cá bướm sắt rèn, chỉ được tìm thấy quanh quần đảo Izu của Nhật Bản.

©William Cushman/Shutterstock.com

Đứng ở vị trí thứ chín là Cá bướm sắt rèn. Có nguồn gốc từ Nhật Bản, loài động vật này được đặt tên theo vẻ ngoài kim loại khác thường, trông giống như hàng rào sắt hình chữ thập. Giống Wrought Iron ít sặc sỡ hơn các loài Butterflyfish khác, với màu sắc tươi sáng duy nhất của nó là một chút màu vàng mỏng trên đuôi và nửa sau. Những thú cưng này có giá 2.700 đô la.

#8 Cá rô đầu bẹt

Cá rô đầu dẹt được tìm thấy ở các rạn san hô của Úc và có giá khoảng 5.000 USD để sở hữu. Những con cá rô này còn được gọi là Rainfordia opercularis . Màu sắc của chúng rất nổi bật khi chúng còn nhỏ, có các sọc màu xanh lam và vàng dịu chạy từ miệng đến đuôi khi chúng trưởng thành. Chúng đạt chiều dài khoảng sáu inch.

#7 Cá mú sao Hải Vương

Cá đắt nhất: Cá mú Neptune
Các loài cá mú nước sâu Cephalopholis igarashienisis, Garish Hind hoặc cá mú Neptune.

©John E. Randall / CC BY-SA 3.0, qua Wikimedia Commons – Giấy phép

Cá mú sao Hải Vương Cephalopholis igarashiensis được biết đến với một số tên khác, bao gồm cá mú sau sặc sỡ, cá mú thỏi vàng và cá tuyết Nhật Bản. Một lý do giải thích cho mức giá 6.000 đô la của loài cá mú này, bên cạnh sự hiếm có, là màu sắc độc đáo hoặc màu cam hồng và vàng với các sọc trắng và đốm đen. Một lý do khác là chúng rất khó bị bắt sống vì chúng rất dễ bị chết do giảm áp suất nhanh chóng. Những con cá mú này có thể dài tới 17 inch và sống tới 30 năm!

#6 Gar cá sấu bạch kim

Cá Đắt Nhất: Cá Sấu Bạch Kim
Cá sấu gar bạch kim (Atractosteus spatula) trong nước. Nó không phải là bạch tạng vì mắt có màu đen thay vì màu đỏ.

© Danny Ye/Shutterstock.com

Một trong những mục nước ngọt duy nhất trong danh sách này là Platinum Alligator Gar. Đánh bắt quá mức đã làm giảm môi trường sống của chúng, vì vậy chúng chủ yếu được tìm thấy ở miền nam Hoa Kỳ và một phần của Mexico. Những con Alligator Gar màu xám nhạt này có chiều dài lên tới 10 feet trong tự nhiên và có giá khoảng 7.000 đô la, mặc dù một số con đã được bán với giá gấp ba lần giá đó.

#5 Gar cá sấu vàng

Giống như người anh em bạch kim của nó, Golden Alligator Gar có giá khoảng 7.000 USD. Chúng thường cao khoảng 6 feet trong tự nhiên và có màu vàng cam sáng. Chỉ khoảng một trong số 10.000 Alligator Gar có màu vàng hiếm này. Mặc dù chúng có hàm răng rất sắc nhọn nhưng chúng không gây nguy hiểm cho con người, trừ khi một người ăn phải trứng của chúng, thứ có độc.

#4 Basslet vàng

Đứng ở vị trí thứ tư trong danh sách là một loài động vật khác có màu vàng, Golden Basslet. Chúng được tìm thấy gần Cuba. Không giống như các loại cá vược khác, cá vược vàng chủ yếu không có màu tím mà rõ ràng là màu cam vàng, với một số mảng màu tím và đen. Đây là mục nhỏ thứ hai trong danh sách của chúng tôi, khi chúng tăng lên chỉ dưới ba inch. Sở hữu một cái sẽ tiêu tốn của bạn 8.000 đô la, tức là gần 3.000 đô la mỗi inch!

#3 Cá chẽm vây kiếm

Bắt đầu top ba của chúng tôi là Bladefin Basslet, được tìm thấy ở Đại Tây Dương. Đây là động vật nhỏ nhất trong danh sách của chúng tôi. Bladefins chỉ đạt chiều dài khoảng một inch rưỡi. Những con cá vược sọc cam và trắng này có giá khổng lồ 10.000 đô la mỗi con và chúng là loài duy nhất trong chi Jeboehlkia .

#2 Angelfish đeo mặt nạ

Cá đắt nhất: Masked Angelfish
Cá thần tiên đeo mặt nạ (Genicanthus personatus). Nó là một loài cá biển đẹp nhất và rất đắt tiền.

©chonlasub woravichan/Shutterstock.com

Ở vị trí thứ hai là một loại cá khác đã bắt đầu danh sách của chúng tôi, lần này là Cá thần đeo mặt nạ. Cái tên này xuất phát từ các mảng màu xung quanh mắt của chúng, có thể có màu vàng, đen hoặc tím, tùy thuộc vào loại. Chúng được tìm thấy ở độ sâu ngoài khơi Kauai ở Hawaii. Bởi vì chúng sống quá sâu dưới đại dương nên trước đây rất khó để có được chúng, nhưng hiện tại chúng đang được nuôi nhốt và có thể mua một trong những mẫu vật này với giá thấp nhất là 8.000 đô la hoặc nhiều nhất là 20.000 đô la. Phải mất 20 con đắt nhất trong số này mới bằng giá của một trong những con vật cao nhất trong danh sách của chúng tôi!

#1 Cá Rồng Bạch Kim

Cá đắt nhất: Cá rồng bạch kim
Một con cá rồng bạch kim đang bơi. Chúng là những vận động viên nhảy cừ khôi và có thể nhảy cao 5 feet trên mặt nước.

©Besjunior/Shutterstock.com

Bạch kim, còn được gọi phổ biến là Cá rồng châu Á hoặc Scleropages formosus , đôi khi được gọi một cách không chính xác là Cá Rồng, nó được bán với giá lên tới 400.000 đô la, khiến nó trở thành loài cá đắt nhất có thể được mua cho một bể cá. Dưới đây là một số sự thật về Bạch kim mà bạn có thể thấy thú vị:

  • Cá rồng châu Á được liệt kê trong Phụ lục I của CITES (Công ước về buôn bán quốc tế các loài có nguy cơ tuyệt chủng), và việc buôn bán quốc tế loài cá này là vi phạm pháp luật.
  • Vào những năm 70, cá rồng châu Á bị ăn thịt rộng rãi và do đánh bắt quá mức và mất môi trường sống tự nhiên, loài này trở thành loài có nguy cơ tuyệt chủng
  • Cá rồng châu Á có thể sống tới 60 năm trong điều kiện nuôi nhốt và thậm chí lâu hơn trong tự nhiên.

Những động vật có nguy cơ tuyệt chủng này thực sự bị cấm ở Hoa Kỳ. Màu bạch kim là loại hiếm nhất. Chúng có thể đạt chiều dài lên đến ba feet.

buôn lậu cá

Sở hữu những con cá lộng lẫy này có vẻ như là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bể cá trong nhà nào. Tuy nhiên, giá phải trả cho những con cá này cao hơn nhiều so với những gì chúng phải trả bằng tiền. Nhiều loài trong số này thuộc loại quý hiếm, bị đe dọa hoặc thậm chí có nguy cơ tuyệt chủng và bị đánh bắt trái phép và buôn lậu qua các quốc gia để bán cho người mua. Buôn lậu cá càng làm cạn kiệt các quần thể tự nhiên, khiến các hệ sinh thái trở nên cằn cỗi và mất cân bằng. Môi trường mất cân bằng dẫn đến sự phá hủy và mất môi trường sống hơn nữa, làm suy giảm các quần thể cá khác trong khu vực và hủy hoại chuỗi thức ăn. Các loài có nguy cơ tuyệt chủng đang trở nên phổ biến hơn, điều này làm tăng giá của những loài cá này và khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với những nhà sưu tập kỳ lạ. Vòng luẩn quẩn và không hồi kết trừ khi nó dừng lại ở nguồn: người mua.

Tổng Hợp Top 10 Loại Cá Đắt Nhất

Thứ hạng giá (USD)
1 cá rồng bạch kim 400.000 USD
2 Angelfish đeo mặt nạ 20.000 USD
3 Cá vược vây kiếm 10.000 USD
4 Basslet vàng 8.000 USD
5 cá sấu vàng 7.000 USD
6 Cá sấu bạch kim Gar 7.000 USD
7 cá mú sao hải vương $6,000
số 8 cá rô đầu bẹt 5.000 USD
9 cá bướm sắt rèn $2,700
10 Cá thần tiên Clarion $2,500

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Cá đắt nhất
Cá đắt nhất

© chonlasub woravichan/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả


Lex là một người sống xanh, thích cây cối, yêu động vật, từng là mẹ của 21 con mèo và một con chó. Giờ đây, cô giúp những người nuôi thú cưng trên khắp thế giới trở thành người chăm sóc tốt nhất cho những người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất của họ bằng cách chia sẻ kinh nghiệm của mình và lan tỏa tình yêu thương.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.