Vòng cho ăn: Một lựa chọn tuyệt vời cho cá của bạn

Cho cá ăn có vẻ đơn giản nhỉ? Không phải luôn luôn! Một con cá có thể bắt nạt những con khác để tránh xa thức ăn. Dòng nước mạnh có thể hút thức ăn vào bộ lọc trước khi cá đến được. Những con cá nhút nhát có thể không muốn ăn tối với những con khác trong bể của chúng, hoặc những con kén ăn chỉ có thể ăn một loại thức ăn. Sử dụng vòng cho cá ăn có thể giải quyết tất cả những vấn đề đó chỉ trong một lần.

Vòng cho ăn là gì?

Vòng cho cá ăn không gì khác hơn là một chiếc vòng nổi trên mặt nước, nổi tự do hoặc gắn vào thành bể. Thức ăn cho cá sau đó được thả vào bên trong chiếc nhẫn và violà, bữa tối được phục vụ. Không mất nhiều thời gian để cá biết rằng chiếc nhẫn là túi đựng thức ăn mới của chúng. Vì thức ăn được chứa nên cuối cùng thức ăn không vương vãi khắp nơi hoặc bị kéo vào bộ lọc, điều này cho phép ăn được nhiều thức ăn hơn. Điều đó làm nên điều kỳ diệu để giảm chất thải và duy trì chất lượng nước.

Đưa ra các lựa chọn cho cá ăn

Nhẫn cũng làm cho nhiều sự lựa chọn hơn. Sử dụng nhiều vòng cho phép cá chọn nơi (và với ai) để kiếm ăn. Những kẻ bắt nạt không thể ăn cắp tất cả các vòng, vì vậy mọi người đều có cơ hội ăn trong hòa bình. Nó thậm chí còn cho phép chủ sở hữu cho những con cá khó tính ăn các loại thức ăn khác nhau. Nếu một vòng đầy thức ăn, cá sẽ lao ngay đến đó, để vòng thứ hai mở ra để thả thức ăn đặc sản vào cho những kẻ kén ăn.

Tìm nhẫn cho ăn

Bạn có thể tìm thấy vòng cho ăn ở nhiều cửa hàng thú cưng cũng như trên mạng. Tuy nhiên, bạn không cần một chiếc nhẫn được làm đặc biệt. Bất kỳ vòng nhựa hoặc vòng cao su tròn nào sẽ nổi đều phù hợp.

Vòng rèm tắm bằng nhựa hoạt động tốt. Hoặc bạn có thể lẻn vào phòng của bất kỳ thiếu niên nào và lấy trộm một vài vòng tay nhựa mỏng mà họ thích đeo. Có thể dùng dây buộc xoắn để cố định chiếc vòng tự chế vào cốc hút ở thành bể. Một vòng cho ăn cũng có thể được tạo ra bằng cách sử dụng ống dẫn khí của bể cá và tạo thành một vòng có kích thước phù hợp.

Hãy nhớ rằng vòng cho ăn tại các cửa hàng thú cưng tương đối rẻ và đi kèm với cốc hút. Nếu bạn là một người cực kỳ bận rộn, bạn có thể thấy việc mua một cái sẽ nhanh hơn khi bạn đang ở cửa hàng thú cưng mua những thứ khác.

Vị trí vòng cho ăn

Các vòng cho ăn có thể được đặt vĩnh viễn trong bể cá bằng cốc hút hoặc để nổi tự do. Các vòng cố định có ưu điểm là ít phiền phức hơn khi đến giờ cho ăn, vì không cần phải tìm các vòng và ném chúng vào bể. Chúng cũng cho phép đặt tại các vị trí cụ thể trong bể cá. Nếu bạn có một đứa trẻ kén ăn, nó sẽ nhanh chóng biết được vòng nào là trạm cho ăn của mình.
Các vòng nổi hữu ích nhất khi một con cá đang ăn mồi. Bằng cách có hai (hoặc nhiều hơn) vòng nổi, kẻ bắt nạt không thể ăn hết thức ăn. Những con cá khác nhận ra rằng anh ta chỉ có thể ăn ở một vòng và đợi anh ta chọn vị trí của mình, để lại vòng còn lại cho chúng.

Bất kể bạn sử dụng loại vòng cho ăn nào hoặc cách bạn đặt chúng, chúng đều đáng để thử.