TOP 8 loại cây thuỷ sinh dễ trồng, dễ sống và dễ chăm sóc

Việc lựa chọn được loại cây thuỷ sinh dễ trồng, dễ sống, dễ chăm sóc là điều vô cùng quan trọng nhất đối với những người mới tập chơi bể thuỷ sinh. Tuy nhiên, đây không phải là điều đơn giản bởi trên thị trường có hàng trăm cây lớn nhỏ. Hãy cùng Thegioiloaica.com tìm hiểu ngay một số cây thuỷ sinh đẹp và dễ chăm sóc qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 8 loại cây thuỷ sinh dễ trồng, dễ sống và dễ chăm sóc

1. Cây Súng Thuỷ Sinh

  • Đây là một trong những loại thực vật đặc trưng của làng quê Việt Nam. Cây Súng thuỷ sinh rất dễ trồng mà không cần phải chăm sóc phức tạp. Chúng tạo được không gian êm ái của làng quê cho khung cảnh thiên nhiên, mang chúng ta về với tuổi thơ êm đềm.

2. Bèo Nhật (Limnobium laevigatum)

  • Loại cây bèo Nhật rất thích hợp khi sống trong môi trường nước tĩnh tại bể thuỷ sinh, cây phát triển dễ dàng và nhanh chóng. Trong môi trường có điều kiện đủ nguồn sáng, độ ẩm cao cây sẽ phát triển tốt phần lá. Đây là loại thực vật rất ít khi ra hoa nhưng nếu may mắn các bạn vẫn có thể thấy hoa bèo Nhật khá đẹp. Cây còn có công dụng hút độc và những dư chất thừa trong môi trường nước.

3. Thuỷ Cúc

  • Thuỷ cúc là dạng cây thuỷ sinh dễ trồng và dễ phát triển trong môi trường thuỷ sinh. Với điều kiện ánh sáng tốt, bổ sung khí CO2 cho thuỷ cúc sẽ cho ra lá xanh, bung xoè rất đẹp. Với sự tăng trường cao, việc hấp thụ dinh dưỡng tốt cây thuỷ cúc luôn là một trong những loại cây thuỷ sinh dễ trồng.

4. Trân Châu Thường

  • Ưu điểm của trân châu thường là dễ trồng, dễ chăm sóc, phát triển khá nhanh mà không cần nguồn dinh dưỡng quá cao. Cây khá nhỏ nên các bạn phải trồng nhiều để tạo được bối cảnh đẹp cho bể thuỷ sinh. Cây cần khá nhiều khí CO2 và cây sẽ tạo ra bột khí O2 trong môi trường.

         >>> Xem ngay: Nguyên nhân và Cách diệt ốc hại trong hồ thuỷ sinh hiệu quả

5. Trân Châu Lá Tròn

  • Chúng khá giống với Trân châu thường, cũng rất dễ trồng, chăm sóc. Loại này cũng có hình dáng khá nhỏ, bởi vậy các bạn nên trồng nhiều mới tạo được bối cảnh thuỷ sinh đẹp. Các bạn có thể sử dụng làm tiền cảnh hoặc buộc vào thân lũa trong bể thuỷ sinh.

6. Cỏ Thìa

  • Cỏ thìa thuộc họ cây lá xếp, với chiều cao trung bình từ 5 – 15cm, rất dễ trồng và chăm sóc. Đối với môi trường ánh sáng yếu cây sẽ phát triển chiều cao, còn đối với môi trường ánh sáng mạnh thì cây sẽ phát triển nhánh. Thật kỳ diệu quá phải không nào!
  • Bộ rễ của giống cây này phát triển khá tốt, do đó các bạn cần bổ sung đủ phân nền để cây nhanh lớn. Cỏ thìa là cây thuỷ sinh nhưng ngược lại chúng phát triển trên cạn tốt hơn dưới nước, vì vậy khi mua các bạn nên chọn những cây đã có lá dài và mượt mà. Tránh những cây mới, khi xuống nước sẽ dễ bị chết đột ngột.

7. Cỏ Dùi Trống

  • Tuổi thọ của cỏ Dùi Trống có thể lên đến khoảng vài năm. Môi trường lý tưởng dể cây phát triển tốt là môi trường có cường độ ánh sáng mạnh, nồng độ chất dinh dưỡng và CO2 phải được cung cấp đầy đủ. Chiều cao trung bình chỉ khoảng 5 – 7cm, và thường được sử dụng để tạo điểm nhấn trong hồ thuỷ sinh.

8. Cây Vảy Ốc

  • Cây vảy ốc mang một vẻ đẹp vô cùng cuốn hút nhưng không cần chế độ chăm sóc cầu kỳ, không cần quá nhiều dưỡng chất. Cây thường được dùng để trưng bày triển lãm hồ thuỷ canh.

Trên đây là top 8 loại cây thuỷ sinh dễ trồng, dễ sống và dễ chăm sóc nhất hiện nay. Mong rằng qua đó các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích.

         >>> Đừng bỏ lỡ: 7 Loại cây thuỷ sinh không cần ánh sáng cho người mới chơi