Bột cá trong thức ăn cho chó là gì? Nó có tốt cho con chó của tôi không?

mua-con-do-cho-cho

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Những người nuôi chó nên đọc những thành phần có trong chế độ ăn của chúng. Một số chế độ ăn kiêng, đặc biệt là những chế độ ăn không có ngũ cốc có chứa các loại đậu và đậu Hà Lan, có thể gây rủi ro cho sức khỏe ở một số giống chó. Mặc dù bạn có thể thường thấy nó trong các sản phẩm dành cho mèo, nhưng bạn có thể không thấy cá hoặc hải sản dành cho răng nanh nhiều như vậy. Không phải là con chó của bạn sẽ không ăn nó. Mùi hăng có thể sẽ thu hút sự chú ý của nó. Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi liệu bột cá có an toàn cho chó của bạn hay không.

Câu trả lời là có. Nó cũng khá bổ dưỡng cho chó.

Làm bột cá

Sử dụng bột cá không phải là mới. Có thể chính bạn đã ăn nó—một cách gián tiếp. Nó là một thành phần thức ăn phổ biến cho gia súc và cá nuôi trong trang trại. Nó cũng được sử dụng như một loại phân bón. Theo Dịch vụ Khuyến nông của Đại học Florida, hầu hết các nguồn bột cá đều là sản phẩm bền vững và không tác động tiêu cực đến môi trường hoặc góp phần vào việc đánh bắt quá mức.

Quá trình sản xuất nghe có vẻ không hấp dẫn, nhưng nó không làm giảm giá trị dinh dưỡng của nó. Nó đến từ nguồn cá được quản lý, các loài thương phẩm đánh bắt tự nhiên và đánh bắt phụ. Cá – xương và tất cả – được nghiền thành bột. Chất lỏng được tách ra bằng cách ép và sấy khô khi cần thiết. Việc sản xuất tiếp tục với nhiều phương pháp khác nhau, mang lại các hình thức khác nhau tùy thuộc vào việc sử dụng.

Những phương pháp này tập trung vào việc cung cấp vitamin và khoáng chất từ bột cá. Nó đảm bảo rằng nó không bị nấm mốc hoặc các chất gây ô nhiễm khác. Quá trình này cũng làm cho nó có giá cả phải chăng để sản xuất nhằm nâng cao giá trị dinh dưỡng của thức ăn chăn nuôi và vật nuôi trong nước.

dải phân cách 5

Giá trị dinh dưỡng của bột cá

Xác định giá trị dinh dưỡng của bột cá cho chó của bạn bắt đầu bằng cách hiểu thú cưng của bạn cần gì từ thức ăn của nó. Chó con và chó mang thai cần ít nhất 22% protein theo thể tích, với người lớn tối thiểu là 18%. Yêu cầu đối với chất béo lần lượt là 8% và 5%. AAFCO không đặt giá trị cho carbohydrate đơn giản, mặc dù bạn sẽ thấy số liệu về chất xơ trên nhãn thức ăn cho vật nuôi.

Nhu cầu calo của chó có thể thay đổi. Chúng ta có thể khái quát hóa rằng vật nuôi nuôi trong nhà có thể cần ít năng lượng hơn những vật nuôi đang hoạt động. Nó cũng thay đổi theo giống, giai đoạn sống và tuổi tác. Hiệp hội Phòng chống Béo phì cho Thú cưng có các khuyến nghị về lượng calo hàng ngày cho chó và mèo dựa trên cân nặng, giả sử hoạt động của thú cưng trong nhà.

Điều đáng chú ý là ngay cả một con chó nặng 90 pound cũng cần ít calo hơn mỗi ngày so với một người trưởng thành. Chúng ta đang nói về 1.350 so với 2.000 dựa trên số liệu của tổ chức. Thật hữu ích khi ghi nhớ những con số này khi chọn thức ăn cho vật nuôi. Hãy xem bột cá đóng vai trò như thế nào trong việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của con bạn.

Hàm lượng đạm

Chúng ta có thể nói về protein theo tỷ lệ phần trăm có trong các loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, điều đó không nói lên khả năng tiêu hóa và chất lượng của nó. Protein bao gồm các khối xây dựng được gọi là axit amin. Có tới 22 chất được sử dụng để tạo ra các chất dinh dưỡng này. Tuy nhiên, con người và chó chỉ cần 20 con. Cơ thể tương ứng của chúng ta có thể tổng hợp nhiều trong số chúng từ các loại thực phẩm chúng ta ăn.

Tuy nhiên, chế độ ăn uống phải cung cấp 10 trong số các khối xây dựng này mà chó không thể tự sản xuất, giúp chúng trở thành các axit amin thiết yếu. Mặt khác, con người chỉ cần chín. Bột cá cung cấp tất cả 10 loại mà răng nanh yêu cầu. Điều đáng chú ý là nó cũng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cá nuôi trong trang trại, những loài mà tất cả đều có thể lấy bữa ăn như một phần trong chế độ ăn của chúng.

Một số nhà sản xuất thức ăn cho vật nuôi sử dụng nguồn thực vật cho một số axit amin thiết yếu này. Tuy nhiên, bột cá cung cấp một nguồn dễ tiêu hóa hơn ngay cả khi so sánh với các loại thực phẩm giàu protein như đậu nành. Hãy nhớ rằng chó về cơ bản là động vật ăn thịt đã thích nghi với việc đưa thực phẩm có nguồn gốc từ con người vào chế độ ăn uống của chúng. Thực vật khó tiêu hóa cho chó hơn thức ăn làm từ thịt.

Là một thành phần, bột cá chứa 60% và 72% protein thô, làm cho nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho thức ăn vật nuôi thương mại.

thức ăn ướt cho chó trong bát màu vàng

Hàm lượng chất béo

Tất nhiên, hàm lượng chất béo trong bột cá có thể thay đổi tùy thuộc vào nguồn. Nó có thể có tới 20% trọng lượng. Tuy nhiên, nó đáng để nghiên cứu các loại mà nó chứa. Thành phần này rất giàu axit béo không bão hòa đa (PUFA), đặc biệt là axit béo omega-3 và omega-6. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho quá trình tổng hợp protein máu và màng tế bào, bao gồm cả não.

Bột cá cũng thắng ở mặt tiêu hóa với một thành phần mà hệ thống tiêu hóa của con bạn có thể dễ dàng chuyển hóa. Nó cũng hỗ trợ hoạt động của hệ thống miễn dịch thích hợp.

chó beagle cao cấp ăn thức ăn từ bát

Hàm lượng calo

Như bạn có thể phỏng đoán, bột cá có chứa một số loại dầu. Điều đó có thể gây lo ngại về hàm lượng calo của nó. Tuy nhiên, chất béo trong thành phần này cung cấp một nguồn năng lượng sẵn sàng, đặc biệt quan trọng đối với những chú chó năng động và đang phát triển. Hãy nhớ rằng chế độ ăn ít chất béo cũng gây bất lợi cho sức khỏe của chó con không kém chế độ ăn nhiều chất dinh dưỡng này.

Nếu chế độ ăn của thú cưng không cung cấp đủ năng lượng hoặc protein, cơ thể chúng sẽ phá vỡ các mô cơ thể để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng.

dải phân cách 9

Lợi ích của bột cá

Như bạn đã thấy, bột cá có rất nhiều lợi ích trên nhiều mặt. Nó bao gồm thức ăn thô xanh và cái gọi là các loài công nghiệp mà mọi người thường không ăn, vì vậy nó không đánh thuế quá mức đối với nghề cá. Nó tương đối rẻ để sản xuất, làm cho nó trở thành một bổ sung hợp lý cho chế độ ăn của chó. Đó là tin tốt cho những người nuôi thú cưng muốn cung cấp những điều tốt nhất cho những người bạn chó của họ.

Chó cũng ghi điểm với thành phần dễ tiêu hóa với một số lợi ích cho sức khỏe. Mặc dù bạn có thể không thích mùi nồng của bột cá, nhưng chú chó con của bạn sẽ thích nó. Một con vật cưng khó tính có thể thấy nó hấp dẫn hơn. Nó cũng cung cấp một nguồn protein thay thế nếu chú chó của bạn không thể ăn thịt gà hoặc thịt bò, hai trong số những chất gây dị ứng phổ biến nhất.

chó labrador ăn

Thịt, bữa ăn và sản phẩm phụ! Ôi trời!

Chúng ta phải giải quyết con voi trong phòng khi nói đến một thành phần như bột cá và phụ phẩm động vật. Thật không may, nhiều nhà sản xuất cố gắng hạ thấp giá trị dinh dưỡng của những thực phẩm này với tuyên bố tiếp thị rằng chúng kém chất lượng. AAFCO đứng về sự an toàn của nó đối với việc tiêu thụ vật nuôi. Hơn nữa, tổ chức quy địn