10 ý tưởng về bể cá – Mẹo trang trí nội thất bạn có thể làm ngay hôm nay! (kèm Ảnh)

bể-bể-hải-biển đầy màu sắc

Khi nói đến việc thiết lập bể cá, việc tìm điểm bắt đầu có thể là phần khó nhất. Nếu bạn không lên kế hoạch trước cho bể của mình, bạn có thể sẽ phải ngâm nước trong bể mỗi ngày để sắp xếp lại mọi thứ cho đến khi vừa ý. Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, đây là một số nguồn cảm hứng cho bạn với 10 ý tưởng bể cá sáng tạo. Đây là một điểm khởi đầu tốt để bạn bắt đầu lên kế hoạch cho chiếc xe tăng mơ ước của mình.

bộ chia cây thủy sinh

10 ý tưởng trang trí cho bể cá của bạn

1. Vườn Thiền

Nếu bạn muốn bể cá của mình trở thành một vật bổ sung êm dịu cho căn phòng, thì việc tạo ra một khu vườn thiền dưới nước có thể là một cách tuyệt vời để thực hiện điều đó. Thêm thân tre sống hoặc khô vào bể để tạo rừng tre có thể giúp đạt được mục tiêu này, cũng như có thể thêm sỏi hoặc cát sáng màu làm chất nền. Những cây nổi tinh tế và việc bổ sung các ngôi chùa trang trí hồ cá hoặc các vật phẩm tương tự sẽ mang tất cả lại với nhau.


2. Trang trí phù hợp

Bạn đã bao giờ nhìn thấy những bài đăng của người có ảnh hưởng trong đó mọi thứ đều có cùng một tông màu, nhưng nó trông sạch sẽ và hài hòa và không nhàm chán và nhạt nhẽo? Nếu bạn muốn diện mạo này cho ngôi nhà của riêng mình, việc kết hợp bể cá với phong cách trang trí của bạn có thể giúp bạn hiện thực hóa tầm nhìn này. Bạn có thể mua khung cho bể cá, nhưng nếu bạn có cưa và một số khả năng kỹ thuật, bạn có thể tự làm. Các đường kẻ rõ ràng và cách phối màu bên trong bể để phù hợp với khung và kiểu trang trí trong nhà sẽ hoàn thiện vẻ ngoài này cho bạn.


3. Vẻ đẹp tự nhiên

Có thể bạn là người theo chủ nghĩa thuần túy về bể cá hơn và thích mọi thứ trông tự nhiên nhất có thể. Một chủ đề tự nhiên cho bể của bạn có thể là cách tốt nhất. Mang nhiều thực vật vào để có vẻ ngoài tươi tốt, xanh tươi và đá an toàn cho bể cá hoặc đá giả sẽ mang lại cho bể cá của bạn vẻ tự nhiên, khỏe mạnh. Chỉ cần nhớ rằng một bể trồng nhiều cây sẽ yêu cầu cắt tỉa thường xuyên để giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát.


4. Ngôi nhà cổ tích

Nếu bạn thích khu vườn cổ tích hơn, thì bạn có thể tự làm khu vườn cổ tích thủy cung của riêng mình. Có thể thêm các đồ trang trí nhỏ, như nhà ở và thậm chí cả những người nhỏ bé, an toàn trong bể cá để mang chủ đề này vào cuộc sống. Những thảm cây tinh tế sẽ mang lại vẻ ngoài giống như một khu vườn và điều tiếp theo bạn biết đấy, bể của bạn sẽ giống như ngôi nhà của một nàng tiên ngay lập tức. Hãy nhớ chỉ thêm đồ trang trí sẽ an toàn cho vật nuôi dưới nước của bạn, vì vậy nếu bạn nuôi cá dễ lẻn vào không gian nhỏ và bị mắc kẹt, đây có thể không phải là một lựa chọn tốt cho bạn.


5. Hang động và đường hầm

Thêm các hang động và đường hầm vào bể cá của bạn có thể khiến nó trông thú vị hơn, đồng thời mang lại sự an toàn và thoải mái cho những cư dân sống về đêm và nhút nhát, như Plecostomus và tép. Các hang động và đường hầm có thể được thực hiện theo phong cách DIY với bất kỳ vật dụng nào an toàn cho bể cá, chẳng hạn như ống nhựa PVC được ngụy trang bằng đá hoặc sỏi. Bạn cũng có thể xây dựng đường hầm và hang động bằng đá, chẳng hạn như đá rồng hoặc mua các loại làm sẵn. Khi nói đến việc tạo hang động và đường hầm trong bể cá của bạn, bầu trời là giới hạn.


6. Con đường đi bộ

Mặc dù không lý tưởng cho những con cá lộn xộn, nhưng việc thêm một con đường đi bộ giả vào bể cá của bạn có thể tạo ra một thẩm mỹ ấm cúng, nhẹ nhàng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng cát sáng màu làm chất nền của bạn và tạo ra một con đường giữa thực vật và đá. Bạn có thể kết hợp chủ đề này với chủ đề khu vườn cổ tích nếu bạn muốn tăng thêm sự thú vị cho khu vườn cổ tích của mình. Thiết kế này cần rất nhiều công đoạn lập kế hoạch và thiết lập, đồng thời yêu cầu việc cắt tỉa cây cối rất thường xuyên để giữ cho lối đi của bạn không bị lấn át.


7. Thác nước

Nếu bạn muốn thử thách, thêm một thác nước bên trong bể của bạn là một tính năng cực kỳ thú vị. Điều này đòi hỏi rất nhiều công sức và bảo trì nhưng nếu được thực hiện đúng cách thì nó có thể rất độc đáo. Cái nhìn này được thực hiện bằng cách sử dụng một máy bơm nước trong bể tạo ra ảo giác nước nhẹ nhàng chảy xuống trên cát. Đây là một cách bố trí bể khác không phải là lựa chọn tốt cho cá phá hoại.


8. Khu rừng tươi tốt

Nếu muốn cải tiến bể trồng cây của mình thêm một bước nữa và làm cho căn phòng của bạn trông giống như một khu rừng tươi tốt, bạn có thể tạo một bể có nắp hở cho phép cây mọc trên mặt nước. Điều này sẽ mang lại cho căn phòng của bạn vẻ ngoài có ảnh hưởng và biến nó thành một nơi tôn nghiêm thư giãn để giúp bạn thư giãn sau một ngày. Hãy chắc chắn nghiên cứu khả năng nhảy ra ngoài của bất kỳ động vật nào bạn đặt trong bể có nắp đậy. Nhiều loại cá và động vật không xương sống sẽ dễ dàng thoát ra khỏi bể hở.


9. Tiếng máy tính

Nếu xe tăng nano là sở thích của bạn và bạn cảm thấy tự tin vào khả năng chế tạo xe tăng của mình, thì việc xây dựng một chiếc xe tăng vào khung của màn hình máy tính cũ có thể là một sự bổ sung ấn tượng và sáng tạo cho bất kỳ căn phòng nào. Với việc bổ sung các dải đèn, bạn có thể thắp sáng bể của mình để nó trông giống như một chiếc máy tính cũ của trường học với cảnh thủy sinh đáng yêu bên trong. Tuy nhiên, hãy đọc cách chăm sóc bể nano nếu bạn chưa từng chăm sóc bể nào trước đây vì chúng có thể yêu cầu cách chăm sóc khác với bể lớn hơn.


10. Rừng lũa

Nếu bạn quan tâm đến một bể cá trông tự nhiên với việc bổ sung lũa, thì bạn có thể tận hưởng một khu rừng lũa. Gỗ lũa có thể được sử dụng để tạo ra hình dạng của cây hoặc rễ cây và thường dễ tiếp nhận cây được dán hoặc buộc vào nó, cho phép bạn tạo ra bất kỳ cảnh nào mà bạn có thể mơ ước. Một số người chọn gắn cây vào lũa theo cách trông giống như một cái cây có đầy đủ lá, trong khi những người khác chọn gắn cây vào lũa để trông giống như cá của họ đang sống dưới rễ của một cây lớn. Chỉ cần theo dõi các thông số nước của bạn với việc bổ sung lũa vì hầu hết lũa có thể làm thay đổi độ pH trong bể của bạn. bộ chia cây thủy sinh

Phần kết luận

Có ý tưởng bể cá nào nói với bạn không? Nếu bạn đã có gu thẩm mỹ lâu đời, có thể khó tìm ra cách kết hợp một bể cá vào đó. Nếu bạn không biết gu thẩm mỹ của mình là gì hoặc bạn muốn nó như thế nào, thì việc tìm ra cách kết hợp một bể cá vào phòng của bạn thậm chí còn khó khăn hơn.

10 ý tưởng này là điểm khởi đầu tuyệt vời để thiết kế bể cá của bạn, nhưng vào cuối ngày, tất cả hoàn toàn phụ thuộc vào bạn! Nếu bạn có thể mơ về nó, có lẽ sẽ có cách để biến nó thành hiện thực. Chỉ cần nhớ luôn sử dụng các sản phẩm an toàn cho bể cá để ngăn các hóa chất nguy hiểm ngấm vào bể của bạn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: panparinda, Shutterstock